Thủ tướng thị sát điểm nóng về dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân

LNV - Chiều 31/8, sau khi đi kiểm tra đột xuất, không báo trước về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 có buổi họp trực tuyến với Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội và toàn bộ các xã, phường, quận, huyện trên địa bàn Thủ đô ngay tại điểm cầu trụ sở UBND phường Thanh Xuân Trung.


Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 tại quận Thanh Xuân. (Ảnh TRẦN HẢI)


Tại điểm cầu TP Hà Nội có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Trước khi họp trực tuyến, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở một số điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn quận Thanh Xuân, nhất là phường Thanh Xuân Trung. Tại những nơi này, Thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra giấy phép đi đường, khai báo y tế của một người dân và một nhân viên giao hàng; kiểm tra, thăm hỏi tình hình phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân; động viên, chia sẻ với thành viên tổ Covid cộng đồng đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn phường.

Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch, trực lãnh đạo tại trụ sở UBND phường Thanh Xuân Trung, Thủ tướng đã trực tiếp yêu cầu các cán bộ lãnh đạo gọi điện trực tiếp vào các số điện thoại hỗ trợ người dân về y tế, bảo đảm an sinh xã hội, cung cấp thực phẩm để kiểm tra việc sẵn sàng phục vụ, giải đáp thắc mắc của người dân. Thủ tướng cũng kiểm tra rất kỹ về tổ chức, nhân sự của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, công tác ứng trực phòng chống dịch của phường; việc quán triệt, nắm bắt tinh thần các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, cũng như công tác hỗ trợ người dân tại những điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn...

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất giấy phép đi đường và các biện pháp phòng dịch của một nhân viên giao hàng trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thủ tướng yêu cầu Thành phố cần phổ biến các văn bản, Công điện của Thủ tướng xuống phường, xã. Phường cần rút kinh nghiệm việc thiếu cán bộ trực giải quyết nhiệm vụ tại trụ sở UBND phường; việc có Ban Chỉ đạo nhưng chưa có quy chế làm việc. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu lấy xã, phường là pháo đài chống dịch, người dân là chiến sĩ. Tư tưởng chỉ đạo này là rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân cho biết, quận xác định đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành phố, người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác phòng, chống dịch. Quận chỉ đạo phường lên danh sách một số mặt hàng thiết yếu như gạo, mắm, muối, dầu ăn, thịt lợn, gà, bò, rau xanh… có kèm theo giá bán. Ban quản lý chợ sẽ tổng hợp lại nhu cầu cho người dân. Quận còn tích cực kết nối nông dân ngoại thành để cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn. Quận cũng chuẩn bị ba khu cách ly, hiện đã kích hoạt được hai khu; tiếp tục có giải pháp bóc tách F0, F1, giãn dân; bảo vệ “vùng xanh” mỗi khu dân cư….

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá: Ổ dịch ở phường Thanh Xuân Trung là không rõ nguồn lây, có thể còn có nguồn lây khác; dịch bệnh ở Hà Nội như nhiều đốm lửa nhỏ, nếu không kiểm soát tốt sẽ thành đám cháy lớn. Công cuộc phòng, chống dịch ở Hà Nội còn khó khăn, người đi ra đường rất đông.

Đối với phường Thanh Xuân Trung có mật độ dân cư đông, nhất là khu tập thể, dễ lây nhiễm, do đó phường vẫn phải thực hiện nghiêm việc giãn cách, "ai ở đâu ở đó", không ra khỏi nhà, gần như là giới nghiêm những khu vực liền kề với ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi. Chúng ta xác định vùng nguy cơ cần rộng hơn. Lưu ý phải rà soát các đối tượng, đối tượng nào được ra khỏi nhà, đối tượng nào không nên; nên giao cơ quan công an, chính quyền các cấp quản lý việc này, bảo đảm việc ra khỏi nhà là có lý do chính đáng. Nên thiết lập các trạm y tế lưu động, phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu trong bối cảnh hiện nay.

Về tiêm chủng, nên đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Cần ưu tiên tối đa tiêm cho khu nội đô. Đối “vùng đỏ”, “vùng cam” thì cần tiêm cho tất cả người 18 tuổi trở lên. Pháo đài là nơi gần dân, sát dân nhất, do đó quận, phường thực hiện giãn cách nghiêm; bảo đảm lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân, đây là vấn đề cực kỳ quan trọng. Xét nghiệm toàn bộ, xét nghiệm thần tốt; bảo đảm dịch vụ y tế gần dân nhất; bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Riêng ngày nghỉ, tất cả các cơ sở y tế, lực lượng y tế vẫn hoạt động tối đa 100% công suất. Chúng ta cần hướng dẫn cho người dân cách tự xét nghiệm tại nhà.

Phát biểu ý kiến kết luận cuộc họp, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, thành tích vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội vừa qua. Nêu rõ, có được kết quả đó là nhờ cấp uỷ, chính quyền TP Hà Nội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể, sự tham gia, ủng hộ, hưởng ứng, chia sẻ của người dân Thủ đô; khẳng định, thành quả chống dịch là thành quả của nhân dân. Thắng lợi là thắng lợi của nhân dân. Nhân dân ở xã, phường, thị trấn; xã, phường, thị trấn là nơi gần dân nhất, đến với dân nhanh nhất, sát dân nhất, hiểu dân nhất. Chúng ta xác định chủ trương lấy xã phường làm “pháo đài” chống dịch là đúng đắn.

Nêu rõ, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân Hà Nội ra đường vẫn rất đông, do đó Thủ tướng cho rằng, đang thực hiện Chỉ thị 16 thì như vậy là chưa đạt kết quả. Qua kiểm tra cho thấy, Hà Nội có thể kiểm soát được, nhưng nếu như tình hình phức tạp hơn, diễn biến xấu như các tỉnh, thành phố phía nam sẽ bị động, lúng túng, có thể cả bất ngờ. Phường Thanh Xuân Trung một tháng qua chưa có Bí thư cấp ủy là không được. Khuyết điểm này thuộc về quận Thanh Xuân. Phường có Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nhưng lại không có quy chế làm việc là không được. Kiểm tra đột xuất cho thấy, cảm giác người trực không có tại trụ sở UBND phường. Ba biểu hiện này là chưa ổn. Phường Thanh Xuân Trung đang là điểm nóng nhất về dịch bệnh ở Hà Nội, người chỉ huy là Bí thư cấp ủy lại chưa có là chưa ổn. Do đó phải khắc phục ngay những tồn tại này.

Ở xã phường thì phòng dịch vẫn là cơ bản khi vaccine chưa phủ hết 70% dân số. Phải vận động, kêu gọi, thuyết phục người dân tham gia công tác phòng, chống dịch. Đây vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của người dân, bảo vệ sức khoẻ của chính mình, cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Khi đã quyết định giãn cách xã hội như chúng ta đang làm thì phải quyết liệt, chặt chẽ hơn; không "chặt ngoài, lỏng trong". Xã phường phải làm việc này và làm nghiêm. Không để tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”.

Chúng ta phải nhận thức rằng, thực hiện giãn cách xã hội là hy sinh nhiều việc thì đổi lại được gì. Do đó cần tách nguồn lây để có phương án chăm sóc, điều trị. Xã phường phải tổ chức xét nghiệm theo hướng dẫn. Phải làm thần tốc, thu hẹp chu kỳ. Xã phường thu dung, chăm sóc, điều trị nhanh nhất có thể, đưa dịch vụ y tế đến gần dân nhất, sớm nhất đến cơ sở. Điều này có tác dụng người bị nhiễm nhanh chóng tiếp cận y tế để giảm tử vong. Khi ta phân loại thì không ùn tắc, quá tải tuyến trên, người dân cũng yên tâm vì được chữa trị sớm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 tại ngõ 328 Nguyễn Trãi ( Hà Nội).


Cần có phương án tăng cường trạm xá lưu động. Phường có thể tìm trường học, trung tâm văn hoá, trường đại học, khu lưu trú du lịch chưa sử dụng... Xã, phường phải bảo đảm an sinh xã hội; không ai thuộc, nắm dân bằng xã, phường, thị trấn; tổ chức tiêm vaccine kịp thời, khoa học, hiệu quả, an toàn. Không nhất thiết đưa lên quận; phải bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân, an dân. Do đó cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phải làm công tác này; phải chủ động bảo đảm một số nguồn lực "4 tại chỗ", chuẩn bị ở mức cao hơn khi tình huống cao hơn xảy ra, không để lúng túng, bị động. Thành phố cần tập huấn nguồn nhân lực. Chuẩn bị các điều kiện phù hợp cho phong toả như an sinh xã hội, an dân. Tăng cường công tác truyền thông để người dân an toàn, tin tưởng, tham gia phòng, chống dịch tốt hơn.

Thành phố phải bảo đảm lưu thông hàng hoá. Phải bảo đảm an toàn để sản xuất với phương thức "3 tại chỗ", "một cung đường hai điểm đến"...; tăng cường kiểm tra, giám sát. Thành phố, quận huyện giúp đỡ xã phường về nguồn lực con người, vật chất. Không để dịch bùng phát ra "vùng xanh", vùng nông thôn vì nông thôn là thế mạnh sản xuất lương thực, thực phẩm, nhưng năng lực y tế hạn chế. Khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh.

* Trước đó, đầu giờ chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các công trình, khu điều trị bệnh nhân của Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 của TP Hà Nội.

Theo Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

LNV - Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

LNV - Sáng 22/5, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước. Sau khi kết quả được công bố, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

LNV - Ngày Chè thế giới được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc thành lập từ năm 2020 nhằm thu hút sự chú ý đến vai trò của chè trong việc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững.
Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

LNV - Chiều 20/5, Quốc hội bắt đầu tiến hành công tác nhân sự, thực hiện quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội đối với ông Trần Thanh Mẫn.
Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

LNV - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Cục Công Thương Địa phương - Bộ Công thương tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII-năm 2024. Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

LNV – Nhằm đem lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho nhân dân và du khách, đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch biển và trong thời gian tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch lớn của tỉnh. Khắc phục những khó khăn, thách thức, đồng thời, tận dụng những lợi thế cạnh tranh để xây dựng, phát triển du lịch Thanh Hóa trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã ban hành Công văn số 6766/UBND-KTTC về việc chấn chỉnh, nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Tin khác

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

LNV - Thực hiện quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Quốc hội, sáng 20/5 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

LNV - Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9 đã hoàn thành vượt mức toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc ngày 18/5. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV – Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Chiều ngày 17/5, tại khách sạn Hoa Sứ 1, số 14 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Chiếu sáng Việt Nam lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029 và Hội nghị chiếu sáng toàn quốc 2024. Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu là …
Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

LNV - Sáng ngày 17/5/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

LNV - Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

LNV - Chiều ngày 16.5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.
Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

LNV - Sau thành công rực rỡ tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, LB Nga, Trung Quốc và Việt Nam. Năm 2024, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng với quy mô đột phá với sự tham gia của …
Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

LNV - Theo thông tin từ Tung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 12/6/2024. Đây là lần đầu tiên Lễ hội trái cây quy mô cấp vùng được tổ chức tại Tiền Giang.
Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Ngày 13/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức Đại hội khoá VI nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

LNV - UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Ecovance Việt Nam vừa tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao ECOVANCE của nhà đầu tư Ecovance Co.Ltd. Hàn Quốc.
Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

LNV - Tối 11/5, tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố long trọng tổ chức chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024) và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà của Uỷ ban Di sản thế giới UNESCO.
Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

LNV - Trường Mầm non Nga Điền xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa thuộc vùng kinh tế thuần nông, đời sống của nhân dân trong xã vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn, sự chỉ đạo từ phòng giáo dục, lãnh đạo xã Nga Điền qua các thời kỳ, đến nay diện mạo trường mầm non Nga Điền đã thay đổi. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu dạy và học, phòng học khang trang, khuôn viên sân trường xanh – sạch – đẹp và đầy đủ các phòng chức năng. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.
Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

LNV - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Năm nay là năm thứ 11 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Hải Phòng -Bừng sáng miền di sản”
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên sẽ tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024 trong 7 ngày (từ ngày 26/6 đến ngày 2/7), tại Quảng trường 1 tháng 4, thành phố Tuy Hòa.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động