Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Bắt đầu bàn nhân sự rồi, phải hết sức cảnh giác

TBV - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lưu ý: “Sang năm là đại hội các cấp, bây giờ bắt đầu bàn nhân sự rồi, phải hết sức cảnh giác, phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn nữa ý nghĩa, vị trí quan trọng của công tác xây dựng con người, tổ chức, phương thức lề lối làm việc, có như vậy kinh tế - xã hội mới phát triển
Theo TTXVN, ngày 21/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về báo cáo kết quả 5 đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đối với 15 cấp ủy và tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp.

Nhiều chuyển biến tích cực

Sau khi nghe báo cáo tổng hợp do Ủy ban Kiểm tra Trung ương trình bày, Bộ Chính trị tập trung cho ý kiến về những kết quả đạt được, hạn chế, khuyết điểm và những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt hơn Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau hơn 2 năm thực hiện, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, qua đó cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ hơn tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và nhận diện rõ nét hơn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ để tự soi, tự sửa.

Các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã được cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch hành động, với những cách làm sáng tạo, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu như mô hình "Chi bộ bốn tốt", "Làm việc theo chức trách, nêu gương trong hành động", "học Bác mỗi ngày", "Cơ quan, đơn vị giúp xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo"... Qua đó, kỷ cương, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên có chuyển biến tích cực; các vấn đề bức xúc, nổi cộm của nhân dân được tập trung chỉ đạo giải quyết có hiệu quả.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận phiên họp. Ảnh TTXVN


Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng, phân loại tổ chức đảng và đảng viên hàng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, phát huy tinh thần trách nhiệm của tập thể, cá nhân, nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh. Sau kiểm điểm, các tập thể, cá nhân đã thực hiện nghiệm túc kế hoạch khắc phục, sửa chữa khuyết điểm.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng chú trọng công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, quy định của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ. Công tác thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử được chỉ đạo thực hiện quyết liệt hơn, hiệu quả hơn; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng được thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, có tác dụng tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Hạn chế cần khắc phục

Tuy nhiên, một số cấp ủy, tổ chức Đảng quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị còn hình thức; một số cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền còn thiếu gương mẫu trong sinh hoạt và công tác, còn hiện tượng suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống; công tác giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội còn hạn chế, chưa phát huy tốt vai trò của nhân dân trong đấu tranh chống suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Một số cấp ủy, tổ chức Đảng còn lúng túng trong nhận diện và xử lý liên quan đến các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tình trạng né tránh, nể nang, ngại va chạm vẫn diễn ra ở nhiều nơi. Có nơi, cấp ủy, tổ chức Đảng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình chưa sâu, khắc phục khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm chưa kịp thời, chuyển biến chưa rõ rệt. Việc đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên một số nơi chưa sát thực tế, còn biểu hiện “bệnh thành tích”…

Kết luận phiên họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đồng tình với đa số ý kiến đánh giá công tác kiểm tra của 5 đoàn được tiến hành bài bản, nghiêm túc, chặt chẽ, có tác dụng tốt. 15 cấp ủy, tổ chức đảng ở các cơ quan Trung ương và các địa phương được lựa chọn kiểm tra đều là đại diện các vùng, miền, cơ quan, địa phương. Mỗi nơi có cách làm mới, sáng tạo, qua đó nhận thức được ý nghĩa quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã có các hoạt động thiết thực, đạt kết quả cụ thể, đồng đều hơn giữa các vùng, cơ quan, không còn trên nóng dưới lạnh, tạo chuyển biến cả về kinh tế và các mặt khác.

Xây dựng Đảng không phải xây dựng chay

Về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong những năm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói: “Mừng là tiếp tục được duy trì, có phần phát triển lên, kết quả tốt.

Quan trọng nhất, cơ bản nhất là nhận thức của cán bộ, đảng viên ngày càng sâu sắc hơn, đầy đủ hơn, toàn diện hơn về ý nghĩa, vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05.” Trước kia, báo cáo của nhiều tổ chức đảng các bộ, ngành nặng về công tác chuyên môn, chỉ một mẩu về công tác xây dựng Đảng, không đi vào nội dung, không đi vào thực chất, nhưng bây giờ đã có chuyển biến. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng được chú trọng cả xây cả chống, xây dựng và chỉnh đốn, cả về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, công tác cán bộ, phương thức lề lối làm việc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Xây dựng Đảng là xây dựng tổ chức, con người, có phương thức hoạt động tốt để bảo đảm thực hiện nhiệm vụ chính trị, sâu xa là chỗ đó, không thể không làm. Tuy nhiên, xây dựng Đảng không phải xây dựng chay, mà thông qua thực hiện nhiệm vụ chính trị, thông qua tất cả các hoạt động để xem con người, tổ chức, phương thức lề lối làm việc thế nào, chủ trương đề ra có đúng không, tổ chức thực hiện có tốt không.”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ: Xây đi với chống. Nội dung, nội hàm xây dựng Đảng bây giờ đầy đủ hơn, đặc biệt là việc quan tâm ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, không chỉ chống tham nhũng tiêu cực - đó mới chỉ là một mặt. Chính vì vậy, công tác xây dựng Đảng vừa rồi được đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ, có cách thức, phương pháp tiến hành tốt, đặc biệt là phòng chống tham nhũng tiêu cực, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Đây là xây dựng con người, xây dựng tổ chức, xây dựng luật pháp, cơ chế chính sách, lề lối làm việc, trên thực tế đã tạo được chuyển biến thực sự trong nhận thức và hành động, góp phần bước đầu củng cố, siết chặt kỷ luật, kỷ cương.


Ảnh TTXVN


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá: Việc xây dựng và thực hiện nhiều quy chế, quy định dần đi vào nền nếp. Nếu Nghị quyết chung chung không vào cuộc sống được, mà phải bằng một loạt quy chế, quy định cụ thể. Vừa rồi, chúng ta ban hành một loạt quy chế, quy định về nêu gương, việc không sửa tuổi, kê khai tài sản thế nào… một loạt quy định có tác dụng, đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến thực sự trong nhận thức và hành động. Như việc sinh hoạt Đảng, không chỉ có họp hành, kiểm điểm có mặt đầy đủ đảng viên không, phân loại, rồi về lấy ý kiến địa phương, rất là hình thức. Cuối cùng là nhận xét tốt hết cả, có khi về cũng chẳng tham gia sinh hoạt ở địa phương. Sinh hoạt ở địa phương cũng chỉ là một biện pháp để nhân dân giám sát đảng viên và gắn kết đảng viên với địa phương, cơ sở.

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã tạo chuyển biến thực sự trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần bước đầu củng cố, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, mang lại hiệu quả thiết thực trong thực tế. Vừa rồi xử lý một loạt cán bộ như thế, có tác dụng ngăn chặn răn đe, cảnh tỉnh cảnh báo… Một kết quả nữa là chúng ta đã xử lý nghiêm những sai phạm, vi phạm và chú ý xử lý những trường hợp chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân. “Báo chí phải làm mạnh hơn nữa, phải khuyến khích mạnh mặt này, phản bác mạnh mẽ hơn nữa”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu.

“Thước đo là lòng dân, không dung dưỡng tiêu cực hư hỏng, mà khuyến khích những người tốt, những việc tốt. Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là không dừng không nghỉ, người ta đang lo sắp tới có tiếp tục duy trì đà này không? lò có nguội hay vẫn nóng đều?”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần tiếp tục cải tiến hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến, học tập các nghị quyết, chỉ thị. Do nhận thức chưa thật sâu sắc, chưa hiểu thấu hết yêu cầu nhiệm vụ, tính chất quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cho nên hoạt động vẫn còn hình thức, nhiều nơi có tính chất đối phó, học qua qua báo cáo thế thôi. Thực tế vẫn còn hiện tượng nể nang, anh nào vướng vào khuyết điểm rồi thì không muốn làm, không quyết tâm làm, thậm chí né tránh, bệnh thành tích, sợ trách nhiệm, sợ khuyết điểm, đổ cho người khác. Một điểm chung là con người thường thấy mình tốt hơn, giỏi hơn, nhưng thiệt thòi hơn, nên có cái gì đụng đến là giẫy nảy lên. Bởi vậy, xây dựng Đảng trước hết là xây dựng con người.

“Chạy” là không dùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ, cần biểu dương nơi làm tốt; nơi làm kém phải có hình thức nhắc nhở; đồng thời phải làm mạnh hơn công tác tuyên truyền, biểu dương người tốt việc tốt, phê phán cái xấu, cái cũ, tăng cường đấu tranh phản bác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Sắp tới, cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các Nghị quyết, quy định, chỉ thị đã có, với tinh thần kiên quyết, kiên trì, xây đi đôi với chống, bồi dưỡng cái tốt, nhắc nhở, kỷ luật nơi chưa làm tốt… đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng thể hiện ở cương lĩnh, nghị quyết, luật pháp; chống hiện tượng co cụm, ngăn chặn thông tin xấu độc, chia rẽ nội bộ, nói xấu lẫn nhau.

Đồng thời, “cũng phải dè chừng, cảnh báo những tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu, chuẩn bị Đại hội đến nơi rồi, lại vận động “anh” ủng hộ “em”… Làm gì phải “chạy”, tôi đã nói rồi “chạy” là không dùng, cái gì đến nó tự đến, hữu xạ tự nhiên hương, dân bây giờ tinh lắm, tại sao phải thế? Nói rất hay nhưng trong hành động lại không phải, nói một đằng làm một nẻo, lựa gió theo chiều…

Xây dựng Đảng về tổ chức, về con người, chỗ nào xộc xệch thì chúng ta chấn chỉnh. Sang năm là đại hội các cấp, bây giờ bắt đầu bàn nhân sự rồi, phải hết sức cảnh giác, phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn nữa ý nghĩa, vị trí quan trọng của công tác xây dựng con người, tổ chức, phương thức lề lối làm việc, có như vậy kinh tế - xã hội mới phát triển".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, mừng là tổng thể rất tốt, nhưng sắp tới phải làm tốt hơn, năm nay phải hơn năm ngoái, đại hội tới phải tốt hơn đại hội vừa rồi./.

Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026. Tham dự có ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban; PGS.TS. Đặng Hồng Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; các giảng viên, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các tổ chức, khách mời cùng 50 học viên.
Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030, làm căn cứ đánh giá thực trạng, mức độ hoàn thành các tiêu chí, đồng thời phục vụ thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bộ tiêu chí mới đặt ra yêu cầu toàn diện hơn, từ quy hoạch, hạ tầng, phát triển kinh tế nông thôn đến chuyển đổi số, môi trường, an sinh xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng.
Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

LNV- Đoàn tàu “Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình Di sản thế giới” không chỉ mang đến một sản phẩm du lịch mới mẻ với thiết kế hiện đại, dịch vụ đa dạng, mà còn mở ra hành trình kết nối hai điểm đến di sản nổi bật của miền Trung, góp phần gia tăng trải nghiệm và sức hút cho du lịch khu vực.
81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), sáng 28/8, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

LNV - Chiều 27/8, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.
Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh

LNV - Sáng 28/8, Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã đến dự và phát biểu tại Lễ công bố: Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm thành phố Quảng Ninh.

Tin khác

Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Ngày 26/8/2026, UBND xã Đức Thọ phối hợp cùng dòng họ Phạm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Nhà thờ Phạm Huy (tại thôn Đức Lạc, xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).
Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II: Tăng cường kết nối nguồn lực, mở rộng cơ hội hợp tác, tạo động lực phát triển

Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II: Tăng cường kết nối nguồn lực, mở rộng cơ hội hợp tác, tạo động lực phát triển

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HANOISME) chủ trì, phối hợp với SHS, Nestoria Việt Nam, One Value Việt Nam và Tập đoàn GELEXIMCO tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II - Capital Economic Forum (CEF II 2026). Sự kiện hướng tới tăng cường kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa với các tập đoàn, ngân hàng, quỹ đầu tư, tổ chức tư vấn và đối tác công nghệ; qua đó mở rộng cơ hội hợp tác, đa dạng hóa nguồn vốn, phát triển nhà cung ứng và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quảng Trị:

Quảng Trị: 'Chạy nước rút' hoàn thiện trường học vùng biên trước ngày khai giảng

LNV - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu Ban QLDA, nhà thầu, các đơn vị thi công tập trung tối đa nhân lực, vật lực để hoàn thiện các hạng mục còn lại của 2 dự án trường học, bảo đảm tiến độ, điều kiện để có thể tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch đề ra.
Hải Phòng chuẩn bị khai trương phố đi bộ, ẩm thực đêm tại khu vực Dải trung tâm

Hải Phòng chuẩn bị khai trương phố đi bộ, ẩm thực đêm tại khu vực Dải trung tâm

(LNV) -Từ ngày 28/8 thành phố Hải Phòng sẽ Tổ chức phố đi bộ, ẩm thực và các hoạt động nhằm phát triển kinh tế ban đêm tại khu vực dải vườn hoa trung tâm và Nhà hát thành phố, kéo dài từ đường Quang Trung, đoạn trước tượng đài Nữ tướng Lê Chân, đến đường Trần Hưng Đạo, khu vực cây xăng trung tâm.
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 20: Kết nối sống động – Điểm đến toàn cầu

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 20: Kết nối sống động – Điểm đến toàn cầu

LNV - Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc, đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới, góp phần quảng bá điểm đến và nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027

LNV - Sáng 27/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027.
Bế mạc Đại hội VII Liên minh HTX Việt Nam: Từ nghị quyết đến hành động

Bế mạc Đại hội VII Liên minh HTX Việt Nam: Từ nghị quyết đến hành động

LNV - Sau thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026–2031 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc thành công tốt đẹp.
Nghệ nhân Ưu tú – Nhà thiết kế áo dài Lan Hương: Gìn giữ hồn nghề, lan tỏa giá trị Việt

Nghệ nhân Ưu tú – Nhà thiết kế áo dài Lan Hương: Gìn giữ hồn nghề, lan tỏa giá trị Việt

LNV - Không chỉ được biết đến là một nhà thiết kế áo dài giàu tâm huyết, Nghệ nhân Ưu tú – Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam, Nhà thiết kế Lan Hương còn là người bền bỉ trên hành trình đưa văn hóa truyền thống, chất liệu dân gian và tinh hoa nghề thủ công vào đời sống đương đại. Qua mỗi tà áo dài, chị góp phần kể những câu chuyện về đất nước, con người Việt Nam, đồng thời mở ra những hướng đi mới trong bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống.
Thanh Hóa: Lập Đề án tổng thể giải quyết tình trạng ngập úng tại các khu đô thị

Thanh Hóa: Lập Đề án tổng thể giải quyết tình trạng ngập úng tại các khu đô thị

LNV – Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 17782/UBND-CNXD về xây dựng đề cương nhiệm vụ và kinh phí lập Đề án tổng thể giải quyết tình trạng ngập úng tại các phường thuộc đô thị Thanh Hóa.
Thanh Hóa: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn

Thanh Hóa: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng vừa ký Công văn số 17808/UBND-VHXH về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Dấu ấn nông dân Hữu Lũng trong xây dựng nông thôn mới

Dấu ấn nông dân Hữu Lũng trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Nông dân xã Hữu Lũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, huy động hội viên tích cực tham gia, góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống người dân trên địa bàn.
Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035

Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035

LNV -Chiều 24/8, với 477/478 số đại biểu tham gia tán thành (chiếm tỉ lệ 95,4%), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa-xã hội, nông thôn, dân tộc và miền núi giai đoạn 2026-2035.
Hàng vạn khán giả xếp hàng chờ “Tổ quốc trong tim” tại TP. HCM

Hàng vạn khán giả xếp hàng chờ “Tổ quốc trong tim” tại TP. HCM

Hàng vạn khán giả đã xếp hàng từ chiều 23/8 tại Khu đô thị Vạn Phúc, TP. HCM, để chờ vào sân khấu chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”, diễn ra lúc 20 giờ cùng ngày.
Hội nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo

Hội nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo

(LNV )- Ngày 24/8, tại thành phố Hải Phòng, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức tọa đàm “Những điểm mới của Luật Báo chí và chế tài pháp lý: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo”. Chương trình tập trung cập nhật những quy định mới của pháp luật về báo chí, đồng thời trao đổi các tình huống thực tiễn nhằm giúp cơ quan báo chí và người làm báo chủ động nhận diện, phòng ngừa và quản trị rủi ro pháp lý, nhất là trong môi trường số.
Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc

Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc

LNV -Sáng 22/8, tại Chùa Đại Bi, thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc, xã Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026 trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử, Nhân dân và du khách thập phương tham dự.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026. Tham dự có ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban; PGS.TS. Đặng Hồng Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; các giảng viên, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các tổ chức, khách mời cùng 50 học viên.
Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030, làm căn cứ đánh giá thực trạng, mức độ hoàn thành các tiêu chí, đồng thời phục vụ thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bộ tiêu chí mới đặt ra yêu cầu
Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

LNV- Đoàn tàu “Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình Di sản thế giới” không chỉ mang đến một sản phẩm du lịch mới mẻ với thiết kế hiện đại, dịch vụ đa dạng, mà còn mở ra hành trình kết nối hai điểm đến di sản nổi bật của miền Trung, góp phần gia tăng trải ngh
81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), sáng 28/8, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

LNV - Chiều 27/8, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động