Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng: Xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ 1/5

LNVN - Chiều nay, 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến về vấn đề xuất khẩu gạo với sự tham dự của lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, vựa lúa của cả nước, các tập đoàn, tổng công ty lương thực lớn, một số bộ, ngành.
Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng cho biết, năm 2020, chúng ta có kế hoạch xuất khẩu 6 triệu tấn gạo. Do tình hình dịch COVID-19 và thiên tai, hạn hán, nhiều nước đã dừng xuất khẩu gạo để đề phòng tình trạng khan hiếm lương thực có thể xảy ra. Vì thế, chúng ta đã có chủ trương xuất khẩu có kiểm soát để xem xét tình hình sản xuất vụ Đông Xuân, Hè Thu, xem sản lượng, diện tích, năng suất cụ thể để trước hết bảo đảm lương thực cho đất nước 100 triệu dân, đề phòng bất trắc xảy ra. Đây là việc làm cần thiết. Thủ tướng cho biết, trong những ngày qua, đã cử các đoàn công tác của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi nắm tình hình các tỉnh và nghe các tỉnh phản ánh việc sản xuất lúa ở địa bàn mình. Năm nay, điều đáng mừng là trong bối cảnh hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng ở ĐBSCL, nhưng do quyết tâm của các địa phương, sự chỉ đạo của Chính phủ, chúng ta đã chuyển thời vụ sớm, có cơ cấu cây trồng hợp lý, cho nên, năm nay, được mùa lúa.

Do đó, cuộc họp hôm nay thảo luận phương án xuất khẩu gạo bình thường để bảo đảm quyền lợi cho người nông dân, bảo đảm an ninh lương thực.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Theo báo cáo của Bộ Công Thương tại cuộc họp, sản xuất năm 2020 ước đạt 43,5 triệu tấn thóc. Riêng vùng ĐBSCL, vụ Đông Xuân tới nay về cơ bản đã thu hoạch xong 1,54 triệu ha gieo trồng, sản lượng ước đạt 10,8 triệu tấn thóc. Sau khi trừ đi nhu cầu tiêu dùng và dự trữ, lượng thóc còn dư có thể xuất khẩu trong năm nay là khoảng 13,54 triệu tấn, tương đương khoảng 6,5-6,7 triệu tấn gạo.

Bộ Công Thương cho biết, đến cuối tháng 4/2020, các yếu tố quan trọng nhất dẫn đến quyết định giãn tiến độ xuất khẩu gạo vào cuối tháng 3 đã có sự thay đổi đáng kể, theo hướng tốt lên.

Căn cứ bối cảnh trong nước và ngoài nước, xét mục tiêu giãn tiến độ xuất khẩu gạo để bảo đảm an ninh lương thực quốc gia trong thời điểm khó khăn nhất đã đạt được, trên cơ sở các số liệu mới nhất về cung – cầu gạo trong nước trước khi bước vào vụ Hè Thu, Bộ Công Thương và các bộ, ngành thống nhất kiến nghị Thủ tướng kể từ ngày 1/5/2020, cho phép hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường, tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định số 107/2018/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo.

Bộ Công Thương tiếp tục đôn đốc các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo nghiêm túc tuân thủ quy định tại Điều 12 của Nghị định 107/2018/NĐ-CP về việc thường xuyên duy trì mức dự trữ lưu thông tối thiểu tương đương 5% số lượng gạo mà thương nhân đã xuất khẩu trong 6 tháng trước đó và cam kết sẽ cung cấp ngay ra thị trường trong nước nếu được Chính phủ yêu cầu, đồng thời đề nghị 20 thương nhân xuất khẩu gạo lớn nhất ký thỏa thuận với ít nhất là 1 hệ thống siêu thị về việc bảo đảm cung cấp lượng dự trữ lưu thông 5% khi được yêu cầu.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng nêu rõ, nước ta đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19 ở Việt Nam, bảo đảm an toàn căn bản cho người dân, số ca nhiễm thấp, không có người tử vong. Cần tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, giao thương mạnh mẽ kể cả đẩy mạnh du lịch nội địa với một số yêu cầu cụ thể. Việc tổ chức sản xuất, hoạt động bình thường của người dân là yêu cầu cấp bách để bảo đảm việc làm, thu nhập, tăng trưởng.

Về vấn đề xuất khẩu gạo, Thủ tướng nêu rõ, lương thực là một cân đối lớn của nền kinh tế. Trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai, thời tiết bất thường, cần phải bảo đảm an ninh lương thực, không để đầu cơ, nâng giá, thiếu thốn lương thực.

Cùng với an ninh lương thực, bảo đảm xuất khẩu lương thực để bảo đảm quyền lợi của người trồng lúa.

Thủ tướng cho rằng, chúng ta đạt nhiều thành tích nhưng có một số trục trặc trong điều hành, các bộ, ngành, cơ quan liên quan cần nâng cao trách nhiệm, chủ trì các cân đối lớn, phối hợp tốt với nhau để bảo đảm an ninh lương thực, xuất khẩu lương thực tốt hơn, thuận lợi hơn.

Sau khi nghe báo cáo của đoàn công tác liên ngành do Bộ Công Thương trình bày, Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về phương án điều hành xuất khẩu gạo từ tháng 5/2020, theo đó, từ 1/5/2020 cho hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường, tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định số 107/2018/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc chỉ xuất khẩu gạo qua cửa khẩu quốc tế (đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy, đường hàng không).

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan chỉ đạo tạo mọi điều kiện cho xuất khẩu gạo trong tháng 5, 6 và các tháng tiếp theo, bảo đảm quyền lợi cho người sản xuất và doanh nghiệp. Bộ Tài chính thực hiện mua đủ dự trữ quốc gia về gạo.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với các bộ liên quan theo dõi thường xuyên tình hình sản xuất, tiêu thụ, dự trữ, xuất khẩu; nếu xuất khẩu gạo ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia thì báo cáo ngay Thủ tướng để có biện pháp xử lý phù hợp.

Trong quá trình điều hành, cần lắng nghe ý kiến đầy đủ của các địa phương sản xuất lúa gạo lớn, các doanh nghiệp sản xuất lớn và người dân. Bộ Công Thương đôn đốc các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo nghiêm túc tuân thủ thường xuyên duy trì mức dự trữ lưu thông tối thiểu tương đương 5% quy định tại Nghị định 107. Đồng thời đề nghị 20 thương nhân xuất khẩu gạo lớn nhất ký thỏa thuận với ít nhất là 1 hệ thống siêu thị về việc bảo đảm cung cấp lượng dự trữ lưu thông 5% khi được yêu cầu. Trường hợp thương nhân không thực hiện, cho phép Bộ Công Thương thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo.

Bộ Công Thương rà soát Nghị quyết 107 để đề xuất sửa đổi, khắc phục các bất cập đã và đang phát sinh trong thực tế, trong đó, tránh tình trạng “tay không bắt giặc” của một số doanh nghiệp, “không có kho, không có cơ sở gì hay vừa qua, có tình trạng, qua khai tờ khai hải quan, có một số doanh nghiệp không làm xuất khẩu tranh thủ đăng ký hạn ngạch”.

Bộ Tài chính cần rà soát khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách và thực hiện đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia để có giải pháp phù hợp. Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu gạo.

Bộ NNPTNT có trách nhiệm trong việc chỉ đạo xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam. Các thương nhân, nhà đầu tư cần hợp tác trong vấn đề này.

Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Tài chinh, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Công Thương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi buôn lậu gạo qua biên giới.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở Công Thương tăng cường công tác đôn đốc, giám sát, kiêm tra việc duy trì mức dự trữ lưu thông tối thiểu tương đương 5% của các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo trên địa bàn, đồng thời chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng về vấn đề này.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề cập đến giá thịt lợn, đề nghị tái đàn mạnh mẽ hơn nữa; bảo đảm giống và thức ăn chăn nuôi; quản lý tốt đầu ra. Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhập khẩu đủ số lượng cần thiết để bảo đảm mặt bằng giá.

Đức Tuân
Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

LNV - Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa sâu sắc trong việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng thời lựa chọn các đại biểu HĐND đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh chính trị, năng lực và tinh thần trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

LNV – Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế; sự đoàn kết và nỗ lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động. Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn bám sát thực tế công việc, chủ động trong dự báo các nhiệm vụ cấp bách, nhiệm vụ ưu tiên, đề ra chủ trương kịp thời và phù hợp. Tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân được chú trọng nâng cao, bệnh viện luôn đặt mục tiêu hướng tới là “sự hài lòng người bệnh”, “lấy người bệnh làm trung tâm”; trình độ chuyên môn có nhiều cải thiện, phát triển đồng bộ.
26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026

26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026

Foodex Japan 2026 có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 74 nước và vùng lãnh thổ với trên 3.738 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 72.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng.
Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

LNV - Chiều 27-02, tại Trung tâm Làng nghề Kim Bồng (tổ dân phố Trung Hà, phường Hội An, TP Đà Nẵng), Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.
Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

LNV - Sáng 1-3, tại khu vực đền Hạ (xã Ba Vì), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nội (Sở Công Thương Hà Nội) phối hợp với UBND xã Ba Vì khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ 2026.
Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

LNV - Ngày 7/3, tại khu di sản Côn Sơn - Kiếp Bạc (phường Trần Hưng Đạo), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”. Sự kiện thu hút gần 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, tạo nên bầu không khí thể thao sôi nổi giữa không gian văn hóa, lịch sử đặc sắc.

Tin khác

Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

LNV - Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị quán triệt và thông qua một số nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, các vùng trồng hoa, cây cảnh tại Hưng Yên nhanh chóng trở lại nhịp sản xuất sôi động. Người trồng đào, quất, bưởi, cam và nhiều loại hoa cảnh tất bật xuống giống, chăm sóc cây, khởi động một chu kỳ mới với kỳ vọng cho mùa Tết năm sau bội thu.
“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

LNV - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, khi nhiều nơi đã khép lại không khí Tết Nguyên đán, người dân làng nghề Ước Lễ vẫn hẹn nhau đón một cái Tết thứ hai – “Tết lại Ước Lễ”. Phong tục độc đáo này không chỉ thể hiện tình làng nghĩa xóm bền chặt mà còn trở thành nét văn hóa đặc sắc, thu hút du khách mỗi dịp Rằm tháng Giêng.
Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

LNV - Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2026 với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng” không chỉ là sự kiện văn hóa - du lịch đặc trưng của đô thị năng động phía Nam, mà còn là không gian tôn vinh giá trị truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về tà áo dài Việt. Trong nhịp sống hiện đại, những sợi tơ của di sản tiếp tục được dệt nên bằng tinh thần sáng tạo và khát vọng hội nhập.
Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

LNV – Ngày 4/3, tại Tỉnh ủy Gia Lai, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.
Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

Linh thiêng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2026

LNV - Sáng ngày 3/3/2026 (tức Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ), trong tiết xuân trong trẻo, xã Tu Vũ (tỉnh Phú Thọ) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Đền Lăng Sương năm 2026. Từ tinh mơ, từng dòng người đã nối nhau tìm về vùng đất nằm bên tả ngạn sông Đà - nơi được xem là phát tích của Đức Thánh Tản Viên, vị thần núi đứng đầu trong tín ngưỡng “Tứ bất tử” của dân tộc Việt.
Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm

Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm

LNV - Những ngày đầu xuân năm Bính Ngọ 2026, Chương trình “Tinh hoa đồ gỗ Thư Lâm lần thứ I” đã trở thành không gian tôn vinh nghề mộc truyền thống và kết nối cộng đồng làng nghề tại xã Thư Lâm (TP. Hà Nội). Sự kiện không chỉ giới thiệu tinh hoa nghề gỗ lâu đời mà còn mở ra hướng phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển kinh tế địa phương trong giai đoạn mới.
Đắk Lắk thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị ca cao theo hướng bền vững

Đắk Lắk thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị ca cao theo hướng bền vững

LNV - Mô hình liên kết chuỗi giá trị ca cao tại các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk đang từng bước hình thành hướng sản xuất ổn định, nâng cao giá trị nông sản. Sự phối hợp giữa doanh nghiệp và hệ thống khuyến nông được kỳ vọng tạo nền tảng phát triển ngành hàng ca cao theo hướng bền vững, chuyên nghiệp.
Tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

Tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy nông nghiệp bền vững tại ĐBSCL

LNV - Ngày 2/3, tại Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị giao ban đầu năm 2026 ngành nông nghiệp và môi trường vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử

Quảng Ninh rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử

LNV - Toàn Tỉnh Quảng Ninh sẽ có 1 243 địa điểm bỏ phiếu. Hiện tại tại các xã, phường; cơ quan, Sở, Ban, Ngành, đường phố được trang trí rợp cờ hoa, sẵn sàng cho ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3/2026.
Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 8 Thành phố Hà Nội

LNV - Chiều ngày 2/3/2026, tại Hội trường Đảng ủy - UBND xã Vân Đình (Hà Nội), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - đơn vị bầu cử số 8 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri. Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại xã Vân Đình và kết nối trực tuyến đến các xã: Hòa Xá, Ứng Hòa, Ứng Thiên, Mỹ Đức, Hồng Sơn, Phúc Sơn, Hương Sơn, Phú Xuyên, Phượng Dực, Đại Xuyên và Chuyên Mỹ.
Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng

Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11: Nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng

LNV - Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 – 8/3 tại Công viên 23 tháng 9 (phường Bến Thành, TP.HCM), quy tụ hơn 300 gian hàng cùng chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và xúc tiến thương mại đặc sắc. Sự kiện tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối hữu nghị, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trang trọng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

LNV - Sáng 1/3, tại tỉnh Quảng Ngãi, lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 – 1/3/2026) được tổ chức trang trọng với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo đại biểu Trung ương, địa phương.
Rộn ràng không gian quan họ giữa miền Kinh Bắc

Rộn ràng không gian quan họ giữa miền Kinh Bắc

LNV - Ngày 1/3 (tức 13 tháng Giêng năm Bính Ngọ), xã Tiên Du tổ chức khai hội truyền thống vùng Lim - Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa của vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc, thu hút đông đảo Nhân dân địa phương và du khách thập phương về trẩy hội.
Đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

Đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

LNV - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nghệ nhân Hoàng Phương Huy và hành trình phát triển mai vàng Yên Tử tại Hải Phòng

Nghệ nhân Hoàng Phương Huy và hành trình phát triển mai vàng Yên Tử tại Hải Phòng

LNV - Vườn mai Trúc Giang Viên vườn mai vàng uy tín tại Hải Phòng, nơi trồng mai cổ thụ, bảo tồn giống quý, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và giữ gìn nét đẹp truyền thống của hoa mai vàng.
Đà Nẵng tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Đà Nẵng tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

LNV - Thông qua các chương trình tuyên truyền, xúc tiến thương mại và tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, thành phố Đà Nẵng đã đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2021-2025. Thành phố đặt mục tiêu tiếp tục
Công an phường Cửa Nam tổ chức sân khấu hóa phòng chống lừa đảo mạng

Công an phường Cửa Nam tổ chức sân khấu hóa phòng chống lừa đảo mạng

LNV - Sáng 6/2 tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Công an phường Cửa Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn.
Tiệm bánh Cô Hai Thương Giữ “Lửa nghề” qua 4 thế hệ

Tiệm bánh Cô Hai Thương Giữ “Lửa nghề” qua 4 thế hệ

LNV - Nằm khiêm nhường tại số 23, Đường số 6, Khu phố Tây A, Đông Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cũ), Tiệm bánh truyền thống Cô Hai Thương không chỉ là một địa điểm ẩm thực, mà là một “bảo tàng sống” lưu giữ ký ức của hơn nửa thế k
Bắc Ninh đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Lim

Bắc Ninh đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Lim

LNV - Lễ hội truyền thống Hội Lim đã chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, khẳng định sức sống bền bỉ của di sản dân ca Quan họ.
Giao diện di động