Thủ tướng lưu ý Đà Nẵng phấn đấu phát triển theo hướng thành thành phố loại đặc biệt

LNV - Sáng 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về báo cáo điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo một số bộ, ngành. Theo báo cáo của Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đã ký hợp đồng với Liên danh Công ty Sakae Corporate Advisory và Công ty tư vấn Surbana Jurong (Singapore) lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trong quá trình lập đồ án, UBND Thành phố đã tổ chức 3 hội thảo quốc tế, lấy ý kiến cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, các sở, ban, ngành, các cơ quan Trung ương.

Một số nội dung cơ bản của điều chỉnh quy hoạch chung đưa ra định hướng đến năm 2030, Đà Nẵng trở thành một phần của mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu; là một cổng vào của Hành lang kinh tế Đông Tây; điểm đến phong cách sống toàn cầu; trung tâm du lịch dịch vụ và trung tâm kinh tế biển của Việt Nam và khu vực.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải chống lợi ích nhóm, tiêu cực trong điều chỉnh quy hoạch - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Đà Nẵng hướng tới là đô thị loại đặc biệt trong tầm nhìn dài hạn là thành phố quốc tế. Dự báo dân số đến năm 2030 khoảng 1,79 triệu người, diện tích xây dựng đô thị khoảng 31.836 ha, chiếm hơn 32% diện tích đất trên đất liền.

Cấu trúc cảnh quan bao gồm 3 vùng đô thị đặc trưng, gồm vùng ven mặt nước, vùng lõi xanh, vùng sườn đồi và 1 vùng sinh thái.

Chuyển đổi mô hình phát triển dàn trải, sử dụng đất đơn năng (làng đại học, khu công nghiệp…), phát triển đơn cực (chủ yếu là Hải Châu – Thanh Khê) thành đô thị nén, sử dụng đất đa năng (các khu đô thị: đại học, công nghệ cao, sân bay, cảng biển…), sử dụng đất hỗn hợp, đất đơn vị kết hợp với thương mại dịch vụ, phát triển đa cực, đa trung tâm.

Trong báo cáo thẩm định, Bộ Xây dựng cho rằng, đồ án quy hoạch đã làm rõ những vấn đề đạt được, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân để xác định quan điểm, nguyên tắc, yêu cầu cần lưu ý, khắc phục trong quá trình nghiên cứu và đề xuất những giải pháp điều chỉnh quy hoạch phù hợp hài hòa giữa định hướng phát triền lâu dài với điều kiện thực tiễn.

Đã xác định rõ vị trí, vai trò của Đà Nẵng là đô thị hạt nhân của chuỗi đô thị Huế - Đà Nẵng - Chu Lai Kỳ Hà - Dung Quất (Vạn Tường) - Quy Nhơn; hình thành vùng đô thị Đà Nẵng, bao gồm Chân Mây (Lăng Cô) - Đà Nẵng - Điện Bàn- Hội An - Nam Hội An.

Mô hình phát triển đô thị đa cực với một số khu vực nén tại khu vực trung tâm và đầu mối giao thông, khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng; dành không gian xanh, bảo tồn rừng sinh thái tự nhiên.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao TP. Đà Nẵng trong quá trình lập quy hoạch đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan tư vấn, “tôn trọng ý kiến người dân thành phố mà đại diện là HĐND cũng như các tổ chức kinh tế, xã hội chuyên ngành với thái độ nghiêm túc”.

“Chúng ta hoan nghênh ý kiến của các tổ chức có liên quan ở TP. Đà Nẵng, đặc biệt là ý kiến của kiến trúc sư Hồ Duy Niệm, một nhà quy hoạch lâu năm của thành phố”, Thủ tướng nói, đồng thời giao Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trả lời về những vấn đề mà ông Hồ Duy Niệm nêu ra để nhân dân yên tâm về những định hướng chiến lược trong quy hoạch.

Cho rằng đồ án quy hoạch bảo đảm tính kế thừa, tính định hướng, Thủ tướng nói rõ thêm, “bây giờ chúng ta là đô thị loại I, nhưng tương lai không xa thì Đà Nẵng sẽ là thành phố loại đặc biệt của Việt Nam. Thành ủy, UBND, HĐND Thành phố, người dân Thành phố phấn đấu theo hướng đó để đưa Thành phố lên tầm cao mới, cả chất lượng, quy mô phát triển”.

Quy hoạch cũng xác định Đà Nẵng là thành phố du lịch dịch vụ mũi nhọn, trung tâm của kinh tế biển Việt Nam, cổng vào của Hành lang kinh tế Đông Tây. Đây là thành phố đáng sống, thành phố an toàn. Tuy nhiên, Thủ tướng nhấn mạnh, cần làm rõ khái niệm này, “đáng sống là như thế nào”.

Theo Thủ tướng, quy hoạch đã xác định được mô hình phát triển đa cực, đặc trưng, có 3 vùng, có lõi xanh, đã chú ý điều chỉnh quy hoạch năm 2013 một cách bài bản, cơ bản khắc phục các bất cập của quy hoạch hiện nay, đặc biệt chú trọng phát triển xanh, bảo vệ môi trường sống cho người dân.

Lưu ý vấn đề nước thải đối với Đà Nẵng, Thủ tướng cho rằng, đây là vấn đề quan trọng đối với thành phố sở hữu một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực. Đà Nẵng cũng cần có biện pháp xử lý vấn đề biến đổi khí hậu, làm rõ vị thế quốc phòng, an ninh, “những điểm cao của thành phố phát triển đến đâu, như thế nào”.

Thủ tướng cũng đề nghị làm rõ hơn Đà Nẵng đi lên bằng cách nào trong phát triển, không chỉ có du lịch. Thời gian qua, đây là một trong những địa phương tăng trưởng âm do chủ yếu tập trung vào du lịch, dịch vụ.

Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương chống lợi ích nhóm trong thực hiện, điều chỉnh quy hoạch, nhất là quy hoạch chi tiết. Phải chống tham nhũng, tiêu cực trong giải quyết điều chỉnh quy hoạch và thực hiện quy hoạch chi tiết. Chính phủ, chính quyền các địa phương hướng về người dân, phục vụ sự phát triển của đất nước, của địa phương, tạo thuận lợi cho môi trường sống của người dân. Phải có cơ chế giám sát thực hiện quy hoạch, nhất là quy hoạch chi tiết và điều chỉnh quy hoạch, các phân khu chức năng. “Ở đây có biển, có sông, có núi, có những vị trí nhạy cảm có thể thu nhiều lợi nhuận mà trong quá trình chỉ đạo thực hiện quy hoạch cần chú ý”. Thành ủy, HĐND, UBND TP. Đà Nẵng cần chỉ đạo, giám sát, có quy chế quản lý công khai, minh bạch vấn đề này. Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì cùng các cơ quan định kỳ giám sát việc thực hiện quy hoạch.

Các bộ, ngành tạo mọi điều kiện để thực hiện các quy hoạch hạ tầng cứng phát triển TP. Đà Nẵng.

Lập quy hoạch và hiện thực hóa quy hoạch phải đi liền với nhau, chứ không chỉ quy hoạch trên giấy tờ, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu Thành phố hoàn thiện nội dung, hồ sơ đồ án theo ý kiến của các bộ, ngành, trình Thủ tướng ký, ban hành.

Bài, ảnh: Đức Tuân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

LNV - Xã Trần Thương được thành lập theo Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba xã Trần Hưng Đạo, Nhân Nghĩa, Nhân Bình huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũ. Xã có diện tích tự nhiên 26.32km², dân số 21.795 người và được kết nối với các tuyến giao thông quan trọng, tạo điều kiện cho giao thương và phát triển kinh tế, dịch vụ.
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

LNV - Sau sáp nhập, với sự cộng hưởng và thành công trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của các tỉnh Nam Định và Hà Nam trước đó, bộ mặt nông thôn tỉnh Ninh Bình (mới) đã thay đổi rõ rệt, hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư đồng bộ, đời sống Nhân dân được nâng lên, mức sống tiệm cận khu vực đô thị. Điểu này đã trở thành điểm nhấn ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới của Ninh Bình.
Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

LNV - Năm 2025, Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp của tỉnh đạt 96,63 điểm, xếp thứ 2/34 tỉnh, thành phố, thuộc nhóm địa phương có điểm số xuất sắc.
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

LNV - Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố kết quả thẩm định hồ sơ xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ năm 2025. Danh sách được thống nhất sau phiên họp toàn thể của Hội đồng xét tặng diễn ra ngày 17-12-2025, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì.
Năm 2026 phải là năm hành động đột phá trong khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Năm 2026 phải là năm hành động đột phá trong khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

LNV - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh khoa học, công nghệ và chuyển đổi số giữ vai trò then chốt trong chiến lược phát triển giai đoạn mới, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động, quyết liệt và chịu trách nhiệm về kết quả. Năm 2026 được xác định là thời điểm tăng tốc, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Đà Nẵng khai mạc Triển lãm sản phẩm OCOP cuối năm

Đà Nẵng khai mạc Triển lãm sản phẩm OCOP cuối năm

Ngày 28/12, tại phường Bàn Thạch (TP. Đà Nẵng), triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2025 chính thức khai mạc. Sự kiện do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Đà Nẵng phối hợp Liên minh Hợp tác xã thành phố tổ chức.

Tin khác

“Dấu ấn tinh hoa” - Bản giao hưởng thời trang tôn vinh làng nghề Việt

“Dấu ấn tinh hoa” - Bản giao hưởng thời trang tôn vinh làng nghề Việt

LNV - Trong không khí trang trọng kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, tiết mục trình diễn thời trang áo dài mang tên “Dấu Ấn Tinh Hoa” đã trở thành một trong những điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt của chương trình, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu và công chúng.
Countdown Gia Lai 2026 bùng nổ với đêm nhạc hội chào đón năm mới

Countdown Gia Lai 2026 bùng nổ với đêm nhạc hội chào đón năm mới

LNV - Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, tối 31/12/2025, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức chương trình Gia Lai Countdown Tết Dương lịch 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim – Kết nối yêu thương”, được kết nối cầu truyền hình trực tiếp từ hai điểm cầu Quảng trường Nguyễn Tất Thành (Quy Nhơn) và Quảng trường Đại Đoàn Kết (Pleiku) và phát trực tiếp trên kênh GTV và các nền tảng số của Báo và Phát thanh, Truyền hình Gia Lai.
Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc, Đồng Tháp vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sự kiện này khẳng định tầm vóc đặc biệt của một làng nghề gần 300 năm tuổi và ghi nhận những giá trị tri thức dân gian được cộng đồng gìn giữ, phát huy qua nhiều thế hệ.
Ấn tượng Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em"

Ấn tượng Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em"

LNV - Sáng nay, ngày 27/12/2025, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em".
Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025

Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025

LNV - Sáng 26/12, tại Nhà văn hóa Đống Đa (22 Đặng Tiến Đông, Hà Nội), Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân

LNV - Ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2005 - 2025) và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân lần thứ XII. Sự kiện là dấu mốc quan trọng để nhìn lại chặng đường hai thập kỷ “kết nối - bảo tồn - phát triển tinh hoa nghề Việt”, đồng thời khẳng định vị thế của làng nghề Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
TỔNG KẾT VIỆC 20 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 36-NQ/TW (2004)

TỔNG KẾT VIỆC 20 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 36-NQ/TW (2004)

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Khẳng định vai trò nghệ nhân, thợ giỏi trong bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội

Khẳng định vai trò nghệ nhân, thợ giỏi trong bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội

Ngày 26-12, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội thảo nhằm làm rõ vai trò của đội ngũ nghệ nhân, thợ giỏi trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, truyền nghề và thúc đẩy phát triển bền vững các làng nghề trên địa bàn Thủ đô, qua đó đề xuất các giải pháp phát huy nguồn lực con người trong bối cảnh mới.
10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025

10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025

LNV - Năm 2025 ghi dấu nhiều kết quả nổi bật của ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) thông qua công tác hoàn thiện thể chế, tổ chức các hoạt động quy mô lớn và thúc đẩy phát triển bền vững. Hàng loạt sự kiện văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch được triển khai thành công, góp phần khẳng định vị thế quốc gia, lan tỏa hình ảnh Việt Nam ra khu vực và thế giới.
Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại

Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại

LNV - Ngày 25/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại”.
Khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn thu hút hàng trăm gian hàng

Khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn thu hút hàng trăm gian hàng

Tối 25-12, tại Khu đô thị Mailand Hà Nội (xã Sơn Đồng), Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố.
Giải pháp đẩy mạnh an toàn thực phẩm, phát triển bền vững nông nghiệp theo chuỗi giá trị tại Hà Nội

Giải pháp đẩy mạnh an toàn thực phẩm, phát triển bền vững nông nghiệp theo chuỗi giá trị tại Hà Nội

Trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững, việc tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với kiểm soát an toàn thực phẩm đang trở thành hướng đi tất yếu của nông nghiệp Thủ đô. Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh an toàn thực phẩm, phát triển bền vững, nâng cao giá trị trong phát triển nông nghiệp theo chuỗi giá trị trên địa bàn Hà Nội” do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức ngày 25/12 nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời đề xuất các giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả quản lý, gia tăng giá trị và sức cạnh tranh cho nông sản Hà Nội.
Gia Lai: Công tác tuyên giáo và dân vận tạo nền tảng tư tưởng vững chắc cho chặng đường phát triển mới

Gia Lai: Công tác tuyên giáo và dân vận tạo nền tảng tư tưởng vững chắc cho chặng đường phát triển mới

LNV - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác tuyên giáo và dân vận của tỉnh Gia Lai. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, thiên tai, bão lũ tác động không nhỏ đến đời sống Nhân dân, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt, bám sát sự lãnh đạo của Trung ương và Tỉnh ủy.
Hội chợ Xanh Nghệ An 2025: Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và làng nghề

Hội chợ Xanh Nghệ An 2025: Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và làng nghề

LNV - Hội chợ Xanh Nghệ An 2025 tổ chức tại phố đi bộ TP. Vinh, quy tụ hàng nghìn sản phẩm OCOP, đặc sản và hàng hóa của các HTX, làng nghề trên cả nước, mở ra cơ hội quảng bá và kết nối tiêu thụ bền vững cho khu vực kinh tế tập thể.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

LNV - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt và bế mạc vào sáng nay (23/12).
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

LNV - Xã Trần Thương được thành lập theo Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba xã Trần Hưng Đạo, Nhân Nghĩa, Nhân Bình huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũ. Xã có diện tích tự n
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

LNV - Sau sáp nhập, với sự cộng hưởng và thành công trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của các tỉnh Nam Định và Hà Nam trước đó, bộ mặt nông thôn tỉnh Ninh Bình (mới) đã thay đổi rõ rệt, hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư đồng bộ,
Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

LNV - Năm 2025, Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp của tỉnh đạt 96,63 điểm, xếp thứ 2/34 tỉnh, thành phố, thuộc nhóm địa phương có điểm số xuất sắc.
Doanh nhân Vũ Hồng Quân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai khóa I

Doanh nhân Vũ Hồng Quân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai khóa I

LNV - Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ I được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, khi thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức theo tinh thần Kết luận số 157-KL/TW của Bộ Chính trị, tiến tới hợp nhất Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định và Hội Doanh
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

LNV - Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố kết quả thẩm định hồ sơ xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ năm 2025. Danh sách được thống nhất sau phiên họp toàn thể của Hội đồng xét tặng diễn ra ngày 17-
Giao diện di động