Tổng Bí thư hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trở lại thăm nước Nga tươi đẹp, cảm ơn những tình cảm nồng ấm và sự đón tiếp chu đáo, thân tình của cá nhân Thủ tướng và Chính phủ Nga đã dành cho Tổng Bí thư và đoàn cấp cao Việt Nam.
Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trong những năm gần đây, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Liên bang Nga vẫn giữ vững ổn định chính trị, kinh tế phục hồi, an sinh xã hội được bảo đảm, phát huy vai trò tích cực trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế; chúc mừng Nga đã tổ chức rất thành công kỳ World Cup 2018, một trong những World Cup hấp dẫn thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev tại Dinh Thủ tướng ở Moskva. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga; trân trọng và cảm ơn Thủ tướng Dmitry Medvedev về sự ủng hộ phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam thời gian qua.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Dmitry Medvedev đánh giá cao chất lượng và sự năng động trong hợp tác giữa hai nước với những lĩnh vực hợp tác phong phú, toàn diện và hiệu quả, từ hợp tác chính trị, ngoại giao, kinh tế, an ninh, quốc phòng, đến hợp tác văn hóa, y tế, khoa học-công nghệ, giáo dục đào tạo, pháp luật và tư pháp, hợp tác giữa các địa phương.
Hai bên nhất trí ủng hộ, tăng cường chỉ đạo các bộ, ngành hai nước phối hợp chặt chẽ tiếp tục cùng triển khai hiệu quả và mở rộng các cơ chế hợp tác trên lĩnh vực trọng tâm, chú trọng cơ chế kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện các thỏa thuận cấp cao cũng như các hiệp định, nghị định thư liên chính phủ và các cam kết giữa các bộ, ngành hai nước, các dự án hợp tác trong các lĩnh vực, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.
Hai bên nhấn mạnh hợp tác kinh tế luôn đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể quan hệ hai nước, nhất trí quyết tâm đưa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa để tương xứng với quan hệ về chính trị, văn hóa và tiềm năng còn rất lớn của hai bên. Hai bên thống nhất thúc đẩy thực hiện các biện pháp để việc triển khai Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu được thuận lợi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nga khẳng định Chính phủ Nga sẽ nỗ lực thúc đẩy triển khai thực hiện có kết quả các dự án hợp tác đầu tư trên lãnh thổ của nhau, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí, giao thông, viễn thông, nông nghiệp, thủy hải sản..., sớm tìm ra phương thức thanh toán linh hoạt.
Tổng Bí thư chân thành cảm ơn các cơ quan chức năng của Nga tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Nga sinh sống ổn định lâu dài, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước. Thủ tướng Nga cho biết Chính phủ Nga đang xây dựng dự thảo Hiệp định về lao động có tổ chức và điều kiện đi lại của công dân hai nước, tạo thuận lợi cho thúc đẩy giao lưu nhân dân và khuyến khích phát triển du lịch.
Hai bên vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng nước Nga thống nhất không ngừng được củng cố và phát triển, góp phần thắt chặt nền tảng quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống và tin cậy chính trị giữa hai đảng, hai chính phủ và nhân dân hai nước; thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, trao đổi đoàn, tham vấn lẫn nhau trên kênh Đảng về những vấn đề quan trọng mà hai nước cùng quan tâm, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời Thủ tướng Dmitry Medvedev sớm sang thăm lại Việt Nam, mời Lãnh đạo Đảng nước Nga thống nhất sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp. Thủ tướng Dmitry Medvedev cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời.
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin mới hơn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
09:53 | 27/04/2026 Tin tức
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo
09:46 | 27/04/2026 Kinh tế
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng
16:00 | 26/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử
00:00 | 26/04/2026 Tin tức
Gia Lại: 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc
22:05 | 25/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026
13:51 | 25/04/2026 Tin tức
Tin khác
Sôi nổi giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026”
11:43 | 25/04/2026 Tin tức
Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
00:00 | 25/04/2026 Kinh tế
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới
17:04 | 24/04/2026 Tin tức
Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia
07:00 | 24/04/2026 Tin tức
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng
06:00 | 24/04/2026 Tin tức
Kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà
06:00 | 24/04/2026 Tin tức
Ông Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng
00:00 | 24/04/2026 Tin tức
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 - Tỏa sáng kỷ niệm 71 năm giải phóng Hải Phòng
00:00 | 24/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Binh đoàn 15 cấp nước miễn phí cho người dân vùng khô hạn
16:49 | 23/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng chính thức đi vào hoạt động
14:43 | 23/04/2026 Tin tức
Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn
09:00 | 23/04/2026 Kinh tế
Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm
20:00 | 22/04/2026 Kinh tế
Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường
20:00 | 22/04/2026 Nông thôn mới
Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới
16:00 | 22/04/2026 Kinh tế
Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường
15:00 | 22/04/2026 Nông thôn mới
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
09:53 Tin tức
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo
09:46 Kinh tế
Văn phòng đại diện Tạp chí Làng nghề Việt Nam tại Hải Phòng: Tự hào đồng hành cùng sự phát triển của thành phố
08:00 Làng nghề, nghệ nhân
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng
16:00 Văn hóa - Xã hội
Nuôi hàu đại dương - Khát vọng vươn mình ra biển lớn
14:00 Kinh tế
