Thủ tướng mong muốn Kiên Giang tự cân đối ngân sách vào năm 2020

TBV - Nhắc lại cuộc gọi điện cho lãnh đạo tỉnh cách đây 3 năm khi tỉnh gặp hạn mặn nặng nề chưa từng có trong 100 năm, Thủ tướng đánh giá cao Kiên Giang đã giải quyết tốt vấn đề này và tin rằng, với sự quyết tâm, tỉnh có khả năng tự cân đối được ngân sách từ năm 2020.
Chiều nay, 29/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang, gặp mặt lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thảo luận các biện pháp thúc đẩy kinh tế-xã hội, giải quyết các kiến nghị cụ thể.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng cho rằng, Kiên Giang là vùng đất phên dậu phía tây nam của Tổ quốc, nằm ven vịnh Thái Lan, tọa lạc ngay giao điểm lưu thông quốc tế rất thuận lợi, có điều kiện tự nhiên, địa hình phong phú, phong cảnh đẹp bậc nhất của đất nước ta.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Đây là vùng đất có truyền thống anh hùng, địa linh nhân kiệt, có bề dày lịch sử cách mạng, nơi nghĩa quân của người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực xưa kia đã chiến đấu chống thực dân Pháp đến hơi thở cuối cùng với câu nói nổi tiếng: “Khi nào Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang luôn anh dũng, kiên cường, một lòng theo Đảng, theo cách mạng, cùng miền Nam và cả nước làm nên những chiến công vĩ đại của các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành độc lập tự do, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc biên giới thiêng liêng phía tây nam của Tổ quốc.

Bước vào công cuộc đổi mới, mặc dù ở xa các trung tâm kinh tế, đô thị lớn và có điểm xuất phát thấp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân Kiên Giang đã nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế về địa lý, tự nhiên đa dạng, nguồn nhân lực dồi dào và đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều mặt, nhất là trong 10 năm trở lại đây, diện mạo tỉnh Kiên Giang đã đổi thay vượt bậc. Tăng trưởng kinh tế đạt khá, bình quân 7,13%/năm, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Quy mô tổng sản phẩm xã hội (GDRP) của tỉnh nằm trong tốp các địa phương đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Kiên Giang có sản lượng lương thực đứng đầu cả nước với gần 4,3 triệu tấn/năm. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt hơn 815.000 tấn/năm. Du lịch là thế mạnh với nhiều lợi thế về cảnh đẹp tự nhiên, bãi biển, đảo, rừng, phong phú, đa dạng và nhiều di tích lịch sử, văn hóa, căn cứ cách mạng, đặc biệt là đảo ngọc Phú Quốc, thu hút bình quân hơn 4 triệu lượt du khách/năm, tăng hơn 3 lần so với 10 năm trước.

Đặc biệt, những bức xúc của nhân dân được quan tâm giải quyết. “Tôi còn nhớ, năm 2016, năm hạn mặn nặng nề mà trong vòng 100 năm chưa từng diễn ra ở mảnh đất này, người dân thành phố Rạch Giá thiếu nước nghiêm trọng”, Thủ tướng cho biết, ông đã điện cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị cố gắng giải quyết nước uống cho người dân. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư, đã nghiên cứu phương án chủ động và đến nay, nếu có hạn trở lại, Kiên Giang, đặc biệt là TP. Rạch Giá, giải quyết tốt nước cho người dân.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cùng với sự phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa-xã hội, môi trường được đặt biệt quan tâm, đạt kết quả tích cực.

Là tỉnh có địa hình đa dạng, xuất phát điểm thấp, lại chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, nhưng dường như thử thách càng lớn thì phẩm chất, khí phách, tài hoa, bản sắc của người dân Nam Bộ nói chung, Kiên Giang nói riêng càng trở nên nổi bật, Thủ tướng chia sẻ.

“Tự hào về những thành tích xuất sắc đã đạt được, tôi đề nghị tỉnh Kiên Giang cũng như các bộ, ngành, địa phương trong cả nước không được chủ quan mà phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thời gian tới”. Phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua, nhất là trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, tăng trưởng kinh tế, thương mại, đầu tư quốc tế chậm lại, tiềm ẩn nhiều rủi ro, quy mô GDP của tỉnh còn nhỏ. Nhiều tiềm năng, thế mạnh của tỉnh chưa khơi dậy, phát huy hiệu quả để thực sự trở thành lợi thế so sánh trong phát triển. Tình trạng ô nhiễm môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên theo kiểu “tận diệt” vẫn còn xảy ra, nhất là trong khai thác hải sản. Trong khi đó những thách thức an ninh phi truyền thống, đặc biệt là thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, nước biển dâng... tác động, ảnh hưởng lớn đến cả nước, đặc biệt là vùng ĐBSCL. Mặc dù thu ngân sách tăng mạnh trong những năm gần đây nhưng Kiên Giang vẫn là tỉnh nhận trợ cấp từ ngân sách Trung ương.


Thủ tướng trao cờ Tổ quốc và túi thiết bị y tế đi biển cho 12 ngư dân trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm, sớm xử lý, giải quyết hiệu quả, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, các cơ quan chức năng, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tạo thuận lợi cho tỉnh vượt qua những khó khăn, thách thức, vững bước xây dựng Kiên Giang xanh, sạch, đẹp, người dân có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Kết thúc bài phát biểu, Thủ tướng dẫn câu thơ trong bài “Lúa sạ miền Nam” của nhà thơ người Rạch Giá Trương Khương Trinh: “Người xưa bảo đây là vùng đất phước. Đất oai hùng toàn nhân kiệt địa linh” với mong muốn Kiên Giang trở thành một tỉnh phát triển khá của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và có khả năng tự cân đối được ngân sách từ năm 2020.

Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng đã trao cờ Tổ quốc và túi thiết bị y tế đi biển cho 12 ngư dân trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do báo Người Lao động phát động. Theo đó, chương trình sẽ trao 10.000 lá cờ và túi thiết bị y tế cho các ngư dân Kiên Giang.


Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Kiên Giang - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cũng trong chuyến công tác tại Kiên Giang, Thủ tướng đã gặp mặt lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thảo luận các biện pháp thúc đẩy kinh tế-xã hội, giải quyết các kiến nghị cụ thể.

Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo tỉnh có tinh thần dám nghĩ, dám làm và lưu ý tỉnh cần tập trung chỉ đạo một số lĩnh vực để “ra tấm, ra món”. Cần quan tâm thúc đẩy những mô hình phát triển mới như phát triển đô thị, năng lượng tái tạo. Cho rằng trong tương lai gần, du lịch chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, Thủ tướng đề nghị Kiên Giang tiếp tục phát triển lĩnh vực này, không chỉ ở Phú Quốc mà cả Rạch Giá.

Cần làm tốt công tác quy hoạch và lập quy hoạch, chú ý đào tạo nguồn nhân lực để chuyển dịch cơ cấu lao động mạnh mẽ hơn. Cần làm tốt an sinh xã hội, giảm nghèo.

Thủ tướng cũng nhắc lãnh đạo tỉnh đôn đốc, thúc đẩy để nguồn vốn thu hút từ Hội nghị xúc tiến đầu tư sáng nay sớm được đưa vào triển khai.

Lãnh đạo tỉnh cần có khát vọng đưa Kiên Giang tiến lên, phát triển nhanh, bền vững.

Cùng ngày, Thủ tướng đã đến dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Trung Trực.

Đức Tuân/Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

LNV - Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

LNV - Sáng 22/5, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước. Sau khi kết quả được công bố, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

LNV - Ngày Chè thế giới được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc thành lập từ năm 2020 nhằm thu hút sự chú ý đến vai trò của chè trong việc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững.
Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

LNV - Chiều 20/5, Quốc hội bắt đầu tiến hành công tác nhân sự, thực hiện quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội đối với ông Trần Thanh Mẫn.
Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

LNV - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Cục Công Thương Địa phương - Bộ Công thương tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII-năm 2024. Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

LNV – Nhằm đem lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho nhân dân và du khách, đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch biển và trong thời gian tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch lớn của tỉnh. Khắc phục những khó khăn, thách thức, đồng thời, tận dụng những lợi thế cạnh tranh để xây dựng, phát triển du lịch Thanh Hóa trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã ban hành Công văn số 6766/UBND-KTTC về việc chấn chỉnh, nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Tin khác

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

LNV - Thực hiện quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Quốc hội, sáng 20/5 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

LNV - Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9 đã hoàn thành vượt mức toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc ngày 18/5. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV – Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Chiều ngày 17/5, tại khách sạn Hoa Sứ 1, số 14 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Chiếu sáng Việt Nam lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029 và Hội nghị chiếu sáng toàn quốc 2024. Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu là …
Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

LNV - Sáng ngày 17/5/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

LNV - Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

LNV - Chiều ngày 16.5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.
Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

LNV - Sau thành công rực rỡ tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, LB Nga, Trung Quốc và Việt Nam. Năm 2024, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng với quy mô đột phá với sự tham gia của …
Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

LNV - Theo thông tin từ Tung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 12/6/2024. Đây là lần đầu tiên Lễ hội trái cây quy mô cấp vùng được tổ chức tại Tiền Giang.
Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Ngày 13/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức Đại hội khoá VI nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

LNV - UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Ecovance Việt Nam vừa tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao ECOVANCE của nhà đầu tư Ecovance Co.Ltd. Hàn Quốc.
Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

LNV - Tối 11/5, tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố long trọng tổ chức chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024) và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà của Uỷ ban Di sản thế giới UNESCO.
Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

LNV - Trường Mầm non Nga Điền xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa thuộc vùng kinh tế thuần nông, đời sống của nhân dân trong xã vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn, sự chỉ đạo từ phòng giáo dục, lãnh đạo xã Nga Điền qua các thời kỳ, đến nay diện mạo trường mầm non Nga Điền đã thay đổi. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu dạy và học, phòng học khang trang, khuôn viên sân trường xanh – sạch – đẹp và đầy đủ các phòng chức năng. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.
Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

LNV - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Năm nay là năm thứ 11 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Hải Phòng -Bừng sáng miền di sản”
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên sẽ tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024 trong 7 ngày (từ ngày 26/6 đến ngày 2/7), tại Quảng trường 1 tháng 4, thành phố Tuy Hòa.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động