TPHCM kiến nghị mở rộng cách ly F1 tại nhà

LNV - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế cần khẩn trương cùng với TPHCM bàn, căn cứ tình hình thực tiễn để có hướng dẫn mới về cách ly F1 tại nhà phù hợp, tinh thần hiệu quả là trên hết.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế cần khẩn trương cùng với TPHCM bàn, căn cứ tình hình thực tiễn để có hướng dẫn mới về cách ly F1 tại nhà phù hợp, tinh thần hiệu quả là trên hết - Ảnh: VGP/Đình Nam


Giao ban trực tuyến ngắn với “Sở Chỉ huy chống dịch TPHCM”, sáng 11/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo các sở, ngành… điểm lại những việc đã làm, tập trung trao đổi những vấn đề cụ thể mới phát sinh.

Tiếp tục giảm nhiêu khê, phiền hà cho người dân

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong vòng 24 giờ (tính đến 6 giờ ngày 12/7), Thành phố ghi nhận thêm 1.489 ca mắc COVID-19, trong đó, có 29 ca qua tầm soát cộng đồng, 189 ca qua sàng lọc ở các bệnh viện, còn lại chủ yếu ở các khu cách ly, khu phong tỏa.

Đến nay, Thành phố đã thiết lập 12 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào thành phố, 144 chốt cấp quận, huyện và 400 chốt tại 312 phường/xã/thị trấn. Trong 3 ngày qua, Thành phố đã xử phạt được 1.200 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Tình hình tại các chốt kiểm soát đã ổn định, mật độ giao thông giảm mạnh. TPHCM đã cấp mã vận tải hàng hóa cho 5 đơn vị với 2.800 xe vận tải ra, vào các cảng, khu công nghiệp, chủ động phân luồng xanh, điều tiết từ xa bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt.

Từ phản ánh của người dân liên quan đến những phiền hà do phải sử dụng giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 khi di chuyển trong thành phố, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh nêu quan điểm do đã thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố nên quy định này không cần thiết. Thành phố sẽ có chỉ đạo để giảm nhiêu khê, phiền hà cho người dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng giải pháp kiểm soát người ra, vào bằng giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 có tác dụng phòng, chống dịch ở mức độ nhất định nếu được tổ chức tốt. Trong điều kiện TPHCM và các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg thì Bộ Y tế, Bộ GTVT cần nghiên cứu điều chỉnh để kiểm người từ vùng dịch vào vùng an toàn, tạo thuận lợi cho lưu thông, phân phối hàng hóa…

Nhiều kênh cung cấp lương thực, thực phẩm

Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, Thành phố đang triển khai nhiều kênh cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm bảo đảm đáp ứng nhu cầu cho người dân nghèo.

So với ngày 10/7, sức mua tại các chợ truyền thống tương đối ổn định, các quận, huyện siết chặt việc chốt chặn kiểm soát khiến người dân có xu hướng ngại ra đường. Tại các siêu thị, mã lực mua sắm tăng khoảng 10%. Hàng hóa dồi dào, đầy đủ, giá cả được niêm yết công khai, ổn định. Thành phố đã khai trương lại “siêu thị mini 0 đồng” tại 6 điểm cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho khoảng 16.000 người dân nghèo. Người dân được chọn lựa những loại thực phẩm, lương thực, hàng hóa đang cần.

Hệ thống siêu thị đang hoạt động hết công suất với sự hỗ trợ tối đa của các DN kho vận (logistics) để tổ chức bán hàng bình ổn lưu động tại các khu dân cư, nơi chợ truyền thống tạm dừng hoạt động. Sau ngày đầu tiên chỉ có 8 điểm bán, ngày hôm nay, TPHCM dự kiến sẽ tổ chức 30 điểm bán lưu động và sẽ tiếp tục tăng theo yêu cầu của các quận, huyện. TPHCM đã triển khai điểm trung chuyển hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả bên cạnh chợ đầu mối Thủ Đức.

Kêu gọi giúp đỡ người khó khăn quanh mình

TPHCM tổ chức tiếp nhận đối tượng cơ nhỡ, lang thang nơi công cộng đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội sau khi xét nghiệm; chi hỗ trợ cho 54.700 người/225.000 lao động tự do với 82 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị TPHCM quan tâm cả những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt mà trong điều kiện bình thường chưa quản lý, nắm hết được.

Chủ tịch MTTQ TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết, Mặt trận đã huy động các tổ chức, đoàn thể, với sự tham gia của Đoàn Thanh niên để rà soát, không để bất kỳ người dân nào, trong đó cả những người không thuộc 6 nhóm đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 09/NQ-TPHCM của Thành phố, bị thiếu đói, đứt bữa trong thời gian giãn cách xã hội.

Phó Thủ tướng gợi ý, bên cạnh MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, TPHCM cần kêu gọi, phát động các DN, người dân hỗ trợ, giúp đỡ những người khó khăn ở quanh mình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao ban ngắn với "Sở Chỉ huy chống dịch TPHCM” - Ảnh: VGP/Đình Nam


Tổ chức sản xuất an toàn là vấn đề cấp bách

Lãnh đạo TPHCM cho biết, tại các khu chế xuất, khu công nghiệp có 42/128 DN đăng ký phương án vừa cách ly, vừa sản xuất, đã chuẩn bị nhiều khu đất trống, nhà xưởng chưa sử dụng để phục vụ công nhân ăn, ở, sinh hoạt.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, về mức độ ứng phó với dịch bệnh, hiện có 3 nhóm DN. Thứ nhất là những DN sẵn sàng triển khai vừa sản xuất, vừa cách ly. Thứ hai là những DN có nhu cầu duy trì sản xuất ở mức độ nhất định, tuy nhiên khó khăn là kiểm soát quá trình di chuyển của công nhân từ nơi ở đến nơi làm việc an toàn. Thứ ba là những DN dừng hoạt động hoàn toàn trong thời gian giãn cách xã hội.

Từ dữ liệu gần 1.400 người có triệu chứng đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đang ở hầu hết các nơi trong thành phố, Phó Thủ tướng cho rằng tổ chức các nhà máy an toàn là vấn đề cấp bách.

Đến nay, TPHCM đã cơ bản dần từng bước thiết lập kỷ cương, kiểm soát trong thực hiện giãn cách xã hội đối với người dân trong địa bàn dân cư, hệ thống lưu thông, phân phối hàng hóa và thời gian tới phải kiểm soát khu vực sản xuất, tập trung vào khu công nghiệp, khu chế xuất…

Thành phố cần phân loại những DN có đơn hàng gấp cần tổ chức vừa sản xuất, vừa cách ly; có biện pháp quản lý từng công nhân trong nhà máy từ nơi ở, quá trình di chuyển đến nơi làm việc theo chu trình khép kín.

Tính toán phương án mở rộng cách ly F1 tại nhà

Ngoài 11 khu cách ly tập trung hiện tại, Thành phố đang chuẩn bị đưa vào 5 khối nhà chung cư phục vụ tái định cư ở Thủ Thiêm để lập bệnh viện dã chiến 18.000 giường và 6.000 chỗ cách ly tập trung. Chấn chỉnh việc cung cấp suất ăn cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Công tác xử lý rác thải bảo đảm không ùn ứ, nhất là rác thải nguy hại. Thành phố đã có văn bản kiến nghị Bộ Y tế tháo gỡ khó khăn trong mua sắm 18 loại vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý việc ghi nhận số ca nhiễm lớn trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa cần xem xét lại việc chống lây nhiễm chéo, bảo đảm giãn mật độ tối đa.

Bên cạnh đó, công suất các khu cách ly tập trung đã đạt khoảng 70%, vì vậy, Thành phố cần tính toán thêm phương án cách ly F1 tại nhà. Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TPHCM cho biết, Thành phố đang triển khai kịch bản cách ly F1 tại nhà, khách sạn trong tình huống có 20.000 F0 và 200.000 F1.

“Thành phố mong muốn Bộ Y tế tháo gỡ, điều chỉnh một số điều kiện để cách ly F1 tại nhà ở các khu chung cư, nhà xây mới bảo đảm điều kiện, có sự tham gia giám sát của 17.000 tổ COVID cộng đồng… còn những ngõ, hẻm nhỏ, khu nhà trọ tập trung đông dân cư thì phải đưa các F1 đi cách ly tập trung để bảo đảm an toàn dịch bệnh”, ông Nguyễn Hữu Hiệp cho biết.

Phó Thủ tướng cho biết ông nhận được nhiều ý kiến nhân dân, chuyên gia, nhà khoa học cho rằng việc cách ly F1 tại nhà là một bước tiến, nhưng cần tiếp tục xem xét điều chỉnh tiêu chí, điều kiện quy định hiện nay. Việc này Phó Thủ tướng đã giao và Bộ Y tế cần khẩn trương cùng với Thành phố bàn, căn cứ tình hình thực tiễn để có hướng dẫn mới phù hợp, tinh thần hiệu quả là trên hết.

Trong công tác điều trị, TPHCM cần có sự điều chỉnh từ chiến lược hạn chế số ca F0 sang hạn chế trường hợp tử vong, theo dõi rất sát các F0 không có triệu chứng đang điều trị trong các bệnh viện dã chiến, không để nặng lên.

Việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, các chuyên gia y tế lưu ý người tiêm vaccine sau vài tuần mới sinh kháng thể có tác dụng bảo vệ, vì vậy, kế hoạch tiêm của TPHCM cần xem xét, ngoài các lực lượng nòng cốt trong chống dịch, phục vụ phân phối hàng hoá, nhu yếu phẩm cho người dân, thì không nhất thiết tập trung vào những vùng dịch đang lây nhiễm cao mà thay vào đó là những vùng đệm an toàn, những nhà máy tổ chức sản xuất an toàn.

Đình Nam/Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh

Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh

LNV - Làng nghề bánh tráng Tân An (xã Tân Gianh, Quảng Trị) đã hơn một thế kỷ gìn giữ và phát huy nghề làm bánh tráng truyền thống. Không chỉ nổi tiếng với những chiếc bánh mang đậm hương vị quê nhà, nơi đây còn níu chân du khách bởi vẻ đẹp thanh bình của ngôi làng cổ bên dòng sông Gianh, nơi những giá trị văn hóa và nhịp sống làng quê vẫn được lưu giữ qua bao thế hệ.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng

LNV - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh yêu cầu phát triển xanh, bền vững và phương châm “đã cam kết là phải làm, đã đầu tư là phải hiệu quả, đã phát triển là phải bền vững”. Hội nghị ghi dấu các hoạt động trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn trên 27.700 tỷ đồng và trao 19 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng vốn cam kết trên 172.000 tỷ đồng.
Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

LNV - Trình bày những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, tại Hội nghị quán triệt toàn quốc sáng 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc cho biết: Trong giai đoạn mới, nhiệm vụ trọng tâm là phát huy hiệu quả các nguồn lực quốc tế để cùng với nội lực của đất nước kiến tạo những năng lực phát triển mới của quốc gia.
Chủ tịch xã đều đặn "uống trà cùng dân", xây dựng chính quyền từ những cuộc đối thoại chân thành

Chủ tịch xã đều đặn "uống trà cùng dân", xây dựng chính quyền từ những cuộc đối thoại chân thành

LNV - Mỗi sáng thứ Bảy, khi nhiều người dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, ông Phạm Văn Định – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kiến Hưng, thành phố Hải Phòng - lại có mặt tại các đình làng của các thôn để cùng người dân uống chén trà, trò chuyện và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ chính cuộc sống hằng ngày.
Quảng Ninh tập trung đầu tư nhà ở xã hội để thu hút nhân lực

Quảng Ninh tập trung đầu tư nhà ở xã hội để thu hút nhân lực

LNV - Tỉnh Quảng Ninh hiện có 3 dự án nhà ở xã hội đã đã hoàn thành, 15 dự án đang được triển khai, 35 vị trí nhà ở xã hội tiếp tục lựa chọn chủ đầu tư. Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu Chính phủ giao phát triển nhà ở xã hội trong năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030
"Cùng ngày mai tỏa sáng" - Đêm nghệ thuật lan tỏa khát vọng xây dựng cộng đồng không ma túy

"Cùng ngày mai tỏa sáng" - Đêm nghệ thuật lan tỏa khát vọng xây dựng cộng đồng không ma túy

LNV - Tối 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Cùng ngày mai tỏa sáng - Vì cộng đồng không ma túy" đã diễn ra trang trọng, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp sống tích cực, chung tay xây dựng một cộng đồng an toàn, khỏe mạnh và không có ma túy.

Tin khác

Hào khí ngàn năm từ di sản Thái sư Á Vương Đào Cam Mộc

Hào khí ngàn năm từ di sản Thái sư Á Vương Đào Cam Mộc

LNV - Lễ kỷ niệm 1.011 năm ngày mất Thái sư Á Vương Đào Cam Mộc không chỉ là dịp tưởng nhớ và tri ân công lao của bậc đại thần có nhiều đóng góp cho lịch sử dân tộc, mà còn góp phần lan tỏa những giá trị về lòng trung nghĩa, tinh thần phụng sự đất nước, khơi dậy niềm tự hào và ý thức gìn giữ truyền thống tốt đẹp của các thế hệ con cháu dòng họ Đào.
Hội LHPN xã Trung Giã tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và trao giải cuộc thi ứng dụng chuyển đổi số năm 2026

Hội LHPN xã Trung Giã tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và trao giải cuộc thi ứng dụng chuyển đổi số năm 2026

LNV - Sáng 26/6/2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trung Giã phối hợp với Trung tâm Chính trị xã Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2026 và tổng kết, trao giải Cuộc thi “Phụ nữ Trung Giã ứng dụng chuyển đổi số trong livestream kết nối, tiêu thụ sản phẩm”. Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội, đồng thời lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số trong hội viên phụ nữ trên địa bàn.
TP. HCM khánh thành trụ sở thể thao hơn 25 tỷ đồng

TP. HCM khánh thành trụ sở thể thao hơn 25 tỷ đồng

(LNV) - TP. HCM vừa khánh thành và đưa vào sử dụng trụ sở làm việc thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao. Đây là dự án có vốn đầu tư hơn 25 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ mục tiêu phát triển thể thao thành tích cao.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, khẳng định vai trò đồng hành cùng làng nghề

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, khẳng định vai trò đồng hành cùng làng nghề

LNV - Sáng 26/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn, đại diện các đơn vị trực thuộc và văn phòng đại diện nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc tại Hội sách Thiếu nhi TP. HCM lần VI

Nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc tại Hội sách Thiếu nhi TP. HCM lần VI

(LNV) - Với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, Hội sách Thiếu nhi TP. HCM lần VI sẽ mang đến hơn 100 hoạt động trải nghiệm đa dạng; đưa sách đến tận chung cư, khu dân cư lao động và địa bàn còn khó khăn để mọi thiếu nhi đều có cơ hội tiếp cận tri thức, góp phần phát triển văn hoá đọc.
Hội thảo khoa học về xây dựng chương trình, giáo trình phát triển kinh tế tập thể gắn với nông thôn mới

Hội thảo khoa học về xây dựng chương trình, giáo trình phát triển kinh tế tập thể gắn với nông thôn mới

LNV - Kinh tế tập thể đang được nghiên cứu để đưa vào chương trình, giáo trình giảng dạy trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị trên cả nước. Đây được kỳ vọng là bước đi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thống nhất nhận thức và năng lực tổ chức thực hiện, góp phần đưa chủ trương phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đi vào thực tiễn hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới.
Đề xuất bộ tiêu chí mới về hộ có mức sống trung bình ở nông thôn

Đề xuất bộ tiêu chí mới về hộ có mức sống trung bình ở nông thôn

LNV - Bộ tiêu chí xác định hộ gia đình làm nông, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình được xây dựng nhằm làm căn cứ triển khai các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân tiếp cận các chương trình, chính sách của Nhà nước, góp phần bảo đảm công bằng và nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo, phát triển nông thôn.
Hải Phòng chuẩn bị công bố loạt mô hình kinh tế đột phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và kinh tế đêm

Hải Phòng chuẩn bị công bố loạt mô hình kinh tế đột phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và kinh tế đêm

LNV - Chiều 24/6, tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí định kỳ tháng 6/2026, các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã thông tin về hàng loạt nhiệm vụ, sự kiện trọng điểm sắp diễn ra. Trong đó nổi bật là việc công bố các mô hình kinh tế mới mang tính đột phá, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho người lao động và xây dựng không gian kinh tế đêm tại khu vực trung tâm thành phố.
Hà Nội tiếp nhận quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Hà Nội tiếp nhận quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Hà Nội chính thức tiếp nhận quản lý Vườn quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, mở ra giai đoạn phát triển mới.
Sơn La xây dựng nền kinh tế bền vững từ nông, lâm nghiệp và dịch vụ

Sơn La xây dựng nền kinh tế bền vững từ nông, lâm nghiệp và dịch vụ

LNV - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh, Sơn La cần phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về nông, lâm nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, gắn với phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ và kinh tế xanh nhằm tạo động lực cho tăng trưởng nhanh, bền vững trong giai đoạn mới.
Sản phẩm OCOP, làng nghề Hà Nội tham gia Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2026

Sản phẩm OCOP, làng nghề Hà Nội tham gia Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2026

LNV - Ngày 24/6, Đoàn công tác thành phố Hà Nội tham dự lễ khai mạc Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2026 tại Nhật Bản. Diễn ra từ ngày 22 - 28/6, sự kiện quy tụ đông đảo doanh nghiệp, nhà nhập khẩu, nhà phân phối và chuyên gia trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, quà tặng, thủ công mỹ nghệ đến từ nhiều quốc gia, mở ra cơ hội quảng bá và kết nối giao thương cho các sản phẩm OCOP, làng nghề của Thủ đô.
Hệ sinh thái năng lượng xanh mở hướng phát triển bền vững cho Hà Nội

Hệ sinh thái năng lượng xanh mở hướng phát triển bền vững cho Hà Nội

LNV - Với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước, ENTECH HANOI 2026 không chỉ là sự kiện chuyên ngành hàng đầu về năng lượng và môi trường mà còn là diễn đàn kết nối, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng, đổi mới công nghệ và tăng trưởng xanh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Tiên phong vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Tiên phong vì sức khỏe nhân dân

LNV - Bệnh viện đa khoa Vân Đình có bề dày truyền thống, lịch sử vẻ vang, với trên sáu thập kỷ xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến hôm nay trở thành Bệnh viện hạng II của Thành phố Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế giàu chuyên môn và y đức. Bệnh viện đã và đang viết nên một hành trình tự hào, dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tiêu biểu của khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh sẽ có hiệu lực vào 1/7/2026

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh sẽ có hiệu lực vào 1/7/2026

LNV - Sáng 23/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI thông qua tại Phiên họp thứ 3. Hai Pháp lệnh này đều có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.

Người trưởng thôn nhiệt huyết vì cộng đồng

LNV - Gần 5 năm làm thôn trưởng, anh Đinh Văn Đồng (Phó bí thư chi bộ, thôn trưởng xóm Tân Mỹ - xã Tam Hợp- Nghệ An) luôn được người dân tin yêu và đánh giá cao cả về năng lực cũng như tinh thần nhiệt huyết với công việc. Khi bầu cử anh luôn nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của nhân dân. Không phụ sự tin tưởng của nhân dân, gần hai khóa làm cán bộ xóm, anh Đồng đã lãnh đạo cán bộ và nhân dân xóm Tân Mỹ phát triển, làm thay đổi bộ mặt của xóm
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh

Làng bánh tráng Tân An: Hương vị trăm năm bên dòng sông Gianh

LNV - Làng nghề bánh tráng Tân An (xã Tân Gianh, Quảng Trị) đã hơn một thế kỷ gìn giữ và phát huy nghề làm bánh tráng truyền thống. Không chỉ nổi tiếng với những chiếc bánh mang đậm hương vị quê nhà, nơi đây còn níu chân du khách bởi vẻ đẹp thanh bình
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chứng kiến Lai Châu trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, ký kết MOU hơn 200.000 tỷ đồng

LNV - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh yêu cầu phát triển xanh, bền vững và phương châm “đã cam kết là phải làm, đã đầu tư là phải hiệu quả,
Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Quán triệt Nghị quyết 10-NQ/TW: Chuyển mạnh từ thu hút FDI sang phát triển hệ sinh thái kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

LNV - Trình bày những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, tại Hội nghị quán triệt toàn quốc sáng 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia
Chủ tịch xã đều đặn "uống trà cùng dân", xây dựng chính quyền từ những cuộc đối thoại chân thành

Chủ tịch xã đều đặn "uống trà cùng dân", xây dựng chính quyền từ những cuộc đối thoại chân thành

LNV - Mỗi sáng thứ Bảy, khi nhiều người dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, ông Phạm Văn Định – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kiến Hưng, thành phố Hải Phòng
Quảng Ninh tập trung đầu tư nhà ở xã hội để thu hút nhân lực

Quảng Ninh tập trung đầu tư nhà ở xã hội để thu hút nhân lực

LNV - Tỉnh Quảng Ninh hiện có 3 dự án nhà ở xã hội đã đã hoàn thành, 15 dự án đang được triển khai, 35 vị trí nhà ở xã hội tiếp tục lựa chọn chủ đầu tư.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động