Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV – Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Kính thưa Trung ương,

Thưa các đồng chí tham dự Hội nghị,

Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng của chúng ta đã hoàn thành vượt mức toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Trung ương đã xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Bộ Chính trị đã tiếp thu tối đa và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã nhất trí cao thông qua Nghị quyết của Hội nghị.

Để bế mạc Hội nghị, tôi xin thay mặt Bộ Chính trị phát biểu khái quát lại những kết quả chủ yếu của Hội nghị và nhấn mạnh thêm một số vấn đề để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

1. Hội nghị đã thống nhất cao về tư tưởng chỉ đạo, định hướng hoàn thiện Đề cương và xây dựng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đánh giá cao sự chuẩn bị của các Tiểu ban, Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhất trí về cơ bản với dự thảo Đề cương các báo cáo và cho nhiều ý kiến chỉ đạo quan trọng đối với các đề xuất, kiến nghị của các Tiểu ban. Trung ương yêu cầu các Tiểu ban cần khẩn trương, nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Hội nghị, sớm hoàn thiện các Đề cương, bảo đảm sự thống nhất giữa các báo cáo, nhất là về chủ đề, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo mục tiêu tổng quát; trên cơ sở đó sớm bắt tay xây dựng dự thảo các văn kiện theo kế hoạch đã đề ra; trình bày ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra.

Trung ương đặc biệt nhấn mạnh: Dự thảo các văn kiện phải thực sự xứng tầm trình Đại hội, thể hiện được ý chí và sức mạnh vươn lên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong thời kỳ phát triển mới với khí thế mới, động lực mới, cũng như những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức mới đan xen, quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, dân chủ, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội; xác định đúng đắn những chủ trương, định hướng và các quyết sách lớn bảo đảm thực hiện thành công sự nghiệp tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện và đồng bộ, xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới, đến năm 2030 (100 năm thành lập Đảng) và tầm nhìn đến năm 2045 (100 năm thành lập nước).

Trong quá trình chuẩn bị các văn kiện, cần phải căn cứ vào kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, các nghị quyết của Trung ương, tổng kết 40 năm đổi mới, 15 năm thực hiện Điều lệCương lĩnh của Đảng (bổ sung, phát triển năm 2011); đồng thời bám sát vào Cương lĩnh, Nghị quyết Đại hội XIII, các Nghị quyết Trung ương khoá XIII và thực tiễn của đất nước để đánh giá một cách khách quan, khoa học toàn diện các vấn đề, nhất là những vấn đề phức tạp mới phát sinh; phân tích sâu sắc các nguyên nhân; dự báo có cơ sở khoa học tình hình đất nước, khu vực và thế giới, để từ đó xác định đúng đắn các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm và đột phá chiến lược cho nhiệm kỳ tới. Ví dụ như, phải chăng sau 40 năm đổi mới, chúng ta đã thực sự hình thành được Lý luận về đường lối đổi mới ở Việt Nam; trong nhiệm kỳ này, cần phải tập trung ưu tiên thực hiện thật tốt 12 định hướng phát triển đất nước và 6 nhiệm vụ trọng tâm như trong Đề cương Báo cáo chính trị đã nêu? Và đặc biệt là, nên chăng, trong giai đoạn phát triển mới vẫn cần tiếp tục triển khai thực hiện ba đột phá chiến lược đã được Đại hội XIII đề ra; tuy nhiên cần tập trung vào những nội dung rất then chốt, cụ thể hơn, hiện thực hơn như: Xây dựng và thực hiện đồng bộ thể chế, chính sách để thúc đẩy phát triểnkhoa học, công nghệ đổi mới sáng tạo, khuyến khích tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá phát triển; đổi mới căn bản, toàn diện công tác cán bộ, thu hút, bồi dưỡng, phát triển, trọng dụng nhân tài; và xây dựng kết cấu hạ tầng cho chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng, để thực sự tạo ra đột phá phát triển.

Đồng thời, cần đi sâu phân tích, đánh giá việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2021 - 2025, khẳng định những kết quả, thành tựu đã đạt được; chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; làm rõ những nội dung đổi mới, những nhân tố mới tốt hơn, tích cực hơn của nhiệm kỳ khoá XIII so với các nhiệm kỳ trước; dự báo khả năng thực hiện Cương lĩnh, mục tiêu Chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chú trọng làm rõ những vấn đề lớn, quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội nhanh và bền vững; bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện.

2. Hội nghị đã thảo luận dân chủ, cho ý kiến chỉ đạo đối với việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Trung ương đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, xác đáng vào Tờ trình và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị; tập trung thảo luận, phân tích, tạo sự đồng thuận cao những nội dung Bộ Chính trị xin ý kiến, bao gồm: Những nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW còn phù hợp; những nội dung cần kế thừa nhưng phải có điều chỉnh, bổ sung; những nội dung cụ thể hoá các nghị quyết, quy chế, quy định của Trung ương khoá XIII; những nội dung không kế thừa Chỉ thị số 35-CT/TW, cần được lược bỏ cho phù hợp với thực tiễn.

Đồng thời, Hội nghị nhấn mạnh, đây là công việc hệ trọng, cần sớm được triển khai thực hiện với tinh thần tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng; bảo đảm tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên. Các cấp uỷ đảng cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc thảo luận, góp ý vào các dự thảo văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và đại hội đảng bộ cấp trên; đồng thời chuẩn bị thật tốt các báo cáo của cấp uỷ cấp mình. Báo cáo của ban chấp hành đảng bộ cần quán triệt định hướng chuẩn bị Văn kiện trình Đại hội XIV; bám sát tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ qua; chỉ rõ những kết quả, thành tích đã đạt được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp có tính khả thi cao cho nhiệm kỳ tới và tầm nhìn xa hơn. Việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp phải gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, bảo đảm hiệu quả cao. Chú ý phát hiện, giải quyết những vấn đề thực tế đang đặt ra, nhất là những vấn đề gây bức xúc trong Nhân dân.

Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp uỷ phải thực hiện theo đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng; rà soát thật kỹ để lựa chọn, giới thiệu và bầu được những đồng chí thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chú ý phát hiện, giới thiệu những nhân tố mới có triển vọng, bảo đảm tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng giao cho Bộ Chính trị, sau Hội nghị này, khẩn trương chỉ đạo sớm hoàn chỉnh và ban hành Chỉ thị để định hướng cho toàn Đảng chuẩn bị và tiến hành thành công đại hội các cấp, góp phần cho thành công Đại hội XIV của Đảng.

3. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng đã xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng về công tác cán bộ

Một là, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dân chủ thảo luận, kỹ lưỡng xem xét và thống nhất cao về phương án kiện toàn chức danh Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội để Đảng đoàn Quốc hội giới thiệu với Quốc hội xem xét, quyết định tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2024; và với tỉ lệ số phiếu tín nhiệm cao bầu bổ sung vào Bộ Chính trị các đồng chí: Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hai là, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định để đồng chí Trương Thị Mai thôi giữ các chức vụ Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII để nghỉ công tác vì đã có vi phạm về các điều đảng viên không được làm.

Ba là, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí: Dương Văn Thái, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; Mai Tiến Dũng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; và cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vì đã vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Thưa các đồng chí,

Ngay sau Hội nghị này, chúng ta cần phải nghiêm túc, khẩn trương nghiên cứu, hoàn chỉnh các Đề cương và xây dựng dự thảo các văn kiện Đại hội trình Hội nghị Trung ương 10 xem xét, quyết định vào cuối năm nay để gửi xin ý kiến của đại hội đảng bộ các cấp; chỉ đạo thật tốt việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra cho các năm 2024 - 2025 với kết quả cao nhất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Chúc các đồng chí sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

LNV - Sáng 27/5, tại Ninh Bình, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề bền vững thay thế Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Hội thảo không chỉ là diễn đàn góp ý cho một văn bản pháp lý mới, mà còn cho thấy những trăn trở lớn về tương lai của làng nghề Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.
Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

LNV - Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) đang khẳng định vị thế trung tâm đào tạo đại học năng động, hiện đại và giàu bản sắc tại vùng Trung du, miền núi phía Bắc nhờ chiến lược phát triển toàn diện. Nhà trường không chỉ đa dạng hóa các phương thức xét tuyển và mở rộng những ngành học đón đầu xu thế chuyển đổi số, mà còn tăng cường hợp tác quốc tế gắn liền với cam kết việc làm vững chắc cho sinh viên.
Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

LNV - Sáng 27-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường chủ trì hội nghị công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội.
Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

LNV - Thái Nguyên đang dần khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn ở miền Bắc nhờ sự hội tụ đầy đủ của du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và đặc biệt đang phát triển du lịch cộng đồng để phát huy hết giá trị văn hóa bản địa.
Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

LNV - Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn 2026 là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được tổ chức trang trọng đã thu hút đông đảo người dân và du khách, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa biển và khơi dậy khát vọng vươn khơi bám biển.
Dự báo thời tiết ngày mai 27.5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày mai 27.5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

LNV - Dự báo thời tiết ngày mai 27.5, Hà Nội đêm có mưa rào và dông; ngày nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Tin khác

Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

LNV - Thị trường giá nông sản hôm nay 26/5 ghi nhận giá cà phê bất ngờ quay đầu giảm từ 300 - 400 đồng/kg tại Tây Nguyên, trong khi thị trường hồ tiêu phân hóa mạnh mẽ với mức sụt giảm sâu nhất lên tới 3.000 đồng/kg tại một số địa phương trọng điểm.
13 doanh nghiệp Việt được Chính phủ Anh hỗ trợ phát triển dự án khí hậu

13 doanh nghiệp Việt được Chính phủ Anh hỗ trợ phát triển dự án khí hậu

LNV - Mới đây, 13 doanh nghiệp Việt Nam được lựa chọn tham gia Chương trình Thúc đẩy Tài chính Khí hậu Việt Nam năm 2026 do Chính phủ Anh tài trợ. Tổng giá trị dự án ước tính khoảng 352 triệu USD. Những doanh nghiệp này sở hữu các giải pháp có khả năng mở rộng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững tại Việt Nam.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về quyền lợi người lao động

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo về quyền lợi người lao động

LNV - Ngày 25/5/2026 tại Khách sạn La Thành, số 226 phố Vạn Phúc, phường Ngọc Hà, TP Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo “Quyền lợi và trách nhiệm của người lao động trong cơ chế đổi mới tại các đơn vị hiện nay”, hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Tháng Công nhân và Chương trình “Cảm ơn người lao động” năm 2026 của CĐGD Việt Nam. Tham dự hội thảo có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; đại diện công đoàn các đại học, trường đại học, các đơn vị trong khối thi đua CĐGD Việt Nam. Đáng chú ý,dự hội thảo còn có các nhân viên, người lao động trực tiếp có thành tích tại các đơn vị trong khối thi đua CĐGD Việt Nam.
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

LNV - Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề truyền thống.
Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

LNV - Trong giai đoạn mới, chương trình OCOP tại nhiều địa phương đang được chuẩn hóa theo hướng gắn với cam kết về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm.
Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

LNV - Lạng Sơn sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh môi trường, giảm rác thải nhựa và trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2026.
Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

LNV - Ngành văn hóa và du lịch Đà Nẵng thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thị trường gắn với tri thức dân gian trong trồng trọt, chế biến các loại nông sản đặc trưng của địa phương. Chuỗi sự kiện được phối hợp thực hiện bởi các tổ chức khoa học, doanh nghiệp cùng người nông dân, tạo nên sự kết nối giữa bảo tồn giá trị truyền thống và phát triển kinh tế. Đây được xem là hướng đi mới theo tinh thần Nghị quyết 80, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa di sản gắn với đời sống xã hội đương đại.
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

LNV - Tại dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), Bộ Tài chính đã đề xuất nghiều nội dung hỗ trợ các doanh nghiệp này. Đáng chú ý là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh.
Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

LNV - Ngày 24/5/2026 tại Bảo tàng Hà Nội, số 2 Phạm Hùng, phường Từ Liêm, Hà Nội. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Lịch sử phát triển võ thuật cổ truyền Hà Nội và các giải pháp đầu tư nguồn lực phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại. Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh; cùng các nhà quản lý, chuyên gia, võ sư, huấn luyện viên, đại diện các hội, liên đoàn và câu lạc bộ võ thuật đã tham dự.
Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh Sơn La lựa chọn hướng lấy nông nghiệp làm nền tảng, khoa học-công nghệ làm động lực, nông dân làm chủ thể; từ sản xuất manh mún chuyển sang nông nghiệp hàng hóa hiện đại, bền vững tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ.
Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

LNV - Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND các cấp thành phố Hà Nội khóa XVI đã ghi dấu ấn đậm nét bằng việc đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức kỳ họp theo hướng chủ động, linh hoạt, thực chất và hiệu quả.
Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

LNV - Thành phố Hà Nội đã bước đầu khai thác lợi thế phát triển kinh tế đêm. Tuy nhiên, để nâng tầm mô hình này, thành phố cần có một “cú hích” đủ mạnh, tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có, kích thích tiêu dùng, tạo sức bật, đưa kinh tế đêm trở thành động lực tăng trưởng mới của kinh tế dịch vụ Thủ đô.
Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

LNV - Sáng ngày 22/5/2026, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đội ngũ lái xe vận tải.
Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

LNV - Làng nghề truyền thống Việt Nam vừa tiễn biệt một người nghệ nhân tâm huyết, cả đời tận tụy với nghề và luôn đau đáu với việc gìn giữ những giá trị thủ công truyền thống. Nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy – hội viên Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, học trò của Nghệ nhân Nhân dân hoa lụa Mai Hạnh – đã từ trần ngày 23/5/2026 sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với gia đình, đồng nghiệp, học trò cùng những người yêu quý hoa thủ công truyền thống.
Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV- Với 674 sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 5 sao, Thanh Hóa tiếp tục giữ vị trí thứ 3 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP trong năm 2026. Từ đặc sản miền núi, dược liệu, trà thảo mộc đến thực phẩm chế biến, OCOP đang góp phần nâng giá trị nông sản, tạo sinh kế cho người dân nông thôn và quảng bá bản sắc xứ Thanh ra thị trường rộng lớn hơn.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

Hoàn thiện Nghị định mới: Gỡ nút thắt cho phát triển làng nghề Việt Nam

LNV - Sáng 27/5, tại Ninh Bình, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về phát triển ngành nghề nông thôn và làng nghề bền vững thay thế Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của
Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Chuyển mình mạnh mẽ trong mùa tuyển sinh 2026 - Đột phá công nghệ và mở rộng cánh cửa hội nhập

LNV - Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) đang khẳng định vị thế trung tâm đào tạo đại học năng động, hiện đại và giàu bản sắc tại vùng Trung du, miền núi phía Bắc nhờ chiến lược phát triển toàn diện. Nhà trường không chỉ đa dạng hóa các phương thức xét t
Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

Ông Lê Thanh Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội

LNV - Sáng 27-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường chủ trì hội nghị công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội.
Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

Phát huy giá trị văn hóa bản địa từ mô hình du lịch cộng đồng ở Thái Nguyên

LNV - Thái Nguyên đang dần khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn ở miền Bắc nhờ sự hội tụ đầy đủ của du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử và đặc biệt đang phát triển du lịch cộng đồng để phát huy hết giá trị văn hóa bản địa.
Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

LNV - Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn 2026 là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được tổ chức trang trọng đã thu hút
Giao diện di động