Thủ tướng tiếp lãnh đạo tập đoàn Hàn Quốc dự định mở rộng đầu tư vào Việt Nam
Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Chey Tae-won cho biết thời gian qua, Tập đoàn SK đã triển khai một số dự án mới tại Việt Nam, trong đó có hoạt động đầu tư vào Tập đoàn Masan Việt Nam và mong muốn đầu tư vào nhiều tập đoàn tư nhân khác tại Việt Nam. SK cũng quan tâm đến các doanh nghiệp Nhà nước Việt Nam cổ phần hóa; cũng quan tâm đến việc tận dụng cơ hội cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, trong đó có việc hình thành một trung tâm về đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Ông cũng cho biết đã làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam về vấn đề này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK Hàn Quốc, ông Chey Tae-won. Ảnh: VGP
Ông Chey Tae-won cam kết, Tập đoàn SK sẽ nỗ lực hết sức trong các lĩnh vực mà tập đoàn đầu tư tại Việt Nam, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước. Tập đoàn mong muốn đóng góp các ý tưởng vào việc phát triển nhiều hơn nữa doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam, để góp phần đạt 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020. Cùng với đó là mong muốn đề xuất các giải pháp về bảo vệ môi trường, phát triển công nghệ xử lý môi trường ở Việt Nam.
Đánh giá cao các hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam thời gian qua và các ý tưởng mà ông Chey Tae-won nêu ra, Thủ tướng mong muốn ông và Tập đoàn SK triển khai các ý tưởng này. Đề nghị ông Chey Tae-won tiếp tục đề xuất các sáng kiến với Chính phủ, Thủ tướng cho biết sẵn sàng lắng nghe các đề xuất này. Với thế mạnh là tập đoàn đa ngành như năng lượng, viễn thông, công nghệ thông tin..., Thủ tướng đề nghị SK tiếp tục ủng hộ các định hướng của Chính phủ trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; phát triển chính phủ điện tử tại Việt Nam.
Cho biết Chính phủ đang giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu Chiến lược Quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đề nghị SK đồng hành cùng với Bộ và cơ quan liên quan trong các nghiên cứu định hướng này; hoan nghênh Tập đoàn SK ủng hộ việc xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, một cấu phần quan trọng trong Chiến lược cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam.

Thủ tướng cho biết Chính phủ đang chỉ đạo đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước ở các doanh nghiệp lớn, hoạt động hiệu quả, chiếm thị phần lớn ở Việt Nam trong các lĩnh vực viễn thông, công nghiệp hóa chất, công nghiệp chế biến, dệt may, đồ uống, hàng không, năng lượng... Trong quá trình này, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn SK, với tiềm lực tài chính, công nghệ, thương hiệu, thị trường, tham gia với tư cách là đối tác chiến lược.
SK là Tập đoàn không chỉ có tiềm lực tài chính mà còn có tiềm lực về đổi mới sáng tạo. Trong bối cảnh Việt Nam đang có khoảng 700.000 doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị SK đầu tư vốn, kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua chuỗi giá trị và thị trường toàn cầu, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Cùng với đó là thúc đẩy nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực Tập đoàn có thế mạnh là công nghiệp bán dẫn; phát triển đô thị thông minh; các dự án hóa dầu; các dự án dầu khí - năng lượng tái tạo; tiết kiệm năng lượng; công nghệ thông tin...
Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và đạt kết quả đáng kể trong các năm gần đây, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc.
Đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc và Tập đoàn SK tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
Đức Tuân/VGP News
Tin liên quan
Tin mới hơn
Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng
13:02 | 04/04/2026 OCOP
Vãn cảnh “Danh sơn cố tự” gần 800 năm tuổi
00:00 | 04/04/2026 Du lịch làng nghề
Cồn Cỏ: Đánh thức “viên ngọc xanh” theo hướng kinh tế biển bền vững
22:07 | 03/04/2026 Tin tức
Về Tam Hải nghe gió kể chuyện làng chài
16:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
13:24 | 03/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hội Phú tạo động lực thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp
13:24 | 03/04/2026 Tin tức
Tin khác
Lan tỏa yêu thương từ mô hình “Mẹ đỡ đầu” ở xã Ia Chia
13:23 | 03/04/2026 Tin tức
Nông dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận đào tạo nghề thực chất, hiệu quả
13:21 | 03/04/2026 Nông thôn mới
Đẩy nhanh tiến độ Cụm công nghiệp làng nghề Hữu Bằng
13:19 | 03/04/2026 Tin tức
Giữ hồn tương Bần Yên Nhân giữa nhịp sống hiện đại
13:18 | 03/04/2026 Tin tức
Bộ phim Ngược đường ngược nắng: Câu chuyện về hành trình giữ nghề hương truyền thống
11:12 | 03/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Làng nghề Quốc Oai kết nối du lịch tâm linh để nâng tầm sản phẩm
11:03 | 03/04/2026 OCOP
Nghề ươm cây giống cây ăn quả và cây cảnh tại Hưng Yên
11:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Sơn La khai thác dữ liệu nông nghiệp để phát triển nông thôn bền vững
10:39 | 03/04/2026 Tin tức
Nón lá Trường Văn Mạch ngầm văn hóa và khát vọng sinh kế bền vững
10:31 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ An: Cá trích nướng Hải Châu thu hút du khách
10:00 | 03/04/2026 Kinh tế
Những người giữ lửa làng nghề truyền thống giữa cơn lốc đô thị hóa
09:00 | 03/04/2026 Kinh tế
Thái Nguyên: Trao quyết định công nhận Làng nghề Chè Shan Tuyết
08:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Vị thế của làng nghề trong cấu trúc kinh tế hiện đại
07:15 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Để trẻ em chơi cùng di sản một cách giữ nghề cho ngày mai
07:00 | 03/04/2026 Tin tức
Bắc Ninh đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ
07:00 | 03/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Khi cà phê Robusta Gia Lai bước vào “sân chơi” cao cấp
13:23 Kinh tế
Khi học sinh Gia Lai trở thành “người nâng tầm” nông sản quê hương
13:19 Khởi nghiệp
Nhà yến Vượng Phát (Ninh Bình): Bền bỉ một lối đi riêng
13:02 OCOP
Hội CCB xã Đào Xá, Phú Thọ phát huy bản chất tốt đẹp " Bộ đội Cụ Hồ " trong phong trào xây dựng nông thôn mới
07:30 Nông thôn mới
Vãn cảnh “Danh sơn cố tự” gần 800 năm tuổi
00:00 Du lịch làng nghề
