Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạch
Chúc mừng Đại sứ Charlotte Laursen đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác, Thủ tướng cho rằng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Đan Mạch thời gian qua phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực ưu tiên, kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ Charlotte Laursen.
Dù Đan Mạch có khoảng cách địa lý khá xa so với Việt Nam, nhưng với kim ngạch thương mại song phương đạt trên 600 triệu USD vào năm ngoái. Thủ tướng đánh giá, quan hệ thương mại hai nước đang phát triển tích cực. Hai nước còn đang thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, năng lượng, trong đó có điện gió, một lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh, là kinh nghiệm tốt giúp phát triển năng lượng sạch, bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Đan Mạch nói riêng và Việt Nam-EU nói chung, Thủ tướng đề nghị Đan Mạch thúc đẩy EU sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU.
Nhân dịp này, Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam học tập, sinh sống ở Đan Mạch, góp phần vào quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
Cho rằng hai bên đã đạt nhiều kết quả hợp tác tích cực thời gian qua, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng mong muốn hai bên mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đại sứ có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hai nước và mong Đại sứ dù ở cương vị nào, với kinh nghiệm của mình, sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Đan Mạch. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam coi trọng mối quan hệ với Đan Mạch, đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu.
Về phần mình, Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ngành đã tạo điều kiện để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ thứ hai tại Việt Nam. Đại sứ bày tỏ vui mừng nhận thấy kinh tế-xã hội Việt Nam phát triển nhanh chóng và quan hệ hai nước có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Việt Nam và Đan Mạch đã trở thành Đối tác toàn diện.

Thủ tướng thay mặt Chính phủ cảm ơn những đóng góp của Đại sứ Đan Mạch. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Đại sứ đánh giá, quan hệ thương mại song phương đang tăng trưởng tốt và hiện đã có khoảng 130 công ty Đan Mạch có mặt tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Đan Mạch có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực và nhiều doanh nghiệp mong muốn phát triển trong lĩnh vực thương mại và bán lẻ tại Việt Nam.
Cho rằng những thách thức trong một số lĩnh vực Việt Nam đang gặp phải cũng là những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh như tăng trưởng xanh, môi trường, năng lượng, thực phẩm, Đại sứ mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, hợp tác năng lượng giữa hai nước không chỉ ở cấp bộ, ngành, mà qua đó, còn mở ra các cơ hội thương mại cho doanh nghiệp hai bên. Hai nước còn có cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực lao động, văn hóa, y tế, giáo dục.
Đại sứ cho biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước.
Đức Tuân
Theo VGP News
Tin liên quan
Tin mới hơn
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân
10:07 | 09/11/2025 Tin tức
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành
09:46 | 09/11/2025 Tin tức
Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên
21:06 | 08/11/2025 Tin tức
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025
14:34 | 08/11/2025 Tin tức
Đà Nẵng: Doanh nghiệp chế tác gỗ thủ công ưu tiên tận dụng dư địa để phát triển
14:34 | 08/11/2025 Tin tức
Xúc tiến thương mại DNS Chapter Hải Dương: Kết nối doanh nghiệp và phát triển sản phẩm
10:10 | 08/11/2025 Tin tức
Tin khác
Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức
10:09 | 08/11/2025 Tin tức
“Hội tụ di sản” quảng bá tinh hoa làng nghề Hà Nội
10:09 | 08/11/2025 Tin tức
Vĩnh Long tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm mão, mặt nạ của người Khmer
10:08 | 08/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga An Điểm sáng trong phong trào chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ
10:06 | 08/11/2025 Tin tức
Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III: Tiếp nhận tài liệu quý của hai nhạc sĩ An Thuyên và Võ Vang
20:01 | 07/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Ông Nguyễn Thế Anh giữ chức Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Quân đội sát cánh cùng chính quyền và Nhân dân Gia Lai ứng phó bão Kalmaegi
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Phượng Dực tổ chức Triển lãm Làng nghề 2025
19:51 | 07/11/2025 Tin tức
Măng tây xanh Tuấn Tú - sản phẩm OCOP 3 sao được bảo hộ thương hiệu
19:50 | 07/11/2025 Tin tức
Diện mạo nông thôn mới Đồng Tháp có nhiều đổi thay
19:50 | 07/11/2025 Tin tức
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về quản trị nước tại Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23
11:44 | 07/11/2025 Tin tức
Lan tỏa thương hiệu sản phẩm làng nghề xã Phượng Dực
11:43 | 07/11/2025 Tin tức
Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất
11:42 | 07/11/2025 Tin tức
Thẩm định thực tế các cơ sở được hỗ trợ kinh phí khuyến công
11:42 | 07/11/2025 Tin tức
Khuyến công Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững
11:41 | 07/11/2025 Tin tức
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2025 – 2026 thành công
10:08 Văn hóa - Xã hội
Người truyền cảm hứng gắn kết cội nguồn, lan toả sức mạnh cộng đồng doanh nhân
10:07 Tin tức
Trường THCS Thụy Liên - 60 năm xây dựng và trưởng thành
09:46 Tin tức
Xã Ô Diên (Hà Nội): Nghệ nhân Nguyễn Văn Quyết tự hào về làng nghề Diều sáo của Quê hương
09:45 Làng nghề, nghệ nhân
Đắk Lắk: HTX vượt khó khẳng định thương hiệu gạo hữu cơ Tây Nguyên
21:06 Tin tức
