Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạch
Chúc mừng Đại sứ Charlotte Laursen đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác, Thủ tướng cho rằng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Đan Mạch thời gian qua phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực ưu tiên, kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ Charlotte Laursen.
Dù Đan Mạch có khoảng cách địa lý khá xa so với Việt Nam, nhưng với kim ngạch thương mại song phương đạt trên 600 triệu USD vào năm ngoái. Thủ tướng đánh giá, quan hệ thương mại hai nước đang phát triển tích cực. Hai nước còn đang thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, năng lượng, trong đó có điện gió, một lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh, là kinh nghiệm tốt giúp phát triển năng lượng sạch, bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Đan Mạch nói riêng và Việt Nam-EU nói chung, Thủ tướng đề nghị Đan Mạch thúc đẩy EU sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU.
Nhân dịp này, Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam học tập, sinh sống ở Đan Mạch, góp phần vào quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
Cho rằng hai bên đã đạt nhiều kết quả hợp tác tích cực thời gian qua, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng mong muốn hai bên mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đại sứ có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hai nước và mong Đại sứ dù ở cương vị nào, với kinh nghiệm của mình, sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Đan Mạch. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam coi trọng mối quan hệ với Đan Mạch, đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu.
Về phần mình, Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ngành đã tạo điều kiện để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ thứ hai tại Việt Nam. Đại sứ bày tỏ vui mừng nhận thấy kinh tế-xã hội Việt Nam phát triển nhanh chóng và quan hệ hai nước có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Việt Nam và Đan Mạch đã trở thành Đối tác toàn diện.

Thủ tướng thay mặt Chính phủ cảm ơn những đóng góp của Đại sứ Đan Mạch. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Đại sứ đánh giá, quan hệ thương mại song phương đang tăng trưởng tốt và hiện đã có khoảng 130 công ty Đan Mạch có mặt tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Đan Mạch có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực và nhiều doanh nghiệp mong muốn phát triển trong lĩnh vực thương mại và bán lẻ tại Việt Nam.
Cho rằng những thách thức trong một số lĩnh vực Việt Nam đang gặp phải cũng là những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh như tăng trưởng xanh, môi trường, năng lượng, thực phẩm, Đại sứ mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, hợp tác năng lượng giữa hai nước không chỉ ở cấp bộ, ngành, mà qua đó, còn mở ra các cơ hội thương mại cho doanh nghiệp hai bên. Hai nước còn có cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực lao động, văn hóa, y tế, giáo dục.
Đại sứ cho biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước.
Đức Tuân
Theo VGP News
Tin liên quan
Tin mới hơn
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng
21:58 | 18/03/2026 Tin tức
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị
21:57 | 18/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
16:29 | 18/03/2026 Tin tức
Đền thờ Tổ nghề dệt chiếu cói Chương Hòa được xếp hạng di tích cấp tỉnh
08:46 | 18/03/2026 Tin tức
Sơn La thúc đẩy phát triển vùng cao, nâng tầm nông nghiệp và hạ tầng cơ sở
08:46 | 18/03/2026 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đồng hành cùng Sơn Đồng phát triển nghề truyền thống
16:00 | 16/03/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Tin khác
Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP
10:03 | 16/03/2026 Tin tức
Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”
10:01 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử
10:01 | 16/03/2026 Tin tức
Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên
10:00 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
10:00 | 16/03/2026 Tin tức
Cử tri Quảng Ninh nô nức chọn người tài đức xây dựng đất nước
14:00 | 15/03/2026 Tin tức
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026
19:00 | 14/03/2026 Tin tức
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu
12:52 | 14/03/2026 Tin tức
Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.
12:52 | 14/03/2026 Tin tức
Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường gắn kết, thúc đẩy phát triển làng nghề
14:43 | 13/03/2026 Tin tức
Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
20:26 | 12/03/2026 Tin tức
BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH
07:33 | 12/03/2026 Tin tức
26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026
08:00 | 11/03/2026 Tin tức
Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026
19:35 | 08/03/2026 Tin tức
Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội
19:35 | 08/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở xây dựng
21:58 Tin tức
Gặp mặt truyền thống - Giữ lửa Gia Lai nơi phố thị
21:57 Tin tức
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
16:29 Tin tức
Nam Phù phát triển vùng rau an toàn gắn với bảo vệ môi trường
16:29 Khuyến nông
Trải nghiệm một ngày “ Du lịch xuyên Việt” tại làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam
16:29 Du lịch làng nghề
