Thủ tướng gặp mặt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam
Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban huấn luyện và Đội tuyển Việt Nam đã trân trọng tặng Thủ tướng trái bóng sử dụng tại AFF Cup 2018.

Biểu dương, đánh giá cao Ban huấn luyện, HLV trưởng Park Hang Seo và toàn thể các cầu thủ đã thi đấu hết mình, mang lại chiến thắng và vinh quanh về cho Tổ quốc, Thủ tướng khẳng định: “Có thể nói không khí sôi động khi Đội tuyển Việt Nam vào sâu trong giải đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ. Khi từ Nam chí Bắc rợp cờ đỏ sao vàng chính là niềm phấn khích rất lớn trong lòng người dân Việt Nam. Không chỉ người dân Việt Nam, khi chúng ta chiến thắng, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư gửi động viên HLV Park Hang Seo và toàn đội, một tình cảm giữa hai dân tộc rất gắn bó trong dịp này”.

Thủ tướng nhấn mạnh thành tích của Đội tuyển giành được sau 10 năm chờ đợi là sự đóng góp lớn vào đời sống tinh thần của gần 100 triệu người dân Việt Nam, tạo không khí hồ hởi trong toàn dân vào dịp cuối năm, đóng góp một gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước, trong đó có môn bóng đá.
Nhân dịp này, Thủ tướng đánh gia cao các câu lạc bộ đã đào tạo được lứa cầu thủ chất lượng chuyên môn cao, đóng góp nhiều cầu thủ tài năng cho Đội tuyển, trong đó có công lớn của bầu Đức, bầu Hiển..
.
Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao vai trò của HLV Park Hang-seo, một người tâm huyết, trách nhiệm và có chiến lược trong bóng đá.
Thủ tướng nói: “Chúng tôi biết là những ngày này, dịp chuẩn bị đón Noel, ông Park Hang-seo là người theo đạo, lẽ ra ông về gia đình nghỉ sớm hơn, rồi người mẹ của ông năm nay hơn 90 tuổi mà ông luôn nhắc đến. Tôi hiểu điều đó, nhưng ông Park Hang-seo cùng với các thành viên Ban huấn luyện vẫn dành công sức, tâm huyết để đưa Đội tuyển Việt Nam tiến lên. Hôm nay, với tình cảm sâu sắc, tôi trân trọng cảm ơn HLV trưởng Park Hang-seo, Ban Huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo mang lại chiến thắng”.

Để tiếp tục phát triển thể thao và bóng đá nước nhà, Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổng kết, đánh giá về nguyên nhân thành công một cách khoa học. Cùng với đó là chuẩn bị mọi điều kiện cả về điều kiện vật chất, tinh thần để Đội tuyển tham gia các giải sắp tới giành thành tích cao hơn.
Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải nghiên cứu về chiến lược phát triển thể thao nước nhà, trong đó có môn bóng đá. Cụ thể là phát triển bóng đá học đường, bóng đá trẻ, các câu lạc bộ, đào tạo các cầu thủ xuất sắc của nước nhà.

Thủ tướng cũng chỉ đạo cần quan tâm phát triển bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp, hoàn thiện hệ thống thi đấu, nâng cao trình độ HLV, trọng tài, nâng cấp cơ sở vật chất, đẩy mạnh xã hội hóa.
Trước những vấn đề của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng nêu rõ: “Một Liên đoàn đoàn kết vì nền bóng đá nước nhà được tổ chức chứ không phải để lùm xùm kéo dài như những gì vừa qua. Có như vậy, các cháu có niềm tin quan trọng vào sự phát triển của nền bóng đá nước nhà, không để ảnh hưởng đến lớp trẻ”.
“Chúng ta xây dựng hình ảnh không phải dễ dàng, vì vậy, ai làm điều gì ảnh hưởng đến Đội tuyển Việt Nam, của danh dự, uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thì phải xử lý”, Thủ tướng nói.
Với việc nhiều tổ chức, cá nhân dành tặng nhiều phần thưởng cho các cầu thủ và Ban huấn luyện Đội tuyển, Thủ tướng yêu cầu việc sử dụng tiền thưởng phải trực tiếp đến Ban huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ, một cách công khai, dân chủ, minh bạch để động viên các cầu thủ.
Thủ tướng cũng yêu cầu cần có chính sách đối với HLV trưởng rõ hơn. Đây là những việc quan trọng để xây dựng một chiến lược bóng đá, kể cả bóng đá trẻ, bóng đá đỉnh cao tốt hơn.
Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang Seo; Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Cũng trong dịp này, 15 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 17 thành viên tham dự AFF Suzuki Cup 2018 của Đội tuyển Việt Nam được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 | 23/01/2026 Tin tức
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 | 23/01/2026 Tin tức
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
16:33 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
11:34 | 23/01/2026 Tin tức
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026
11:21 | 22/01/2026 Tin tức
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường
12:15 | 21/01/2026 Nông thôn mới
Tin khác
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục
10:59 | 21/01/2026 Tin tức
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm
10:00 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026
09:59 | 20/01/2026 Tin tức
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc
09:17 | 20/01/2026 Tin tức
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
13:35 | 19/01/2026 Tin tức
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội
13:34 | 19/01/2026 Tin tức
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026
19:55 | 17/01/2026 Tin tức
Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới
10:13 | 16/01/2026 Tin tức
Hà Nội ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới gắn di sản, làng nghề và OCOP
09:13 | 15/01/2026 Tin tức
Thêm 5 di sản được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia
11:58 | 14/01/2026 Tin tức
Hội chợ xúc tiến thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên
11:58 | 14/01/2026 Tin tức
Xuân quê hương 2026 được tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 2 dương lịch
16:12 | 13/01/2026 Tin tức
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để Nhân dân Gia Lai có mái ấm mới đón Tết
16:10 | 13/01/2026 Tin tức
TP. HCM năm 2025 - Năm bản lề kiến tạo siêu đô thị
18:28 | 12/01/2026 Tin tức
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?
17:23 Tin tức
"Thủ phủ" hoa Xuân Quan nhộn nhịp vào dịp cận Tết
16:35 Văn hóa - Xã hội
Vườn hoa An Cơ bừng sắc giữa vùng đất nắng gió
16:35 Kinh tế
Khuyến công tạo động lực đổi mới cho công nghiệp nông thôn
16:35 Khuyến công
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa
16:34 Tin tức
