Triển khai hiệu quả Tháng Nhân đạo, lan tỏa hành động nhân ái trong toàn xã hội

LNV - Sáng 5/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về triển khai Tháng Nhân đạo 2022.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực và đồng lòng tham gia của các tầng lớp nhân dân, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức thực hiện Tháng Nhân đạo (tháng 5 hằng năm) đạt nhiều kết quả nổi bật. Tổng giá trị vận động trong Tháng Nhân đạo 4 năm (2018-2021) đạt hơn 1.513 tỷ đồng, vượt 144% so bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp hơn 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2022 là năm thứ 5 triển khai Tháng Nhân đạo theo chỉ đạo của Ban Bí thư, cũng là năm tổng kết ở cấp Trung ương Chỉ thị 43-CT/TW ngày 8/6/2010 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” và là thời điểm các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức Đại hội Chữ thập đỏ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với mục tiêu tăng cường hơn nữa trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo, đưa Tháng Nhân đạo thực sự trở thành Tháng toàn dân làm nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xây dựng Kế hoạch triển khai tháng Nhân đạo 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” với các hoạt động chính: phát động đợt cao điểm vận động nguồn lực vì mục tiêu nhân đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, tăng cường các hoạt động trợ giúp nhân đạo tại cộng đồng; rà soát, đánh giá và tham mưu các cơ chế, chính sách liên quan hoạt động nhân đạo và tổ chức Hội.

Đặc biệt, Tháng Nhân đạo 2022 là sự kiện để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi động 2 Chương trình trọng điểm, xuyên suốt trong nhiệm kỳ XI là “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” hướng đến 1.244 hộ sống ở ghe, thuyền không bảo đảm điều kiện về chỗ ở, 291 xã đặc biệt khó khăn, bãi ngang ven biển hải đảo thuộc 23/28 tỉnh, thành phố có biển, 90.600 tàu thuyền đánh cá và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hướng đến 1 triệu trẻ em suy dĩnh dưỡng thể thấp còi, tập trung trẻ em nghèo, trẻ em người dân tộc thiểu số sống ở khu vực miền núi phía bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, khu vực nông thôn, vùng bãi ngang, hải đảo…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Tháng Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; hoan nghênh sự chủ động của Trung ương Hội đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ phát động và triển khai Tháng Nhân đạo năm 2022.

Theo Chủ tịch nước, Trung ương Hội cần xây dựng kế hoạch chu đáo, sâu sát, hỗ trợ người yếu thế trong Tháng Nhân đạo để ngư dân và trẻ em nghèo, người yếu thế được hưởng lợi với cách làm thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, bảo đảm thực hiện tốt an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, nhất là trong bối cảnh đất nước phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đề cập đất nước ta còn hàng triệu người cần sự trợ giúp của cộng đồng xã hội như: nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào thiên tai lũ lụt thiệt hại tăng lên hằng năm, Chủ tịch nước đề nghị Hội Chữ Thập đỏ phải thật sự phát huy vai trò nòng cốt trên mặt trận nhân đạo, thực hiện tốt chương trình trong Tháng Nhân đạo đã đề ra, xứng đáng với tổ chức Hội do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để đông đảo người dân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, những gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn; kêu gọi hệ thống chính trị, các cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tư tưởng nhân ái của Chủ tịch Hồ Chí Minh “phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm để giảm bớt đau thương cho họ”, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong toàn xã hội.

Thời gian qua đã có nhiều tập thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực đóng góp, chăm lo cho hoạt động nhân đạo, do đó Hội cần tiếp tục thu hút, kêu gọi sự chung tay, đồng hành hơn nữa, tham gia các hoạt động nhân đạo, có hình thức tuyên dương, khen thưởng tôn vinh kịp thời những tấm gương điển hình để thể hiện sự biết ơn và nêu gương.

Nêu rõ hoạt động nhân đạo phải duy trì liên tục, không phải định kỳ, với cách làm bảo đảm chắc chắn, hỗ trợ đúng đối tượng, huy động được nhiều nguồn lực, Chủ tịch nước đề nghị Trung ương Hội tiếp tục đổi mới sáng tạo, đi sát thực tiễn đời sống nhân dân, tìm đúng địa chỉ, đối tượng, đi tận cùng khó khăn của nhân dân, tìm đến những đối tượng đang cần hỗ trợ nhất.

Hội Chữ thập đỏ các cấp, đặc biệt là Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, kiện toàn tổ chức cấp hội, hoàn thiện quy chế, chức năng, nhiệm vụ; khắc phục tồn tại, tiếp tục phát huy tinh thần hăng hái, đoàn kết xây dựng hội từ Trung ương tới địa phương thật sự vững mạnh, xứng đáng là tổ chức nòng công tác trong các hoạt động nhân đạo, là cơ quan tham mưu của cấp ủy, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch nước ủng hộ chủ trương tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia theo đề xuất của Hội, tán thành việc triển khai sơ kết thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 9/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới. Cùng với đó rà soát lại các văn bản dưới luật liên quan các hoạt động nhân đạo và hoạt động của hội chữ thập đỏ về chính sách, chế độ cho đội ngũ cán bộ hội các cấp và cơ chế hoạt động của các cấp hội.

Nhấn mạnh nhân đạo là vấn đề lớn của đất nước và thế giới, Chủ tịch nước yêu cầu đẩy mạnh hoạt động đối ngoại, giao lưu nhân dân trong khu vực và quốc tế, qua đó tăng cường vận động thu hút sự ủng hộ nguồn lực, hỗ trợ về các phương diện hành động, chia sẻ kinh nghiệm của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam và thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với các hoạt động nhân đạo quốc tế thiết thực và hiệu quả.

Tuấn Anh/Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

LNV - Sáng 27/5, tại Ninh Bình, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề bền vững thay thế Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Hội thảo không chỉ là diễn đàn góp ý cho một văn bản pháp lý mới, mà còn cho thấy những trăn trở lớn về tương lai của làng nghề Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.
Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

LNV - Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) đang khẳng định vị thế trung tâm đào tạo đại học năng động, hiện đại và giàu bản sắc tại vùng Trung du, miền núi phía Bắc nhờ chiến lược phát triển toàn diện. Nhà trường không chỉ đa dạng hóa các phương thức xét tuyển và mở rộng những ngành học đón đầu xu thế chuyển đổi số, mà còn tăng cường hợp tác quốc tế gắn liền với cam kết việc làm vững chắc cho sinh viên.
Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

LNV - Sáng 27-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường chủ trì hội nghị công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội.
Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

LNV - Thái Nguyên đang dần khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn ở miền Bắc nhờ sự hội tụ đầy đủ của du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và đặc biệt đang phát triển du lịch cộng đồng để phát huy hết giá trị văn hóa bản địa.
Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

LNV - Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn 2026 là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được tổ chức trang trọng đã thu hút đông đảo người dân và du khách, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa biển và khơi dậy khát vọng vươn khơi bám biển.
Dự báo thời tiết ngày mai 27.5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày mai 27.5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

LNV - Dự báo thời tiết ngày mai 27.5, Hà Nội đêm có mưa rào và dông; ngày nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tin khác

Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

LNV - Thị trường giá nông sản hôm nay 26/5 ghi nhận giá cà phê bất ngờ quay đầu giảm từ 300 - 400 đồng/kg tại Tây Nguyên, trong khi thị trường hồ tiêu phân hóa mạnh mẽ với mức sụt giảm sâu nhất lên tới 3.000 đồng/kg tại một số địa phương trọng điểm.
13 doanh nghiệp Việt được Chính phủ Anh hỗ trợ phát triển dự án khí hậu

13 doanh nghiệp Việt được Chính phủ Anh hỗ trợ phát triển dự án khí hậu

LNV - Mới đây, 13 doanh nghiệp Việt Nam được lựa chọn tham gia Chương trình Thúc đẩy Tài chính Khí hậu Việt Nam năm 2026 do Chính phủ Anh tài trợ. Tổng giá trị dự án ước tính khoảng 352 triệu USD. Những doanh nghiệp này sở hữu các giải pháp có khả năng mở rộng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững tại Việt Nam.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về quyền lợi người lao động

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về quyền lợi người lao động

LNV - Ngày 25/5/2026 tại Khách sạn La Thành, số 226 phố Vạn Phúc, phường Ngọc Hà, TP Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo “Quyền lợi và trách nhiệm của người lao động trong cơ chế đổi mới tại các đơn vị hiện nay”, hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Tháng Công nhân và Chương trình “Cảm ơn người lao động” năm 2026 của CĐGD Việt Nam. Tham dự hội thảo có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; đại diện công đoàn các đại học, trường đại học, các đơn vị trong khối thi đua CĐGD Việt Nam. Đáng chú ý,dự hội thảo còn có các nhân viên, người lao động trực tiếp có thành tích tại các đơn vị trong khối thi đua CĐGD Việt Nam.
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

LNV - Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề truyền thống.
Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

LNV - Trong giai đoạn mới, chương trình OCOP tại nhiều địa phương đang được chuẩn hóa theo hướng gắn với cam kết về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm.
Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

LNV - Lạng Sơn sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh môi trường, giảm rác thải nhựa và trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2026.
Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

LNV - Ngành văn hóa và du lịch Đà Nẵng thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thị trường gắn với tri thức dân gian trong trồng trọt, chế biến các loại nông sản đặc trưng của địa phương. Chuỗi sự kiện được phối hợp thực hiện bởi các tổ chức khoa học, doanh nghiệp cùng người nông dân, tạo nên sự kết nối giữa bảo tồn giá trị truyền thống và phát triển kinh tế. Đây được xem là hướng đi mới theo tinh thần Nghị quyết 80, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa di sản gắn với đời sống xã hội đương đại.
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

LNV - Tại dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), Bộ Tài chính đã đề xuất nghiều nội dung hỗ trợ các doanh nghiệp này. Đáng chú ý là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh.
Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

LNV - Ngày 24/5/2026 tại Bảo tàng Hà Nội, số 2 Phạm Hùng, phường Từ Liêm, Hà Nội. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Lịch sử phát triển võ thuật cổ truyền Hà Nội và các giải pháp đầu tư nguồn lực phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại. Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh; cùng các nhà quản lý, chuyên gia, võ sư, huấn luyện viên, đại diện các hội, liên đoàn và câu lạc bộ võ thuật đã tham dự.
Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh Sơn La lựa chọn hướng lấy nông nghiệp làm nền tảng, khoa học-công nghệ làm động lực, nông dân làm chủ thể; từ sản xuất manh mún chuyển sang nông nghiệp hàng hóa hiện đại, bền vững tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ.
Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

LNV - Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND các cấp thành phố Hà Nội khóa XVI đã ghi dấu ấn đậm nét bằng việc đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức kỳ họp theo hướng chủ động, linh hoạt, thực chất và hiệu quả.
Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

LNV - Thành phố Hà Nội đã bước đầu khai thác lợi thế phát triển kinh tế đêm. Tuy nhiên, để nâng tầm mô hình này, thành phố cần có một “cú hích” đủ mạnh, tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có, kích thích tiêu dùng, tạo sức bật, đưa kinh tế đêm trở thành động lực tăng trưởng mới của kinh tế dịch vụ Thủ đô.
Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

LNV - Sáng ngày 22/5/2026, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đội ngũ lái xe vận tải.
Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

LNV - Làng nghề truyền thống Việt Nam vừa tiễn biệt một người nghệ nhân tâm huyết, cả đời tận tụy với nghề và luôn đau đáu với việc gìn giữ những giá trị thủ công truyền thống. Nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy – hội viên Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, học trò của Nghệ nhân Nhân dân hoa lụa Mai Hạnh – đã từ trần ngày 23/5/2026 sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với gia đình, đồng nghiệp, học trò cùng những người yêu quý hoa thủ công truyền thống.
Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV- Với 674 sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 5 sao, Thanh Hóa tiếp tục giữ vị trí thứ 3 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP trong năm 2026. Từ đặc sản miền núi, dược liệu, trà thảo mộc đến thực phẩm chế biến, OCOP đang góp phần nâng giá trị nông sản, tạo sinh kế cho người dân nông thôn và quảng bá bản sắc xứ Thanh ra thị trường rộng lớn hơn.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

LNV - Sáng 27/5, tại Ninh Bình, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề bền vững thay thế Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của
Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

LNV - Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) đang khẳng định vị thế trung tâm đào tạo đại học năng động, hiện đại và giàu bản sắc tại vùng Trung du, miền núi phía Bắc nhờ chiến lược phát triển toàn diện. Nhà trường không chỉ đa dạng hóa các phương thức xét t
Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

LNV - Sáng 27-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường chủ trì hội nghị công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội.
Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

LNV - Thái Nguyên đang dần khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn ở miền Bắc nhờ sự hội tụ đầy đủ của du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và đặc biệt đang phát triển du lịch cộng đồng để phát huy hết giá trị văn hóa bản địa.
Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

LNV - Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn 2026 là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được tổ chức trang trọng đã thu hút
Giao diện di động