Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng thị sát điểm nóng về dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân

LNV - Chiều 31/8, sau khi đi kiểm tra đột xuất, không báo trước về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 có buổi họp trực tuyến với Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội và toàn bộ các xã, phường, quận, huyện trên địa bàn Thủ đô ngay tại điểm cầu trụ sở UBND phường Thanh Xuân Trung.


Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 tại quận Thanh Xuân. (Ảnh TRẦN HẢI)


Tại điểm cầu TP Hà Nội có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Trước khi họp trực tuyến, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở một số điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn quận Thanh Xuân, nhất là phường Thanh Xuân Trung. Tại những nơi này, Thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra giấy phép đi đường, khai báo y tế của một người dân và một nhân viên giao hàng; kiểm tra, thăm hỏi tình hình phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân; động viên, chia sẻ với thành viên tổ Covid cộng đồng đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn phường.

Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch, trực lãnh đạo tại trụ sở UBND phường Thanh Xuân Trung, Thủ tướng đã trực tiếp yêu cầu các cán bộ lãnh đạo gọi điện trực tiếp vào các số điện thoại hỗ trợ người dân về y tế, bảo đảm an sinh xã hội, cung cấp thực phẩm để kiểm tra việc sẵn sàng phục vụ, giải đáp thắc mắc của người dân. Thủ tướng cũng kiểm tra rất kỹ về tổ chức, nhân sự của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, công tác ứng trực phòng chống dịch của phường; việc quán triệt, nắm bắt tinh thần các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, cũng như công tác hỗ trợ người dân tại những điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn...

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất giấy phép đi đường và các biện pháp phòng dịch của một nhân viên giao hàng trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Thủ tướng yêu cầu Thành phố cần phổ biến các văn bản, Công điện của Thủ tướng xuống phường, xã. Phường cần rút kinh nghiệm việc thiếu cán bộ trực giải quyết nhiệm vụ tại trụ sở UBND phường; việc có Ban Chỉ đạo nhưng chưa có quy chế làm việc. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu lấy xã, phường là pháo đài chống dịch, người dân là chiến sĩ. Tư tưởng chỉ đạo này là rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân cho biết, quận xác định đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành phố, người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác phòng, chống dịch. Quận chỉ đạo phường lên danh sách một số mặt hàng thiết yếu như gạo, mắm, muối, dầu ăn, thịt lợn, gà, bò, rau xanh… có kèm theo giá bán. Ban quản lý chợ sẽ tổng hợp lại nhu cầu cho người dân. Quận còn tích cực kết nối nông dân ngoại thành để cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn. Quận cũng chuẩn bị ba khu cách ly, hiện đã kích hoạt được hai khu; tiếp tục có giải pháp bóc tách F0, F1, giãn dân; bảo vệ “vùng xanh” mỗi khu dân cư….

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá: Ổ dịch ở phường Thanh Xuân Trung là không rõ nguồn lây, có thể còn có nguồn lây khác; dịch bệnh ở Hà Nội như nhiều đốm lửa nhỏ, nếu không kiểm soát tốt sẽ thành đám cháy lớn. Công cuộc phòng, chống dịch ở Hà Nội còn khó khăn, người đi ra đường rất đông.

Đối với phường Thanh Xuân Trung có mật độ dân cư đông, nhất là khu tập thể, dễ lây nhiễm, do đó phường vẫn phải thực hiện nghiêm việc giãn cách, "ai ở đâu ở đó", không ra khỏi nhà, gần như là giới nghiêm những khu vực liền kề với ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi. Chúng ta xác định vùng nguy cơ cần rộng hơn. Lưu ý phải rà soát các đối tượng, đối tượng nào được ra khỏi nhà, đối tượng nào không nên; nên giao cơ quan công an, chính quyền các cấp quản lý việc này, bảo đảm việc ra khỏi nhà là có lý do chính đáng. Nên thiết lập các trạm y tế lưu động, phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu trong bối cảnh hiện nay.

Về tiêm chủng, nên đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Cần ưu tiên tối đa tiêm cho khu nội đô. Đối “vùng đỏ”, “vùng cam” thì cần tiêm cho tất cả người 18 tuổi trở lên. Pháo đài là nơi gần dân, sát dân nhất, do đó quận, phường thực hiện giãn cách nghiêm; bảo đảm lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân, đây là vấn đề cực kỳ quan trọng. Xét nghiệm toàn bộ, xét nghiệm thần tốt; bảo đảm dịch vụ y tế gần dân nhất; bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Riêng ngày nghỉ, tất cả các cơ sở y tế, lực lượng y tế vẫn hoạt động tối đa 100% công suất. Chúng ta cần hướng dẫn cho người dân cách tự xét nghiệm tại nhà.

Phát biểu ý kiến kết luận cuộc họp, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, thành tích vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội vừa qua. Nêu rõ, có được kết quả đó là nhờ cấp uỷ, chính quyền TP Hà Nội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể, sự tham gia, ủng hộ, hưởng ứng, chia sẻ của người dân Thủ đô; khẳng định, thành quả chống dịch là thành quả của nhân dân. Thắng lợi là thắng lợi của nhân dân. Nhân dân ở xã, phường, thị trấn; xã, phường, thị trấn là nơi gần dân nhất, đến với dân nhanh nhất, sát dân nhất, hiểu dân nhất. Chúng ta xác định chủ trương lấy xã phường làm “pháo đài” chống dịch là đúng đắn.

Nêu rõ, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân Hà Nội ra đường vẫn rất đông, do đó Thủ tướng cho rằng, đang thực hiện Chỉ thị 16 thì như vậy là chưa đạt kết quả. Qua kiểm tra cho thấy, Hà Nội có thể kiểm soát được, nhưng nếu như tình hình phức tạp hơn, diễn biến xấu như các tỉnh, thành phố phía nam sẽ bị động, lúng túng, có thể cả bất ngờ. Phường Thanh Xuân Trung một tháng qua chưa có Bí thư cấp ủy là không được. Khuyết điểm này thuộc về quận Thanh Xuân. Phường có Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nhưng lại không có quy chế làm việc là không được. Kiểm tra đột xuất cho thấy, cảm giác người trực không có tại trụ sở UBND phường. Ba biểu hiện này là chưa ổn. Phường Thanh Xuân Trung đang là điểm nóng nhất về dịch bệnh ở Hà Nội, người chỉ huy là Bí thư cấp ủy lại chưa có là chưa ổn. Do đó phải khắc phục ngay những tồn tại này.

Ở xã phường thì phòng dịch vẫn là cơ bản khi vaccine chưa phủ hết 70% dân số. Phải vận động, kêu gọi, thuyết phục người dân tham gia công tác phòng, chống dịch. Đây vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của người dân, bảo vệ sức khoẻ của chính mình, cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Khi đã quyết định giãn cách xã hội như chúng ta đang làm thì phải quyết liệt, chặt chẽ hơn; không "chặt ngoài, lỏng trong". Xã phường phải làm việc này và làm nghiêm. Không để tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”.

Chúng ta phải nhận thức rằng, thực hiện giãn cách xã hội là hy sinh nhiều việc thì đổi lại được gì. Do đó cần tách nguồn lây để có phương án chăm sóc, điều trị. Xã phường phải tổ chức xét nghiệm theo hướng dẫn. Phải làm thần tốc, thu hẹp chu kỳ. Xã phường thu dung, chăm sóc, điều trị nhanh nhất có thể, đưa dịch vụ y tế đến gần dân nhất, sớm nhất đến cơ sở. Điều này có tác dụng người bị nhiễm nhanh chóng tiếp cận y tế để giảm tử vong. Khi ta phân loại thì không ùn tắc, quá tải tuyến trên, người dân cũng yên tâm vì được chữa trị sớm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 tại ngõ 328 Nguyễn Trãi ( Hà Nội).


Cần có phương án tăng cường trạm xá lưu động. Phường có thể tìm trường học, trung tâm văn hoá, trường đại học, khu lưu trú du lịch chưa sử dụng... Xã, phường phải bảo đảm an sinh xã hội; không ai thuộc, nắm dân bằng xã, phường, thị trấn; tổ chức tiêm vaccine kịp thời, khoa học, hiệu quả, an toàn. Không nhất thiết đưa lên quận; phải bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân, an dân. Do đó cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phải làm công tác này; phải chủ động bảo đảm một số nguồn lực "4 tại chỗ", chuẩn bị ở mức cao hơn khi tình huống cao hơn xảy ra, không để lúng túng, bị động. Thành phố cần tập huấn nguồn nhân lực. Chuẩn bị các điều kiện phù hợp cho phong toả như an sinh xã hội, an dân. Tăng cường công tác truyền thông để người dân an toàn, tin tưởng, tham gia phòng, chống dịch tốt hơn.

Thành phố phải bảo đảm lưu thông hàng hoá. Phải bảo đảm an toàn để sản xuất với phương thức "3 tại chỗ", "một cung đường hai điểm đến"...; tăng cường kiểm tra, giám sát. Thành phố, quận huyện giúp đỡ xã phường về nguồn lực con người, vật chất. Không để dịch bùng phát ra "vùng xanh", vùng nông thôn vì nông thôn là thế mạnh sản xuất lương thực, thực phẩm, nhưng năng lực y tế hạn chế. Khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh.

* Trước đó, đầu giờ chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các công trình, khu điều trị bệnh nhân của Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 của TP Hà Nội.

Theo Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Quý I năm 2026 đánh dấu bước khởi đầu đầy ấn tượng của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2025–2030. Với những kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2025–2030. Với những kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, đây là tiền đề vững chắc cho phong trào thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (01/5) và 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2026) và sự kiện Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026
Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia

Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia

LNV - Sáng 18/4, tại TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam (VICRAFTS) tổ chức tọa đàm “Nhận diện vai trò - Tài nguyên làng nghề trong xây dựng thương hiệu công nghiệp văn hóa quốc gia”. Sự kiện nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa, đồng thời đóng vai trò là “bước đệm” chuẩn bị cho việc triển khai Nghị quyết này trong thực tế.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng

LVN - Tại buổi làm việc ngày 16 tháng 3 năm 2026 tại Hải Phòng, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước đã ghi nhận những thành tựu của Hải Phòng và đề xuất định hướng phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân trong thời gian tới.
Kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà

Kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà

LVN - Tối 28/3, Ủy ban nhân dân đặc khu Cát Hải (Hải Phòng) tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà, Cát Hải (31/3/1959-31/3/2026). Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tới dự. Cùng với đó là đông đảo người dân và du khách quan tâm theo dõi.
Ông Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng

Ông Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng

LVN - Ông Đỗ Thành Trung, Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 - Tỏa sáng kỷ niệm 71 năm giải phóng Hải Phòng

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 - Tỏa sáng kỷ niệm 71 năm giải phóng Hải Phòng

LVN - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2026 mang ý nghĩa đặc biệt khi lần đầu được tổ chức trong không gian thành phố mới sau hợp nhất, đồng thời gắn với kỷ niệm 71 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2026). Chương trình mang chủ đề “Hải Phòng – Hội tụ – Tỏa sáng”, dự kiến diễn ra vào 20 giờ ngày 8/5 tại Quảng trường Trung tâm Chính trị – Hành chính, khu đô thị Bắc sông Cấm.

Tin khác

Gia Lai: Binh đoàn 15 cấp nước miễn phí cho người dân vùng khô hạn

Gia Lai: Binh đoàn 15 cấp nước miễn phí cho người dân vùng khô hạn

LNV - Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15) kịp thời cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân làng Sơn, xã Ia Nan do bị ảnh hưởng bởi khô hạn.
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng chính thức đi vào hoạt động

Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng chính thức đi vào hoạt động

LNV - Không chỉ là không gian ẩm thực mới, Phố ẩm thực Diên Hồng được kỳ vọng trở thành cú hích quan trọng góp phần phát triển kinh tế đêm tại Gia Lai.
Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

LNV - Tiếp tục chương trình , Quốc hội khóa XVI, ngày 22/4, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào một số dự thảo Nghị quyết quan trọng: dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam; dự thảo Nghị quyết về thực hiện thí điểm chế định luật sư công; dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai…
Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

LNV - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm, nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh, giảm gánh nặng và thúc đẩy chuyển đổi lên doanh nghiệp.
Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

LNV - Không dừng ở khẩu hiệu hay các phong trào hình thức, công tác bảo vệ môi trường tại xã vùng cao Nậm Nèn đang chuyển biến rõ nét theo hướng thực chất. Đường bản được giữ gìn sạch đẹp, khuôn viên nhà ở ngăn nắp, chuồng trại chăn nuôi được vệ sinh định kỳ… Những thay đổi ấy cho thấy Nậm Nèn đang từng bước hướng tới xây dựng nông thôn mới xanh, sạch và bền vững
Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

LNV - Sáng 22/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 60/2024/NĐ-CP về phát triển và quản lý chợ.
Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

LNV - Sáng 22/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
Hơn 400 gian hàng tại Tuần lễ và Cuộc thi “Gạo ngon ĐBSCL” lần I ở Cà Mau

Hơn 400 gian hàng tại Tuần lễ và Cuộc thi “Gạo ngon ĐBSCL” lần I ở Cà Mau

LNV - Ban Tổ chức kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại Cà Mau họp báo, thông tin về Tuần lễ khoa học, công nghệ, văn hóa, du lịch và Cuộc thi “Gạo ngon ĐBSCL” lần thứ I năm 2026
Đổi mới xúc tiến thương mại: Yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh hội nhập sâu rộng

Đổi mới xúc tiến thương mại: Yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh hội nhập sâu rộng

LNV - Chiều 21/4 tại Hà Nội, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, đặt ra những yêu cầu mạnh mẽ về đổi mới tư duy và cách làm trong giai đoạn tới.
Thôn số đưa dịch vụ công đến gần người dân vùng cao Bát Xát

Thôn số đưa dịch vụ công đến gần người dân vùng cao Bát Xát

Tại huyện vùng cao Bát Xát (Lào Cai), mô hình “Thôn số” đang từng bước đưa dịch vụ hành chính công đến gần người dân. Cách làm này không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý, giảm thời gian đi lại mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công vụ, bảo đảm quyền lợi thiết thực cho người dân.
Sắc rừng tháng Ba

Sắc rừng tháng Ba

Những ngày tháng Ba, khí trời đổi sang nắng ấm, tôi lái chiếc xe máy cà tàng lang thang trên khắp các nẻo đường miền Tây xứ Nghệ, ngắm cảnh núi rừng đổi sắc mới thấy hết được vẻ đẹp kỳ diệu của đất trời.
"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng

"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng

LNV - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, tăng trưởng cao và bền vững là yếu tố gắn bó chặt chẽ, tương hỗ lẫn nhau, được ví như "hai cánh của một con chim". Và chuyển đổi mô hình tăng trưởng là yêu cầu bắt buộc để vượt qua bẫy thu nhập trung bình, bắt kịp, tiến cùng khu vực và thế giới, thực hiện 2 mục tiêu 100 năm.
Gỡ ‘nút thắt’ nhân lực, biên chế ở cấp xã sau sắp xếp

Gỡ ‘nút thắt’ nhân lực, biên chế ở cấp xã sau sắp xếp

LNV - Sáng 21/4, tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tại Kỳ họp thứ Nhất, các đại biểu Quốc hội đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ “nút thắt” về nhân lực, biên chế ở cấp xã sau sắp xếp; đồng thời đề xuất nâng lương cơ sở lên 2,65-2,7 triệu đồng/tháng.
Tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công từ ngân sách trung ương cho địa phương giai đoạn 2026-2030

Tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công từ ngân sách trung ương cho địa phương giai đoạn 2026-2030

LNV- Quyết định số 18/2026/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết các tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách trung ương bổ sung cho địa phương.
Dự thảo quyết định mới về công nhận  xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Dự thảo quyết định mới về công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

LNV - Dự thảo quy định mới về công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới phù hợp mô hình hai cấp, thúc đẩy phát triển nông thôn bền vững.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Quý I năm 2026 đánh dấu bước khởi đầu đầy ấn tượng của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2025–2030.
Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Tháng 12/1970 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt, ông Trần Sơn Thắng (SN 1952) cùng nhiều thanh niên đồng trang lứa ở xã Đào Xá, tỉnh Phú Thọ nhập ngũ
Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP

Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP

LNV - Chương trình không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và giới thiệu sản phẩm OCOP tại Gia Lai mang đến nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số

Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số

LNV - Ứng dụng livestream trong xúc tiến thương mại đang mở ra hướng đi mới cho nông sản Gia Lai.
Gia Lai: Tái hiện sống động Lễ cưới hỏi truyền thống của người Jrai

Gia Lai: Tái hiện sống động Lễ cưới hỏi truyền thống của người Jrai

LNV - Giữa không gian rộn ràng tiếng cồng chiêng, Lễ cưới hỏi truyền thống của người Jrai được người dân làng Kép phục dựng công phu, tái hiện sinh động đời sống tinh thần giàu bản sắc qua nhiều thế hệ.
Giao diện di động