Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng

TBV - Sáng 19/6, tại TP. Sóc Trăng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và phát động khởi nghiệp”.
Tham dự Hội nghị có hơn khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức tài chính- tín dụng, các tổ chức xúc tiến thương mại- đầu tư; các hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư có cùng “cảm nhận được tiềm năng về con người và mảnh đất nơi đây”, như ý kiến của bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Cho biết lý do chọn Sóc Trăng để xây dựng nhà máy, ông Kyi Hak Sung, Tập đoàn Youngone, Hàn Quốc, bày tỏ, “lãnh đạo tỉnh chân thành, có cách làm việc đổi mới, tinh thần ủng hộ dự án đầu tư của chúng tôi” mặc dù chi phí ban đầu để xây dựng nhà máy ở đây khá lớn. Việt Nam là điểm đến thứ 5 trên thế giới của Tập đoàn.


Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã năng động, quyết liệt, tận tụy với người dân và doanh nghiệp; biểu dương nỗ lực của tỉnh đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh với sự tham dự của nhiều tập đoàn lớn không chỉ ở trong nước mà cả nước ngoài. Đặc biệt, Hội nghị đã đạt được con số 6 tỷ USD, trong đó cấp giấy chứng nhận đầu tư đến 1 tỷ USD và nhiều hợp đồng tín dụng quan trọng, nhiều bản ghi nhớ hợp tác đầu tư…

Bày tỏ tầm nhìn đối với Sóc Trăng, Thủ tướng nêu rõ: Đây là vùng đất hạ lưu sông Mekong và trong thập kỷ tới, sẽ trở thành vùng đất trung lưu về mức sống, là niềm cảm hứng về ý chí vượt khó, góp phần hiện thực hóa ước mơ làm giàu của các cộng đồng người dân Sóc Trăng nói riêng, ĐBSCL nói chung. “Chỉ có nguồn cảm hứng mạnh mẽ như thế thì chúng ta mới hành động quyết liệt đưa tỉnh Sóc Trăng tiến lên”, Thủ tướng nói.


Theo Thủ tướng, một quốc gia hay một địa phương muốn vươn lên và thành công đều phải dựa vào tiềm năng và lợi thế so sánh. Như tên gọi của mình, Sóc Trăng trong tiếng Khmer (Srok Kh'leang) có nghĩa là “Xứ kho bạc”. Điều này cho thấy từ xưa vùng đất này vốn đã được tiền nhân nhận diện có tiềm năng lớn như thế nào.

Nhiều người hiện nhìn Sóc Trăng như một tỉnh có ví trị kém thuận lợi, tựa như “nằm trong hẻm sâu”. Nhưng nếu nhìn từ phía Biển Đông thì Sóc Trăng lại có vị trí cực kỳ đắc địa, là mặt tiền hướng biển. Không những thế, Sóc Trăng còn là nơi sông Hậu đổ ra Biển Đông tại cửa biển nổi tiếng là Trần Đề.


Thủ tướng cho rằng, Sóc Trăng có nhiều giá trị văn hóa độc đáo riêng có được gọi là “văn hóa xứ Giồng” thể hiện qua các mặt đời sống hằng ngày của người Sóc Trăng, từ ngôn ngữ, mối quan hệ xã hội, tên đất, tên làng đến tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực và lễ hội của người Kinh, Hoa, Khmer và số ít người Chăm. Người dân Sóc Trăng thể hiện đức tính quý trọng nhân nghĩa, thẳng thắn, bộc trực, sống hào phóng, giản dị, tình cảm mộc mạc, chân thành.

Sóc Trăng có nhiều tài nguyên có giá trị du lịch lớn như Vườn Cò Tân Long, Cồn Mỹ Phước, Chợ nổi Ngã Năm… Nhiều giá trị văn hóa lịch sử đặc sắc mang tầm cỡ quốc gia như lễ hội Ooc Om Boc – Đua ghe Ngo (Cúng trăng) và rất nhiều lễ hội độc đáo khác. Ẩm thực phong phú đa dạng mang tính bản địa cao như bánh Pía, bún nước lèo, bánh Cống, bò nướng ngói…


Từ phân tích các tiềm năng và lợi thế sẵn có của tỉnh, Thủ tướng cho rằng đối với Sóc Trăng trong tương lai nên tập trung phát triển dựa trên 3 trụ cột chính. Một là nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu. Thứ hai, thủy sản sạch liên kết với ngành công nghiệp chế biến được định vị ở phân khúc cấp cao. Thứ ba, du lịch sinh thái gắn với phát triển các mô hình nông nghiệp sạch, thông minh; cùng với đó là phát triển năng lượng tái tạo.

Sóc Trăng cần vượt lên chính mình để xây dựng một niềm tin, niềm cảm hứng mới cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước và quốc tế, Thủ tướng mong muốn và cảnh báo Sóc Trăng, nhiều địa phương trong vùng hiện đã và đang nổi lên như một điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư. Một số địa phương trong vùng có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh PCI (Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ…). Sóc Trăng phải thu hẹp những khoảng cách về chất lượng môi trường kinh doanh, cùng chung tay làm cho vùng đất “chín rồng” trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước.


Nhấn mạnh giáo dục là chìa khóa, Thủ tướng nêu rõ, đây chính là động lực tăng trưởng nhanh, bền vững và bao trùm đối với Sóc Trăng nói riêng cũng như các tỉnh miền Tây nói chung. Không thể chấp nhận Sóc Trăng là vùng trũng về giáo dục đào tạo.

Cần phải đẩy lùi tư duy và tập quán canh tác cũ, manh mún, nhỏ lẻ, tâm lý cục bộ, dễ bằng lòng với kết quả bước đầu, an phận, thủ thế với vuông tôm, vựa cá mà mất đi chí hướng học hành, nâng trí thức để bức phá vươn lên trong cộng đồng dân cư Sóc Trăng. Thủ tướng cũng lưu ý, đã uống chung dòng nước Cửu Long thì không nên tư duy cục bộ, đóng khung theo địa giới hành chính.

Thủ tướng đề nghị Sóc Trăng phát triển mô hình 6 nhà (nhà nông, nhà nước, nhà đầu tư, nhà băng, nhà khoa học, nhà phân phối). Chúng ta làm ra sản phẩm nhưng không bán được hoặc bán giá thấp (như tình trạng dư thừa và giải cứu nhiều mặt hàng nông sản thời gian qua) là do thiếu liên kết với nhà phân phối.

Cho rằng hiện tại việc xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, Thủ tướng đặt vấn đề: Vậy điều gì khiến cho việc liên kết này không thực sự hiệu quả? Đâu là những mắt xích yếu nhất trong các chuỗi liên kết? Điều gì khiến cho các mắt xích này bị lỏng lẻo khiến cho chúng hay bị rời ra? Đâu là mắt xích có giá trị gia tăng cao nhất trong các chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp? Nông nghiệp Sóc Trăng đang ở đâu và có thể làm gì để chuyển dịch sang các mắt xích có giá trị gia tăng cao hơn? Đó là những câu hỏi then chốt mà Sóc Trăng cần phải trả lời để tìm được lời giải cho bài toán phát triển bền vững.


Thủ tướng cũng đặt câu hỏi là tại sao đến nay vẫn không thể giải quyết thấu đáo vấn đề thiếu hụt vốn, khó tiếp cận vốn tín dụng của người nông dân? Làm sao để giải quyết căn cơ tình trạng này?
Thủ tướng cũng lưu ý Sóc Trăng về vấn đề môi trường. Đồng thời, phải thu hút đầu tư nhiều hơn nữa, tạo ra công ăn việc làm nhiều hơn để người dân không phải bỏ xứ ra đi. Mặt khác, cần có phương án tái bố trí dân cư theo hướng tập trung theo cụm nhằm tăng hiệu quả đầu tư cơ sở hạ tầng và giảm chi phí cung cấp các dịch vụ công như y tế, giáo dục, dịch vụ hành chính công. Việc bố trí lại dân cư theo hướng tập trung, xóa bỏ tình trạng cư trú phân tán còn giúp giảm chi phí thu hồi và tập trung đất đai cho nhu cầu dự án đầu tư lớn cũng như phát triển mở rộng sau này.

Thủ tướng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư thành công, tuy nhiên, các ưu đãi cần được đối ứng bằng các cam kết đóng góp trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

“Tương lai gần Sóc Trăng phải là kho chứa bạc của các nhà đầu tư, của người dân, của cả nước. Tôi có niềm tin như thế”, Thủ tướng chia sẻ./

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

LNV - Hiện nay tại Gia Lai đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng, thời điểm người dân và du khách đổ về biển gia tăng. Nhằm hạn chế nguy cơ tai nạn đuối nước, Công ty cổ phần Môi trường Bình Định vừa triển khai 8 điểm cho mượn áo phao miễn phí dọc bờ biển góp phần bảo vệ an toàn cho cộng đồng.
Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2026–2030. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, qua đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Thực hiện Chương trình công tác năm 2026 về tổ chức Đoàn cán bộ điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm ở một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, ngày 8-4, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Huế.
Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chiều 8/4, tại Hội nghị bàn giao công tác giữa Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2021-2026 và Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2026-2031, các đồng chí lãnh đạo đã chia sẻ thẳng thắn về chặng đường đã qua, những kết quả nổi bật cũng như trọng trách nặng nề trong giai đoạn tới.
Sửa Luật Thủ đô: Trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm

Sửa Luật Thủ đô: Trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm

Góp ý kiến vào dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đặt ra rất rõ là phải trao quyền mạnh hơn, phân cấp phân quyền triệt để nhưng phải rõ trách nhiệm, giải trình rõ ràng hơn. Cơ chế kiểm soát quyền lực phải chặt chẽ.
Infographic: Tiểu sử tóm tắt Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Infographic: Tiểu sử tóm tắt Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chiều 7/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV, Bí thư Trung ương Đảng khóa XIV, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được tín nhiệm bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tin khác

Quốc hội phê chuẩn ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Bộ trưởng Tài chính

Quốc hội phê chuẩn ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Bộ trưởng Tài chính

Sáng 8/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tài chính nhiệm kỳ 2026-2031 đối với đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Lâm Đồng phân loại 103 xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng phân loại 103 xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 1416 về việc phân loại các nhóm xã thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

LNV- Chính phủ ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
Infographic: Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Infographic: Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 8/4, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
Nông sản Việt 2026: Hội tụ tinh hoa ba miền tại Hà Nội

Nông sản Việt 2026: Hội tụ tinh hoa ba miền tại Hà Nội

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội giao Trung tâm Khuyến nông phối hợp với UBND xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình “Tự hào Nông sản Việt” năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 23-4 đến 26-4 tại Quảng trường Khu đô thị thôn Cổ Dương, xã Phúc Thịnh.ại Quảng trường Khu đô thị thôn Cổ Dương, xã Phúc Thịnh.
Gia Lai: Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên

Gia Lai: Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên

LNV - Ngày 6/4/2026, Đảng bộ phường An Phú (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Tây Nguyên.
CSGT số 7 Đắk Lắk quyết liệt siết chặt an toàn giao thông trên Quốc lộ 26

CSGT số 7 Đắk Lắk quyết liệt siết chặt an toàn giao thông trên Quốc lộ 26

Quốc lộ 26 là tuyến giao thông huyết mạch, giữ vai trò quan trọng trong kết nối tỉnh Đắk Lắk với các tỉnh duyên hải miền Trung. Với lưu lượng phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách ngày càng gia tăng, đặc biệt là xe tải trọng lớn, tuyến đường này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là tại các khu vực đèo dốc, khúc cua nguy hiểm và khu dân cư đông đúc.
Xóm Đoài chung tay hiến đất, mở rộng đường quê

Xóm Đoài chung tay hiến đất, mở rộng đường quê

Hưởng ứng chủ trương phát triển hạ tầng giao thông nông thôn, người dân xóm Đoài (thôn Cộng Hòa, xã Vật Lại) đã đồng lòng hiến đất, góp công, góp của mở rộng đường làng, ngõ xóm, góp phần làm đổi thay diện mạo quê hương theo hướng khang trang, sạch đẹp.
Làng tiện gỗ Nhị Khê trăn trở giữ nghề truyền thống

Làng tiện gỗ Nhị Khê trăn trở giữ nghề truyền thống

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, khi máy móc dần thay thế đôi bàn tay thủ công, những làng nghề truyền thống đứng trước không ít thách thức. Ẩn sau vẻ đẹp tinh xảo của từng sản phẩm tiện gỗ là nỗi trăn trở của người nghệ nhân Nhị Khê, những con người vẫn lặng lẽ giữ lửa nghề, gìn giữ giá trị văn hóa cha ông trước “cơn lốc” công nghiệp hóa.
Điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt

Điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt

Lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Ấn Độ đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam.
Lễ hội đền rõm năm 2026 gìn giữ mạch nguồn văn hóa, lan tỏa giá trị truyền thống quê hương

Lễ hội đền rõm năm 2026 gìn giữ mạch nguồn văn hóa, lan tỏa giá trị truyền thống quê hương

Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2026, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Giã long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống Đền Rõm năm 2026 - một sinh hoạt văn hóa tâm linh giàu ý nghĩa, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Với 495 đại biểu Quốc hội có mặt tham gia biểu quyết tán thành, bằng 99%, chiều 7/4/2026 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Hiệu quả từ mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh”

Hiệu quả từ mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh”

LNV - Nhờ sự đồng hành của các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp, mô hình canh tác lúa “Hành trình xanh” tại xã An Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) đang cho thấy những tín hiệu tích cực, với năng suất đạt 9,5 tấn/ha.
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.
Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa

Nghị quyết 79 qua góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân: Đồng hành để vươn xa

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội cho rằng, Nghị quyết 79 đã tái định vị vai trò của doanh nghiệp Nhà nước từ “trụ cột” sang “hạt nhân kiến tạo hệ sinh thái”, qua đó khơi thông các nguồn lực, dẫn dắt các chuỗi giá trị và tạo không gian phát triển mới cho khu vực tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

Gia Lai tăng cường các điểm mượn áo phao miễn phí ở biển

LNV - Hiện nay tại Gia Lai đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng, thời điểm người dân và du khách đổ về biển gia tăng. Nhằm hạn chế nguy cơ tai nạn đuối nước, Công ty cổ phần Môi trường Bình Định vừa triển khai 8 điểm cho mượn áo phao miễn phí dọc bờ biển,
Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

LNV - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai không ngừng lan tỏa, trở thành điểm sáng trong các hoạt động vì cộng đồng. Với cách làm linh hoạt, đồng bộ và gắn với nhiều chương trình thiết thực, công tác vận động hiến máu đã góp phầ
Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

Gia Lai phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2026–2030. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, qua đó tạ
Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Hà Nội - Huế trao đổi kinh nghiệm “Dân vận khéo” xây dựng đô thị xanh, thông minh

Chương trình công tác năm 2026 về tổ chức Đoàn cán bộ điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm
Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chuyển giao công tác lãnh đạo Bộ Tư pháp giai đoạn 2026-2031

Chiều 8/4, tại Hội nghị bàn giao công tác giữa Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2021-2026 và Bộ trưởng Tư pháp nhiệm kỳ 2026-2031, các đồng chí lãnh đạo đã chia sẻ thẳng thắn về chặng đường đã qua, những kết quả nổi bật cũng như trọng trách nặng nề trong giai đoạn tới.
Giao diện di động