Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Tham dự chương trình, về phía Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có: Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Văn Vẻ - Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký; Bà Đỗ Thị Hướng Dương – Chánh văn phòng Hội.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-10-.jpg

Lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tham dự chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Về phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có sự tham dự của: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Ông Nguyễn Hùng Thắng – Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng ban bạn đọc cùng tập thể các cán bộ, phóng viên và nhân viên của Tạp chí.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-7-.jpg

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi và PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường và sự có mặt đông đảo các bạn sinh viên nhà trường.

Đặc biệt, chương trình không thể thiếu sự góp mặt của các thí sinh tham gia và xuất sắc giành giải thưởng của Cuộc thi.

Qua 6 đợt thi, Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường" do Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức, là sân chơi trí tuệ, ý nghĩa, nhằm thể hiện đúng chức năng, vai trò tuyên truyền, truyền thông các thông tin về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo vệ môi trường, BĐKH, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đảm bảo an ninh nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước.

Nội dung của cuộc thi được đánh giá phù hợp với đại đa số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước.... Qua thống kê số lượt người dự thi và số lượng truy cập các tư liệu tham khảo liên quan đến câu hỏi mỗi tuần thi cho thấy người thi đã rất tích cực, tinh thần tự giác cao và có sự đầu tư trí tuệ, công sức cho Cuộc thi để có kết quả cao nhất (có những tư liệu tham khảo hơn chục nghìn lượt truy cập).

Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ ý nghĩa, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước trong công tác bảo vệ môi trường. Với sự tham gia tích cực, qua 24 tuần thi trực tuyến đã có hơn 100.000 lượt người tham gia dự thi và đã có trên 70% người dự thi trả lời đúng 5/5 câu hỏi. Căn cứ vào Thể lệ Cuộc thi, đối chiếu các tiêu chí xét giải thưởng, kết thúc 24 tuần thi Ban Tổ chức đã chọn ra được 96 cá nhân đạt giải.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-15-.jpg

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tổng kết Cuộc thi

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết: Thực hiện kế hoạch năm 2023 và Quyết định số: 04/QĐ-MTCS ngày 15/8/2023. Ngày 22/11/2023, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi phát động, công tác tuyên truyền về Cuộc thi được triển khai rộng rãi, đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (facebook, zalo…).

Sau 06 tháng triển khai, Cuộc thi đã thu hút hàng trăm nghìn người trên khắp mọi miền tổ quốc đăng ký, truy cập và tham gia dự thi trên trang Cuocthi.moitruong.net.vn.

Cuộc thi được đánh giá cao về công tác triển khai tổ chức một cách bài bản, sáng tạo, hiệu quả. Việc cung cấp tài liệu liên quan đến cuộc thi đầy đủ, kịp thời, đã số hoá các tài liệu giúp người tham gia dự thi dễ dàng khai thác, tìm kiếm tài liệu tham khảo. Hệ thống câu hỏi, đáp áp phù hợp; giao diện cuộc thi khá đẹp mắt, hấp dẫn, các thao tác tham gia thi dễ dàng, thuận lợi, dễ thực hiện. Việc đánh giá chấm điểm, công khai, minh bạch…

Điểm đặc biệt của cuộc thi là sân chơi trí tuệ, bổ ích, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường, chung tay lan tỏa những chủ trương, chính sách, thông điệp mới của Đảng, Nhà nước trong công tác bảo vệ môi trường với tinh thần “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi, ông Nguyễn Văn Toàn đã gửi lời cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ từ Ban giám hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường; sự ủng hộ của đông đảo độc giả trên cả nước, sự đồng hành thiết thực đến từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty TNHH môi trường công nghiệp xanh.

Cùng sự bảo trợ thông tin đến từ các đơn vị cơ quan báo chí, lan tỏa hơn nữa Cuộc thi đến với quý độc giả cả nước: Báo điện tử - Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Nhà báo & Công luận, Báo Bảo vệ pháp luật và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-16-.jpg

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu tại chương trình

Theo PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến" Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có sức lan tỏa rất lớn với hàng trăm nghìn lượt truy cập dự thi. Đồng thời, Cuộc thi cũng giống như hoạt động ngoại khóa đối với sinh viên nhà trường, giúp các em trau dồi thêm kiến thức học được từ trên giảng đường, từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

PGS.TS Hoàng Anh Huy cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động cùng phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống không chỉ trong công tác tuyền truyền, truyền thông mà còn mở rộng sang lĩnh vực đào tạo lĩnh vực môi trường, nước sạch, tài nguyên...

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-18-.jpg

Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội, Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường trao Bằng khen của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Ghi nhận sự đóng góp cũng như tham gia tích cực từ sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam quyết định tặng bằng khen cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-20-.jpg

Bạn Lưu Thị Thu Huyền, sinh viên lớp ĐH13QM2, Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đại diện cho các thí sinh tham dự Cuộc thi phát biểu tại chương trình

Bạn Lưu Thị Thu Huyền, sinh viên lớp ĐH13QM2, Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bày tỏ vui mừng: Có mặt trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, em rất vui mừng và vinh dự. Có thể nói, thông qua Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường, em đã tìm hiểu được nhiều thông tin thú vị và hữu ích liên quan đến chuyên ngành mà em đang theo học. Ngoài ra, chúng em cần có thêm nhiều chương trình, hành động thiết thực để giảm thiểu tác động tiêu cực của con người đối với môi trường; Tìm hiểu về các giải pháp và công nghệ khác nhau để giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường; Áp dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua các dự án nghiên cứu, thực hành và hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, chúng em sẽ nỗ lực trở thành một công dân môi trường thông minh và tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng để bảo vệ môi trường.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải trong Cuộc thi.

Dưới đây là những hình ảnh nổi bật tại chương trình:

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-11-.jpg

Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội biểu diễn

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-6-.jpg

Các lãnh đạo của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tham dự buổi Tổng kết và Trao giải của Cuộc thi

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-12-.jpg

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-14-.jpg

Quang cảnh chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-17-.jpg

Bà Đỗ Thị Hướng Dương – Chánh văn phòng Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đọc quyết định khen thưởng cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-19-.jpg

Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải trong đợt 6 (từ ngày 8/4/2024 - 20/5/2024)

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-21-.jpg

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho đại diện các thí sinh đạt giải Nhất khi tham gia cuộc thi

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-22-.jpg

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho đại diện các thí sinh đạt giải Nhất và Nhì trong 6 đợt khi tham gia cuộc thi

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-23-.jpg

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải Ba trong trong đợt 6 (từ ngày 8/4/2024 - 20/5/2024)

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-1-.jpg

Ban tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cùng đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-tim-hieu-ve-bao-ve-moi-truong-2-.jpg

Ban tổ chức và đại diện các thí sinh tham dự Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sắp diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu Thanh Hóa 2025

Sắp diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu Thanh Hóa 2025

LNV - Hội nghị kết nối cung – cầu và trưng bày nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15/12, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp và 300 gian hàng. Sự kiện được kỳ vọng tạo động lực mạnh mẽ cho tiêu thụ nông sản, phát triển OCOP và thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp.
Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025

Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025

LNV - Tối 26/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh), Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn năm 2025 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện quan trọng cấp quốc gia nằm trong chương trình khuyến công quốc gia năm 2025 do Bộ Công Thương chỉ đạo Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công tổ chức.
Hà Nội khai mạc Hội chợ Công nghiệp nông thôn 2025

Hà Nội khai mạc Hội chợ Công nghiệp nông thôn 2025

LNV - Tối 27/11, tại xã Trung Giã (Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2025, sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động khuyến công, xúc tiến thương mại cuối năm.
Đắk Lắk thiệt hại gần 5.500 tỷ đồng sau mưa lũ lịch sử

Đắk Lắk thiệt hại gần 5.500 tỷ đồng sau mưa lũ lịch sử

LNV - Đợt mưa lớn từ ngày 15-21/11 khiến nhiều khu vực ở Đắk Lắk ngập sâu, lũ trên các sông vượt mức lịch sử, gây thiệt hại gần 5.500 tỷ đồng. Ngành Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã ban hành hướng dẫn khẩn trương hỗ trợ địa phương và người dân phục hồi sản xuất.
Hà Tĩnh triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp và giảm phát thải năm 2026

Hà Tĩnh triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp và giảm phát thải năm 2026

Ngày 26/11, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2026, Đề án sản xuất vụ Xuân và chương trình giảm phát thải trong trồng trọt giai đoạn 2025–2035, kết nối tới 69 xã, phường toàn tỉnh.
Công nghệ giúp gia tăng giá trị sản phẩm OCOP

Công nghệ giúp gia tăng giá trị sản phẩm OCOP

OVN - Sau hơn 7 năm triển khai Chương trình OCOP, Bắc Ninh đang chuyển mạnh từ phát triển sản phẩm đơn lẻ sang xây dựng hệ sinh thái nông sản dược liệu ứng dụng công nghệ cao. Những mô hình tiên phong như Công ty TNHH Dược liệu FUJIKO hay các HTX chế biến thực phẩm đã chứng minh công nghệ là chìa khóa tạo giá trị gia tăng, mở rộng thị trường và thúc đẩy sinh kế bền vững cho người dân.

Tin khác

Đa dạng sản phẩm OCOP tại sự kiện cuối năm ở TP Hồ Chí Minh

Đa dạng sản phẩm OCOP tại sự kiện cuối năm ở TP Hồ Chí Minh

OVN - Sự kiện quảng bá và kết nối giao thương sản phẩm OCOP TP.HCM năm 2025, với chủ đề "TP.HCM – Hội nhập và phát triển", sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/11 tại Nhà Truyền thống Cách mạng, số 01 đường Ba Cu, phường Vũng Tàu, TP.HCM.
Từ nông sản đặc trưng đến sản phẩm OCOP ở Hà Long

Từ nông sản đặc trưng đến sản phẩm OCOP ở Hà Long

OVN - Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, cùng sự đồng hành từ chính quyền và việc mạnh dạn đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, xã Hà Long (Thanh Hóa) đang trở thành điểm sáng trong phát triển sản phẩm OCOP. Các mô hình sản xuất hàng hóa quy mô lớn được hình thành, liên kết nông dân bền chặt hơn, qua đó từng bước nâng cao giá trị kinh tế nông thôn theo hướng hiện đại và bền vững.
Khuyến nông chung tay giúp nông dân Quảng Ngãi khôi phục sản xuất sau mưa lũ

Khuyến nông chung tay giúp nông dân Quảng Ngãi khôi phục sản xuất sau mưa lũ

LNV - Sau cơn mưa lũ và bão số 13 vừa qua, tỉnh Quảng Ngãi chịu thiệt hại nặng nề trong lĩnh vực nông nghiệp, với con số tổn thất ước tính lên đến hơn 160 tỷ đồng. Trước tình cảnh đó, ngành khuyến nông từ Trung ương đến địa phương đã nhanh chóng triển khai chuỗi giải pháp kỹ thuật và hỗ trợ vật tư để cùng người dân ổn định sản xuất trở lại.
Nâng cao sức khỏe đất phục vụ nông nghiệp bền vững ở Đồng bằng sông Cửu Long

Nâng cao sức khỏe đất phục vụ nông nghiệp bền vững ở Đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Ngày 25/11 tại Cần Thơ, Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao sức khỏe đất trồng trọt phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp quản lý đất theo hướng thích ứng khí hậu.
Ứng dụng công nghệ số mở lối mới cho kinh doanh sản phẩm công nghiệp nông thôn

Ứng dụng công nghệ số mở lối mới cho kinh doanh sản phẩm công nghiệp nông thôn

LNV - Ngày 26/11, tại Hải Phòng, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam giao Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phát triển Làng nghề phối hợp Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn". Hội thảo nằm trong chương trình khuyến công quốc gia năm 2025. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của các chuyên gia, doanh nghiệp, hợp tác xã và nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thành phố và các tỉnh phía bắc.
Báo động ô nhiễm không khí: 7 địa phương triển khai giải pháp khẩn

Báo động ô nhiễm không khí: 7 địa phương triển khai giải pháp khẩn

Dự báo từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ đối mặt với đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng do hiện tượng nghịch nhiệt, lặng gió và sương mù kéo dài.
Kiểm soát chặt khí thải xe cơ giới: Giải pháp cải thiện chất lượng không khí

Kiểm soát chặt khí thải xe cơ giới: Giải pháp cải thiện chất lượng không khí

Sáng 25/11 tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm “Kiểm định khí thải xe cơ giới và vấn đề chống ô nhiễm không khí”, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực môi trường và giao thông.
Lai Châu nâng tầm sản phẩm OCOP gắn với nông nghiệp sạch và phát triển bền vững

Lai Châu nâng tầm sản phẩm OCOP gắn với nông nghiệp sạch và phát triển bền vững

OVN - Thời gian gần đây, Lai Châu đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP song hành với nông nghiệp sạch, tạo bước chuyển quan trọng trong khai thác tiềm năng nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân và xây dựng nền kinh tế nông nghiệp bền vững.
Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung 2025 sẽ diễn ra tại Móng Cái

Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung 2025 sẽ diễn ra tại Móng Cái

LNV - Từ ngày 11 đến 15/12/2025, tại quảng trường Trung tâm phường Móng Cái 1 (Đại lộ Hòa Bình, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 17 sẽ được tổ chức với quy mô lớn, mở ra nhiều cơ hội kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư và quảng bá sản phẩm giữa hai nước.
Gia Lai: Nhịp sống chưa trở lại sau mưa lũ, người dân tiếp tục đối mặt với trận bão lũ mới

Gia Lai: Nhịp sống chưa trở lại sau mưa lũ, người dân tiếp tục đối mặt với trận bão lũ mới

LNV - Sau nhiều ngày bị cô lập với đất liền do mưa lũ, người dân xã đảo Nhơn Châu chưa kịp vội mừng vì đón được hai chuyến hàng cứu trợ thì phải chuẩn bị đối mặt với cơn bão số 15. Người dân ở các vùng bị ngập sâu, mới kịp dọn nhà, chạy chợ, buổi sáng tranh thủ trời hửng nắng phơi vài bao lúa để vớt vát chút ít lương thực dự trữ, thì chiều tối đã nghe thông báo khẩn nước sông từ thượng nguồn dâng cao.
Phường An Bình: Chính quyền cùng nhân dân góp sức hướng về hạ du

Phường An Bình: Chính quyền cùng nhân dân góp sức hướng về hạ du

LNV – Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tỉnh miền Trung – Tây Nguyên chìm trong lũ, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, giao thông chia cắt và nhiều vùng hạ du rơi vào tình trạng cô lập. Trước tình hình đó, chính quyền và nhân dân phường An Bình (tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng phát động phong trào chung tay hỗ trợ, tạo nên điểm nhấn ấm áp nghĩa tình từ vùng Tây Sơn thượng đạo hướng về hạ du.
Hương Vân Trà - Nâng tầm Trà Việt từ những giá trị trà truyền thống

Hương Vân Trà - Nâng tầm Trà Việt từ những giá trị trà truyền thống

Thái Nguyên là vùng đất gắn với cây chè truyền thống, sản phẩm chè được đem đi khắp các vùng miền và cả thị trường nước ngoài, được những người sành chè và nhiều thị trường khó tính chấp nhận. Tại Thái Nguyên vùng đất Tân Cương từ lâu được biết đến như “đệ nhất danh trà”, nơi hội tụ khí hậu, thổ nhưỡng và bàn tay cần mẫn của người trồng chè để tạo nên những búp trà xanh ngát, mang hương vị đặc trưng khó lẫn. Giữa không gian ấy, Hương Vân Trà nổi lên như một doanh nghiệp đi đầu trong hành trình gìn giữ và phát triển những giá trị trà truyền thống, đồng thời luôn mạnh dạn đổi mới để góp phần tạo nên một sản phẩm nông sản sạch, chất lượng, uy tín, đưa sản phẩm trà Tân Cương (Thái Nguyên) vươn tầm ra thế giới.
Nâng tầng thương hiệu hàng hoá tại Hội chợ khu vực đồng bằng Bắc Bộ 2025

Nâng tầng thương hiệu hàng hoá tại Hội chợ khu vực đồng bằng Bắc Bộ 2025

LNV - Hội chợ Xúc tiến thương mại - Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025 với chủ đề: “Liên kết vùng - Phát triển bền vững - Nâng tầm thương hiệu hàng hóa đồng bằng Bắc Bộ” diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 16/11/2025 tại đường Quảng Trường, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên. Đây là lần thứ 16 hội chợ khu vực Đồng bằng Bắc Bộ được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại.
Hội nghị hợp tác, liên kết phát triển ngành du lịch Hải Phòng với ngành hàng không

Hội nghị hợp tác, liên kết phát triển ngành du lịch Hải Phòng với ngành hàng không

LNV - Sở văn hóa, thể thao và du lịch Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị hợp tác xúc tiến, liên kết, phát triển giữa ngành dịch vụ du lịch Hải Phòng với ngành hàng không.
Nghệ nhân thổi hồn vào những sản phẩm từ mây tre

Nghệ nhân thổi hồn vào những sản phẩm từ mây tre

LNV - Đến số nhà 19, Hồ Phương Lưu (phường Đông Hài – TP Hải Phòng) mọi người sẽ nhìn thấy một cổng vòm hoàn toàn bằng Tre trên có biển hiệu “ WSV - GYM & COFFEE”. Bên trong cống này là một quán cà phê, đồng thời cũng là xưởng chế tác, trưng bày sản phẩm làm từ tre của nghệ nhân Nguyễn Văn Mạnh (43 tuổi), một Nghệ nhân chuyên xây dựng các nhà hàng, quán cà phê và các sản phẩm gia dụng khác rất độc đáo vừa mang tình truyền thống và hiện đại mà nguyên liệu hoàn toàn làm từ mây và tre.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu Thanh Hóa 2025

Sắp diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu Thanh Hóa 2025

LNV - Hội nghị kết nối cung – cầu và trưng bày nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15/12, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp và 300 gian hàng. Sự kiện được kỳ vọng tạo động lực mạnh mẽ cho tiêu thụ nông sản, phát triển O
Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025

Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025

LNV - Tối 26/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh), Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn năm 2025 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện quan trọng cấp quốc gia nằm trong chương trình khuyến công quốc gia năm 2025 do Bộ Công Thương ch
Tạo động lực mới cho kinh tế xã Nông Cống

Tạo động lực mới cho kinh tế xã Nông Cống

LNV - Dịch vụ, thương mại và ngành nghề nông thôn đang trở thành điểm sáng trong bức tranh phát triển kinh tế của xã Nông Cống, góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống của người dân.
Làng nghề xứ Thanh khởi sắc từ phát triển tiểu thủ công nghiệp

Làng nghề xứ Thanh khởi sắc từ phát triển tiểu thủ công nghiệp

LNV - Các làng nghề truyền thống ở Thanh Hóa đang hồi sinh mạnh mẽ nhờ sự phát triển của ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, góp phần tạo sinh kế bền vững, giữ gìn văn hóa và làm mới diện mạo kinh tế nông thôn.
Đồng Tháp chủ động bảo vệ vườn cây đảm bảo trái vụ Tết Bính Ngọ 2026

Đồng Tháp chủ động bảo vệ vườn cây đảm bảo trái vụ Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị nguồn cung trái cây phục vụ Tết Bính Ngọ 2026, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo vệ vườn cây ăn trái trước diễn biến thời tiết bất lợi, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật để nông dân xử lý hoa tr
Giao diện di động