Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ hiến bang Québec, Canada
Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao bang Québec đã đón tiếp chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng. Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về nền kinh tế đa dạng và tăng trưởng mạnh mẽ của Québec nói riêng và của Canada nói chung.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam coi trọng hợp tác với các địa phương của Canada, trong đó có bang Québec và đây cũng là một trong những nội dung ưu tiên của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam -Canada.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ hiến bang Québec Phillippe Couilard chứng kiến Lễ ký Tuyên bố chung về Giáo dục Đại học giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo của hai nước
Thủ hiến bang Québec Phillippe Couilard chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada; khẳng định việc xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Canada tháng 11/2017 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước, là động lực và cơ sở để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác sâu rộng, hiệu quả, đặc biệt là quan hệ giữa các địa phương hai nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Québec trong những năm qua, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, giáo dục và đào tạo. Thủ tướng đề nghị bang Québec tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, ủng hộ Việt Nam tham gia các dự án ứng phó biến đổi khí hậu, cũng như các dự án hợp tác kinh tế, giáo dục-đào tạo trong khuôn khổ tổ chức Pháp ngữ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị bang Québec tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt ở Québec tham gia đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương, cũng như cho việc tăng cường quan hệ giữa hai nước.
Thủ hiến bang Québec khẳng định tiếp tục tạo thuận lợi cho mở rộng hợp tác và trao đổi học thuật, thông qua việc thiết lập các quan hệ đối tác và các chương trình trao đổi sinh viên; cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để cộng đồng người Việt ở Québec tham gia đóng góp vào việc tăng cường quan hệ giữa hai nước.
Thủ hiến bang Québec Phillippe Couilard đề nghị Việt Nam tiếp tục xem xét tích cực đề xuất của Québec về việc lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời Thủ hiến bang Québec Phillippe Couilard thăm Việt Nam và Thủ hiến đã vui vẻ nhận lời mời.
Sau cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ hiến bang Québec Phillippe Couilard chứng kiến Lễ ký Tuyên bố chung về Giáo dục Đại học giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đại học Québec./.
Vũ Dũng
Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đề án khuyến công quốc gia năm 2026 của Quảng Trị tập trung vào tiết kiệm năng lượng
09:31 | 10/11/2025 Tin tức
Nông thôn mới Nghệ An và hành trình 15 năm đổi thay mạnh mẽ
09:29 | 10/11/2025 Tin tức
Kết nối giao thương Lâm Đồng – TP Huế: Mở rộng thị trường, lan tỏa giá trị OCOP
09:28 | 10/11/2025 Tin tức
Bắc Ninh công nhận 22 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2025
09:28 | 10/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga Bạch: Chú trọng tổ chức các hoạt động thao giảng, nâng cao chất lượng chuyên môn
09:27 | 10/11/2025 Tin tức
Tò he Xuân La và hành trình chuyển mình trong kỷ nguyên số
12:28 | 09/11/2025 Tin tức
Tin khác
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân
10:07 | 09/11/2025 Tin tức
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành
09:46 | 09/11/2025 Tin tức
Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên
21:06 | 08/11/2025 Tin tức
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025
14:34 | 08/11/2025 Tin tức
Đà Nẵng: Doanh nghiệp chế tác gỗ thủ công ưu tiên tận dụng dư địa để phát triển
14:34 | 08/11/2025 Tin tức
Xúc tiến thương mại DNS Chapter Hải Dương: Kết nối doanh nghiệp và phát triển sản phẩm
10:10 | 08/11/2025 Tin tức
Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức
10:09 | 08/11/2025 Tin tức
“Hội tụ di sản” quảng bá tinh hoa làng nghề Hà Nội
10:09 | 08/11/2025 Tin tức
Vĩnh Long tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm mão, mặt nạ của người Khmer
10:08 | 08/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ
10:06 | 08/11/2025 Tin tức
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang
20:01 | 07/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu
19:50 | 07/11/2025 Tin tức
Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, chế biến hoa quả”
09:31 Khuyến công
Đề án khuyến công quốc gia năm 2026 của Quảng Trị tập trung vào tiết kiệm năng lượng
09:31 Tin tức
Tây Ninh khuyến công thích ứng mô hình hai cấp
09:30 Khuyến công
Nơi những phận người trắng tay sau bão số 13 và mệnh lệnh vì dân từ Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng
09:30 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Đường về làng Canh Tiến không còn xa sau bao năm chờ đợi
09:29 Nông thôn mới
