Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Dubai (UAE)
Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với UAE, đặc biệt là về kinh tế. UAE hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông (kim ngạch thương mại hai chiều thường xuyên ở mức khoảng 6 tỷ USD/năm)…
Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm của ông Shaibani sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước. Thủ tướng đánh giá cao việc Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai nhận lời mời của Thủ tướng đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đúng hai tháng kể từ cuộc gặp giữa Thủ tướng với ông tại Davos (Thuỵ Sĩ); tin tưởng sau chuyến thăm này, ông sẽ chỉ đạo xây dựng kế hoạch đầu tư dài hạn tại Víệt Nam.
Ông Shaibani cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; chia sẻ, sau chuyến tham dự Hội nghị WEF Davos, Tập đoàn đã ngay lập tức cùng với Quỹ đầu tư VinaCapital xúc tiến kế hoạch đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác. Đoàn đã có những buổi làm việc và thị sát địa điểm dự định đầu tư một dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí quy mô lớn ở Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai Mohammed Ibrahim Al Shaibani - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ông cho biết đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội, mở rộng việc làm ăn, tìm những đối tác tin cậy ở Việt Nam để làm ăn lâu dài. Theo ông, đối với việc thu hút khách du lịch quốc tế, ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến Việt Nam chính là sân bay. Do đó, bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng “cứng”, thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng “mềm” là hết sức quan trọng, đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý xuất nhập cảnh; đội ngũ hải quan, cán bộ xuất nhập cảnh phải niềm nở, nhiệt tình với du khách. Cơ quan chức năng Việt Nam cần mở thêm các quầy làm thủ tục tạo thuận lợi cho du khách xuất nhập cảnh. Ông đánh giá Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch vì người dân hết sức thân thiện, mến khách; đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp… Ông cũng bày tỏ UAE có nhu cầu lớn về lao động, do đó mong muốn hợp tác với Việt Nam để đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại UAE, nhất là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đang có một môi trường đầu tư kinh doanh hết sức thuận lợi; lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang ngày càng tăng, cơ sở vật chất đang ngày càng được đầu tư, hoàn thiện. Thủ tướng đánh giá vị trí mà Tập đoàn dự định đầu tư dự án ở miền Trung rất lý tưởng vì gần những bờ biển tuyệt vời, có các di sản văn hóa thế giới, gần các sân bay, cảng biển, đường cao tốc quan trọng… có triển vọng thành công rất cao. Thủ tướng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với UAE, với Tập đoàn để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này.
Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam rất quan tâm dự án của Tập đoàn cũng như mong Tập đoàn mở rộng đầu tư ra các lĩnh vực khác như năng lượng. Thủ tướng cũng mong Tập đoàn sớm triển khai dự án đầu tư lớn này và gặt hái nhiều thành công tại Việt Nam.
Đức Tuân/VGP News
Tin liên quan
Tin mới hơn
Công nhận làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch của Thủ Đô
07:00 | 07/08/2026 Tin tức
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản góp phần khai thác nguồn lực cho phát triển đất nước
21:21 | 06/08/2026 Tin tức
Khuyến công Bắc Ninh tạo bệ đỡ đưa công nghiệp nông thôn bứt phá
16:41 | 06/08/2026 Tin tức
Chính thức mở đăng ký học bổng Chevening 2027/28 tại Việt Nam
15:42 | 06/08/2026 Tin tức
Tạo tiền đề quan trọng để Quảng Ninh và Bắc Ninh bứt phá phát triển
11:45 | 06/08/2026 Tin tức
Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường, xem xét Luật Phát triển đô thị
10:06 | 06/08/2026 Tin tức
Tin khác
Dân ca Quan họ lan tỏa Nhịp phách Kinh Bắc
08:00 | 06/08/2026 Tin tức
Chương trình "sức sống hàng Việt" tôn vinh đặc sản xứ Lạng tại Hà Nội
07:00 | 06/08/2026 Tin tức
Hà Nội: Diễn đàn khoa học về dinh dưỡng, vận động và lối sống trường thọ
19:00 | 05/08/2026 Sức khỏe - Đời sống
Xã Tam Nông (Phú Thọ): Thôn 10 tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026
10:42 | 05/08/2026 Tin tức
Hà Nội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch với các đối tác Pháp
09:50 | 05/08/2026 Tin tức
Phú Thọ cần phát triển dựa trên ba trụ cột: Công nghiệp công nghệ cao, văn hóa-du lịch, nông nghiệp xanh
09:38 | 05/08/2026 Tin tức
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Biến sức ép bên ngoài thành dư địa phát triển mới
09:25 | 05/08/2026 Tin tức
Trao Quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
09:17 | 05/08/2026 Tin tức
Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc chính thức trở thành điểm du lịch của Hà Nội
10:52 | 04/08/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Chuyển đổi số chìa khóa để làng nghề Việt bứt phá
10:40 | 04/08/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ
10:24 | 04/08/2026 Tin tức
Xã Gia Lâm đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề trên nền tảng số
10:21 | 04/08/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí hè 2026
10:52 | 03/08/2026 Tin tức
Thông qua hồ sơ Đề án thành lập TP Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
09:48 | 03/08/2026 Tin tức
Khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất của Quốc hội
09:44 | 03/08/2026 Tin tức
Khuyến công Đắk Lắk : Nghiệm thu đề án hỗ trợ phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
14:08 Khuyến công
Nghệ nhân giữ gìn nghề làm khèn bè truyền thống dân tộc Thái
08:00 Làng nghề, nghệ nhân
Nghề làm lưới xứ biển U Minh: Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn
08:00 Làng nghề, nghệ nhân
Đắk Lắk hoàn thiện cơ chế khuyến công, tạo đòn bẩy cho công nghiệp nông thôn
07:00 Khuyến công
Công nhận làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch của Thủ Đô
07:00 Tin tức











