Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 3 Phó Thủ tướng và 2 Bộ trưởng

LNV - Chiều 26/8, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định bổ nhiệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng các Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình, Bùi Thanh Sơn và Hồ Đức Phớc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định bổ nhiệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng các Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình, Bùi Thanh Sơn và Hồ Đức Phớc

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an.

Dự buổi lễ còn có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Duy Ngọc; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh Yên Bái, Khánh Hòa.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà đã công bố các quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng đối với các đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Hồ Đức Phớc và Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với đồng chí Đỗ Đức Duy; Bộ trưởng Bộ Tư pháp đối với đồng chí Nguyễn Hải Ninh. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tặng hoa, chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi lời chúc mừng 5 đồng chí vừa nhận quyết định bổ nhiệm; khẳng định đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí trên các lĩnh vực công tác được giao phụ trách.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá đồng chí Nguyễn Hòa Bình là cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án; được đào tạo bài bản, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo ở các cơ quan Trung ương và đã qua rèn luyện thử thách ở địa phương; là người giàu kinh nghiệm trong các hoạt động tư pháp; thực hiện các giải pháp đột phá để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động tòa án.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại và có uy tín quốc tế cao. Đồng chí có nhiều đóng góp, tham mưu tốt cho Đảng, Chính phủ và đã lãnh đạo, chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai hiệu quả chủ trương, chính sách trong lĩnh vực đối ngoại, đạt nhiều thành tích, kết quả quan trọng.

Đồng chí Hồ Đức Phớc là cán bộ được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tài chính công, ngân sách nhà nước, đặc biệt có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, trải qua nhiều vị trí lãnh đạo tại địa phương và Trung ương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định bổ nhiệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định bổ nhiệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh

Đồng chí Nguyễn Hải Ninh là cán bộ lãnh đạo có trình độ, năng lực, đã trải qua cương vị lãnh đạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại các cơ quan Trung ương cũng như đã qua rèn luyện, thử thách ở địa phương.

Đồng chí Đỗ Đức Duy là cán bộ được đào tạo bài bản, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo của Bộ Xây dựng; đã qua rèn luyện, thử thách tại địa phương, có năng lực lãnh đạo, tư duy đổi mới, trong công tác đồng chí nhanh nhạy nắm bắt và xử lý công việc kịp thời, hiệu quả.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị 5 đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững phẩm chất đạo đức, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phấn đấu xứng đáng là những người lãnh đạo mẫu mực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu các đồng chí tân Phó Thủ tướng cùng với tập thể Chính phủ kế thừa, phát huy truyền thống và kinh nghiệm quý báu của Chính phủ qua các thời kỳ; thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ theo Hiến pháp và pháp luật; tập trung tham mưu, lãnh đạo công tác xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đề nghị các Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cùng tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ đoàn kết, thống nhất trong công tác chỉ đạo của từng Bộ, ngành; không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thật sự bản lĩnh, vững vàng về chính trị, tỉnh thông về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ, hiệu quả trong công tác.

Khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, đặt kỳ vọng lớn đối với Chính phủ trong công tác xây dựng đất nước trong những năm tiếp theo, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, thống nhất, với sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành, địa phương cùng toàn dân và toàn quân ta, các đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bùi Thanh Sơn, Hồ Đức Phớc, Đỗ Đức Duy, Nguyễn Hải Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao.

Thay mặt các đồng chí được nhận quyết định bổ nhiệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và cá nhân đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã tin tưởng, tín nhiệm giới thiệu, phê chuẩn, bổ nhiệm 5 đồng chí giữ chức vụ mới. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, đây là vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình nguyện phấn đấu không ngừng, giữ gìn và nêu gương đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực liên tục cùng tập thể Chính phủ phát huy những thành tựu, khắc phục khuyết điểm, tồn tại, tháo gỡ khó khăn, điểm nghẽn, vượt qua những thách thức, cản trở, đóng góp hết sức mình cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tập trung hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu các nhiệm vụ cơ bản trong những năm cuối của nhiệm kỳ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Lễ công bố thành lập tỉnh Gia Lai mới, một khởi nguyên lịch sử, một sứ mệnh thiêng liêng

Lễ công bố thành lập tỉnh Gia Lai mới, một khởi nguyên lịch sử, một sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Sáng 30/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, trong không khí trang trọng, xúc động và đầy niềm tin, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân hai tỉnh Gia Lai và Bình Định cùng nhau chứng kiến thời khắc lịch sử tại Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, xã, phường.
Bình Thuận có 7 sản phẩm OCOP 4 sao năm 2024

Bình Thuận có 7 sản phẩm OCOP 4 sao năm 2024

LNV - Ngày 30/5, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2024.
Tiền Giang: Huyện Tân Phú Đông đạt chuẩn nông thôn mới

Tiền Giang: Huyện Tân Phú Đông đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký các quyết định công nhận huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin mới hơn

Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

LNV - Tính đến ngày 19/5, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa www.verigoods.vn của Bộ Công Thương đã xác thực hơn 1 triệu mã sản phẩm. Con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi thông tư quy định về truy xuất nguồn gốc chuẩn bị được ban hành, mở ra giai đoạn phát triển mới cho hoạt động xác thực và minh bạch hàng hóa trên thị trường.
Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

LNV - Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo tại xã Ia Nan không chỉ giúp người dân ổn định chỗ ở mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân ái trong cộng đồng.
Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026”

Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026”

LNV - Tối ngày 15/5/2026, lễ khai mạc Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026” đã diễn ra tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội). Sự kiện do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức, nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trọng điểm của Thủ đô.
Nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

LNV - Với 598 sản phẩm OCOP đạt từ 3–5 sao, trong đó có 13 sản phẩm đạt chuẩn 5 sao cấp quốc gia, Thái Nguyên đang khẳng định vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Từ thế mạnh nông sản đặc trưng của địa phương, chương trình OCOP không chỉ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn bền vững. Để mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP, tỉnh đang tập trung chuẩn hóa chất lượng, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, ứng dụng chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các chủ thể sản xuất.
Gia Lai tập huấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại cơ sở

Gia Lai tập huấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại cơ sở

LNV - Sáng 20/5, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai tập huấn công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh tại 135 xã, phường trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối đồng bộ từ điểm cầu Sở Tư pháp đến các địa phương.
Gia Lai: Phường Pleiku hỗ trợ sinh kế, thắp sáng đường quê tại xã Đak Pơ

Gia Lai: Phường Pleiku hỗ trợ sinh kế, thắp sáng đường quê tại xã Đak Pơ

LNV - Phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) trao bò sinh kế, thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Đak Pơ nhằm chung tay hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế-xã hội.

Tin khác

Quảng Ngãi nâng tầm OCOP từ giá trị văn hóa bản địa

Quảng Ngãi nâng tầm OCOP từ giá trị văn hóa bản địa

LNV- Tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035, nhằm phát triển mạnh các sản phẩm đặc trưng địa phương.
Những nụ cười còn lại trong ký ức

Những nụ cười còn lại trong ký ức

LNV - Khi tục nhuộm răng đen dần lùi vào ký ức, nghề làm thuốc xỉa - thứ “bí quyết giữ màu răng” từng gắn với nét đẹp của người phụ nữ Huế - cũng theo đó mà mai một. Ở Huế hôm nay, vợ chồng ông Đinh Bảo Ân (63 tuổi, trú đường Chi Lăng) gần như là những người cuối cùng còn lưu giữ công thức thuốc xỉa gia truyền, níu lại một phần ký ức của nụ cười đen nhánh từng đi vào ca dao xứ Huế.
Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản

Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản

LNV - Từ quy định quản lý dựa trên dữ liệu toàn bộ quá trình sản xuất theo Nghị định 248, 249 của Hải quan Trung Quốc, yêu cầu số hóa tiêu chuẩn chứng nhận tại Hàn Quốc đến cơ chế truy xuất nguồn gốc thủy sản mới của Mỹ, xu hướng kiểm soát nông sản theo chuỗi cung ứng đang ngày càng định hình thương mại nông sản toàn cầu.
Gia Lai: Khánh thành cụm tác phẩm điêu khắc “Đất và Người Gia Lai” giai đoạn 2

Gia Lai: Khánh thành cụm tác phẩm điêu khắc “Đất và Người Gia Lai” giai đoạn 2

LNV - Chiều 19/5, tại khu Đô thị suối Hội Phú, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khánh thành Cụm tác phẩm điêu khắc “Đất và Người Gia Lai”, giai đoạn II, năm 2026. Buổi lễ diễn ra trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026).
Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030

Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030

LNV- Ngày 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Công Thương cùng một số bộ, ngành về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
Đánh thức giá trị di sản làng nghề

Đánh thức giá trị di sản làng nghề

LNV - Làng nghề truyền thống từ lâu được ví như những “bảo tàng sống” lưu giữ lịch sử và bản sắc văn hóa cộng đồng. Trong không gian ấy, mỗi sản phẩm làm ra không chỉ mang giá trị hàng hóa, mà còn kết tinh tri thức dân gian, bàn tay tài hoa của người thợ và sự gắn kết hài hòa giữa con người với thiên nhiên qua bao thế hệ.
Gia Lai dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Gia Lai dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Sáng ngày 19/5, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku),Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chi hội Phụ nữ thôn An Lạc lan tỏa yêu thương từ những việc làm theo lời Bác

Chi hội Phụ nữ thôn An Lạc lan tỏa yêu thương từ những việc làm theo lời Bác

LNV - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ được thể hiện qua những việc làm lớn lao mà còn lan tỏa từ những hành động giản dị, thiết thực trong đời sống hằng ngày. Với tinh thần đó, thời gian qua, Chi hội Phụ nữ thôn An Lạc, xã Trung Giã đã tích cực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

LNV - Từ hôm nay (19-5-2026), Nghị định 112/2026/NĐ-CP về trao đổi quốc tế kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và tín chỉ carbon chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” của Việt Nam vào năm 2050. Không chỉ tạo hành lang pháp lý cho thị trường carbon vận hành, cơ chế mới còn mở ra dư địa phát triển “kinh tế xanh”, thúc đẩy chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Với Hà Nội, đây là cơ hội để đẩy nhanh quá trình phát triển xanh, xây dựng Thủ đô thông minh, hiện đại và bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố.
“Báu vật” của làng nghề

“Báu vật” của làng nghề

LNV- Không trực tiếp mưu sinh giữa trùng khơi, nhưng nhiều người dân ở các làng biển Quảng Trị lại nắm giữ những “bí kíp” làm nên loại nước mắm nguyên chất, ruốc quệt đặc, ruốc quệt lỏng thơm ngon thượng hạng. Những sản phẩm ấy có thể bảo quản từ 2-3 năm mà vẫn giữ nguyên hương vị đậm đà. Họ được ví như những “báu vật sống” của làng nghề truyền thống nơi miền chân sóng.
Giữ lửa làng nghề nỗi trăn trở trước nguy cơ mai một.

Giữ lửa làng nghề nỗi trăn trở trước nguy cơ mai một.

LNV- Làng nghề truyền thống là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa được bồi đắp qua nhiều thế hệ. Thế nhưng, trước nhịp sống hiện đại và sự đổi thay không ngừng của thị trường, nhiều làng nghề trong tỉnh đang đối mặt với nguy cơ mai một. Giữ “lửa” cho làng nghề hôm nay không chỉ là nỗi niềm của những nghệ nhân gắn bó với nghề, câu chuyện mưu sinh của người dân, mà còn là trăn trở về việc gìn giữ hồn cốt văn hóa truyền thống đang dần phai nhạt theo thời gian.
Gia Lai: Phường Pleiku trồng 120 cây thông ba lá tại làng Ơp

Gia Lai: Phường Pleiku trồng 120 cây thông ba lá tại làng Ơp

LNV - Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026), sáng 18-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Pleiku phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội phường tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại làng Ơp.
Phường Hoàn Kiếm triển khai tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 3 tuyến phố.

Phường Hoàn Kiếm triển khai tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 3 tuyến phố.

Tối 16/5, phường Hoàn Kiếm tổ chức gắn biển Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại ngã tư Đào Duy Từ-Mã Mây. Phường Hoàn Kiếm đã chọn 3 tuyến phố Đào Duy Từ, Tạ Hiện và Mã Mây – Đây là khu vực tập trung đông cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khách du lịch - để giải quyết điểm nghẽn về an toàn thực phẩm.
Học Bác cần

Học Bác cần 'tự soi, tự sửa' mình

LNV - Khi mỗi cán bộ biết giữ mình, nêu gương, tự soi tự sửa, giản dị, khiêm tốn, biết trăn trở trước những khó khăn của dân, của tập thể đó chính là lúc đạo đức cách mạng được nâng cao thực chất nhất, là nền tảng vững chắc để Đảng ta mãi vững mạnh.
Khi người nông dân học bán hàng online: Câu chuyện từ những HTX vùng quê

Khi người nông dân học bán hàng online: Câu chuyện từ những HTX vùng quê

LNV - Không còn quanh quẩn ở những phiên chợ quê, nhiều hợp tác xã (HTX) trên cả nước đang từng bước đưa nông sản truyền thống lên các sàn thương mại điện tử. Từ tinh bột nghệ đỏ, thịt chua đến các loại trái cây đặc sản, hành trình chuyển mình này không chỉ mở rộng đầu ra mà còn góp phần nâng tầm giá trị nông sản Việt trong thời đại số.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

LNV - Tính đến ngày 19/5, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa www.verigoods.vn của Bộ Công Thương đã xác thực hơn 1 triệu mã sản phẩm.
Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

LNV - Hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo không chỉ giúp người dân ổn định chỗ ở mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái của cộng đồng.
Hoa văn lụa Vạn Phúc - Mã văn hóa trên từng sợi tơ

Hoa văn lụa Vạn Phúc - Mã văn hóa trên từng sợi tơ

Khám phá hoa văn trên lụa Vạn Phúc chính là hành trình đọc lại một “văn bản văn hóa” được viết lên bằng những sợi tơ.
Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026”

Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026”

Lễ khai mạc Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026” nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trọng điểm của Thủ đô.
Nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

LNV - Với 598 sản phẩm OCOP đạt từ 3–5 sao, trong đó có 13 sản phẩm đạt chuẩn 5 sao cấp quốc gia, Thái Nguyên đang khẳng định vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
Giao diện di động