Tinh thần hành động, đổi mới

LNV - Năm 2022, Hà Nội tiếp tục chọn chủ đề công tác năm là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Nhiều ý kiến nhận định, chủ đề đó vẫn đang rất phù hợp và cần thiết trong giai đoạn hiện nay, để thúc đẩy tinh thần trách nhiệm, khuyến khích tư duy đổi mới, tạo thêm đột phá, vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, hướng tới mục tiêu đưa TP phát triển nhanh và bền vững.


Ảnh minh họa. Nguồn: Zing.vn


Hiện những khó khăn bởi dịch Covid-19 vẫn đang tác động không nhỏ lên hầu hết các lĩnh vực trong đời sống nhưng bức tranh kinh tế - xã hội của Hà Nội năm 2021 vẫn có những gam màu sáng. Trong phòng, chống dịch, Hà Nội đã chủ động chuẩn bị các điều kiện ở cấp độ cao hơn thực tiễn, với biện pháp trúng và đúng đã tránh bị động, bất ngờ khi tình huống xấu xảy ra, cơ bản kiểm soát được dịch trong từng thời điểm.

Đồng thời, dù tăng trưởng kinh tế không đạt mục tiêu theo kế hoạch là 7,5%, song TP vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng dương. Thu ngân sách trên địa bàn vẫn vượt 2,7% so với dự toán T.Ư, đảm bảo được các nhiệm vụ chi. Đặc biệt, nông nghiệp vẫn tăng 4,78%, mức tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Cùng với đó, TP cũng tích cực tháo gỡ những ách tắc, chỉ số hài lòng của người dân, DN tăng cao...

Phân tích lại tình hình cho thấy, những kết quả ấy đến từ sự sát sao trong chỉ đạo, rõ ràng trong giao nhiệm vụ, quyết đoán trong giải quyết các vấn đề của TP cùng với siết chặt kỷ cương, kỷ luật công vụ. Những chính sách đột phá cũng tạo ra chuyển biến tích cực trong điều hành và hoạt động chung từ TP đến cơ sở, từng bước hình thành nền công vụ phục vụ, khắc phục những khâu còn yếu kém, trì trệ. Có thể kể đến việc TP kiên định mục tiêu lấy người dân và DN làm trọng tâm để phục vụ, hỗ trợ nhà đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho DN trước ảnh hưởng của dịch bệnh... Vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp, ngành cũng liên tục được nêu cao, thúc đẩy.

Nhưng nói như thế không có nghĩa là khó khó khăn đã vơi bớt, nhiều chỉ tiêu quan trọng Hà Nội vẫn chưa đạt kế hoạch như tăng trưởng, GRDP bình quân đầu người, vốn đầu tư phát triển toàn xã hội... Đồng thời chính lãnh đạo TP cũng chỉ ra không ít việc cần tiếp tục được khắc phục như tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp, nhiều dự án chậm tiến độ. Trong khi đó, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh và xuất hiện một số ổ dịch cộng đồng bùng phát nhanh, không rõ nguồn lây, tiếp tục gây ra những khó khăn.

Như lãnh đạo TP đã khẳng định, trên tinh thần hành động, đổi mới, sáng tạo và tư duy phát triển, trong thời gian tới, TP tiếp tục tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả thực thi các nhiệm vụ của TP và từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Không chỉ dừng ở phân cấp, ủy quyền mà sẽ đẩy mạnh giao quyền nhằm phát huy tinh thần chủ động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của các quận, huyện, thị xã nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tập trung đột phá trong lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế số...

Với sự nhìn nhận rõ những hạn chế, tiếp tục chủ đề năm và các nhóm giải pháp cụ thể, quyết liệt đã được chỉ ra đi cùng với siết chặt kỷ cương, kỷ luật, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, nhiều người kỳ vọng, Hà Nội sẽ tiếp tục vượt khó, khôi phục kinh tế, phát triển với những đột phá mới, thành tựu mới.

Trần Hà/KTĐT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

LNV - Sáng ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện có ý nghĩa rất thiêng liêng này.
Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

LNV - UBND tỉnh Quảng Trị vừa lựa chọn hai xã Lệ Thủy và Cam Lộ để triển khai thí điểm mô hình xã nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026 - 2030. Đây là bước đi nhằm đánh giá hiệu quả thực tiễn, hoàn thiện mô hình và tạo tiền đề nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, thông minh và bền vững trong thời gian tới.
Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

LNV - Trong bối cảnh các thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái sinh đang là một hướng đi giúp ngành cà phê Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh, đồng thời tạo thêm giá trị cho người nông dân.
Tăng tốc thi công, đưa đường dây 220 kV Than Uyên -  Lào Cai về đích đúng kế hoạch tháng 9

Tăng tốc thi công, đưa đường dây 220 kV Than Uyên - Lào Cai về đích đúng kế hoạch tháng 9

LNV - Các đơn vị thi công dự án đường dây 220 kV Than Uyên – Lào Cai đang dồn lực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đưa dự án này về đích trong tháng 9/2026.
Quảng Ngãi công nhận 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026

Quảng Ngãi công nhận 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026

LNV - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quyết định công nhận và cấp Chứng nhận 14 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026, qua đó ghi nhận những sản phẩm có chất lượng, giá trị thương mại và tiềm năng mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình

Cầu truyền hình "Rạng rỡ tên Người" khắc họa chặng đường 50 năm TP.HCM vươn mình

LNV - Tối 2/7, cầu truyền hình nghệ thuật - chính luận "Rạng rỡ tên Người" sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9, các nền tảng số của HTV, phát thanh trên VOH, đồng thời tiếp sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam và nhiều đài phát thanh - truyền hình địa phương. Chương trình là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), góp phần khắc họa hành trình phát triển của TP.HCM và lan tỏa niềm tự hào về thành phố mang tên Bác.

Tin khác

Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ninh Bình: Đa dạng các hoạt động mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm OCOP

LNV - Với hơn 1.000 hợp tác xã nông nghiệp, hàng trăm trang trại cùng hệ thống vùng nguyên liệu tương đối ổn định phục vụ chế biến, tỉnh Ninh Bình đang sở hữu nhiều lợi thế để phát triển nền nông nghiệp theo hướng sinh thái, bền vững, gắn với du lịch trải nghiệm. Đây được xem là dư địa quan trọng để địa phương nâng cao giá trị sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam nhiệm kỳ 2026 – 2028 thành công tốt đẹp

Ngày 3/7/2026, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2026 - 2028. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2021-2025; đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.
Tự hào là con liệt sĩ

Tự hào là con liệt sĩ

LNV - Một ngày cuối tháng 6 năm 2026, trong không khí cả nước đang đẩy mạnh các hoạt động " Đền ơn đáp nghĩa", hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/ 2026)
Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Ủy ban MTTQ xã Cổ Đô Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

LNV - Xã Cổ Đô, TP Hà Nội được thành lập trên cơ sở được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số tự nhiên và quy mô dân số của 6 xã cũ thuộc huyện của 6 xã cũ thuộc huyện Ba Vì là Cổ Đô, Phong Vân, Ba Vì là Cổ Đô, Phong Vân, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Hồng, Phú Cường. Xã có Hồng, Phú Cường. Xã có tổng diện tích 53,25 km tổng diện tích 53,25 km gồm 31 thôn và dân số trên gồm 31 thôn và dân số trên 70.700 người.
Cuộc thi sáng tác về lúa gạo Việt thu hút hơn 1.300 tác phẩm

Cuộc thi sáng tác về lúa gạo Việt thu hút hơn 1.300 tác phẩm

LNV- Chiều 2/7, tại TP.HCM, Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA) tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc vận động sáng tác "Lúa gạo Việt - Nguồn cội và tương lai". Với hơn 1.300 tác phẩm tham gia, cuộc thi đã khơi dậy tình yêu đối với hạt gạo Việt, tôn vinh những giá trị văn hóa, kinh tế và khẳng định vị thế của ngành lúa gạo Việt Nam trên trường quốc tế.
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội

LNV - Sáng 2/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Trọng Đông chủ trì hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Ban Nội chính Thành ủy.
Kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Sáng ngày 2/7, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026). Buổi lễ diễn ra tại Hội trường Thống Nhất với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Sáng 2/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2026). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.
Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

Hải Phòng duy trì đà tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2026

LNV - 6 tháng đầu năm 2026, Hải Phòng tiếp tục khẳng định vai trò là một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc khi nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 11,33%, đứng thứ 3 cả nước và thuộc nhóm 4 địa phương có mức tăng trên 11%.
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 18 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 45.000 tỷ đồng

Quảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 18 dự án trọng điểm, tổng vốn gần 45.000 tỷ đồng

LNV - Tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược, tỉnh Quảng Ninh đã trao quyết định đầu tư cho 18 dự án với tổng vốn đăng ký gần 45.000 tỷ đồng, khẳng định sức hút đầu tư và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào tiềm năng phát triển của địa phương.
Bộ Công Thương triển khai chuỗi 25 “Gian hàng xanh” kích cầu tiết kiệm năng lượng

Bộ Công Thương triển khai chuỗi 25 “Gian hàng xanh” kích cầu tiết kiệm năng lượng

LNV - Nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (giai đoạn 2019 - 2030), mô hình “Gian hàng Xanh - Tiết kiệm năng lượng” đầu tiên đã chính thức ra mắt vào ngày 24/6 vừa qua, tại Triển lãm ENTECH HANOI 2026. Đây là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu giảm phát thải, chuyển dịch xanh và phát triển kinh tế bền vững của đất nước.
Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề tại Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2

Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề tại Hội chợ Lifestyle Week Tokyo 2

LNV - Hà Nội giới thiệu sản phẩm làng nghề, OCOP tại Nhật Bản, mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác thương mại và quảng bá thương hiệu quốc tế.
Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược, mở ra không gian phát triển mới đến năm 2050

LNV - Ngày 30/6, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị công bố 5 quy hoạch chiến lược, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đô thị và hạ tầng của địa phương giai đoạn mới. Các quy hoạch được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng để Quảng Ninh phát huy vai trò là cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc và cả nước.
Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế: Đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

LNV- Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát huy vai trò Cụm trưởng, lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã và cộng đồng làng nghề vượt qua khó khăn, phát triển trong bối cảnh mới
Hà Nội thí điểm đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1 từ ngày 1/7

Hà Nội thí điểm đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1 từ ngày 1/7

LNV - Ngày 30/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã phát đi thông cáo công bố Đề án “Vùng phát thải thấp trong vành đai 1, thành phố Hà Nội” và thông tin chính thức về phạm vi, lộ trình, các biện pháp hạn chế phương tiện giao thông đường bộ.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

LNV - Sáng ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng,
Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

Quảng Trị lựa chọn Lệ Thủy và Cam Lộ xây dựng mô hình nông thôn số giai đoạn 2026- 2030

LNV - UBND tỉnh Quảng Trị vừa lựa chọn hai xã Lệ Thủy và Cam Lộ để triển khai thí điểm mô hình xã nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026 - 2030.
Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

Nông nghiệp tái sinh tạo động lực mới cho ngành cà phê Việt Nam

LNV - Trong bối cảnh các thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon
Tăng tốc thi công, đưa đường dây 220 kV Than Uyên -  Lào Cai về đích đúng kế hoạch tháng 9

Tăng tốc thi công, đưa đường dây 220 kV Than Uyên - Lào Cai về đích đúng kế hoạch tháng 9

LNV - Các đơn vị thi công dự án đường dây 220 kV Than Uyên – Lào Cai đang dồn lực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đưa dự án này về đích trong tháng 9/2026.
Quảng Ngãi công nhận 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026

Quảng Ngãi công nhận 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026

LNV - 14 sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2026 đều là những đặc sản, sản phẩm chế biến và thủ công mang đậm dấu ấn Quảng Ngãi.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động