Tổng Bí thư Tô Lâm: Tinh thần “Điện Biên Phủ” phải tiếp tục được thắp lên như một mệnh lệnh phát triển

LNV - Chiều 27-7, tại tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên về tình hình và kết quả triển khai, thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây, công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu. Ảnh: Thống Nhất (TTXVN)

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí: Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và tỉnh Điện Biên.

Từng bước khẳng định vị trí mới trên bản đồ phát triển

Tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường cho biết, Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới cực Tây Bắc Tổ quốc. Tỉnh hiện có 45 đơn vị xã, phường với 1.446 thôn, bản, tổ dân phố, có 19 dân tộc cùng sinh sống.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Kinh tế duy trì tăng trưởng, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng: Tổng sản phẩm GRDP năm 2025 ước đạt 17.970 tỷ đồng. Hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là giao thông, đô thị, dịch vụ được quan tâm đầu tư, từng bước hoàn thiện. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có tiến bộ rõ nét. Chất lượng công tác y tế được nâng lên, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 98%. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều năm 2025 còn 17,66%, giảm bình quân 3,97%/năm. Khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân được mở rộng, hiệu quả.

Kết quả thực hiện việc xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1-7-2025 đến nay, các nhiệm vụ cơ bản thông suốt, đáp ứng được yêu cầu của người dân và doanh nghiệp, bảo đảm theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan Trung ương và của tỉnh. Tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, phấn khởi. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không phát sinh các tình huống phức tạp gây mất ổn định.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu. Ảnh: Thống Nhất (TTXVN)

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến trao đổi, phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn đặc thù, từ vị trí địa lý xa trung tâm, địa hình chia cắt, hạ tầng còn hạn chế, nguồn lực phát triển chưa dồi dào, nhưng Điện Biên đã không ngừng vươn lên, từng bước khẳng định vị trí mới trên bản đồ phát triển của cả nước.

Ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự kiên trì đổi mới và cống hiến không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư khẳng định, những kết quả đạt được vừa qua, là tiền đề vững chắc để tỉnh bước vào giai đoạn phát triển mới, với tâm thế tự tin hơn, quyết liệt hơn, xứng đáng với vị trí lịch sử đặc biệt của mình trong quá khứ và hiện tại.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, Tổng Bí thư lưu ý, cần nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế như: Nội lực của nền kinh tế Điện Biên vẫn còn yếu. Mức thu ngân sách của tỉnh tuy có tăng nhưng còn thấp so với nhu cầu phát triển, còn phụ thuộc đáng kể vào sự hỗ trợ của ngân sách trung ương. Hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông liên vùng, logistics, năng lượng và đô thị, vẫn là điểm nghẽn lớn. Điện Biên chưa có kết nối trực tiếp với các hành lang kinh tế trọng điểm của quốc gia và khu vực. Đời sống một bộ phận đồng bào, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn. Nếu không nhận diện đúng những điểm nghẽn này, không có giải pháp đột phá và không nâng cao được năng lực tổ chức thực thi, thì Điện Biên sẽ khó tạo được bứt phá, dù tiềm năng và chính sách ưu tiên là rất rõ ràng.

Tổng Bí thư chia sẻ, nhớ lại 71 năm trước, cũng chính trên mảnh đất này, cha ông ta đã làm nên một kỳ tích lịch sử, viết nên một trang sử vàng của dân tộc. Hôm nay, dù nhiệm vụ mới có khó khăn, thách thức, nhưng sao khó bằng chiến thắng Điện Biên Phủ năm xưa. Bởi vậy, tinh thần “Điện Biên Phủ” phải tiếp tục được thắp lên trong thời bình như một mệnh lệnh phát triển, một mệnh lệnh không ai khác, chính Điện Biên phải tự đặt ra và tự thực hiện cho mình trong thời đại mới.

Tổng Bí thư chỉ rõ, đối với Điện Biên, dù không thuộc diện sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp tỉnh, nhưng đây chính là thời điểm thuận lợi để Điện Biên tái cơ cấu toàn diện, cả về tổ chức bộ máy và chiến lược phát triển, mô hình vận hành, cách tiếp cận quản trị. Từ tư duy quản lý hành chính đơn thuần, phải chuyển mạnh sang tư duy nhà nước kiến tạo phát triển, với bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát thực tiễn và lấy phục vụ người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Việc đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực điều hành của chính quyền các cấp, cải cách chế độ công vụ, công chức cần được đặt trong một tổng thể thống nhất để khơi thông nguồn lực, kích hoạt động năng nội tại và thích ứng hiệu quả với yêu cầu phát triển ngày càng cao cùng cả nước và xu thế phát triển chung.

Trở thành điểm sáng về ý chí vươn lên, cải cách, sáng tạo và phát triển

Tổng Bí thư nêu vấn đề, Điện Biên có biến được tiềm năng thành lợi thế thực chất không? Có chuyển được sự quan tâm của Trung ương thành động lực nội sinh không? Có biến được truyền thống thành động lực phát triển mới không? Câu trả lời nằm ở chỗ: Tỉnh có tiếp tục dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, dám chịu trách nhiệm cho kết quả phát triển của Điện Biên trong giai đoạn mới hay không.

Về một số định hướng lớn trong giai đoạn tới, Tổng Bí thư đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ; tiếp tục rà soát, bổ sung những định hướng mới, những chủ trương lớn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ XIV của Đảng vào Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Tổng Bí thư gợi mở, tỉnh cần quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 10-2-2025 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Điện Biên cần coi khu vực kinh tế tư nhân là động lực phát triển quan trọng; đưa nông nghiệp từ sản xuất manh mún sang sản xuất hàng hóa có truy xuất nguồn gốc và khả năng xuất khẩu; tăng cường kết nối vùng, hội nhập quốc tế, khai thác tốt tiềm năng biên giới, kinh tế cửa khẩu, du lịch quốc tế…

Tổng Bí thư yêu cầu, cần tập trung phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng sống và bảo tồn bản sắc dân tộc; tiếp tục ưu tiên đầu tư y tế, giáo dục, bảo hiểm xã hội, chăm lo người có công và đồng bào dân tộc thiểu số; giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng giáo dục vùng sâu, mở rộng tiếp cận văn hóa, thông tin hiện đại đến từng bản làng.

Tỉnh cần triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước tới đồng bào các dân tộc, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh biên giới, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Tổng Bí thư tin tưởng, Điện Biên sẽ không bằng lòng với vai trò là nhân chứng lịch sử mà sẽ trở thành điểm sáng về ý chí vươn lên, về cải cách, sáng tạo và phát triển. Mỗi cán bộ, mỗi đảng viên, mỗi người dân Điện Biên hôm nay, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy tiếp nối di sản cha ông bằng những việc làm cụ thể, những bước đi mạnh mẽ, bằng lòng tin vững chắc vào tương lai của chính mảnh đất mình đang sống và cống hiến. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần một Điện Biên biết mơ lớn và dám hành động lớn.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Với công nghệ tối ưu, Công ty cổ phần điện cơ Thiên Long HP (xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) cung cấp máy guồng nước tạo oxy cho tôm cá, với công suất đa dạng, tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ nuôi trồng thủy sản bền vững
Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa triển khai Chương trình khuyến công giai đoạn 2026-2030 với tổng kinh phí dự kiến hơn 54 tỷ đồng. Chương trình đặt trọng tâm vào mục tiêu công nghiệp xanh và chuyển đổi số, tạo đà cho các cơ sở sản xuất nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên mới.
Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

LNV - Dự án “BESOP - Gia Lai Beyond Starch Optimization/ Sức trẻ Gia Lai - Kiến tạo giá trị nông sản Việt” của nhóm học sinh Trường THPT Pleiku (Gia Lai) xuất sắc đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII.
Chương trình khuyến công Bắc Ninh (2026-2030)  thúc đẩy phát triển bền vững

Chương trình khuyến công Bắc Ninh (2026-2030) thúc đẩy phát triển bền vững

Tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, làng nghề, nâng cao năng suất, chuyển đổi công nghệ và xây dựng thương hiệu sản phẩm CNNT hiệu quả.
Nghề làm nồi đất cổ xưa của Trù Sơn

Nghề làm nồi đất cổ xưa của Trù Sơn

LNV - Làng Trù Sơn, xã Bạch Hà, tỉnh Nghệ An bao năm nay vẫn luôn ấm cúng bởi ánh lửa rực hồng của các lò nung làm nồi đất. Nơi đây là vùng duy nhất làm ra các loại nồi bằng đất ở xứ Nghệ và cũng là nơi hiếm hoi trong cả nước đến nay còn duy trì nghề làm nồi đất.
An Giang: Phát triển OCOP gắn hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ với du lịch nông thôn

An Giang: Phát triển OCOP gắn hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ với du lịch nông thôn

OVN - UBND tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch 160/KH-UBND triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2026-2030 và năm 2026 trên địa bàn tỉnh

Tin khác

Quảng Trị: Đặt hàng trước hướng đi giúp nông dân yên tâm sản xuất

Quảng Trị: Đặt hàng trước hướng đi giúp nông dân yên tâm sản xuất

LNV - Tại xã Bắc Trạch (tỉnh Quảng Trị), nhiều nông dân đang dần thay đổi phương thức sản xuất, chuyển từ nhỏ lẻ, phụ thuộc thương lái sang tham gia các chuỗi liên kết. Thông qua mô hình hợp tác xã gắn kết với doanh nghiệp, đầu ra nông sản được đảm bảo ổn định hơn, đồng thời giá trị sản phẩm cũng được nâng lên, góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
Thái Nguyên có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

Thái Nguyên có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

OVN - Đến nay, Thái Nguyên đã có 13 sản phẩm OCOP 5 sao, trong đó có 2 HTX là Hảo Đạt và Hương Vân Trà có 2 sản phẩm đạt OCOP 5 sao.
Nghề khảm trai Chuôn Ngọ: Bảo tồn di sản trong thời đại số

Nghề khảm trai Chuôn Ngọ: Bảo tồn di sản trong thời đại số

LNV - Làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ đối mặt thử thách từ công nghiệp hóa, nhưng đang đổi mới để giữ gìn giá trị truyền thống và vươn xa thị trường quốc tế
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

LNV - Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cấp thiết, nhiều doanh nghiệp Việt đang chủ động ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Trong đó, giải pháp nước hydrogen không chỉ mở ra hướng đi mới cho ngành xử lý nước mà còn thể hiện trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.
Hội sách “Chronicle” - Không gian lan tỏa giá trị văn hóa đọc

Hội sách “Chronicle” - Không gian lan tỏa giá trị văn hóa đọc

LNV - Nằm trong khuôn khổ chương trình “Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL”, chuỗi hoạt động đồng hành với hai điểm nhấn là Hội sách “Chronicle” và Check-in Photobooth đã mang đến không gian trải nghiệm kết hợp giữa tri thức và nghệ thuật, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên.
Làng nghề ủ ấm Sơn Vi hồi sinh nhờ chương trình OCOP

Làng nghề ủ ấm Sơn Vi hồi sinh nhờ chương trình OCOP

OVN - Sản phẩm ủ ấm Sơn Vi đạt chứng nhận 3 sao, mở rộng thị trường quốc tế, tạo việc làm và giữ gìn nét văn hóa truyền thống của địa phương.
Gia Lai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V

Gia Lai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V

LNV - Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V góp phần lan tỏa tinh thần học tập và tình yêu sách trong cộng đồng.
DÒNG CHẢY SƠN MÀI VIỆT – TỪ DI SẢN ĐẾN ĐƯƠNG ĐẠI: KẾT NỐI TRUYỀN THỐNG, LAN TỎA GIÁ TRỊ MỚI

DÒNG CHẢY SƠN MÀI VIỆT – TỪ DI SẢN ĐẾN ĐƯƠNG ĐẠI: KẾT NỐI TRUYỀN THỐNG, LAN TỎA GIÁ TRỊ MỚI

LNV - Sáng 17.4, trong không gian văn hóa giàu trầm tích của khu Phố cổ Hà Nội, chương trình “Dòng chảy sơn mài Việt – Từ di sản đến đương đại” đã chính thức khai mạc, mở ra một hành trình nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh nghề sơn truyền thống và khơi gợi những sáng tạo mới trong bối cảnh đương đại.
Làng gốm Thanh Hà Giữ nhịp thời gian bên dòng Thu Bồn

Làng gốm Thanh Hà Giữ nhịp thời gian bên dòng Thu Bồn

Nằm thanh bình bên dòng sông Thu Bồn thơ mộng, làng gốm Thanh Hà, phường Hội An Tây, thành phố Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là một “bảo tàng sống” lưu giữ nét đẹp lao động và nghệ thuật gốm thủ công truyền thống suốt hơn 500 năm qua.
Làng nghề đóng tàu hơn 700 năm tuổi ở Nghệ An giữa dòng chảy thời cuộc

Làng nghề đóng tàu hơn 700 năm tuổi ở Nghệ An giữa dòng chảy thời cuộc

Nằm hiên ngang bên cửa biển Nghi Thiết (xã Hải Lộc), làng nghề đóng tàu Trung Kiên với bề dày lịch sử hơn 700 năm đang trải qua những ngày tháng đầy thử thách khi phải gồng mình tìm lại ánh hào quang xưa cũ.
Không gian di tích ở Hà Nội hồi sinh nghề thủ công truyền thống

Không gian di tích ở Hà Nội hồi sinh nghề thủ công truyền thống

Các không gian sáng tạo trong di tích giúp nghề thủ công Hà Nội sống động, trải nghiệm thực hành, kết hợp công nghệ số và văn hóa địa phương.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia

Hội chợ OCOP Quảng Ninh thu hút hơn 1.200 sản phẩm OCOP, đặc sản tham gia

Tối 10/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026. Sự kiện gắn với chương trình chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân đồng thời phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026.
"Trăm Nghề Trăm Nghệ” tái hiện sinh động bức tranh làng nghề Việt

"Trăm Nghề Trăm Nghệ” tái hiện sinh động bức tranh làng nghề Việt

Sự kiện “‘Trăm Nghề Trăm Nghệ” tại tại AEON Mall Long Biên (Hà Nội) mang làng nghề vào đời sống đô thị, kết hợp giá trị truyền thống và mỹ thuật ứng dụng để nâng cao nhận thức cộng đồng
“Chạm nghề phố cổ 2026” - Lan tỏa giá trị sơn ta trong dòng chảy di sản và sáng tạo

“Chạm nghề phố cổ 2026” - Lan tỏa giá trị sơn ta trong dòng chảy di sản và sáng tạo

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và hướng tới 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc với chủ đề “Chạm nghề phố cổ 2026”.
Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương

LNV- Bộ Chính trị đã chính thức đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở toàn bộ địa giới hành chính hiện nay của tỉnh Quảng Ninh, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược đô thị hóa và phát triển vùng của Việt Nam.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Với công nghệ tối ưu, Công ty cổ phần điện cơ Thiên Long HP (xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) cung cấp máy guồng nước tạo oxy cho tôm cá, với công suất đa dạng
Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

LNV - Sáng 19/4, tại Cụm di tích đình – đền – chùa Vũ Thạch (phường Cửa Nam, Hà Nội), lễ rước kiệu Mẫu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống trong n
Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa triển khai Chương trình khuyến công giai đoạn 2026-2030 với tổng kinh phí dự kiến hơn 54 tỷ đồng.
Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

LNV - Dự án “BESOP - Gia Lai Beyond Starch Optimization/ Sức trẻ Gia Lai - Kiến tạo giá trị nông sản Việt” của nhóm học sinh Trường THPT Pleiku (Gia Lai) xuất sắc đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII.
Chương trình khuyến công Bắc Ninh (2026-2030)  thúc đẩy phát triển bền vững

Chương trình khuyến công Bắc Ninh (2026-2030) thúc đẩy phát triển bền vững

Tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, làng nghề, nâng cao năng suất, chuyển đổi công nghệ và xây dựng thương hiệu sản phẩm CNNT hiệu quả.
Giao diện di động