Thủ tướng phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

TBV - Sáng ngày 6/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
Sự kiện được tổ chức vào dịp kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, diễn ra tại 2 điểm cầu trực tuyến là tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, lịch sử phát triển của thế giới cho thấy, ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ dân tộc nào, phụ nữ và trẻ em luôn giữ vị trí đặc biệt. Có phụ nữ chúng ta mới xây dựng được tổ ấm gia đình, dân tộc mới trường tồn, xã hội mới phát triển và trẻ em là tương lai của mỗi gia đình, mỗi dân tộc và cả nhân loại. Sinh thời, Bác Hồ dành tình cảm sâu sắc và sự quan tâm đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bác Hồ đã trao tặng chị em phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang.

Người cũng nhấn mạnh, để xây dựng Chủ nghĩa xã hội thì phải thực sự giải phóng phụ nữ và tôn trọng quyền lợi của phụ nữ. Và với trẻ em, Người khẳng định: Cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập.


Học tập tư tưởng của Người, những năm qua, Đảng và Nhà nước ta có quan điểm, chủ trương nhất quán, xuyên suốt để bảo đảm các quyền cho người dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ 2 trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em vào ngày 20/2/1990.


Trong nhiệm kỳ này, lần đầu tiên, chúng ta có nữ Chủ tịch Quốc hội và có 3 Ủy viên Bộ Chính trị là nữ. Trong lĩnh vực kinh doanh, Việt Nam có tỷ lệ doanh nghiệp do nữ làm chủ cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Nhiều chị em điều hành những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, tạo được vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Nhà nước đã cấp bảo hiểm y tế miễn phí cho tất cả trẻ em dưới 6 tuổi. Gần 100% trẻ em dưới 1 tuổi được tham gia tiêm chủng mở rộng. Gần 100% trẻ em 5 tuổi được đi học mẫu giáo. Khoảng 90% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hưởng chính sách trợ giúp xã hội.


Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã góp phần xây dựng các gia đình trở thành mái ấm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, xây dựng các cộng đồng văn minh mà ở đó phụ nữ và trẻ em được sống và phát triển trong một môi trường an toàn hơn.


Thủ tướng đánh giá cao và ủng hộ sáng kiến của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc chọn chủ đề hoạt động năm 2019 là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Điều này thể hiện sự sáng tạo, đổi mới trong phương thức hoạt động của Hội, thể hiện trách nhiệm và sự quyết tâm của Hội đồng hành, chung tay cùng với Chính phủ giải quyết các vấn đề xã hội, hướng tới sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em và toàn xã hội.

Thủ tướng nêu rõ, phát triển bền vững phải dựa trên cả 3 trụ cột: Kinh tế, xã hội, môi trường và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, trong đó phải bảo đảm để không có ai bị bỏ lại phía sau.


“Chính vì vậy, trong quá trình phát triển đất nước, chúng ta không chỉ quan tâm đến tốc độ tăng trưởng kinh tế mà còn ý thức rất rõ yêu cầu nâng cao chất lượng tăng trưởng, thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm các quyền con người, an sinh, an toàn, trong đó đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em, nhất là các vùng khó khăn, biên giới, hải đảo cùng đồng bào các dân tộc thiểu số”.

“Tôi đề nghị từng cấp hội cần xây dựng kế hoạch cụ thể, lựa chọn những việc làm thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Thủ tướng phát biểu.


Hội cần tuyên truyền, giáo dục, động viên, hỗ trợ để phụ nữ, trẻ em và từng gia đình hiểu được quyền, trách nhiệm của mình và các kỹ năng để tạo lập môi trường sống, học tập, làm việc an toàn, lành mạnh. Hội cần phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện trong việc xây dựng thực thi chính sách pháp luật về bảo đảm an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Thủ tướng chia sẻ: “Đảng, Nhà nước ta rất trăn trở với những vấn đề xã hội gây mất an toàn cho phụ nữ, trẻ em hiện nay. Là người đứng đầu Chính phủ, tôi rất đau lòng trước các vụ việc tai nạn giao thông, đuối nước trẻ em, bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em xảy ra trong thời gian qua, gây bức xúc trong dư luận. Tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhân dân, chất lượng giống nòi. Đau lòng hơn khi tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em ngày càng tinh vi, phức tạp, buôn bán trẻ em ngay từ trong bào thai”.

Với phương châm hành động “12 chữ” của Chính phủ trong năm 2019 là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành chung tay cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lấy hạnh phúc và sự an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động, tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện có hiệu quả Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Các bộ, các ngành, các đoàn thể, các địa phương, đơn vị rà soát kế hoạch hoạt động, bổ sung các nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em theo chức năng thẩm quyền. Đề xuất hoàn thiện thể chế, luật pháp, chính sách về an toàn, an sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em. Thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Phát triển mạnh thể dục, thể thao, chú trọng bảo đảm vệ sinh, an ninh, an toàn trường học. Đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực trong gia đình, trong học đường, trong bệnh viện. Giảm thiểu nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm tới tính mạng, sức khỏe, danh dự của phụ nữ và trẻ em.

Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các cá nhân, các tổ chức xã hội, các tổ chức quốc tế cùng đồng hành với Chính phủ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, vì bình đẳng giới và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Thủ tướng chúc các bà, các mẹ, các chị luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công; mỗi phụ nữ sẽ là một bông hoa đẹp, tài năng, trí tuệ, mỗi trẻ em sẽ là mầm xanh cho sức vươn lên mãnh liệt, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước. “Xin chúc các chị có Ngày 8/3 hạnh phúc”, Thủ tướng phát biểu.

Tại buổi lễ, Thủ tướng và các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ phụ nữ vùng biên giới. Đây là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tổ chức nhằm vận động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế, góp phần ổn định tình hình xã hội, an ninh, quốc phòng tin. Cú pháp nhắn tin: BC gửi 1409 để đóng góp 20.000đ/tin nhắn. Thời gian nhắn tin trong vòng 2 tháng, từ 0h ngày 27/2/2019 tới 24h ngày 27/4/2019./.

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh Sơn La lựa chọn hướng lấy nông nghiệp làm nền tảng, khoa học-công nghệ làm động lực, nông dân làm chủ thể; từ sản xuất manh mún chuyển sang nông nghiệp hàng hóa hiện đại, bền vững tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ.
Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

LNV - Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND các cấp thành phố Hà Nội khóa XVI đã ghi dấu ấn đậm nét bằng việc đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức kỳ họp theo hướng chủ động, linh hoạt, thực chất và hiệu quả.
Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

LNV - Thành phố Hà Nội đã bước đầu khai thác lợi thế phát triển kinh tế đêm. Tuy nhiên, để nâng tầm mô hình này, thành phố cần có một “cú hích” đủ mạnh, tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có, kích thích tiêu dùng, tạo sức bật, đưa kinh tế đêm trở thành động lực tăng trưởng mới của kinh tế dịch vụ Thủ đô.
Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

LNV - Sáng ngày 22/5/2026, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đội ngũ lái xe vận tải.
Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

LNV - Làng nghề truyền thống Việt Nam vừa tiễn biệt một người nghệ nhân tâm huyết, cả đời tận tụy với nghề và luôn đau đáu với việc gìn giữ những giá trị thủ công truyền thống. Nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy – hội viên Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, học trò của Nghệ nhân Nhân dân hoa lụa Mai Hạnh – đã từ trần ngày 23/5/2026 sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với gia đình, đồng nghiệp, học trò cùng những người yêu quý hoa thủ công truyền thống.
Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV- Với 674 sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 5 sao, Thanh Hóa tiếp tục giữ vị trí thứ 3 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP trong năm 2026. Từ đặc sản miền núi, dược liệu, trà thảo mộc đến thực phẩm chế biến, OCOP đang góp phần nâng giá trị nông sản, tạo sinh kế cho người dân nông thôn và quảng bá bản sắc xứ Thanh ra thị trường rộng lớn hơn.

Tin khác

Hà Nội: Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tham gia tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2570 – DL.2026 tại chùa Yên Phú.

Hà Nội: Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tham gia tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2570 – DL.2026 tại chùa Yên Phú.

Sáng ngày 21/5/2026 (nhằm ngày 5/4 năm Bính Ngọ), trong không khí của mùa Vesak thiêng liêng, Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ và chư Tăng, Phật tử chùa Yên Phú đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2570 – DL.2026.
Đổi mới mạnh mẽ chuyển đổi số, ứng dụng AI vào hoạt động báo chí

Đổi mới mạnh mẽ chuyển đổi số, ứng dụng AI vào hoạt động báo chí

LVN -Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Ánh Sáng và Cuộc Sống nhiệm kỳ 2026 - 2028 diễn ra chiều 20/5 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động báo chí nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền trong giai đoạn mới.
Khai trương Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Hội Nước và Môi trường Việt Nam

Khai trương Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Hội Nước và Môi trường Việt Nam

LNV - Chiều ngày 22/5/2026, tại tỉnh Đắk Lắk, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại diện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước, môi trường và phát triển bền vững tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Phát huy nội lực, nâng tầm nông thôn mới

Phát huy nội lực, nâng tầm nông thôn mới

LNV - Năm đầu sau sáp nhập từ 3 xã Phúc Lương, Đức Lương và Minh Tiến, xã Đức Lương đã ghi dấu nhiều đổi thay rõ nét. Cây chè được khẳng định là cây trồng mũi nhọn với sản phẩm OCOP, phong trào hiến đất mở đường lan tỏa trong cộng đồng. Đó là cách xã Đức Lương đang đi trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Hà Nội: Khôi phục và bảo tồn làng nghề truyền thống để phát triển công nghiệp văn hóa

Hà Nội: Khôi phục và bảo tồn làng nghề truyền thống để phát triển công nghiệp văn hóa

LNV- Để phát huy những kết quả đạt được, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế sẵn có, đồng thời khắc phục những hạn chế, vấn đề đặt ra trong công tác khôi phục và bảo tồn làng nghề truyền thống, nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa trong thời gian tới, Thành phố Hà Nội cần tập trung triển khai đồng bộ các định hướng và giải pháp trọng tâm sau:
Hà Nội: Ủy ban MTTQ xã Vật Lại phối hợp hiệu quả với HĐND, UBND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

Hà Nội: Ủy ban MTTQ xã Vật Lại phối hợp hiệu quả với HĐND, UBND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

LNV - Xã Vật Lại, TP Hà Nội được thành lập trên cơ sở sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 5 xã gồm: Vật Lại, Đồng Thái, Phú Châu, Phú Sơn và Thái Hòa. Sau sắp xếp, xã có diện tích tự nhiên 5.185,45ha với 30 thôn, dân số gần 62.000 người.
TP. HCM phát động toàn dân luyện tập bơi lội, phòng chống đuối nước

TP. HCM phát động toàn dân luyện tập bơi lội, phòng chống đuối nước

LNV - Nhằm lan tỏa phong trào bơi lội an toàn và nâng cao kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho cộng đồng, Sở Văn hoá và Thể thao TP. HCM sẽ tổ chức Chương trình phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước vào ngày 23/5.
Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

LNV- Trong dòng chảy văn hóa dân tộc, thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là những tác phẩm văn học mang giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn là kết tinh của tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Đặc biệt, trong bối cảnh Hải Phòng – thành phố cảng giàu truyền thống cách mạng và văn hóa làng nghề - việc các nghệ nhân làng nghề thành phố, chuyển tải thơ chữ Hán của Bác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc góp phần lan tỏa sâu rộng giá trị tinh thần ý nghĩa cao đẹp.
Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

LNV - Không còn là khái niệm xa vời, trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước hiện diện ở lĩnh vực điện ảnh Việt Nam thông qua cuộc thi “VIETNAM AI FILM 2026” mang chủ đề “Huyền thoại Việt qua lăng kính AI”. Cuộc thi kỳ vọng mở ra một sân chơi sáng tạo mới, nơi công nghệ và nghệ thuật giao thoa; đồng thời thu hút cộng đồng làm phim, giới trẻ yêu sáng tạo cùng những người đam mê công nghệ tham gia khám phá tiềm năng kể chuyện bằng AI.
Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

LNV - Tính đến ngày 19/5, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa www.verigoods.vn của Bộ Công Thương đã xác thực hơn 1 triệu mã sản phẩm. Con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi thông tư quy định về truy xuất nguồn gốc chuẩn bị được ban hành, mở ra giai đoạn phát triển mới cho hoạt động xác thực và minh bạch hàng hóa trên thị trường.
Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

LNV - Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo tại xã Ia Nan không chỉ giúp người dân ổn định chỗ ở mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân ái trong cộng đồng.
Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026”

Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026”

LNV - Tối ngày 15/5/2026, lễ khai mạc Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026” đã diễn ra tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội). Sự kiện do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức, nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trọng điểm của Thủ đô.
Nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

LNV - Với 598 sản phẩm OCOP đạt từ 3–5 sao, trong đó có 13 sản phẩm đạt chuẩn 5 sao cấp quốc gia, Thái Nguyên đang khẳng định vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Từ thế mạnh nông sản đặc trưng của địa phương, chương trình OCOP không chỉ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn bền vững. Để mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP, tỉnh đang tập trung chuẩn hóa chất lượng, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, ứng dụng chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các chủ thể sản xuất.
Gia Lai tập huấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại cơ sở

Gia Lai tập huấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại cơ sở

LNV - Sáng 20/5, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai tập huấn công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh tại 135 xã, phường trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối đồng bộ từ điểm cầu Sở Tư pháp đến các địa phương.
Gia Lai: Phường Pleiku hỗ trợ sinh kế, thắp sáng đường quê tại xã Đak Pơ

Gia Lai: Phường Pleiku hỗ trợ sinh kế, thắp sáng đường quê tại xã Đak Pơ

LNV - Phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) trao bò sinh kế, thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Đak Pơ nhằm chung tay hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế-xã hội.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh Sơn La lựa chọn hướng lấy nông nghiệp làm nền tảng, khoa học-công nghệ làm động lực,
Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

LNV - Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND các cấp thành phố Hà Nội khóa XVI đã ghi dấu ấn đậm nét bằng việc đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức kỳ họp theo hướng chủ động, linh hoạt, thực chất và hiệu quả.
Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

LNV - Thành phố Hà Nội đã bước đầu khai thác lợi thế phát triển kinh tế đêm. Tuy nhiên, để nâng tầm mô hình này, thành phố cần có một “cú hích” đủ mạnh, tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có,
Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

LNV - Sáng ngày 22/5/2026, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức chấp hành ph
Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

LNV - Làng nghề truyền thống Việt Nam vừa tiễn biệt một người nghệ nhân tâm huyết, cả đời tận tụy với nghề và luôn đau đáu với việc gìn giữ những giá trị thủ công truyền thống
Giao diện di động