Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Tham dự chương trình, về phía Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có: Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Văn Vẻ - Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký; Bà Đỗ Thị Hướng Dương – Chánh văn phòng Hội.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-10-.jpg

Lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tham dự chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Về phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có sự tham dự của: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Ông Nguyễn Hùng Thắng – Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng ban bạn đọc cùng tập thể các cán bộ, phóng viên và nhân viên của Tạp chí.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-7-.jpg

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi và PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường và sự có mặt đông đảo các bạn sinh viên nhà trường.

Đặc biệt, chương trình không thể thiếu sự góp mặt của các thí sinh tham gia và xuất sắc giành giải thưởng của Cuộc thi.

Qua 6 đợt thi, Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường" do Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức, là sân chơi trí tuệ, ý nghĩa, nhằm thể hiện đúng chức năng, vai trò tuyên truyền, truyền thông các thông tin về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo vệ môi trường, BĐKH, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đảm bảo an ninh nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước.

Nội dung của cuộc thi được đánh giá phù hợp với đại đa số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước.... Qua thống kê số lượt người dự thi và số lượng truy cập các tư liệu tham khảo liên quan đến câu hỏi mỗi tuần thi cho thấy người thi đã rất tích cực, tinh thần tự giác cao và có sự đầu tư trí tuệ, công sức cho Cuộc thi để có kết quả cao nhất (có những tư liệu tham khảo hơn chục nghìn lượt truy cập).

Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ ý nghĩa, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước trong công tác bảo vệ môi trường. Với sự tham gia tích cực, qua 24 tuần thi trực tuyến đã có hơn 100.000 lượt người tham gia dự thi và đã có trên 70% người dự thi trả lời đúng 5/5 câu hỏi. Căn cứ vào Thể lệ Cuộc thi, đối chiếu các tiêu chí xét giải thưởng, kết thúc 24 tuần thi Ban Tổ chức đã chọn ra được 96 cá nhân đạt giải.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-15-.jpg

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tổng kết Cuộc thi

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết: Thực hiện kế hoạch năm 2023 và Quyết định số: 04/QĐ-MTCS ngày 15/8/2023. Ngày 22/11/2023, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi phát động, công tác tuyên truyền về Cuộc thi được triển khai rộng rãi, đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (facebook, zalo…).

Sau 06 tháng triển khai, Cuộc thi đã thu hút hàng trăm nghìn người trên khắp mọi miền tổ quốc đăng ký, truy cập và tham gia dự thi trên trang Cuocthi.moitruong.net.vn.

Cuộc thi được đánh giá cao về công tác triển khai tổ chức một cách bài bản, sáng tạo, hiệu quả. Việc cung cấp tài liệu liên quan đến cuộc thi đầy đủ, kịp thời, đã số hoá các tài liệu giúp người tham gia dự thi dễ dàng khai thác, tìm kiếm tài liệu tham khảo. Hệ thống câu hỏi, đáp áp phù hợp; giao diện cuộc thi khá đẹp mắt, hấp dẫn, các thao tác tham gia thi dễ dàng, thuận lợi, dễ thực hiện. Việc đánh giá chấm điểm, công khai, minh bạch…

Điểm đặc biệt của cuộc thi là sân chơi trí tuệ, bổ ích, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường, chung tay lan tỏa những chủ trương, chính sách, thông điệp mới của Đảng, Nhà nước trong công tác bảo vệ môi trường với tinh thần “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi, ông Nguyễn Văn Toàn đã gửi lời cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ từ Ban giám hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường; sự ủng hộ của đông đảo độc giả trên cả nước, sự đồng hành thiết thực đến từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty TNHH môi trường công nghiệp xanh.

Cùng sự bảo trợ thông tin đến từ các đơn vị cơ quan báo chí, lan tỏa hơn nữa Cuộc thi đến với quý độc giả cả nước: Báo điện tử - Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Nhà báo & Công luận, Báo Bảo vệ pháp luật và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-16-.jpg

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu tại chương trình

Theo PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến" Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có sức lan tỏa rất lớn với hàng trăm nghìn lượt truy cập dự thi. Đồng thời, Cuộc thi cũng giống như hoạt động ngoại khóa đối với sinh viên nhà trường, giúp các em trau dồi thêm kiến thức học được từ trên giảng đường, từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

PGS.TS Hoàng Anh Huy cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động cùng phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống không chỉ trong công tác tuyền truyền, truyền thông mà còn mở rộng sang lĩnh vực đào tạo lĩnh vực môi trường, nước sạch, tài nguyên...

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-18-.jpg

Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội, Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường trao Bằng khen của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Ghi nhận sự đóng góp cũng như tham gia tích cực từ sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam quyết định tặng bằng khen cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-20-.jpg

Bạn Lưu Thị Thu Huyền, sinh viên lớp ĐH13QM2, Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đại diện cho các thí sinh tham dự Cuộc thi phát biểu tại chương trình

Bạn Lưu Thị Thu Huyền, sinh viên lớp ĐH13QM2, Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bày tỏ vui mừng: Có mặt trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, em rất vui mừng và vinh dự. Có thể nói, thông qua Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường, em đã tìm hiểu được nhiều thông tin thú vị và hữu ích liên quan đến chuyên ngành mà em đang theo học. Ngoài ra, chúng em cần có thêm nhiều chương trình, hành động thiết thực để giảm thiểu tác động tiêu cực của con người đối với môi trường; Tìm hiểu về các giải pháp và công nghệ khác nhau để giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường; Áp dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua các dự án nghiên cứu, thực hành và hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, chúng em sẽ nỗ lực trở thành một công dân môi trường thông minh và tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng để bảo vệ môi trường.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải trong Cuộc thi.

Dưới đây là những hình ảnh nổi bật tại chương trình:

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-11-.jpg

Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội biểu diễn

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-6-.jpg

Các lãnh đạo của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tham dự buổi Tổng kết và Trao giải của Cuộc thi

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-12-.jpg

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-14-.jpg

Quang cảnh chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-17-.jpg

Bà Đỗ Thị Hướng Dương – Chánh văn phòng Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đọc quyết định khen thưởng cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-19-.jpg

Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải trong đợt 6 (từ ngày 8/4/2024 - 20/5/2024)

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-21-.jpg

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho đại diện các thí sinh đạt giải Nhất khi tham gia cuộc thi

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-22-.jpg

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho đại diện các thí sinh đạt giải Nhất và Nhì trong 6 đợt khi tham gia cuộc thi

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-23-.jpg

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải Ba trong trong đợt 6 (từ ngày 8/4/2024 - 20/5/2024)

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-1-.jpg

Ban tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cùng đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-2-.jpg

Ban tổ chức và đại diện các thí sinh tham dự Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

LNV - Chuỗi chương trình “Mộc bản Thanh Liễu - Hành trình hồi sinh một làng nghề” đang diễn ra tại Phường Bách Nghệ - Trung tâm Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng sản phẩm làng nghề Việt (quận Hà Đông) mở ra một không gian sáng tạo mới mẻ trong việc hồi sinh làng nghề Việt.
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.

Tin khác

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

LNV - Vừa qua ngày 1/6/2024, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh
Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp):  Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp): Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

LNV - Ngày 30/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc  tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

LNV - Chiều 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor-Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cùng với nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường Mầm non Nga Trường (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo qui định. Năm học 2023 – 2024, trường đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng và hoàn thành kế hoạch phổ cập năm 2023.
Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

OVN - Sáng 30/5, quận Đống Đa phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024” tại Công viên Văn hóa quận Đống Đa.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LNV - Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên” nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên cho các nhà đầu tư để hiện thực hó
Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

LNV - Nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng thơ mộng, làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm phở gia truyền. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, phở Vân Cù đã trở thành thương hiệu ẩm thực uy tín, góp phần tô điểm cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động