Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng thị sát điểm nóng về dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân

LNV - Chiều 31/8, sau khi đi kiểm tra đột xuất, không báo trước về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 có buổi họp trực tuyến với Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội và toàn bộ các xã, phường, quận, huyện trên địa bàn Thủ đô ngay tại điểm cầu trụ sở UBND phường Thanh Xuân Trung.


Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 tại quận Thanh Xuân. (Ảnh TRẦN HẢI)


Tại điểm cầu TP Hà Nội có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Trước khi họp trực tuyến, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở một số điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn quận Thanh Xuân, nhất là phường Thanh Xuân Trung. Tại những nơi này, Thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra giấy phép đi đường, khai báo y tế của một người dân và một nhân viên giao hàng; kiểm tra, thăm hỏi tình hình phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân; động viên, chia sẻ với thành viên tổ Covid cộng đồng đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn phường.

Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch, trực lãnh đạo tại trụ sở UBND phường Thanh Xuân Trung, Thủ tướng đã trực tiếp yêu cầu các cán bộ lãnh đạo gọi điện trực tiếp vào các số điện thoại hỗ trợ người dân về y tế, bảo đảm an sinh xã hội, cung cấp thực phẩm để kiểm tra việc sẵn sàng phục vụ, giải đáp thắc mắc của người dân. Thủ tướng cũng kiểm tra rất kỹ về tổ chức, nhân sự của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, công tác ứng trực phòng chống dịch của phường; việc quán triệt, nắm bắt tinh thần các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, cũng như công tác hỗ trợ người dân tại những điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn...

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất giấy phép đi đường và các biện pháp phòng dịch của một nhân viên giao hàng trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thủ tướng yêu cầu Thành phố cần phổ biến các văn bản, Công điện của Thủ tướng xuống phường, xã. Phường cần rút kinh nghiệm việc thiếu cán bộ trực giải quyết nhiệm vụ tại trụ sở UBND phường; việc có Ban Chỉ đạo nhưng chưa có quy chế làm việc. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu lấy xã, phường là pháo đài chống dịch, người dân là chiến sĩ. Tư tưởng chỉ đạo này là rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân cho biết, quận xác định đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành phố, người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác phòng, chống dịch. Quận chỉ đạo phường lên danh sách một số mặt hàng thiết yếu như gạo, mắm, muối, dầu ăn, thịt lợn, gà, bò, rau xanh… có kèm theo giá bán. Ban quản lý chợ sẽ tổng hợp lại nhu cầu cho người dân. Quận còn tích cực kết nối nông dân ngoại thành để cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn. Quận cũng chuẩn bị ba khu cách ly, hiện đã kích hoạt được hai khu; tiếp tục có giải pháp bóc tách F0, F1, giãn dân; bảo vệ “vùng xanh” mỗi khu dân cư….

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá: Ổ dịch ở phường Thanh Xuân Trung là không rõ nguồn lây, có thể còn có nguồn lây khác; dịch bệnh ở Hà Nội như nhiều đốm lửa nhỏ, nếu không kiểm soát tốt sẽ thành đám cháy lớn. Công cuộc phòng, chống dịch ở Hà Nội còn khó khăn, người đi ra đường rất đông.

Đối với phường Thanh Xuân Trung có mật độ dân cư đông, nhất là khu tập thể, dễ lây nhiễm, do đó phường vẫn phải thực hiện nghiêm việc giãn cách, "ai ở đâu ở đó", không ra khỏi nhà, gần như là giới nghiêm những khu vực liền kề với ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi. Chúng ta xác định vùng nguy cơ cần rộng hơn. Lưu ý phải rà soát các đối tượng, đối tượng nào được ra khỏi nhà, đối tượng nào không nên; nên giao cơ quan công an, chính quyền các cấp quản lý việc này, bảo đảm việc ra khỏi nhà là có lý do chính đáng. Nên thiết lập các trạm y tế lưu động, phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu trong bối cảnh hiện nay.

Về tiêm chủng, nên đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Cần ưu tiên tối đa tiêm cho khu nội đô. Đối “vùng đỏ”, “vùng cam” thì cần tiêm cho tất cả người 18 tuổi trở lên. Pháo đài là nơi gần dân, sát dân nhất, do đó quận, phường thực hiện giãn cách nghiêm; bảo đảm lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân, đây là vấn đề cực kỳ quan trọng. Xét nghiệm toàn bộ, xét nghiệm thần tốt; bảo đảm dịch vụ y tế gần dân nhất; bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Riêng ngày nghỉ, tất cả các cơ sở y tế, lực lượng y tế vẫn hoạt động tối đa 100% công suất. Chúng ta cần hướng dẫn cho người dân cách tự xét nghiệm tại nhà.

Phát biểu ý kiến kết luận cuộc họp, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, thành tích vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội vừa qua. Nêu rõ, có được kết quả đó là nhờ cấp uỷ, chính quyền TP Hà Nội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể, sự tham gia, ủng hộ, hưởng ứng, chia sẻ của người dân Thủ đô; khẳng định, thành quả chống dịch là thành quả của nhân dân. Thắng lợi là thắng lợi của nhân dân. Nhân dân ở xã, phường, thị trấn; xã, phường, thị trấn là nơi gần dân nhất, đến với dân nhanh nhất, sát dân nhất, hiểu dân nhất. Chúng ta xác định chủ trương lấy xã phường làm “pháo đài” chống dịch là đúng đắn.

Nêu rõ, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân Hà Nội ra đường vẫn rất đông, do đó Thủ tướng cho rằng, đang thực hiện Chỉ thị 16 thì như vậy là chưa đạt kết quả. Qua kiểm tra cho thấy, Hà Nội có thể kiểm soát được, nhưng nếu như tình hình phức tạp hơn, diễn biến xấu như các tỉnh, thành phố phía nam sẽ bị động, lúng túng, có thể cả bất ngờ. Phường Thanh Xuân Trung một tháng qua chưa có Bí thư cấp ủy là không được. Khuyết điểm này thuộc về quận Thanh Xuân. Phường có Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nhưng lại không có quy chế làm việc là không được. Kiểm tra đột xuất cho thấy, cảm giác người trực không có tại trụ sở UBND phường. Ba biểu hiện này là chưa ổn. Phường Thanh Xuân Trung đang là điểm nóng nhất về dịch bệnh ở Hà Nội, người chỉ huy là Bí thư cấp ủy lại chưa có là chưa ổn. Do đó phải khắc phục ngay những tồn tại này.

Ở xã phường thì phòng dịch vẫn là cơ bản khi vaccine chưa phủ hết 70% dân số. Phải vận động, kêu gọi, thuyết phục người dân tham gia công tác phòng, chống dịch. Đây vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của người dân, bảo vệ sức khoẻ của chính mình, cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Khi đã quyết định giãn cách xã hội như chúng ta đang làm thì phải quyết liệt, chặt chẽ hơn; không "chặt ngoài, lỏng trong". Xã phường phải làm việc này và làm nghiêm. Không để tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”.

Chúng ta phải nhận thức rằng, thực hiện giãn cách xã hội là hy sinh nhiều việc thì đổi lại được gì. Do đó cần tách nguồn lây để có phương án chăm sóc, điều trị. Xã phường phải tổ chức xét nghiệm theo hướng dẫn. Phải làm thần tốc, thu hẹp chu kỳ. Xã phường thu dung, chăm sóc, điều trị nhanh nhất có thể, đưa dịch vụ y tế đến gần dân nhất, sớm nhất đến cơ sở. Điều này có tác dụng người bị nhiễm nhanh chóng tiếp cận y tế để giảm tử vong. Khi ta phân loại thì không ùn tắc, quá tải tuyến trên, người dân cũng yên tâm vì được chữa trị sớm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 tại ngõ 328 Nguyễn Trãi ( Hà Nội).


Cần có phương án tăng cường trạm xá lưu động. Phường có thể tìm trường học, trung tâm văn hoá, trường đại học, khu lưu trú du lịch chưa sử dụng... Xã, phường phải bảo đảm an sinh xã hội; không ai thuộc, nắm dân bằng xã, phường, thị trấn; tổ chức tiêm vaccine kịp thời, khoa học, hiệu quả, an toàn. Không nhất thiết đưa lên quận; phải bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân, an dân. Do đó cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phải làm công tác này; phải chủ động bảo đảm một số nguồn lực "4 tại chỗ", chuẩn bị ở mức cao hơn khi tình huống cao hơn xảy ra, không để lúng túng, bị động. Thành phố cần tập huấn nguồn nhân lực. Chuẩn bị các điều kiện phù hợp cho phong toả như an sinh xã hội, an dân. Tăng cường công tác truyền thông để người dân an toàn, tin tưởng, tham gia phòng, chống dịch tốt hơn.

Thành phố phải bảo đảm lưu thông hàng hoá. Phải bảo đảm an toàn để sản xuất với phương thức "3 tại chỗ", "một cung đường hai điểm đến"...; tăng cường kiểm tra, giám sát. Thành phố, quận huyện giúp đỡ xã phường về nguồn lực con người, vật chất. Không để dịch bùng phát ra "vùng xanh", vùng nông thôn vì nông thôn là thế mạnh sản xuất lương thực, thực phẩm, nhưng năng lực y tế hạn chế. Khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh.

* Trước đó, đầu giờ chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các công trình, khu điều trị bệnh nhân của Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 của TP Hà Nội.

Theo Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khởi động Stour Pickleball Vietnam Masters 2026

Khởi động Stour Pickleball Vietnam Masters 2026

Sáng 04/04 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách và Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện giải trí và thể thao Pinktour xin được báo cáo quý Sở Văn hóa thể thao thành phố Hà Nội về việc tổ chức Giải “STour Pickleball Vietnam Masters 2026”, một trong những dự án văn hóa – du lịch – thể thao tiêu biểu nhằm lan tỏa hình ảnh Việt Nam năng động, hiện đại và gắn kết cộng đồng.
Xã Hợp Tiến, Thanh Hóa: Hướng tới xây dựng xã nông thôn mới bền vững

Xã Hợp Tiến, Thanh Hóa: Hướng tới xây dựng xã nông thôn mới bền vững

Với các dự án phát triển kinh tế, hạ tầng và môi trường, Hợp Tiến đang từng bước hoàn thành tiêu chí nông thôn mới (NTM), thúc đẩy phát triển (NTM), thúc đẩy phát triển toàn diện.
Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia

Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia

Tinh nghệ Bắc Kạn của Công ty cổ phần nông sản Bắc Kạn (Phường Đức Xuân, tỉnh Thái Nguyên) là một trong những sản phẩm nổi bật của vùng phía bắc Thái Nguyên, nhiều lần được vinh danh là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.
Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên nông dân

Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên nông dân

LNV - Hơn 120 hội viên nông dân tại phường Hội Phú và Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tham gia lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).
Nghề chạm khắc bạc vượt qua khó khăn  khi giá bạc “nhảy múa”

Nghề chạm khắc bạc vượt qua khó khăn khi giá bạc “nhảy múa”

LVN - Nghề chạm khắc bạc ở thôn Séo Pờ Hồ, xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã tồn tại hàng trăm năm, truyền từ đời này sang đời khác theo kiểu "cha truyền con nối". Thế nhưng, hơn một năm trở lại đây, khi giá bạc nguyên liệu tăng cao gấp 3 lần, việc duy trì nghề chạm khắc bạc của đồng bào Dao đỏ cũng gặp không ít khó khăn.
HẢI PHÒNG: Động thổ dự án cụm công nghiệp làng nghề ở Thủy Nguyên

HẢI PHÒNG: Động thổ dự án cụm công nghiệp làng nghề ở Thủy Nguyên

LVN - Ngày 6/4, Hải Phòng động thổ Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp làng nghề cơ khí và đúc Thủy Nguyên.

Tin khác

VĨNH LONG: Kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới An Hiệp

VĨNH LONG: Kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới An Hiệp

LNV - Chiều 3/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Châu Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã chủ trì buổi làm việc với xã An Hiệp về xây dựng xã nông thôn mới (NTM).
Quý I/2026: Kinh tế trong nước vượt khó, duy trì nhịp tăng trưởng tương đối ổn định

Quý I/2026: Kinh tế trong nước vượt khó, duy trì nhịp tăng trưởng tương đối ổn định

Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết, quý I/2026, kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP ước đạt 7,83%. Đây được coi là kết quả tích cực trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục bất ổn và nhiều rủi ro gia tăng.
Lâm Đồng xúc tiến thương mại   thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP

Lâm Đồng xúc tiến thương mại thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP

Lâm Đồng mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm và liên kết vùng để nâng cao chất lượng, cạnh tranh và phát triển bền vững các sản phẩm OCOP.
Mở rộng cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Gia Lai

Mở rộng cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Gia Lai

LNV – Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Gia Lai là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, đổi mới tư duy kinh doanh và thúc đẩy phát triển bền vững.
Bổ ích “Phiên tòa giả định”   tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C

Bổ ích “Phiên tòa giả định” tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C

LNV - Ngày 3/4/2026, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phối hợp với Trường PTTH Mỹ Đưc C tổ chức tuyên truyền,. phổ biến pháp luật với mô hình “ Phiên tòa giả định” thiết thực và đầy ý nghĩa. Tham gia chương trình, về phía Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội có Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Tổng Thư ký liên Đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng hơn 10 Luật sư thành viên đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Về phía trường TTPT Mỹ Đức có cô Nguyễn Thị Thanh Bình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra còn có Công ty ISTANBUL, đoàn Thiện Tâm ủng hộ quỹ khuyến học; Công ty xuất khẩu lao động và du học Bảo Anh, ủng hộ 30 suất quà cho học sinh xuất sắc và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống và trao giải thưởng vẽ tranh.
Mở lối cho làng nghề Hà Nội  phát triển bền vững

Mở lối cho làng nghề Hà Nội phát triển bền vững

LVN - Hà Nội được mệnh danh là “đất trăm nghề”, nơi văn hóa ngàn năm ẩn chứa trong từng sản phẩm thủ công truyền thống. Chính vì thế, việc bảo tồn và phát huy giá trị của các làng nghề không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Thủ đô mà còn gìn giữ những giá trị di sản quý báu cho các thế hệ mai sau.
HÀ TĨNH:  Làm giàu từ mô hình nuôi tằm “ngủ điều hòa”

HÀ TĨNH: Làm giàu từ mô hình nuôi tằm “ngủ điều hòa”

LVN - Giữa vùng đất Sơn Giang (Hà Tĩnh), một cuộc cách mạng trong nghề nông đang diễn ra âm thầm nhưng đầy hiệu quả. Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc HTX Cường Nga, đã tiên phong đưa công nghệ “phòng lạnh” vào quy trình nuôi tằm, mở ra hướng thoát nghèo bền vững cho người dân địa phương. Từ bỏ lối mòn, chinh phục “nghề ăn mòn, chinh phục “nghề ăn cơm đứng”
Mành tre Đa Quang  giữ hồn Việt trên đất Hưng Yên

Mành tre Đa Quang giữ hồn Việt trên đất Hưng Yên

LVN - Nghề làm mành tre truyền thống tại Đa Quang xã Hoàng Hoa Thám, (Hưng Yên) vừa bảo tồn giá trị văn hóa, vừa mang lại sinh kế bền vững cho hàng trăm hộ dân địa phương.
Ông Nguyễn Anh Tuấn và hành trình gìn giữ tinh hoa thuốc Nam

Ông Nguyễn Anh Tuấn và hành trình gìn giữ tinh hoa thuốc Nam

LNV - Dù tuổi cao nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn vẫn miệt mài phát triển cây thuốc Nam chữa bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho người Việt.
Gốm Bát Tràng qua tay nghề của người trẻ đam mê

Gốm Bát Tràng qua tay nghề của người trẻ đam mê

LVN - Nghệ nhân trẻ Nguyễn Tuấn Minh tiếp nối nghề truyền thống gốm sứ và sáng tạo giữ gìn nét đẹp làng nghề giữa thử thách của thời đại.
Trăm năm giữ lửa hồn quê trong từng tấm bánh tráng Lựu Bảo

Trăm năm giữ lửa hồn quê trong từng tấm bánh tráng Lựu Bảo

LVN - Qua hàng thế kỷ thăng trầm, làng Lựu Bảo (phường Kim Long, TP. Huế) vẫn lẳng lặng đỏ lửa, giữ cho mình nhịp sống riêng giữa dòng chảy hối hả của phố thị. Những tấm bánh tráng mỏng manh nơi đây không đơn thuần là một món ăn dân dã, mà còn là kết tinh của mồ hôi, nắng gió và cách người dân gìn giữ hơi thở quê hương qua từng thế hệ.
Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

LNV - Hiện nay tại Gia Lai đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng, thời điểm người dân và du khách đổ về biển gia tăng. Nhằm hạn chế nguy cơ tai nạn đuối nước, Công ty cổ phần Môi trường Bình Định vừa triển khai 8 điểm cho mượn áo phao miễn phí dọc bờ biển góp phần bảo vệ an toàn cho cộng đồng.
Thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định các mức thuế đối với xăng, dầu

Thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định các mức thuế đối với xăng, dầu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ etanol), dầu diezel, nhiên liệu bay, dầu hỏa và dầu mazut là 0 đồng/lít; mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng các loại là 0% như đề xuất của Chính phủ, áp dụng từ ngày 16/4/2026 đến hết 30/6/2026.
Quảng Ninh: Phát huy nội lực nâng tầm xây dựng nông thôn mới

Quảng Ninh: Phát huy nội lực nâng tầm xây dựng nông thôn mới

Trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp còn nhiều thách thức, Quảng Ninh vẫn kiên trì duy trì nhịp độ xây dựng nông thôn mới với những kết quả đáng ghi nhận. Từ đó, tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, từng bước tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng tiêu chí và hướng đến phát triển nông thôn bền vững. vẫn kiên trì duy trì nhịp độ xây dựng nông thôn mới với những kết quả đáng ghi nhận. Từ đó, tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, từng bước tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng tiêu chí và hướng đến phát triển nông thôn bền vững.
Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2026–2030. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, qua đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Khởi động Stour Pickleball Vietnam Masters 2026

Khởi động Stour Pickleball Vietnam Masters 2026

Sáng 04/04 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách và Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện giải trí và thể thao Pinktour xin được báo cáo quý Sở Văn hóa thể thao thành phố Hà Nội về việc tổ chức Giải “STour Pickleball Vietnam Masters 2026”, một trong những dự án văn hóa – du lịch – thể thao tiêu biểu nhằm lan tỏa hình ảnh Việt Nam năng động, hiện đại và gắn kết cộng đồng.
Lễ hội tuyền thồng Đền - Chùa Hội Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Lễ hội tuyền thồng Đền - Chùa Hội Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Sáng 7/4, tại xã Gia Lâm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội đền, chùa Bà Tấm trong không khí trang trọng và tưng bừng. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức của Hoàng Thái hậu Ỷ Lan - người phụ nữ tài đức trong lịch sử dân tộc, gắn liền với nhiều dấu ấn trong đời sống chính trị, văn hóa thời Lý. Đây cũng là điểm nhấn trong việc thúc đẩy, phát triển và hình thành điểm du lịch tâm linh tại xã Gia Lâm.
Xã Hợp Tiến, Thanh Hóa: Hướng tới xây dựng xã nông thôn mới bền vững

Xã Hợp Tiến, Thanh Hóa: Hướng tới xây dựng xã nông thôn mới bền vững

Với các dự án phát triển kinh tế, hạ tầng và môi trường, Hợp Tiến đang từng bước hoàn thành tiêu chí nông thôn mới
Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia

Tinh nghệ Bắc Kạn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia

Tinh nghệ Bắc Kạn của Công ty cổ phần nông sản Bắc Kạn (Phường Đức Xuân, tỉnh Thái Nguyên) là một trong những sản phẩm nổi bật của vùng phía bắc Thái Nguyên,
Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên nông dân

Gia Lai: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên nông dân

LNV - Hơn 120 hội viên nông dân tại phường Hội Phú và Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tham gia lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).
Giao diện di động