Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Cần Thơ

TBV - Chiều ngày 10/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, nói chuyện với hơn 1.000 sinh viên, giảng viên của Đại học Cần Thơ.
Thủ tướng đánh giá cao kết quả Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đạt được trong 52 năm qua, kể từ khi thành lập. Trường đào tạo 98 chuyên ngành bậc đại học, 45 chuyên ngành thạc sĩ, 16 chuyên ngành tiến sĩ. Số sinh viên theo học gần 47.000 người. ĐHCT đứng trong tốp đầu các trường đại học của Việt Nam về số lượng công bố quốc tế.

Theo Thủ tướng, với nền tảng như vậy, cùng với cơ sở vật chất và đội ngũ, ĐHCT hoàn toàn có thể định vị với vai trò là nơi khởi nguồn các ý tưởng sáng tạo, phát kiến, khởi nghiệp. Trường nên mạnh dạn thay đổi sứ mệnh phụng sự xã hội, thông qua đổi mới trong giáo dục đào tạo, nghiên cứu sáng tạo. ĐHCT cần hướng đến là 1 trong 20 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu ở Đông Nam Á vào năm 2030, là mô hình đại học kiểu mẫu của Việt Nam thông qua sự kết hợp các tri thức cơ bản với giáo dục thực tế, qua đó đào tạo nên những con người có khả năng, tạo dấu ấn mới, được vinh danh trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.


(Ảnh: VPCP)


Thủ tướng mong muốn ĐHCT sẽ tạo ra môi trường cởi mở với không gian rộng lớn cho việc trao đổi học thuật; là nơi phát kiến các ý tưởng lớn, các nghiên cứu tầm cỡ, các sáng tạo đổi mới mang tính bước ngoặt; bảo đảm mỗi người đều được phát huy tiềm năng, giải phóng năng lực tiềm tàng. Bên cạnh đó, ĐHCT cần không ngừng tìm kiếm, khai phá tri thức mới của nhân loại và tưởng thưởng xứng đáng cho năng lực và sự sáng tạo đổi mới. Trường cần hướng tới sự khác biệt và suy nghĩ độc đáo; thúc đẩy sự hiểu biết và đa dạng về văn hóa. ĐHCT sẽ là một cộng đồng biết chia sẻ, biết hợp tác, bình đẳng và sự tôn trọng. Mục tiêu chiến lược nữa là ĐHCT tạo cơ hội và điều kiện tiếp cận cho bất cứ ai đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về mặt học thuật.


(Ảnh: VPCP)


Để bảo đảm chất lượng, Thủ tướng cho rằng ĐHCT phải dựa vào 3 trụ cột. Trước hết là sự cam kết của trường, từ hiệu trưởng đến mỗi giảng viên, nhân viên và đặc biệt là sinh viên. Thứ hai là sự công nhận của xã hội. Và thứ ba là kiểm định chất lượng giáo dục.

Thủ tướng đề xuất ĐHCT nên làm đầu mối tổ chức các diễn đàn thường niên giáo dục đại học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng ra hơn nữa. Diễn đàn không chỉ có đại diện các trường đại học trong vùng tham gia mà còn là nơi quy tụ các chuyên gia giáo dục uy tín trong nước và quốc tế với vai trò cố vấn chiến lược cho sự phát triển của các trường đại học trong vùng.


(Ảnh: VPCP)


Thủ tướng lưu ý không ít giảng viên có khả năng, có tâm huyết nghiên cứu khoa học nhưng do khó khăn và nhu cầu cuộc sống nên không thể theo đuổi đam mê khoa học, phải dạy thêm nhiều giờ để có thu nhập, làm nhiều việc không phải sở trường hay sở thích, thậm chí đôi khi làm những việc trái với lương tâm cốt để kiếm sống. Thủ tướng đề nghị ĐHCT cần có kế hoạch bảo đảm thu nhập và đời sống cho giảng viên, để giảng viên không phải lo “chạy sô” mà tập trung nghiên cứu cập nhật kiến thức; cần xem đây là vấn đề then chốt bởi nếu không thì những mục tiêu như đẳng cấp quốc tế hay những giá trị cao mà nhà trường đặt ra sẽ phi thực tế.


(Ảnh: VPCP)


Để nâng cao chất lượng giảng dạy trong bối cảnh hội nhập, trình độ giảng viên phải bắt kịp xu hướng và trình độ phát triển tri thức chuyên ngành của thế giới. Giảng viên phải có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực, đặc biệt là trình độ tiếng Anh và trình độ chuyên môn sâu trong lĩnh vực giảng dạy nghiên cứu do các giảng viên phụ trách.

Nhấn mạnh nhiều sinh viên ra trường không có khả năng thích ứng và hòa nhập được với thị trường lao động, Thủ tướng cho rằng một phần do năng lực của sinh viên yếu nhưng đằng sau đó là trách nhiệm của giảng viên, của những người thầy; tinh thần giáo dục đại học phải chuyển từ cung cấp kiến thức mà ở đó vai trò của người thầy là trung tâm sang đề cao tính tự giác trong tư duy, trong sáng tạo của sinh viên. Đi liền với kiến thức chuyên môn, sinh viên ĐHCT phải có ước mơ, hoài bão xây dựng đất nước phát triển, nhất là phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại công nghiệp 4.0.


(Ảnh: VPCP)


Thủ tướng mong muốn ĐHCT là đại học khởi nghiệp, nghiên cứu, chứ không đơn thuần là đại học giải quyết việc làm. Sinh viên không chỉ là công dân toàn cầu mà còn mang bản sắc văn hóa Việt Nam, yêu quê hương đất nước. Vì vậy, sinh viên ĐHCT cần có ý thức giữ gìn truyền thống cha ông, trước hết là truyền thống hiếu học, truyền thống cách mạng, giữ gìn non sông bờ cõi; không để bị kẻ xấu lôi kéo, kích động trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng “đặt hàng” ĐHCT lọt vào TOP trường đại học hàng đầu khu vực châu Á vào năm 2020, chậm nhất là 2025, thời gian đó đứng trong TOP 1.000 của thế giới. ĐHCT cần tăng gấp đôi số đầu báo quốc tế trong 5 năm tới. Trường tự đưa ra cam kết về số lượng bằng xác minh, sáng chế trong 5 năm tới; cam kết về số dự án khởi nghiệp của cả sinh viên và của giảng viên, tự đưa ra cam kết về số đề tài, công nghệ chuyển giao thành công cho doanh nghiệp.


(Ảnh: VPCP)


Thủ tướng cũng mong muốn, ĐHCT là cơ sở nghiên cứu, đề xuất chủ trương, giải pháp thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về ứng phó với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chính phủ đưa ra chính sách nhưng hơn ai hết, những sinh viên, giảng viên trong trường chính là một cơ quan nghiên cứu thực hiện Nghị quyết với những sáng kiến về lý luận, thực tiễn để đề xuất với Thủ tướng và các bộ ngành.

* Chiều 10/8, cũng trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đánh giá cao mô hình Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT khi gắn kết hữu cơ giữa đào tạo, nghiên cứu, thực hành kỹ năng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp thông tin cũng như các ngành khác.


(Ảnh: VPCP)


Thủ tướng cho rằng Đại học FPT cần có khát vọng, tầm nhìn, đặt mục tiêu trở thành đại học lớn, trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam, phấn đấu đưa thương hiệu Đại học FPT lên tầm khu vực và thế giới. Phân hiệu Đại học FPT tại Cần Thơ sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đặc biệt là nhân lực số cho các lĩnh vực có dư địa tăng trưởng lớn như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long.


(Ảnh: VPCP)


Nhấn mạnh Chính phủ chú trọng phát triển nguồn nhân lực số để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số và xã hội số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đánh giá sinh viên Đại học FPT là đội ngũ nhân lực tiềm năng cho ngành công nghiệp số, chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Thủ tướng mong muốn sinh viên Đại học FPT cần không ngừng trau dồi tri thức, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, hình thành tư duy đổi mới, sáng tạo, thường xuyên bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng mới, trở thành công dân toàn cầu mang văn hóa Việt Nam; là người tiên phong trong công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số trên chính quê hương của mình.


(Ảnh: VPCP)


Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nhanh chóng nắm bắt xu thế đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh tự chủ và xã hội hóa, để phát huy tiềm năng, lợi thế, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; biến lợi thế dân số vàng thành lợi thế năng lực số trong hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.
Phải xây dựng cơ chế chính sách phù hợp với điều kiện thực tiễn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để bảo đảm thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực số, phấn đấu đưa Việt Nam thành trung tâm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực số, có chất lượng cao cho khu vực và thế giới.

* Trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng./.

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

LNV - Sáng ngày 6/6/2026, tại Khách sạn An Tín (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), Tọa đàm “Văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam thành phố Hải Phòng” đã diễn ra thành công với sự tham dự của đông đảo nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nghệ nhân, doanh nhân và đại diện các dòng họ trên địa bàn thành phố.
Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

LNV - Gắn bó với đất nước và con người Việt Nam suốt 10 năm qua, doanh nhân Adrien Hugo Clement Baumes đến từ thành phố Montpellier (Pháp) luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những miền quê Việt. Với nụ cười hóm hỉnh và vốn tiếng Việt còn đôi chút lơ lớ, anh thường vui vẻ tự nhận mình là một “trai quê” chính hiệu.
Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

LNV - Ngày 31/5/2026, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình Xúc tiến Giao thương lớn lần thứ nhất với sự tham dự của lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam cùng đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh và nhiều địa phương khác.
Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn

Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn

LNV - Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản đã tạo khuôn khổ pháp lý ban đầu cho hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, nhưng nhiều mô hình liên kết vẫn thiếu bền vững, quy mô nhỏ lẻ, tình trạng vi phạm cam kết hợp đồng còn xảy ra, năng lực của nhiều hợp tác xã còn hạn chế và doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp vẫn đối mặt với không ít rủi ro.
Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2026

Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2026

LNV - Sáng 5/6, tại khu vực Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm, thành phố Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2026 với chủ đề "Hà Nội chung tay hành động vì không khí sạch và giao thông xanh", đồng thời ra mắt hệ thống giám sát môi trường dựa trên phản ánh của người dân.
Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026: Ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ

Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026: Ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ

Với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo trẻ - Kiến tạo thành phố điện ảnh”, Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026 hướng đến tạo ra không gian để kết nối, ươm mầm thế hệ làm phim trẻ, cũng như góp phần cụ thể hoá các cam kết cùng UNESCO về xây dựng đô thị sáng tạo.

Tin khác

Đông Cứu và hành trình đánh thức giá trị di sản thêu long bào

Đông Cứu và hành trình đánh thức giá trị di sản thêu long bào

LNV - Tồn tại hơn 300 năm, làng nghề thêu truyền thống Đông Cứu (xã Dũng Tiến, Hà Nội) từng có thời điểm đứng trước nguy cơ mai một bởi những biến động của thời cuộc. Thế nhưng, nhờ không ngừng đổi mới mẫu mã, bám sát nhu cầu thị trường, nghề thêu long bào đã hồi sinh mạnh mẽ, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. Dẫu vậy, phía sau sự sôi động của những khung thêu vẫn còn đó nỗi trăn trở khi một di sản nghề độc đáo vẫn chưa thể trở thành điểm đến du lịch chuyên nghiệp, tương xứng với tiềm năng và giá trị văn hóa vốn có.
Linh Chi Bamiphar - khát vọng vươn tầm quốc tế từ tinh hoa dược liệu Việt.

Linh Chi Bamiphar - khát vọng vươn tầm quốc tế từ tinh hoa dược liệu Việt.

LNV - Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành dược mạnh mẽ của ngành dược liệu và thực phẩm bảo vệ sức liệu và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên toàn cầu, Công ty khỏe trên toàn cầu, Công ty Cổ phần Dược Liệu Ba Miền đang từng bước khẳng định đang từng bước khẳng định vị thế của mình bằng khát vọng đưa tinh hoa dược liệu vọng đưa tinh hoa dược liệu Việt Nam vươn tầm quốc tế.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung Ương - Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung Ương - Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

LNV - Ban Chỉ đạo Trung ương có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành liên quan đến quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình.
Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026-2035 hướng tới cạnh tranh ASEAN

Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026-2035 hướng tới cạnh tranh ASEAN

LNV - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc vừa ký Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 25/5/2026 phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026 - 2035. Chương trình nhằm nâng cao năng lực sản xuất, giảm phụ thuộc nhập khẩu, và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các ngành trọng điểm.

Học sinh TP. Hồ Chí Minh khám phá làng nghề truyền thống

LNV - Chương trình trải nghiệm giúp học sinh hiểu rõ hơn về nghề muối, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa và phát triển kinh tế địa phương.
Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ): Thông báo Tuyển sinh Cao đẳng năm 2026.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ): Thông báo Tuyển sinh Cao đẳng năm 2026.

LNV - Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh cùng Giấy chứng nhận số 62/2025/GCNĐKHĐ-GDNNGDTX ngày 20/8/2025 của Cục Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ Quyết định số 2156/QĐ-UBND ngày 19/12/2025 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; Căn cứ Quy chế tuyển sinh năm 2026, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thông báo tuyển sinh Cao đẳng năm 2026.
Chung tay cải thiện môi trường làng nghề vì phát triển bền vững

Chung tay cải thiện môi trường làng nghề vì phát triển bền vững

LNV - Hải Phòng có 78 làng nghề được công nhận, song hoạt động sản xuất vẫn đặt ra nhiều thách thức trong bảo vệ môi trường.
Xã Trung Giã chung tay vì trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

Xã Trung Giã chung tay vì trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

LNV - Chiều 1/6, UBND xã Trung Giã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 130 thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn.
Mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP miền núi

Mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP miền núi

LNV - Nhờ chú trọng xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh kết nối tiêu thụ và ứng dụng chuyển đổi số, các tổ hợp tác, hợp tác xã ở miền núi Quảng Trị đang từng bước nâng cao giá trị sản phẩm OCOP. Đây được xem là hướng đi quan trọng giúp nông sản vùng cao mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Khẳng định thương hiệu từ sản phẩm OCOP

Khẳng định thương hiệu từ sản phẩm OCOP

Phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn nguyên liệu và các sản phẩm đặc trưng của địa phương, xã Trần Phú (Hải Phòng) đã trở thành điểm sáng trong thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần nâng cao giá trị nông sản, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
Định hướng phát triển OCOP gắn với nhu cầu thị trường

Định hướng phát triển OCOP gắn với nhu cầu thị trường

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng và yêu cầu về chất lượng sản phẩm ngày càng cao, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn Quảng Ninh đang chủ động đổi mới tư duy sản xuất, nâng cấp sản phẩm OCOP theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và bám sát nhu cầu thị trường.
Xây dựng nông thôn mới gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa

Xây dựng nông thôn mới gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa

LNV - Bám sát quan điểm “văn hóa là hệ điều tiết cho phát triển nhanh và bền vững” của Nghị quyết số 80-NQ/TW, xã Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Ninh xác định bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, góp phần gìn giữ bản sắc truyền thống và tạo động lực cho phát triển bền vững.
Thắp sáng đường quê, lan tỏa sức dân xây dựng nông thôn mới ở Huổi Một

Thắp sáng đường quê, lan tỏa sức dân xây dựng nông thôn mới ở Huổi Một

LNV - Những năm gần đây, cùng với việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, xã Huổi Một đã chú trọng huy động các nguồn lực xã hội để từng bước hoàn thiện hạ tầng nông thôn. Trong đó, phong trào “Thắp sáng đường quê” do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát động đang trở thành điểm sáng, góp phần làm đổi thay diện mạo vùng cao, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
Xây dựng nông thôn mới: Hạ tầng viễn thông là tiêu chí không thể thiếu

Xây dựng nông thôn mới: Hạ tầng viễn thông là tiêu chí không thể thiếu

LNV - Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, hạ tầng viễn thông và bưu chính đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống người dân. Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, các địa phương phải đảm bảo có hạ tầng viễn thông đáp ứng nhu cầu sử dụng, điểm phục vụ bưu chính công cộng và triển khai mô hình thôn thông minh nhằm tạo nền tảng cho phát triển nông thôn hiện đại, bền vững.
Niềm vui của gia đình doanh nhân, nghệ nhân sinh vật cảnh Lê Đức Bắc tại xã Bất Bạt, Hà Nội

Niềm vui của gia đình doanh nhân, nghệ nhân sinh vật cảnh Lê Đức Bắc tại xã Bất Bạt, Hà Nội

LNV - Một ngày cuối tháng 5 năm 2026, chúng tôi có dịp tới thăm gia đình doanh nhân, Nghệ nhân sinh vật cảnh Lê Đức Bắc tại ven bờ hồ Suối Hai. Trò chuyện cùng phóng viên, anh Lê Đức Bắc phấn khởi chia sẻ về những tín hiệu vui từ công việc kinh doanh đến cuộc sống gia đình, kể từ ngày xã Bất Bạt ổn định, vận hành theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

Sáng ngày 6/6/2026, tại Khách sạn An Tín (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), Tọa đàm “Văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam thành phố Hải Phòng”
Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

LNV - Gắn bó với đất nước và con người Việt Nam suốt 10 năm qua, doanh nhân Adrien Hugo Clement Baumes đến từ thành phố Montpellier (Pháp) luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những miền quê Việt.
Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

LNV - Ngày 31/5/2026, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình Xúc tiến Giao thương lớn lần thứ nhất với sự tham dự của lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam
Làng nghề trầm hương Phú Hội 1 hơn 100 năm tuổi ở Khánh Hòa

Làng nghề trầm hương Phú Hội 1 hơn 100 năm tuổi ở Khánh Hòa

Làng nghề trầm hương Phú Hội 1 đã tồn tại hơn một thế kỷ như một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và kinh tế của người dân tỉnh Khánh Hòa
Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn

Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn

LNV - Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.
Giao diện di động