Thủ tướng gặp mặt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam
Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban huấn luyện và Đội tuyển Việt Nam đã trân trọng tặng Thủ tướng trái bóng sử dụng tại AFF Cup 2018.

Biểu dương, đánh giá cao Ban huấn luyện, HLV trưởng Park Hang Seo và toàn thể các cầu thủ đã thi đấu hết mình, mang lại chiến thắng và vinh quanh về cho Tổ quốc, Thủ tướng khẳng định: “Có thể nói không khí sôi động khi Đội tuyển Việt Nam vào sâu trong giải đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ. Khi từ Nam chí Bắc rợp cờ đỏ sao vàng chính là niềm phấn khích rất lớn trong lòng người dân Việt Nam. Không chỉ người dân Việt Nam, khi chúng ta chiến thắng, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư gửi động viên HLV Park Hang Seo và toàn đội, một tình cảm giữa hai dân tộc rất gắn bó trong dịp này”.

Thủ tướng nhấn mạnh thành tích của Đội tuyển giành được sau 10 năm chờ đợi là sự đóng góp lớn vào đời sống tinh thần của gần 100 triệu người dân Việt Nam, tạo không khí hồ hởi trong toàn dân vào dịp cuối năm, đóng góp một gam màu rất sáng đối với niềm tin của nhân dân trong phát triển thể thao của đất nước, trong đó có môn bóng đá.
Nhân dịp này, Thủ tướng đánh gia cao các câu lạc bộ đã đào tạo được lứa cầu thủ chất lượng chuyên môn cao, đóng góp nhiều cầu thủ tài năng cho Đội tuyển, trong đó có công lớn của bầu Đức, bầu Hiển..
.
Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao vai trò của HLV Park Hang-seo, một người tâm huyết, trách nhiệm và có chiến lược trong bóng đá.
Thủ tướng nói: “Chúng tôi biết là những ngày này, dịp chuẩn bị đón Noel, ông Park Hang-seo là người theo đạo, lẽ ra ông về gia đình nghỉ sớm hơn, rồi người mẹ của ông năm nay hơn 90 tuổi mà ông luôn nhắc đến. Tôi hiểu điều đó, nhưng ông Park Hang-seo cùng với các thành viên Ban huấn luyện vẫn dành công sức, tâm huyết để đưa Đội tuyển Việt Nam tiến lên. Hôm nay, với tình cảm sâu sắc, tôi trân trọng cảm ơn HLV trưởng Park Hang-seo, Ban Huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo mang lại chiến thắng”.

Để tiếp tục phát triển thể thao và bóng đá nước nhà, Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổng kết, đánh giá về nguyên nhân thành công một cách khoa học. Cùng với đó là chuẩn bị mọi điều kiện cả về điều kiện vật chất, tinh thần để Đội tuyển tham gia các giải sắp tới giành thành tích cao hơn.
Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải nghiên cứu về chiến lược phát triển thể thao nước nhà, trong đó có môn bóng đá. Cụ thể là phát triển bóng đá học đường, bóng đá trẻ, các câu lạc bộ, đào tạo các cầu thủ xuất sắc của nước nhà.

Thủ tướng cũng chỉ đạo cần quan tâm phát triển bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp, hoàn thiện hệ thống thi đấu, nâng cao trình độ HLV, trọng tài, nâng cấp cơ sở vật chất, đẩy mạnh xã hội hóa.
Trước những vấn đề của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng nêu rõ: “Một Liên đoàn đoàn kết vì nền bóng đá nước nhà được tổ chức chứ không phải để lùm xùm kéo dài như những gì vừa qua. Có như vậy, các cháu có niềm tin quan trọng vào sự phát triển của nền bóng đá nước nhà, không để ảnh hưởng đến lớp trẻ”.
“Chúng ta xây dựng hình ảnh không phải dễ dàng, vì vậy, ai làm điều gì ảnh hưởng đến Đội tuyển Việt Nam, của danh dự, uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thì phải xử lý”, Thủ tướng nói.
Với việc nhiều tổ chức, cá nhân dành tặng nhiều phần thưởng cho các cầu thủ và Ban huấn luyện Đội tuyển, Thủ tướng yêu cầu việc sử dụng tiền thưởng phải trực tiếp đến Ban huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ, một cách công khai, dân chủ, minh bạch để động viên các cầu thủ.
Thủ tướng cũng yêu cầu cần có chính sách đối với HLV trưởng rõ hơn. Đây là những việc quan trọng để xây dựng một chiến lược bóng đá, kể cả bóng đá trẻ, bóng đá đỉnh cao tốt hơn.
Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang Seo; Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Cũng trong dịp này, 15 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 17 thành viên tham dự AFF Suzuki Cup 2018 của Đội tuyển Việt Nam được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Lan tỏa giá trị đặc sản biển qua chuỗi sản phẩm OCOP
10:11 | 16/11/2025 Tin tức
Chuyên Mỹ khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn năm 2025
23:00 | 15/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa
12:03 | 15/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Khai mạc Festival Làng nghề Quốc tế 2025: Giao thoa di sản và sáng tạo
10:24 | 15/11/2025 Tin tức
Lai Châu rộn ràng ngày hội quảng bá sản phẩm đặc trưng miền núi phía Bắc
08:09 | 15/11/2025 Tin tức
Thanh Hóa có 42 sản phẩm của nghề, làng nghề đạt chuẩn OCOP
08:08 | 15/11/2025 Tin tức
Tin khác
Khai mạc Festival Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Quốc tế 2025
22:00 | 14/11/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Hiệp hội Làng nghề Thành phố Hải Phòng phát huy thành tích tiến tới đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030
23:18 | 13/11/2025 Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chung sức để Gia Lai sớm hồi sinh sau bão số 13
23:17 | 13/11/2025 Tin tức
Nữ nghệ nhân gốm Chu Đậu Giữ lửa truyền thống, thắp sáng tương lai
23:17 | 13/11/2025 Tin tức
Làng nghề truyền thống giữa đô thị hóa
23:16 | 13/11/2025 Tin tức
Trường mầm non Nga Tiến: Ngôi nhà thứ 2 của trẻ - Nơi lan tỏa sự yêu thương
10:12 | 13/11/2025 Tin tức
Lần thứ ba Gạo ST25 của Việt Nam được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới”
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Hội chợ, triển lãm đặc sản vùng miền năm 2025
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội - Cơ hội và thách thức (Kỳ 3)
10:11 | 13/11/2025 Tin tức
Tự hào về mái trường THPT Bất Bạt 60 năm xây dựng và trưởng thành
10:10 | 13/11/2025 Tin tức
Sắp diễn ra “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2025”
18:58 | 12/11/2025 Tin tức
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo
18:57 | 12/11/2025 Tin tức
Hội chợ Xúc tiến thương mại - Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025
18:56 | 12/11/2025 Tin tức
Tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội”
18:56 | 12/11/2025 Tin tức
Mở rộng tầm nhìn hợp tác thương mại nông nghiệp Việt - Trung
17:00 | 12/11/2025 Tin tức
Nâng tầm làng nghề trong chiến lược phát triển nông thôn bền vững
10:12 Làng nghề, nghệ nhân
Phát triển đa dạng sản phẩm OCOP từ sầu riêng
10:12 OCOP
Lan tỏa giá trị đặc sản biển qua chuỗi sản phẩm OCOP
10:11 Tin tức
Chuyên Mỹ khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn năm 2025
23:00 Làng nghề, nghệ nhân
Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam gắn với Du lịch và Giá trị Văn hóa
12:03 Làng nghề, nghệ nhân
