Thủ tướng tiếp lãnh đạo tập đoàn Hàn Quốc dự định mở rộng đầu tư vào Việt Nam
Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Chey Tae-won cho biết thời gian qua, Tập đoàn SK đã triển khai một số dự án mới tại Việt Nam, trong đó có hoạt động đầu tư vào Tập đoàn Masan Việt Nam và mong muốn đầu tư vào nhiều tập đoàn tư nhân khác tại Việt Nam. SK cũng quan tâm đến các doanh nghiệp Nhà nước Việt Nam cổ phần hóa; cũng quan tâm đến việc tận dụng cơ hội cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, trong đó có việc hình thành một trung tâm về đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Ông cũng cho biết đã làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam về vấn đề này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK Hàn Quốc, ông Chey Tae-won. Ảnh: VGP
Ông Chey Tae-won cam kết, Tập đoàn SK sẽ nỗ lực hết sức trong các lĩnh vực mà tập đoàn đầu tư tại Việt Nam, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước. Tập đoàn mong muốn đóng góp các ý tưởng vào việc phát triển nhiều hơn nữa doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam, để góp phần đạt 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020. Cùng với đó là mong muốn đề xuất các giải pháp về bảo vệ môi trường, phát triển công nghệ xử lý môi trường ở Việt Nam.
Đánh giá cao các hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam thời gian qua và các ý tưởng mà ông Chey Tae-won nêu ra, Thủ tướng mong muốn ông và Tập đoàn SK triển khai các ý tưởng này. Đề nghị ông Chey Tae-won tiếp tục đề xuất các sáng kiến với Chính phủ, Thủ tướng cho biết sẵn sàng lắng nghe các đề xuất này. Với thế mạnh là tập đoàn đa ngành như năng lượng, viễn thông, công nghệ thông tin..., Thủ tướng đề nghị SK tiếp tục ủng hộ các định hướng của Chính phủ trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; phát triển chính phủ điện tử tại Việt Nam.
Cho biết Chính phủ đang giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu Chiến lược Quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đề nghị SK đồng hành cùng với Bộ và cơ quan liên quan trong các nghiên cứu định hướng này; hoan nghênh Tập đoàn SK ủng hộ việc xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, một cấu phần quan trọng trong Chiến lược cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam.

Thủ tướng cho biết Chính phủ đang chỉ đạo đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước ở các doanh nghiệp lớn, hoạt động hiệu quả, chiếm thị phần lớn ở Việt Nam trong các lĩnh vực viễn thông, công nghiệp hóa chất, công nghiệp chế biến, dệt may, đồ uống, hàng không, năng lượng... Trong quá trình này, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn SK, với tiềm lực tài chính, công nghệ, thương hiệu, thị trường, tham gia với tư cách là đối tác chiến lược.
SK là Tập đoàn không chỉ có tiềm lực tài chính mà còn có tiềm lực về đổi mới sáng tạo. Trong bối cảnh Việt Nam đang có khoảng 700.000 doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị SK đầu tư vốn, kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua chuỗi giá trị và thị trường toàn cầu, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Cùng với đó là thúc đẩy nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực Tập đoàn có thế mạnh là công nghiệp bán dẫn; phát triển đô thị thông minh; các dự án hóa dầu; các dự án dầu khí - năng lượng tái tạo; tiết kiệm năng lượng; công nghệ thông tin...
Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và đạt kết quả đáng kể trong các năm gần đây, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc.
Đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc và Tập đoàn SK tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
Đức Tuân/VGP News
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hạt điều Như Hoàng - Từ trăn trở mùa vụ đến thương hiệu OCOP
10:22 | 17/11/2025 Tin tức
Gia Lai: 7 ngôi trường mang khát vọng tương lai cho học sinh vùng biên giới
10:22 | 17/11/2025 Tin tức
Lan tỏa giá trị đặc sản biển qua chuỗi sản phẩm OCOP
10:11 | 16/11/2025 Tin tức
Chuyên Mỹ khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn năm 2025
23:00 | 15/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa
12:03 | 15/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Khai mạc Festival Làng nghề Quốc tế 2025: Giao thoa di sản và sáng tạo
10:24 | 15/11/2025 Tin tức
Tin khác
Lai Châu rộn ràng ngày hội quảng bá sản phẩm đặc trưng miền núi phía Bắc
08:09 | 15/11/2025 Tin tức
Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP
08:08 | 15/11/2025 Tin tức
Khai mạc Festival Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Quốc tế 2025
22:00 | 14/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Hiệp hội Làng nghề Thành phố Hải Phòng phát huy thành tích tiến tới đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030
23:18 | 13/11/2025 Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chung sức để Gia Lai sớm hồi sinh sau bão số 13
23:17 | 13/11/2025 Tin tức
Nữ nghệ nhân gốm Chu Đậu Giữ lửa truyền thống, thắp sáng tương lai
23:17 | 13/11/2025 Tin tức
Làng nghề truyền thống giữa đô thị hóa
23:16 | 13/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga Tiến: Ngôi nhà thứ 2 của trẻ - Nơi lan tỏa sự yêu thương
10:12 | 13/11/2025 Tin tức
Lần thứ ba Gạo ST25 của Việt Nam được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới”
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Hội chợ, triển lãm đặc sản vùng miền năm 2025
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức (Kỳ 3)
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành
10:10 | 13/11/2025 Tin tức
Sắp diễn ra “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2025”
18:58 | 12/11/2025 Tin tức
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo
18:57 | 12/11/2025 Tin tức
Hội chợ Xúc tiến thương mại - Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025
18:56 | 12/11/2025 Tin tức
Hạt điều Như Hoàng - Từ trăn trở mùa vụ đến thương hiệu OCOP
10:22 Tin tức
Gia Lai: 7 ngôi trường mang khát vọng tương lai cho học sinh vùng biên giới
10:22 Tin tức
Gia Lai: Thầy cô giáo mang ánh sáng tri thức về làng xa Canh Tiến qua bài giảng điện tử
10:21 Văn hóa - Xã hội
Nâng tầm làng nghề trong chiến lược phát triển nông thôn bền vững
10:12 Làng nghề, nghệ nhân
Phát triển đa dạng sản phẩm OCOP từ sầu riêng
10:12 OCOP
