Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Dubai (UAE)
Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với UAE, đặc biệt là về kinh tế. UAE hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông (kim ngạch thương mại hai chiều thường xuyên ở mức khoảng 6 tỷ USD/năm)…
Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm của ông Shaibani sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước. Thủ tướng đánh giá cao việc Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai nhận lời mời của Thủ tướng đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đúng hai tháng kể từ cuộc gặp giữa Thủ tướng với ông tại Davos (Thuỵ Sĩ); tin tưởng sau chuyến thăm này, ông sẽ chỉ đạo xây dựng kế hoạch đầu tư dài hạn tại Víệt Nam.
Ông Shaibani cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; chia sẻ, sau chuyến tham dự Hội nghị WEF Davos, Tập đoàn đã ngay lập tức cùng với Quỹ đầu tư VinaCapital xúc tiến kế hoạch đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác. Đoàn đã có những buổi làm việc và thị sát địa điểm dự định đầu tư một dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí quy mô lớn ở Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai Mohammed Ibrahim Al Shaibani - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ông cho biết đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội, mở rộng việc làm ăn, tìm những đối tác tin cậy ở Việt Nam để làm ăn lâu dài. Theo ông, đối với việc thu hút khách du lịch quốc tế, ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến Việt Nam chính là sân bay. Do đó, bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng “cứng”, thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng “mềm” là hết sức quan trọng, đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý xuất nhập cảnh; đội ngũ hải quan, cán bộ xuất nhập cảnh phải niềm nở, nhiệt tình với du khách. Cơ quan chức năng Việt Nam cần mở thêm các quầy làm thủ tục tạo thuận lợi cho du khách xuất nhập cảnh. Ông đánh giá Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch vì người dân hết sức thân thiện, mến khách; đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp… Ông cũng bày tỏ UAE có nhu cầu lớn về lao động, do đó mong muốn hợp tác với Việt Nam để đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại UAE, nhất là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đang có một môi trường đầu tư kinh doanh hết sức thuận lợi; lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang ngày càng tăng, cơ sở vật chất đang ngày càng được đầu tư, hoàn thiện. Thủ tướng đánh giá vị trí mà Tập đoàn dự định đầu tư dự án ở miền Trung rất lý tưởng vì gần những bờ biển tuyệt vời, có các di sản văn hóa thế giới, gần các sân bay, cảng biển, đường cao tốc quan trọng… có triển vọng thành công rất cao. Thủ tướng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với UAE, với Tập đoàn để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này.
Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam rất quan tâm dự án của Tập đoàn cũng như mong Tập đoàn mở rộng đầu tư ra các lĩnh vực khác như năng lượng. Thủ tướng cũng mong Tập đoàn sớm triển khai dự án đầu tư lớn này và gặt hái nhiều thành công tại Việt Nam.
Đức Tuân/VGP News
Tin liên quan
Tin mới hơn
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026
11:00 | 26/01/2026 Tin tức
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026
18:44 | 25/01/2026 Tin tức
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số
18:43 | 25/01/2026 Tin tức
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống
13:58 | 24/01/2026 Tin tức
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
08:45 | 24/01/2026 Tin tức
Tin khác
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
08:44 | 24/01/2026 Tin tức
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 | 23/01/2026 Tin tức
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 | 23/01/2026 Tin tức
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
16:33 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
11:34 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026
11:21 | 22/01/2026 Tin tức
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục
10:59 | 21/01/2026 Tin tức
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm
10:00 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026
09:59 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc
09:17 | 20/01/2026 Tin tức
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
13:35 | 19/01/2026 Tin tức
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội
13:34 | 19/01/2026 Tin tức
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Nghệ An: Đột phá hạ tầng và nâng tầm nông thôn mới từ nội lực
09:54 Nông thôn mới
Thới Hưng vươn mình từ nông thôn mới đến nông thôn thông minh
09:54 Nông thôn mới
Vinh danh để giữ nghề: Câu chuyện từ làng gốm Kim Lan
01:46 Làng nghề, nghệ nhân
Gia Lai đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa từ Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
11:01 Xúc tiến thương mại
Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại
11:00 Văn hóa - Xã hội
