Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạch
Chúc mừng Đại sứ Charlotte Laursen đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác, Thủ tướng cho rằng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Đan Mạch thời gian qua phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực ưu tiên, kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ Charlotte Laursen.
Dù Đan Mạch có khoảng cách địa lý khá xa so với Việt Nam, nhưng với kim ngạch thương mại song phương đạt trên 600 triệu USD vào năm ngoái. Thủ tướng đánh giá, quan hệ thương mại hai nước đang phát triển tích cực. Hai nước còn đang thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, năng lượng, trong đó có điện gió, một lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh, là kinh nghiệm tốt giúp phát triển năng lượng sạch, bảo vệ môi trường ở Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Đan Mạch nói riêng và Việt Nam-EU nói chung, Thủ tướng đề nghị Đan Mạch thúc đẩy EU sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU.
Nhân dịp này, Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam học tập, sinh sống ở Đan Mạch, góp phần vào quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
Cho rằng hai bên đã đạt nhiều kết quả hợp tác tích cực thời gian qua, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng mong muốn hai bên mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đại sứ có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hai nước và mong Đại sứ dù ở cương vị nào, với kinh nghiệm của mình, sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Đan Mạch. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam coi trọng mối quan hệ với Đan Mạch, đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu.
Về phần mình, Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ngành đã tạo điều kiện để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ thứ hai tại Việt Nam. Đại sứ bày tỏ vui mừng nhận thấy kinh tế-xã hội Việt Nam phát triển nhanh chóng và quan hệ hai nước có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Việt Nam và Đan Mạch đã trở thành Đối tác toàn diện.
Thủ tướng thay mặt Chính phủ cảm ơn những đóng góp của Đại sứ Đan Mạch. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Đại sứ đánh giá, quan hệ thương mại song phương đang tăng trưởng tốt và hiện đã có khoảng 130 công ty Đan Mạch có mặt tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Đan Mạch có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực và nhiều doanh nghiệp mong muốn phát triển trong lĩnh vực thương mại và bán lẻ tại Việt Nam.
Cho rằng những thách thức trong một số lĩnh vực Việt Nam đang gặp phải cũng là những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh như tăng trưởng xanh, môi trường, năng lượng, thực phẩm, Đại sứ mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, hợp tác năng lượng giữa hai nước không chỉ ở cấp bộ, ngành, mà qua đó, còn mở ra các cơ hội thương mại cho doanh nghiệp hai bên. Hai nước còn có cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực lao động, văn hóa, y tế, giáo dục.
Đại sứ cho biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước.
Đức Tuân
Theo VGP News
Tin liên quan
Tin mới hơn

Thạch Thất tổ chức Triển lãm quảng bá, giao thương sản phẩm OCOP và làng nghề phục vụ du lịch năm 2025
09:52 | 18/10/2025 OCOP

Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX – năm 2025.
13:22 | 17/10/2025 Tin tức

UNESCO giới thiệu văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội
09:39 | 17/10/2025 Tin tức

Bức tranh sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" được trao Kỷ lục Guinness
09:37 | 17/10/2025 Tin tức

Ông Nguyễn Doãn Anh tái cử chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa
08:54 | 16/10/2025 Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa
14:06 | 15/10/2025 Tin tức
Tin khác

Thanh Hóa: Bà Lê Ngọc Ánh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn
09:17 | 15/10/2025 Tin tức

CLB Võ thuật Cổ truyền Nhất Nam hữu nghị Việt Xô kỷ niệm 40 tuổi
12:24 | 14/10/2025 Tin tức

63 năm Tạp chí Thanh niên đồng hành cùng bạn đọc cả nước vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh hùng cường của dân tộc
10:15 | 14/10/2025 Tin tức

Phượng Dực sôi nổi chuẩn bị Triển lãm sản phẩm làng nghề sáng tạo OCOP 2025
10:10 | 14/10/2025 Tin tức

Quảng Ngãi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2025
23:38 | 11/10/2025 Tin tức

Nhà máy Nha Quảng Ngãi Vinh danh sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
23:36 | 11/10/2025 Tin tức

Đưa làng nghề thành trụ cột văn hóa - kinh tế của nông thôn Việt Nam
23:35 | 11/10/2025 Tin tức

Đặc sắc không gian làng nghề tại Tuần Văn hóa - Xúc tiến thương mại Côn Sơn - Kiếp Bạc
23:33 | 11/10/2025 Tin tức

Khuyến công Tuyên Quang hỗ trợ, khuyến khích hợp tác xã đầu tư vào chế biến tinh
23:27 | 11/10/2025 Tin tức

Thanh Hóa: Đẩy mạnh phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam trong giai đoạn mới
23:26 | 11/10/2025 Tin tức

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX thành công tốt đẹp
23:23 | 11/10/2025 Tin tức

UNESCO tôn vinh văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội 2025
23:21 | 11/10/2025 Tin tức

Không gian văn hóa làng nghề Việt lại rộn ràng sắc màu trong những ngày đầu tháng 10
13:00 | 10/10/2025 Làng nghề, nghệ nhân

Thành phố Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
10:40 | 10/10/2025 Tin tức

Âm vang “Chiếu chèo sân đình” giữa lòng Hoàng thành Thăng Long
09:10 | 10/10/2025 Tin tức

Tìm thấy 18 hài cốt liệt sĩ tại Gia Lai, những người con trở về trong lòng đất mẹ
09:58 Văn hóa - Xã hội

Ngành mây tre đan Việt Nam: Bứt phá để chinh phục thị trường quốc tế
09:57 Làng nghề, nghệ nhân

Thạch Thất tổ chức Triển lãm quảng bá, giao thương sản phẩm OCOP và làng nghề phục vụ du lịch năm 2025
09:52 OCOP

Thái Nguyên: Hỗ trợ 16 đề án khuyến công địa phương
07:19 Khuyến công

Hội Doanh nhân trẻ Bình Định hướng về Gia Lai trên hành trình hợp nhất và khát vọng vươn xa
07:18 Kinh tế