Hà Nội: 34°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu

LNV - Ngay sau khi đến Quảng Châu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân đã dâng hương, dâng hoa tại mộ liệt sĩ Phạm Hồng Thái và thăm Di tích trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân trước mộ liệt sĩ Phạm Hồng Thái

Sáng 18-8, ngay sau khi đến Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân đã dành những hoạt động đầu tiên tưởng nhớ đến những thế hệ đi trước, theo TTXVN và báo Thế giới và Việt Nam.

Tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân còn có một số lãnh đạo thành phố Quảng Châu.

Tại nghĩa trang Hoàng Hoa Cương, trước mộ liệt sĩ Phạm Hồng Thái, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân cùng đoàn đại biểu đã cúi đầu, dành phút mặc niệm, cùng tưởng nhớ công lao của bậc tiền bối cách mạng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và đoàn nguyện cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phát huy truyền thống đoàn kết, cách mạng, ý chí tự lực tự cường, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉnh vòng hoa tại mộ liệt sĩ Phạm Hồng Thái

Liệt sĩ Phạm Hồng Thái (sinh năm 1895, quê quán tỉnh Nghệ An), là một chiến sĩ yêu nước của Việt Nam đã hy sinh tại Quảng Châu vào ngày 19-6-1924.

Tham gia tổ chức Tâm Tâm Xã do Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Phong sáng lập vào năm 1924, ông Phạm Hồng Thái đã nhận nhiệm vụ ám sát toàn quyền Đông Dương Martial Henri Merlin khi hắn thăm tô giới Sa Điện.

Việc không thành, ông Phạm Hồng Thái gieo mình xuống dòng Châu Giang tự vẫn, quyết không để rơi vào tay kẻ thù. Sự kiện "Tiếng bom Sa Điện" đã gây chấn động báo chí và dư luận Trung Quốc bấy giờ, góp phần khích lệ phong trào giải phóng dân tộc đang nổi lên khắp châu Á.

Trước khuôn viên ngôi mộ có một tấm bia lớn ghi bằng chữ Hán lược thuật lại hành động anh hùng của liệt sĩ Phạm Hồng Thái. Gần một thế kỷ đã qua, khu mộ lúc nào cũng ấm cúng, nghi ngút khói hương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 3.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 4.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 5.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân dâng hương, dâng hoa tại mộ liệt sĩ Phạm Hồng Thái

Rời khu nghĩa trang Hoàng Hoa Cương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm di tích trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tại căn nhà số 13 (nay là 248-250) đường Văn Minh, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đây là địa danh gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng Châu từ năm 1924-1927. Ngót nghét 100 năm đã qua nhưng ngôi nhà và những hiện vật bên trong vẫn được gìn giữ cẩn thận.

Căn nhà từng là trụ sở của Tổng bộ Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam do Nguyễn Ái Quốc sáng lập.

Cũng tại đây, Nguyễn Ái Quốc đã mở ba lớp huấn luyện chính trị, đào tạo cán bộ cách mạng Việt Nam, với tổng số 75 người và trực tiếp phụ trách, đồng thời là giảng viên chính.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 6.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm di tích trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên

Những bài giảng của Người được tập hợp lại và xuất bản thành cuốn “Đường Kách mệnh”, cẩm nang hoạt động của Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên, một trong những văn kiện lý luận đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Di tích trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên hiện nay gồm: Lớp học, phòng Bác Hồ ở, phòng ở của các học viên, bếp và gian trưng bày các tư liệu về thời kỳ Bác Hồ hoạt động ở Quảng Châu những năm 1924-1927.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 7.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ghi lưu bút tại di tích trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã xúc động ghi vào sổ lưu bút với nội dung:

“Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước Việt Nam vô cùng xúc động đến thăm di tích Trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã có những năm tháng hoạt động cách mạng, nơi đã đào tạo nên những thế hệ người cộng sản kiên trung đầu tiên của Việt Nam, nơi đã chứng kiến tình cảm quốc tế cộng sản vô tư, trong sáng và tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết, gắn bó, “vừa là đồng chí, vừa là anh em” giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước Trung Quốc, đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Đông luôn quan tâm gìn giữ, bảo tồn di tích Trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên. Tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững!”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 8.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân tại di tích trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc ba ngày

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân đang trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên đến Trung Quốc trên cương vị mới từ ngày 18 đến 20-8.

Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân thăm di tích cách mạng tại Quảng Châu - Ảnh 9.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân đến Quảng Châu, bắt đầu thăm Trung Quốc

Sáng nay 18-8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Tháng 8/2026, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ ra mắt tập thơ “Chảy về miền ký ức” do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ gồm 60 bài, gắn với năm sinh 1966 và tuổi 60 của tác giả, như một dấu mốc quan trọng trong hành trình sáng tác. Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định đây là hành trình trở về với những dữ liệu, sự kiện, cảm xúc và trải nghiệm đã được lưu giữ trong ký ức; từ đó, những câu chuyện riêng mở ra tầng nghĩa rộng hơn về tình mẫu tử, tình phụ tử, quê hương, chiến tranh, tình bạn, tình yêu và thân phận con người.
Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

LNV - Sáng 14/8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An) Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và tư vấn phát triển công thương Nghệ An tổ chức "Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An”.
Đắk Lắk: Khuyến công tạo lực đẩy cho chế biến sâu và mở rộng thị trường

Đắk Lắk: Khuyến công tạo lực đẩy cho chế biến sâu và mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến xây dựng điểm trưng bày, kết nối giao thương, hoạt động khuyến công tại Đắk Lắk đang từng bước đi vào chiều sâu. Nguồn lực khuyến công quốc gia và địa phương không chỉ góp phần nâng cao năng lực sản xuất mà còn tạo thêm cơ hội để sản phẩm công nghiệp nông thôn nâng giá trị và mở rộng thị trường.
Sắp diễn ra giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5

Sắp diễn ra giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5

LNV - Ngày 13/8/2026, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cùng sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Sunrise Events Vietnam, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5 chính thức được công bố khởi động.
Viện nghiên cứu làng nghề kỳ vọng mở ra hướng phát triển mới cho làng nghề

Viện nghiên cứu làng nghề kỳ vọng mở ra hướng phát triển mới cho làng nghề

LNV - Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề được thành lập trong bối cảnh các làng nghề truyền thống đang đứng trước nhiều yêu cầu mới của quá trình đô thị hóa, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hội nhập quốc tế.
OCOP Hà Nội mở rộng thị trường từ những “gian hàng số”

OCOP Hà Nội mở rộng thị trường từ những “gian hàng số”

LNV - Từ những phiên livestream giới thiệu đặc sản địa phương đến việc hỗ trợ hợp tác xã, cơ sở sản xuất và chủ thể OCOP tiếp cận thương mại điện tử, đợt cao điểm “100 ngày thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số” đang mở ra một hướng xúc tiến thương mại mới tại Hà Nội. Không chỉ đưa sản phẩm lên môi trường số, cách làm này còn từng bước hình thành năng lực kinh doanh số ngay từ cơ sở, tạo thêm cơ hội mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP và làng nghề.

Tin khác

Khi đậu bạc Định Công bước ra khỏi ký ức

Khi đậu bạc Định Công bước ra khỏi ký ức

Giữa một Định Công đang đổi thay từng ngày, những sợi bạc mảnh vẫn được kéo, se, uốn và ghép lại bằng đôi bàn tay người thợ. Nhưng với chị Lê Thị Bích Ngọc, giữ được kỹ thuật của cha ông mới chỉ là một nửa câu chuyện. Nửa còn lại khó hơn: làm thế nào để một nghề cổ có thể bước vào đời sống hôm nay, để người trẻ không chỉ biết đến đậu bạc như một di sản của quá khứ mà thực sự muốn sở hữu, sử dụng và tiếp tục câu chuyện của nó?
Dấu ấn mới trong quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino

Dấu ấn mới trong quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino

Từ ngày 10 đến 11/8/2026, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn, đã có chương trình làm việc tại Nicaragua với các cơ quan của Đảng, Nhà nước và Quốc hội Nicaragua.
Trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

LNV - Ngày 12/8/2026, tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội), dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép”. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), và 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026).
Hội thảo khoa học "Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa"

Hội thảo khoa học "Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa"

LNV - Ngày 12/8/2026, tại khu Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội), UBND Thành phố Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa”. Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, các cơ quan quản lý di sản, các viện nghiên cứu, trường đại học, cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong nước và đại diện chính quyền địa phương đã tham dự.
Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

LNV - Qua hơn 15 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Trị đã hình thành nhiều mô hình phát triển sinh kế phù hợp, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, nhất là tại khu vực biên giới.
Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

LNV - Sáng nay (12/8), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hoá Việt Nam” lần thứ IV, năm 2026, nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam.
Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

LNV - Dự báo giai đoạn nửa cuối tháng 8/2026, khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện từ khoảng 1-2 đợt nắng nóng tập trung chính ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

LNV - Ngày 11/8, Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Công văn số 1482/BC-QLBC về việc tăng cường trách nhiệm trong việc đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo và quản lý hoạt động của phóng viên.
Gia đình say mê nghề sinh vật cảnh và làm vườn

Gia đình say mê nghề sinh vật cảnh và làm vườn

LNV - Nằm ven Quốc lộ 32, gần khu vực cổng làng Vật Phụ, xã Vật Lại, Hà Nội, mô hình sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh của vợ chồng anh Lê Chí Hiếu và chị Đặng Thị Huệ (cùng sinh năm 1984) đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Từ niềm đam mê cây cảnh, sự cần cù và tư duy nhạy bén, anh chị từng bước gây dựng cơ nghiệp, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương.
Khởi công xây dựng dự án khu đô thị dọc đại lộ ven sông Hồng

Khởi công xây dựng dự án khu đô thị dọc đại lộ ven sông Hồng

LNV - Ngày 11/8/2026, tại phường Lĩnh Nam (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khởi công Dự án Khu đô thị đa mục tiêu - Khu đô thị định cư do Liên danh Đại Quang Minh – Thaco – Hòa Phát và Tập đoàn Tương Lai Sông Hồng tổ chức. Đây là dấu mốc mở đầu quá trình hình thành một không gian đô thị ven sông Hồng quy mô lớn tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội. Dự án cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn mới. Tại sự kiện, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho đại diện nhà đầu tư.
Tháo gỡ vướng mắc về mã số vùng trồng, xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam

Tháo gỡ vướng mắc về mã số vùng trồng, xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam

LNV - Đánh giá Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP đã kịp thời tháo gỡ những vướng mắc về mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu tiếp tục theo dõi sát việc thực hiện, xử lý ngay những vấn đề phát sinh, không để ách tắc ảnh hưởng đến sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu; đồng thời nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam.
Rượu Đế Vương: Hành trình 24 năm gìn giữ hồn rượu truyền thống, nâng tầm sản phẩm OCOP

Rượu Đế Vương: Hành trình 24 năm gìn giữ hồn rượu truyền thống, nâng tầm sản phẩm OCOP

LNV - Từ một người thợ may, ông Nguyễn Văn Liên đã tình cờ bén duyên với nghề nấu rượu truyền thống của gia đình. Sau 24 năm gắn bó, bằng sự kiên trì, tâm huyết và tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng, ông đã gây dựng thương hiệu rượu Đế Vương, trong đó có sản phẩm rượu sữa lúa, được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
Trường THPT Trung Giã: Gieo mầm xanh, gắn kết các thế hệ vì tương lai bền vững

Trường THPT Trung Giã: Gieo mầm xanh, gắn kết các thế hệ vì tương lai bền vững

LNV - Sáng 8/8, tại khuôn viên Trường THPT Trung Giã, chương trình “Trồng cây vì một tương lai xanh, bền vững” được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, giáo viên, học sinh và nhiều thế hệ cựu học sinh. Gần 70 cây xanh đã được trồng tại khuôn viên ngôi trường mới, góp phần kiến tạo môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp.
Mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD: Gỡ “nút thắt” để xuất khẩu thủy sản về đích

Mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD: Gỡ “nút thắt” để xuất khẩu thủy sản về đích

LNV - Mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam lên khoảng 95-100 tỷ USD vào năm 2030 là mục tiêu lớn nhưng có cơ sở, nhất là khi mỗi ngành hàng đều nỗ lực vươn lên, đóng góp vào mục tiêu này. Phóng viên Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) về những vướng mắc nội tại và các giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2026 và vươn lên trên "chặng đường 100 tỷ USD".
Hiệp hội làng nghề TP Hải Phòng: tăng cường kết nối, mở rộng thị trường cho làng nghề

Hiệp hội làng nghề TP Hải Phòng: tăng cường kết nối, mở rộng thị trường cho làng nghề

LNV - Ngày 8/8/2026, Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả đạt được, tháo gỡ khó khăn từ thực tiễn và thống nhất các giải pháp thúc đẩy bảo tồn, phát triển làng nghề trong giai đoạn mới.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hà Nội: Khởi công xây dựng Cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến

Hà Nội: Khởi công xây dựng Cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến

Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến
Thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP 5 sao

Thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP 5 sao

Bộ Nông nghiệp và Môi trường thành lập Hội đồng OCOP cấp Trung ương
Mẫu mã và bao bì chìa khóa thúc đẩy thương hiệu sản phẩm nông nghiệp nông thôn

Mẫu mã và bao bì chìa khóa thúc đẩy thương hiệu sản phẩm nông nghiệp nông thôn

Chất lượng đi đôi với hình thức chuyên nghiệp, mẫu mã bắt mắt giúp sản phẩm công nghiệp nông thôn thu hút khách hàng
Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Tháng 8/2026, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ ra mắt tập thơ “Chảy về miền ký ức” do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ gồm 60 bài, gắn với năm sinh 1966 và tuổi 60 của tác giả, như một dấu mốc quan trọng trong hành trình sáng tác. Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định đây là hành trình trở về với những dữ liệu, sự kiện, cảm xúc và trải nghiệm đã được lưu giữ trong ký ức; từ đó, những câu chuyện riêng mở ra tầng nghĩa rộng hơn về tình mẫu tử, tình phụ tử, quê hương, chiến tranh, tình bạn, tình yêu và thân phận con người.
Kết hợp truyền thống và công nghệ hiện đại phát triển nghề ở Nghệ An

Kết hợp truyền thống và công nghệ hiện đại phát triển nghề ở Nghệ An

Nghệ An phát triển nghề truyền thống qua ứng dụng công nghệ
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động