Trà, bột mầm đậu OCOP – Nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Nắm bắt được xu hướng, đồng thời với mong muốn tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của người dân địa phương, anh Lương Văn Toàn ở xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã cho ra đời các sản phẩm trà, bột làm từ các loại mầm hạt đậu, gạo lứt,… với thương hiệu Đậu mầm Lương Thảo.
Sản phẩm trà, bột mầm đậu đen của cơ sở sản xuất Đậu mầm Lương Thảo
Các loại hạt sẽ được rửa sạch, loại bỏ hạt lép, bị sâu hoặc bị vỡ sau đó đem ngâm để kích thích sự nảy mầm của hạt. Đặc biệt, không nên để mầm dài quá khiến trà kém ngon và dễ bị cháy mầm khi rang.
Hạt ngũ cốc tuy có nguồn gốc từ thực vật nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt hơn cả thịt, cá. Bên cạnh việc cung cấp các loại vitamin, sử dụng trà từ mầm đậu hàng ngày còn có tác dụng giải độc, mát gan, thanh lọc cơ thể, tiêu mỡ thừa, chống táo bón, ngủ sâu giấc, điều hòa huyết áp, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Đặc biệt, giúp chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng và làm giảm 85% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ.
Trong hạt mầm đậu không còn những chất kháng dinh dưỡng, ức chế enzyme vốn có trong hạt chưa nảy mầm, do chúng đã bị hòa tan khi ngâm, ủ. Do đó, không gây tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
Sử dụng trà từ mầm đậu hàng ngày có tác dụng giải độc, mát gan, thanh lọc cơ thể
Năm 2021 cơ sở sản xuất của anh Lương Đức Toàn đã có 4 sản phẩm được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận đạt OCOP 4 sao là trà mầm đậu đen, trà mầm đậu đỏ, trà mầm ngũ cốc, bột mầm đậu nành và 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao gồm trà mầm gạo lứt, trà mầm đậu nành, bột mầm đậu đỏ, bột mầm ngũ cốc, bột mầm gạo lứt và bột mầm đậu đen.
“Sản phẩm được chứng nhận OCOP đã góp phần nâng tầm thương hiệu. Với thành công đã đạt được, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ, máy móc để nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã để khẳng định thương hiệu”, anh Toàn chia sẻ.
Năm 2021, cơ sở sản xuất Đậu mầm Lương Thảo đã có 10 sản phảm được chứng nhận OCOP
Nguyên liệu làm trà được nhập chủ yếu từ người dân xã Hùng Cường và xã Phú Cường thuộc huyện Kim Động. Nhờ đó, mỗi năm cơ sở sản xuất của anh Lương Đức Toàn đã hỗ trợ tiêu thụ khoảng 10 tấn hạt đậu, gạo lứt, giúp bà con nông dân tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập, đồng thời tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.
Ông Quách Đại Hưng Chủ tịch UBND xã Hiệp Cường cho biết: “Mặc dù cơ sở Đậu mầm Lương Thảo mới chỉ sản xuất vài năm gần đây nhưng đã được người tiêu dùng đánh giá cao, sản phẩm sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đấy. Chính nhờ đầu ra sản phẩm ổn định nên cơ sở đã hỗ trợ tiêu thụ một phần không nhỏ nông sản của bà con nông dân trên địa bàn xã, qua đó giúp bà con phát triển kinh tế”.
Bài và ảnh Trang Triệu
Tin liên quan
Tin mới hơn
Nam Định: Nước mắm "Nhà thờ đổ" - Hương vị truyền thống vùng quê Hải Hậu
14:55 | 04/05/2024 OCOP
Hành tăm ở vùng đất cát pha bạc màu
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Cá sạch sông Đà - Sản vật quý ở Đà Bắc
14:53 | 04/05/2024 OCOP
Sóc Sơn: Phát triển sản phẩm OCOP, khơi dậy tiềm năng, lợi thế địa phương
14:50 | 04/05/2024 OCOP
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng nông dân phát triển sản phẩm OCOP
11:00 | 03/05/2024 OCOP
“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ
10:59 | 03/05/2024 OCOP
Tin khác
Bánh lọc Huế trở thành sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng
10:58 | 03/05/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Nhơn phát triển sản phẩm OCOP
14:08 | 02/05/2024 OCOP
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng
15:15 Nông thôn mới
Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhân dân, du khách cổ vũ nồng nhiệt các khối diễu binh, diễu hành
15:10 Tin tức
Khánh Hoà: Triển lãm 100 hình ảnh và 600 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
15:08 Văn hóa - Xã hội
Hà Nội: Thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp thành phố tại huyện Đan Phượng
15:08 Văn hóa - Xã hội
Bắc Giang: Khuyến công tích cực trợ lực cho công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng
15:07 Khuyến công