Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng

TBV - Sáng 19/6, tại TP. Sóc Trăng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và phát động khởi nghiệp”.
Tham dự Hội nghị có hơn khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức tài chính- tín dụng, các tổ chức xúc tiến thương mại- đầu tư; các hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư có cùng “cảm nhận được tiềm năng về con người và mảnh đất nơi đây”, như ý kiến của bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Cho biết lý do chọn Sóc Trăng để xây dựng nhà máy, ông Kyi Hak Sung, Tập đoàn Youngone, Hàn Quốc, bày tỏ, “lãnh đạo tỉnh chân thành, có cách làm việc đổi mới, tinh thần ủng hộ dự án đầu tư của chúng tôi” mặc dù chi phí ban đầu để xây dựng nhà máy ở đây khá lớn. Việt Nam là điểm đến thứ 5 trên thế giới của Tập đoàn.


Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã năng động, quyết liệt, tận tụy với người dân và doanh nghiệp; biểu dương nỗ lực của tỉnh đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh với sự tham dự của nhiều tập đoàn lớn không chỉ ở trong nước mà cả nước ngoài. Đặc biệt, Hội nghị đã đạt được con số 6 tỷ USD, trong đó cấp giấy chứng nhận đầu tư đến 1 tỷ USD và nhiều hợp đồng tín dụng quan trọng, nhiều bản ghi nhớ hợp tác đầu tư…

Bày tỏ tầm nhìn đối với Sóc Trăng, Thủ tướng nêu rõ: Đây là vùng đất hạ lưu sông Mekong và trong thập kỷ tới, sẽ trở thành vùng đất trung lưu về mức sống, là niềm cảm hứng về ý chí vượt khó, góp phần hiện thực hóa ước mơ làm giàu của các cộng đồng người dân Sóc Trăng nói riêng, ĐBSCL nói chung. “Chỉ có nguồn cảm hứng mạnh mẽ như thế thì chúng ta mới hành động quyết liệt đưa tỉnh Sóc Trăng tiến lên”, Thủ tướng nói.


Theo Thủ tướng, một quốc gia hay một địa phương muốn vươn lên và thành công đều phải dựa vào tiềm năng và lợi thế so sánh. Như tên gọi của mình, Sóc Trăng trong tiếng Khmer (Srok Kh'leang) có nghĩa là “Xứ kho bạc”. Điều này cho thấy từ xưa vùng đất này vốn đã được tiền nhân nhận diện có tiềm năng lớn như thế nào.

Nhiều người hiện nhìn Sóc Trăng như một tỉnh có ví trị kém thuận lợi, tựa như “nằm trong hẻm sâu”. Nhưng nếu nhìn từ phía Biển Đông thì Sóc Trăng lại có vị trí cực kỳ đắc địa, là mặt tiền hướng biển. Không những thế, Sóc Trăng còn là nơi sông Hậu đổ ra Biển Đông tại cửa biển nổi tiếng là Trần Đề.


Thủ tướng cho rằng, Sóc Trăng có nhiều giá trị văn hóa độc đáo riêng có được gọi là “văn hóa xứ Giồng” thể hiện qua các mặt đời sống hằng ngày của người Sóc Trăng, từ ngôn ngữ, mối quan hệ xã hội, tên đất, tên làng đến tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực và lễ hội của người Kinh, Hoa, Khmer và số ít người Chăm. Người dân Sóc Trăng thể hiện đức tính quý trọng nhân nghĩa, thẳng thắn, bộc trực, sống hào phóng, giản dị, tình cảm mộc mạc, chân thành.

Sóc Trăng có nhiều tài nguyên có giá trị du lịch lớn như Vườn Cò Tân Long, Cồn Mỹ Phước, Chợ nổi Ngã Năm… Nhiều giá trị văn hóa lịch sử đặc sắc mang tầm cỡ quốc gia như lễ hội Ooc Om Boc – Đua ghe Ngo (Cúng trăng) và rất nhiều lễ hội độc đáo khác. Ẩm thực phong phú đa dạng mang tính bản địa cao như bánh Pía, bún nước lèo, bánh Cống, bò nướng ngói…


Từ phân tích các tiềm năng và lợi thế sẵn có của tỉnh, Thủ tướng cho rằng đối với Sóc Trăng trong tương lai nên tập trung phát triển dựa trên 3 trụ cột chính. Một là nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu. Thứ hai, thủy sản sạch liên kết với ngành công nghiệp chế biến được định vị ở phân khúc cấp cao. Thứ ba, du lịch sinh thái gắn với phát triển các mô hình nông nghiệp sạch, thông minh; cùng với đó là phát triển năng lượng tái tạo.

Sóc Trăng cần vượt lên chính mình để xây dựng một niềm tin, niềm cảm hứng mới cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước và quốc tế, Thủ tướng mong muốn và cảnh báo Sóc Trăng, nhiều địa phương trong vùng hiện đã và đang nổi lên như một điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư. Một số địa phương trong vùng có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh PCI (Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ…). Sóc Trăng phải thu hẹp những khoảng cách về chất lượng môi trường kinh doanh, cùng chung tay làm cho vùng đất “chín rồng” trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước.


Nhấn mạnh giáo dục là chìa khóa, Thủ tướng nêu rõ, đây chính là động lực tăng trưởng nhanh, bền vững và bao trùm đối với Sóc Trăng nói riêng cũng như các tỉnh miền Tây nói chung. Không thể chấp nhận Sóc Trăng là vùng trũng về giáo dục đào tạo.

Cần phải đẩy lùi tư duy và tập quán canh tác cũ, manh mún, nhỏ lẻ, tâm lý cục bộ, dễ bằng lòng với kết quả bước đầu, an phận, thủ thế với vuông tôm, vựa cá mà mất đi chí hướng học hành, nâng trí thức để bức phá vươn lên trong cộng đồng dân cư Sóc Trăng. Thủ tướng cũng lưu ý, đã uống chung dòng nước Cửu Long thì không nên tư duy cục bộ, đóng khung theo địa giới hành chính.

Thủ tướng đề nghị Sóc Trăng phát triển mô hình 6 nhà (nhà nông, nhà nước, nhà đầu tư, nhà băng, nhà khoa học, nhà phân phối). Chúng ta làm ra sản phẩm nhưng không bán được hoặc bán giá thấp (như tình trạng dư thừa và giải cứu nhiều mặt hàng nông sản thời gian qua) là do thiếu liên kết với nhà phân phối.

Cho rằng hiện tại việc xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, Thủ tướng đặt vấn đề: Vậy điều gì khiến cho việc liên kết này không thực sự hiệu quả? Đâu là những mắt xích yếu nhất trong các chuỗi liên kết? Điều gì khiến cho các mắt xích này bị lỏng lẻo khiến cho chúng hay bị rời ra? Đâu là mắt xích có giá trị gia tăng cao nhất trong các chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp? Nông nghiệp Sóc Trăng đang ở đâu và có thể làm gì để chuyển dịch sang các mắt xích có giá trị gia tăng cao hơn? Đó là những câu hỏi then chốt mà Sóc Trăng cần phải trả lời để tìm được lời giải cho bài toán phát triển bền vững.


Thủ tướng cũng đặt câu hỏi là tại sao đến nay vẫn không thể giải quyết thấu đáo vấn đề thiếu hụt vốn, khó tiếp cận vốn tín dụng của người nông dân? Làm sao để giải quyết căn cơ tình trạng này?
Thủ tướng cũng lưu ý Sóc Trăng về vấn đề môi trường. Đồng thời, phải thu hút đầu tư nhiều hơn nữa, tạo ra công ăn việc làm nhiều hơn để người dân không phải bỏ xứ ra đi. Mặt khác, cần có phương án tái bố trí dân cư theo hướng tập trung theo cụm nhằm tăng hiệu quả đầu tư cơ sở hạ tầng và giảm chi phí cung cấp các dịch vụ công như y tế, giáo dục, dịch vụ hành chính công. Việc bố trí lại dân cư theo hướng tập trung, xóa bỏ tình trạng cư trú phân tán còn giúp giảm chi phí thu hồi và tập trung đất đai cho nhu cầu dự án đầu tư lớn cũng như phát triển mở rộng sau này.

Thủ tướng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư thành công, tuy nhiên, các ưu đãi cần được đối ứng bằng các cam kết đóng góp trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

“Tương lai gần Sóc Trăng phải là kho chứa bạc của các nhà đầu tư, của người dân, của cả nước. Tôi có niềm tin như thế”, Thủ tướng chia sẻ./

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

LNV- Trong dòng chảy văn hóa dân tộc, thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là những tác phẩm văn học mang giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn là kết tinh của tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Đặc biệt, trong bối cảnh Hải Phòng – thành phố cảng giàu truyền thống cách mạng và văn hóa làng nghề - việc các nghệ nhân làng nghề thành phố, chuyển tải thơ chữ Hán của Bác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc góp phần lan tỏa sâu rộng giá trị tinh thần ý nghĩa cao đẹp.
Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

LNV - Không còn là khái niệm xa vời, trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước hiện diện ở lĩnh vực điện ảnh Việt Nam thông qua cuộc thi “VIETNAM AI FILM 2026” mang chủ đề “Huyền thoại Việt qua lăng kính AI”. Cuộc thi kỳ vọng mở ra một sân chơi sáng tạo mới, nơi công nghệ và nghệ thuật giao thoa; đồng thời thu hút cộng đồng làm phim, giới trẻ yêu sáng tạo cùng những người đam mê công nghệ tham gia khám phá tiềm năng kể chuyện bằng AI.
Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

LNV - Tính đến ngày 19/5, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa www.verigoods.vn của Bộ Công Thương đã xác thực hơn 1 triệu mã sản phẩm. Con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi thông tư quy định về truy xuất nguồn gốc chuẩn bị được ban hành, mở ra giai đoạn phát triển mới cho hoạt động xác thực và minh bạch hàng hóa trên thị trường.
Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

LNV - Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo tại xã Ia Nan không chỉ giúp người dân ổn định chỗ ở mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân ái trong cộng đồng.
Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026”

Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026”

LNV - Tối ngày 15/5/2026, lễ khai mạc Festival “Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026” đã diễn ra tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội, Hà Nội). Sự kiện do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức, nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trọng điểm của Thủ đô.
Nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

LNV - Với 598 sản phẩm OCOP đạt từ 3–5 sao, trong đó có 13 sản phẩm đạt chuẩn 5 sao cấp quốc gia, Thái Nguyên đang khẳng định vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Từ thế mạnh nông sản đặc trưng của địa phương, chương trình OCOP không chỉ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn bền vững. Để mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP, tỉnh đang tập trung chuẩn hóa chất lượng, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, ứng dụng chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các chủ thể sản xuất.

Tin khác

Gia Lai tập huấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại cơ sở

Gia Lai tập huấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại cơ sở

LNV - Sáng 20/5, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai tập huấn công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh tại 135 xã, phường trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối đồng bộ từ điểm cầu Sở Tư pháp đến các địa phương.
Gia Lai: Phường Pleiku hỗ trợ sinh kế, thắp sáng đường quê tại xã Đak Pơ

Gia Lai: Phường Pleiku hỗ trợ sinh kế, thắp sáng đường quê tại xã Đak Pơ

LNV - Phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) trao bò sinh kế, thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Đak Pơ nhằm chung tay hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế-xã hội.
Quảng Ngãi nâng tầm OCOP từ giá trị văn hóa bản địa

Quảng Ngãi nâng tầm OCOP từ giá trị văn hóa bản địa

LNV- Tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035, nhằm phát triển mạnh các sản phẩm đặc trưng địa phương.
Những nụ cười còn lại trong ký ức

Những nụ cười còn lại trong ký ức

LNV - Khi tục nhuộm răng đen dần lùi vào ký ức, nghề làm thuốc xỉa - thứ “bí quyết giữ màu răng” từng gắn với nét đẹp của người phụ nữ Huế - cũng theo đó mà mai một. Ở Huế hôm nay, vợ chồng ông Đinh Bảo Ân (63 tuổi, trú đường Chi Lăng) gần như là những người cuối cùng còn lưu giữ công thức thuốc xỉa gia truyền, níu lại một phần ký ức của nụ cười đen nhánh từng đi vào ca dao xứ Huế.
Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản

Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản

LNV - Từ quy định quản lý dựa trên dữ liệu toàn bộ quá trình sản xuất theo Nghị định 248, 249 của Hải quan Trung Quốc, yêu cầu số hóa tiêu chuẩn chứng nhận tại Hàn Quốc đến cơ chế truy xuất nguồn gốc thủy sản mới của Mỹ, xu hướng kiểm soát nông sản theo chuỗi cung ứng đang ngày càng định hình thương mại nông sản toàn cầu.
Gia Lai: Khánh thành cụm tác phẩm điêu khắc “Đất và Người Gia Lai” giai đoạn 2

Gia Lai: Khánh thành cụm tác phẩm điêu khắc “Đất và Người Gia Lai” giai đoạn 2

LNV - Chiều 19/5, tại khu Đô thị suối Hội Phú, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khánh thành Cụm tác phẩm điêu khắc “Đất và Người Gia Lai”, giai đoạn II, năm 2026. Buổi lễ diễn ra trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026).
Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030

Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030

LNV- Ngày 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Công Thương cùng một số bộ, ngành về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
Đánh thức giá trị di sản làng nghề

Đánh thức giá trị di sản làng nghề

LNV - Làng nghề truyền thống từ lâu được ví như những “bảo tàng sống” lưu giữ lịch sử và bản sắc văn hóa cộng đồng. Trong không gian ấy, mỗi sản phẩm làm ra không chỉ mang giá trị hàng hóa, mà còn kết tinh tri thức dân gian, bàn tay tài hoa của người thợ và sự gắn kết hài hòa giữa con người với thiên nhiên qua bao thế hệ.
Gia Lai dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Gia Lai dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Sáng ngày 19/5, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku),Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chi hội Phụ nữ thôn An Lạc lan tỏa yêu thương từ những việc làm theo lời Bác

Chi hội Phụ nữ thôn An Lạc lan tỏa yêu thương từ những việc làm theo lời Bác

LNV - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ được thể hiện qua những việc làm lớn lao mà còn lan tỏa từ những hành động giản dị, thiết thực trong đời sống hằng ngày. Với tinh thần đó, thời gian qua, Chi hội Phụ nữ thôn An Lạc, xã Trung Giã đã tích cực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

LNV - Từ hôm nay (19-5-2026), Nghị định 112/2026/NĐ-CP về trao đổi quốc tế kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và tín chỉ carbon chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” của Việt Nam vào năm 2050. Không chỉ tạo hành lang pháp lý cho thị trường carbon vận hành, cơ chế mới còn mở ra dư địa phát triển “kinh tế xanh”, thúc đẩy chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Với Hà Nội, đây là cơ hội để đẩy nhanh quá trình phát triển xanh, xây dựng Thủ đô thông minh, hiện đại và bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố.
“Báu vật” của làng nghề

“Báu vật” của làng nghề

LNV- Không trực tiếp mưu sinh giữa trùng khơi, nhưng nhiều người dân ở các làng biển Quảng Trị lại nắm giữ những “bí kíp” làm nên loại nước mắm nguyên chất, ruốc quệt đặc, ruốc quệt lỏng thơm ngon thượng hạng. Những sản phẩm ấy có thể bảo quản từ 2-3 năm mà vẫn giữ nguyên hương vị đậm đà. Họ được ví như những “báu vật sống” của làng nghề truyền thống nơi miền chân sóng.
Giữ lửa làng nghề nỗi trăn trở trước nguy cơ mai một.

Giữ lửa làng nghề nỗi trăn trở trước nguy cơ mai một.

LNV- Làng nghề truyền thống là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa được bồi đắp qua nhiều thế hệ. Thế nhưng, trước nhịp sống hiện đại và sự đổi thay không ngừng của thị trường, nhiều làng nghề trong tỉnh đang đối mặt với nguy cơ mai một. Giữ “lửa” cho làng nghề hôm nay không chỉ là nỗi niềm của những nghệ nhân gắn bó với nghề, câu chuyện mưu sinh của người dân, mà còn là trăn trở về việc gìn giữ hồn cốt văn hóa truyền thống đang dần phai nhạt theo thời gian.
Gia Lai: Phường Pleiku trồng 120 cây thông ba lá tại làng Ơp

Gia Lai: Phường Pleiku trồng 120 cây thông ba lá tại làng Ơp

LNV - Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026), sáng 18-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Pleiku phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội phường tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại làng Ơp.
Phường Hoàn Kiếm triển khai tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 3 tuyến phố.

Phường Hoàn Kiếm triển khai tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 3 tuyến phố.

Tối 16/5, phường Hoàn Kiếm tổ chức gắn biển Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại ngã tư Đào Duy Từ-Mã Mây. Phường Hoàn Kiếm đã chọn 3 tuyến phố Đào Duy Từ, Tạ Hiện và Mã Mây – Đây là khu vực tập trung đông cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khách du lịch - để giải quyết điểm nghẽn về an toàn thực phẩm.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

LNV- Trong dòng chảy văn hóa dân tộc, thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là những tác phẩm văn học mang giá trị nghệ thuật đặc sắc
Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

LNV - Không còn là khái niệm xa vời, trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước hiện diện ở lĩnh vực điện ảnh Việt Nam thông qua cuộc thi “VIETNAM AI FILM 2026” mang
Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

LNV - Tính đến ngày 19/5, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa www.verigoods.vn của Bộ Công Thương đã xác thực hơn 1 triệu mã sản phẩm.
Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ia Nan

LNV - Hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo không chỉ giúp người dân ổn định chỗ ở mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái của cộng đồng.
Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ

Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ

Chương trình “Tổng kết vinh danh tác giả tham gia sáng tác thơ” do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy thơ ca Đất Việt được long trọng tổ chức
Giao diện di động