Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng mong muốn Kiên Giang tự cân đối ngân sách vào năm 2020

TBV - Nhắc lại cuộc gọi điện cho lãnh đạo tỉnh cách đây 3 năm khi tỉnh gặp hạn mặn nặng nề chưa từng có trong 100 năm, Thủ tướng đánh giá cao Kiên Giang đã giải quyết tốt vấn đề này và tin rằng, với sự quyết tâm, tỉnh có khả năng tự cân đối được ngân sách từ năm 2020.
Chiều nay, 29/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang, gặp mặt lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thảo luận các biện pháp thúc đẩy kinh tế-xã hội, giải quyết các kiến nghị cụ thể.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng cho rằng, Kiên Giang là vùng đất phên dậu phía tây nam của Tổ quốc, nằm ven vịnh Thái Lan, tọa lạc ngay giao điểm lưu thông quốc tế rất thuận lợi, có điều kiện tự nhiên, địa hình phong phú, phong cảnh đẹp bậc nhất của đất nước ta.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Đây là vùng đất có truyền thống anh hùng, địa linh nhân kiệt, có bề dày lịch sử cách mạng, nơi nghĩa quân của người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực xưa kia đã chiến đấu chống thực dân Pháp đến hơi thở cuối cùng với câu nói nổi tiếng: “Khi nào Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang luôn anh dũng, kiên cường, một lòng theo Đảng, theo cách mạng, cùng miền Nam và cả nước làm nên những chiến công vĩ đại của các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành độc lập tự do, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc biên giới thiêng liêng phía tây nam của Tổ quốc.

Bước vào công cuộc đổi mới, mặc dù ở xa các trung tâm kinh tế, đô thị lớn và có điểm xuất phát thấp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân Kiên Giang đã nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế về địa lý, tự nhiên đa dạng, nguồn nhân lực dồi dào và đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều mặt, nhất là trong 10 năm trở lại đây, diện mạo tỉnh Kiên Giang đã đổi thay vượt bậc. Tăng trưởng kinh tế đạt khá, bình quân 7,13%/năm, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Quy mô tổng sản phẩm xã hội (GDRP) của tỉnh nằm trong tốp các địa phương đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Kiên Giang có sản lượng lương thực đứng đầu cả nước với gần 4,3 triệu tấn/năm. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt hơn 815.000 tấn/năm. Du lịch là thế mạnh với nhiều lợi thế về cảnh đẹp tự nhiên, bãi biển, đảo, rừng, phong phú, đa dạng và nhiều di tích lịch sử, văn hóa, căn cứ cách mạng, đặc biệt là đảo ngọc Phú Quốc, thu hút bình quân hơn 4 triệu lượt du khách/năm, tăng hơn 3 lần so với 10 năm trước.

Đặc biệt, những bức xúc của nhân dân được quan tâm giải quyết. “Tôi còn nhớ, năm 2016, năm hạn mặn nặng nề mà trong vòng 100 năm chưa từng diễn ra ở mảnh đất này, người dân thành phố Rạch Giá thiếu nước nghiêm trọng”, Thủ tướng cho biết, ông đã điện cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị cố gắng giải quyết nước uống cho người dân. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư, đã nghiên cứu phương án chủ động và đến nay, nếu có hạn trở lại, Kiên Giang, đặc biệt là TP. Rạch Giá, giải quyết tốt nước cho người dân.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cùng với sự phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa-xã hội, môi trường được đặt biệt quan tâm, đạt kết quả tích cực.

Là tỉnh có địa hình đa dạng, xuất phát điểm thấp, lại chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, nhưng dường như thử thách càng lớn thì phẩm chất, khí phách, tài hoa, bản sắc của người dân Nam Bộ nói chung, Kiên Giang nói riêng càng trở nên nổi bật, Thủ tướng chia sẻ.

“Tự hào về những thành tích xuất sắc đã đạt được, tôi đề nghị tỉnh Kiên Giang cũng như các bộ, ngành, địa phương trong cả nước không được chủ quan mà phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thời gian tới”. Phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua, nhất là trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, tăng trưởng kinh tế, thương mại, đầu tư quốc tế chậm lại, tiềm ẩn nhiều rủi ro, quy mô GDP của tỉnh còn nhỏ. Nhiều tiềm năng, thế mạnh của tỉnh chưa khơi dậy, phát huy hiệu quả để thực sự trở thành lợi thế so sánh trong phát triển. Tình trạng ô nhiễm môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên theo kiểu “tận diệt” vẫn còn xảy ra, nhất là trong khai thác hải sản. Trong khi đó những thách thức an ninh phi truyền thống, đặc biệt là thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, nước biển dâng... tác động, ảnh hưởng lớn đến cả nước, đặc biệt là vùng ĐBSCL. Mặc dù thu ngân sách tăng mạnh trong những năm gần đây nhưng Kiên Giang vẫn là tỉnh nhận trợ cấp từ ngân sách Trung ương.


Thủ tướng trao cờ Tổ quốc và túi thiết bị y tế đi biển cho 12 ngư dân trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm, sớm xử lý, giải quyết hiệu quả, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, các cơ quan chức năng, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tạo thuận lợi cho tỉnh vượt qua những khó khăn, thách thức, vững bước xây dựng Kiên Giang xanh, sạch, đẹp, người dân có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Kết thúc bài phát biểu, Thủ tướng dẫn câu thơ trong bài “Lúa sạ miền Nam” của nhà thơ người Rạch Giá Trương Khương Trinh: “Người xưa bảo đây là vùng đất phước. Đất oai hùng toàn nhân kiệt địa linh” với mong muốn Kiên Giang trở thành một tỉnh phát triển khá của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và có khả năng tự cân đối được ngân sách từ năm 2020.

Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng đã trao cờ Tổ quốc và túi thiết bị y tế đi biển cho 12 ngư dân trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do báo Người Lao động phát động. Theo đó, chương trình sẽ trao 10.000 lá cờ và túi thiết bị y tế cho các ngư dân Kiên Giang.


Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Kiên Giang - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Cũng trong chuyến công tác tại Kiên Giang, Thủ tướng đã gặp mặt lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thảo luận các biện pháp thúc đẩy kinh tế-xã hội, giải quyết các kiến nghị cụ thể.

Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo tỉnh có tinh thần dám nghĩ, dám làm và lưu ý tỉnh cần tập trung chỉ đạo một số lĩnh vực để “ra tấm, ra món”. Cần quan tâm thúc đẩy những mô hình phát triển mới như phát triển đô thị, năng lượng tái tạo. Cho rằng trong tương lai gần, du lịch chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, Thủ tướng đề nghị Kiên Giang tiếp tục phát triển lĩnh vực này, không chỉ ở Phú Quốc mà cả Rạch Giá.

Cần làm tốt công tác quy hoạch và lập quy hoạch, chú ý đào tạo nguồn nhân lực để chuyển dịch cơ cấu lao động mạnh mẽ hơn. Cần làm tốt an sinh xã hội, giảm nghèo.

Thủ tướng cũng nhắc lãnh đạo tỉnh đôn đốc, thúc đẩy để nguồn vốn thu hút từ Hội nghị xúc tiến đầu tư sáng nay sớm được đưa vào triển khai.

Lãnh đạo tỉnh cần có khát vọng đưa Kiên Giang tiến lên, phát triển nhanh, bền vững.

Cùng ngày, Thủ tướng đã đến dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Trung Trực.

Đức Tuân/Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

LNV- Chính phủ ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
Gia Lai: Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên

Gia Lai: Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên

LNV - Ngày 6/4/2026, Đảng bộ phường An Phú (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên.
CSGT số 7 Đắk Lắk quyết liệt siết chặt an toàn giao thông trên Quốc lộ 26

CSGT số 7 Đắk Lắk quyết liệt siết chặt an toàn giao thông trên Quốc lộ 26

Quốc lộ 26 là tuyến giao thông huyết mạch, giữ vai trò quan trọng trong kết nối tỉnh Đắk Lắk với các tỉnh duyên hải miền Trung. Với lưu lượng phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách ngày càng gia tăng, đặc biệt là xe tải trọng lớn, tuyến đường này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là tại các khu vực đèo dốc, khúc cua nguy hiểm và khu dân cư đông đúc.
Điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt

Điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt

Lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Ấn Độ đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam.
Tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Với 495 đại biểu Quốc hội có mặt tham gia biểu quyết tán thành, bằng 99%, chiều 7/4/2026 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Hiệu quả từ mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh”

Hiệu quả từ mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh”

LNV - Nhờ sự đồng hành của các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp, mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh” tại xã An Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) đang cho thấy những tín hiệu tích cực, với năng suất đạt 9,5 tấn/ha.

Tin khác

Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.
Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa

Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội cho rằng, Nghị quyết 79 đã tái định vị vai trò của doanh nghiệp Nhà nước từ “trụ cột” sang “hạt nhân kiến tạo hệ sinh thái”, qua đó khơi thông các nguồn lực, dẫn dắt các chuỗi giá trị và tạo không gian phát triển mới cho khu vực tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Thông cáo báo chí về ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Thông cáo báo chí về ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

LNV - Thứ hai, ngày 6/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội và bước vào ngày làm việc đầu tiên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Bốc thăm, chia bảng giải Pickleball ngành Y Hà Nội mở rộng 2026 tranh cúp Tiếp thị và Gia đình

Bốc thăm, chia bảng giải Pickleball ngành Y Hà Nội mở rộng 2026 tranh cúp Tiếp thị và Gia đình

LNV - Chiều ngày 6/4 tại Hà Nội, Tạp chí Tiếp thị và Gia đình phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sức khỏe và Môi trường Hà Nội, đại diện các nhà tài trợ, vận động viên, chính thức tổ chức lễ bốc thăm, chia bảng Giải Pickleball ngành Y Hà Nội mở rộng 2026 (Hanoi Medical Pickleball Open Championship), tranh Cúp Tiếp thị và Gia đình.
Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự, kiện toàn bộ máy lãnh đạo

Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự, kiện toàn bộ máy lãnh đạo

Chiều 6/4/2026, Quốc hội tiến hành bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Quốc hội phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả hơn

Quốc hội phải đổi mới mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả hơn

LNV - Phát biểu chỉ đạo tại phiên Khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, Đại hội XIV của Đảng đã xác định rất rõ mục tiêu phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đồng thời nhấn mạnh Quốc hội phải đổi mới mạnh mẽ hơn, thực chất hơn, hiệu quả hơn để thực hiện đầy đủ, xứng đáng trọng trách Hiến định của mình.
Quốc hội khóa XVI: Tập trung hoàn thiện thể chế, tăng trưởng kinh tế hai con số

Quốc hội khóa XVI: Tập trung hoàn thiện thể chế, tăng trưởng kinh tế hai con số

Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội Đảng và Nhà nước đề ra, trong đó có mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số, mỗi đại biểu Quốc hội cũng cần phải nỗ lực hơn.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Quốc hội

Với 491/491 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XVI đối với đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa XV.
Sơn Cẩm Hà: Điểm đến văn hóa, lịch sử và thiên nhiên hấp dẫn tại Đà Nẵng

Sơn Cẩm Hà: Điểm đến văn hóa, lịch sử và thiên nhiên hấp dẫn tại Đà Nẵng

Nằm về phía tây nam thành phố Đà Nẵng, xã Sơn Cẩm Hà được hình thành từ bốn vùng đất xưa là Tiên Sơn, Tiên Cẩm, Tiên Hà và Tiên Châu. Trải qua bao biến thiên của lịch sử, vùng đất này vẫn lưu giữ được những giá trị nguyên sơ, đậm đà bản sắc xứ Quảng.
Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn ở Thái Nguyên

Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn ở Thái Nguyên

Nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn, tỉnh Thái Nguyên đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất.
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Lạng Sơn: Xanh hoá nông thôn kiến tạo không gian sống bền vững

Lạng Sơn: Xanh hoá nông thôn kiến tạo không gian sống bền vững

Thời gian qua, các cấp, ngành, người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chủ động triển khai các giải pháp để giữ vệ sinh môi trường nông thôn. Từ đó từng bước góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường và cảnh quan nông thôn trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
Những điều chỉnh lớn trong tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2026–2030

Những điều chỉnh lớn trong tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2026–2030

Điểm nổi bật của Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2026–2030 là sự chuyển đổi căn bản trong định hướng phát triển, từ mục tiêu “đạt chuẩn” sang “đạt chất”, nhấn mạnh hiệu quả thực chất và tính bền vững.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

LNV - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội, trong đó phải nâng cao năng lực thích ứng, phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời hơn trước bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tái đắc cử

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tái đắc cử

Với 491/491 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc bầu ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội khóa XV giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XVI.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
Hoa văn lụa Vạn Phúc: Mã văn hóa trên từng sợi tơ

Hoa văn lụa Vạn Phúc: Mã văn hóa trên từng sợi tơ

LNV - Lụa Vạn Phúc (Hà Nội) từ lâu đã trở thành biểu tượng của tinh hoa thủ công truyền thống. Nếu chất lụa tạo nên vẻ đẹp mềm mại thì các họa tiết, hoa văn chính là những ký hiệu đã được "mã hóa" thể hiện cho văn hóa, giá trị thẩm mỹ của cư dân nông ngh
Gia Lai: Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên

Gia Lai: Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên

LNV - Ngày 6/4/2026, Đảng bộ phường An Phú (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên.
CSGT số 7 Đắk Lắk quyết liệt siết chặt an toàn giao thông trên Quốc lộ 26

CSGT số 7 Đắk Lắk quyết liệt siết chặt an toàn giao thông trên Quốc lộ 26

Quốc lộ 26 là tuyến giao thông huyết mạch, giữ vai trò quan trọng trong kết nối tỉnh Đắk Lắk với các tỉnh duyên hải miền Trung.
Tóm tắt tiểu sử Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tóm tắt tiểu sử Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chiều 7/4/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XVI, đã được Quốc hội bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã h
Giao diện di động