Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm hai Đại tăng thống Campuchia
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thông báo kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Quốc vương Norodom Sihamoni. Theo đó, hai bên cùng nhìn lại và thống nhất đánh giá trong hơn nửa thế kỷ qua, quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã vượt qua mọi thử thách và đạt được những thành tựu toàn diện, quan trọng, trở thành nền tảng bảo đảm cho sự phát triển vững chắc của hai nước.
Thành quả quan hệ to lớn đó là kết quả nỗ lực đóng góp của nhân dân hai nước, trong đó có sự đóng góp của các chức sắc Phật giáo và bà con Phật tử Campuchia. Hai bên cũng khẳng định quyết tâm gìn giữ, củng cố và không ngừng phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai dân tộc, đáp ứng nguyện vọng, lợi ích của nhân dân và giới Phật tử hai nước.

Các Đại tăng thống của Campuchia bày tỏ niềm vinh hạnh được chào đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VOV
Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thay mặt nhân dân Việt Nam, chân thành cảm ơn các vị chức sắc Phật giáo và toàn thể giới tu hành Campuchia đã dành cho Việt Nam những tình cảm tốt đẹp, cũng như sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa trong những năm tháng khó khăn, gian khổ, đấu tranh vì nền độc lập dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân ngày nay. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hy vọng và tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, lâu bền.
Đại tăng thống Tep Vong và Đại tăng thống Bour Kry nồng nhiệt chào đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm cấp Nhà nước Campuchia, mang đến cho nhân dân và giới Phật tử Campuchia tình cảm đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp.
Đại tăng thống Tep Vong và Đại tăng thống Bour Kry bày tỏ khâm phục những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước; nói lên những cảm nhận tốt đẹp về đất nước, con người, sự đổi mới của Việt Nam qua các chuyến thăm, làm việc mới đây tại Việt Nam.
Hai Đại tăng thống khẳng định, nhân dân Campuchia không bao giờ quên công ơn giúp đỡ chí tình của nhân dân Việt Nam; kính chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các vị trong Đoàn dồi dào sức khỏe, sống lâu và thành công, tiếp tục lãnh đạo nhân dân Việt Nam đạt nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa và hợp tác, giúp đỡ nhân dân Campuchia.
Đại tăng thống Tep Vong và Đại tăng thống Bour Kry nhấn mạnh: Hai nước Việt Nam-Campuchia vừa là anh em, vừa là láng giềng. Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Campuchia lần này là dấu mốc quan trọng, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị Campuchia-Việt Nam, đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển, mãi mãi vững bền.
* Sáng cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dâng hoa tại Đài Độc lập, Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia.
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đồng Nai: Câu chuyện lùm xùm tại chùa Từ Đức
17:02 | 10/11/2025 Tin tức
Đồng Nai: Khát vọng đưa sản phẩm OCOP yến sào vươn xa
11:34 | 10/11/2025 Tin tức
Đề án khuyến công quốc gia năm 2026 của Quảng Trị tập trung vào tiết kiệm năng lượng
09:31 | 10/11/2025 Tin tức
Nông thôn mới Nghệ An và hành trình 15 năm đổi thay mạnh mẽ
09:29 | 10/11/2025 Tin tức
Kết nối giao thương Lâm Đồng – TP Huế: Mở rộng thị trường, lan tỏa giá trị OCOP
09:28 | 10/11/2025 Tin tức
Bắc Ninh công nhận 22 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2025
09:28 | 10/11/2025 Tin tức
Tin khác
Trường mầm non Nga Bạch: Chú trọng tổ chức các hoạt động thao giảng, nâng cao chất lượng chuyên môn
09:27 | 10/11/2025 Tin tức
Tò he Xuân La và hành trình chuyển mình trong kỷ nguyên số
12:28 | 09/11/2025 Tin tức
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân
10:07 | 09/11/2025 Tin tức
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành
09:46 | 09/11/2025 Tin tức
Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên
21:06 | 08/11/2025 Tin tức
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025
14:34 | 08/11/2025 Tin tức
Đà Nẵng: Doanh nghiệp chế tác gỗ thủ công ưu tiên tận dụng dư địa để phát triển
14:34 | 08/11/2025 Tin tức
Xúc tiến thương mại DNS Chapter Hải Dương: Kết nối doanh nghiệp và phát triển sản phẩm
10:10 | 08/11/2025 Tin tức
Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức
10:09 | 08/11/2025 Tin tức
“Hội tụ di sản” quảng bá tinh hoa làng nghề Hà Nội
10:09 | 08/11/2025 Tin tức
Vĩnh Long tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm mão, mặt nạ của người Khmer
10:08 | 08/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ
10:06 | 08/11/2025 Tin tức
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang
20:01 | 07/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Đồng Nai: Câu chuyện lùm xùm tại chùa Từ Đức
17:02 Tin tức
Đồng Nai: Khát vọng đưa sản phẩm OCOP yến sào vươn xa
11:34 Tin tức
Nghề dệt chiếu cói Tiên Kiều giữa nhịp sống hiện đại
11:33 Làng nghề, nghệ nhân
Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, chế biến hoa quả”
09:31 Khuyến công
Đề án khuyến công quốc gia năm 2026 của Quảng Trị tập trung vào tiết kiệm năng lượng
09:31 Tin tức
