Thủ tướng dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng nhà nước năm 2019

TBV - Ngày 9/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019.
Cùng dự Hội nghị có lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương và đoàn cán bộ Ngân hàng CHDCND Lào do Thống đốc Sonexay Sitphayxay dẫn đầu.

Sau khi lắng nghe ý kiến các bộ, các ngân hàng, tổ chức tín dụng, phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tình hình kinh tế thế giới năm 2018 diễn biến phức tạp, liên quan lớn đến điều hành chính sách tiền tệ, hệ thống ngân hàng của Việt Nam, nhưng “chúng ta hợp lực, đã hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại một cách xuất sắc”. Đặc biệt, nền tảng kinh tế vĩ mô được củng cố và tăng cường.


Trong bối cảnh nhiều nước tăng lãi suất, nhất là nước có quan hệ thương mại lớn với Việt Nam thì chúng ta giữ mức lạm phát ở mức 3,54%. Xếp hạng tín nhiệm quốc gia được nâng hạng. “Nhiều ngân hàng thương mại, kể cả Nhà nước và tư nhân, đã chia sẻ với nền kinh tế, với doanh nghiệp”, Thủ tướng nói và hoan nghênh một số ngân hàng thương mại vừa thông báo tiếp tục giảm lãi suất.

“Chính phủ đã dành nhiều thời gian lắng nghe ý kiến ngành ngân hàng để tháo gỡ, nhất là một số thể chế, chính sách”, Thủ tướng đánh giá NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, khéo léo, hiệu quả, phối hợp với chính sách tài khóa trong kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng. Vừa duy trì sự ổn định của thị trường tiền tệ, vừa tạo dư địa để điều hành chủ động chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác.


Trước việc năm 2018, mặc dù tăng trưởng tín dụng thấp hơn nhưng GDP lại tăng trưởng cao, Thủ tướng nhìn nhận nguyên nhân là chất lượng tín dụng và mô hình tăng trưởng đã thay đổi hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cơ cấu hệ thống tín dụng gắn với xử lý nợ xấu được triển khai quyết liệt.

Đến nay, tỷ lệ nợ xấu còn khoảng 1,89%, giảm từ mức 2,46% năm 2016. Đáng chú ý, toàn hệ thống đã xử lý được khoảng 900.000 tỉ đồng nợ xấu. “Tôi có hỏi một số đồng chí ở các ngân hàng thì cơ bản không có nợ xấu nữa. Nợ xấu trước đây được gọi là cục máu đông, giờ cục máu động nhỏ dần, nhiều nơi đã tan đi. Điều này do yếu tố vĩ mô và công tác điều hành của các đồng chí”, Thủ tướng phát biểu.


Về mặt còn tồn tại, Thủ tướng lưu ý vừa qua các ngân hàng hoạt động tốt hơn nhưng so với khu vực và thế giới, hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam nhìn chung còn nhiều hạn chế về tiềm lực tài chính, chất lượng tài sản chưa cao. Danh mục sản phẩm dịch vụ còn nghèo nàn. Cơ cấu tổ chức còn cồng kềnh, chưa hợp lý. “Trình độ quản lý điều hành của chúng ta chưa cao, công nghệ ngân hàng còn có khoảng cách đáng kể so với trình độ khu vực và thế giới”, Thủ tướng nói.


Hoạt động tín dụng đen thời gian qua xảy ra trên nhiều địa bàn gây bất ổn trật tự xã hội, tác động xấu đến hoạt động tiền tệ ngân hàng, ảnh hưởng đến niềm tin của người dân. “Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ đang bủa vây người yếu thế, từ thành thị đến nông thôn, từng ngóc ngách bản làng, lo hơn nữa là cách đòi nợ kiểu xã hội đen hiện nay, buộc người vay đến chỗ mất nhà, đẩy gia đình người vay đến cảnh nghèo đói, trở thành những chị Dậu mới”, Thủ tướng dẫn lời của một đại biểu Quốc hội để nhắc nhở.

Đáng chú ý, hiện có một tỷ lệ dân số chưa tiếp cận được với tín dụng, điều đó cho thấy ngành ngân hàng chưa mang dịch vụ tín dụng đến với tất cả người dân, đặc biệt vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Do đó, ngành ngân hàng cần chủ động phối hợp hơn với Bộ Công an xử lý tốt hơn tình trạng tín dụng đen, cần kịp thời tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tiếp cận tín dụng. Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước thông tin NHNN có gói tín dụng trên 5.000 tỷ đồng để Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng Chính sách xã hội xử lý vấn đề này.


Định hướng nhiệm vụ năm 2019, Thủ tướng đánh giá cao NHNN có chương trình hành động triển khai Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ và lưu ý NHNN trước nguy cơ, rủi ro từ kinh tế thế giới, “cần đề cao cảnh giác, luôn theo dõi tình hình, có giải pháp linh hoạt, chặt chẽ để điều hành chính sách”.

Nhấn mạnh khát vọng Việt Nam phải vươn lên, từ thu nhập thấp sang thu nhập trung bình cao, thu nhập cao, Thủ tướng cho rằng trách nhiệm của NHNN và các tổ chức tín dụng phải đóng góp vào sự phát triển của đất nước, để năm 2019 đạt kết quả cao hơn năm 2018, để ngành ngân hàng có sự bứt phá. Đây là câu hỏi mà ngành ngân hàng cần giải đáp.


Thủ tướng đề nghị tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng, hiệu quả, tăng cường khả năng ứng phó để hạn chế tác động bất lợi từ bên ngoài, kết hợp hài hòa với chính sách tài khóa và chính sách vĩ mô khác kiên định ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng. Đây là mục tiêu kép, nặng nề, đòi hỏi tầm nhìn, điều hành khoa học, bản lĩnh, trí tuệ, kịp thời.

Thủ tướng cũng đặt hàng yêu cầu NHNN sớm có lời giải bài toán ngân hàng với cách mạng 4.0, ngân hàng phải làm gì để tiên phong trong cách mạng 4.0, tạo cú hích đối với cả nền kinh tế, trong đó có vấn đề thanh toán điện tử. Xây dựng, trình Thủ tướng phương án tăng vốn điều lệ của các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ đến năm 2020 để đáp ứng đủ vốn theo tiêu chuẩn, chuẩn mực của Basel 2. Kiểm soát tăng trưởng tín dụng hợp lý, gắn với nâng cao chất lượng, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên phát triển.


Đẩy mạnh quá trình cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, lộ trình đã đề ra.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận dễ dàng với dịch vụ ngân hàng.

Thủ tướng cũng lưu ý toàn hệ thống tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, minh bạch, làm tốt công tác tổ chức cán bộ và trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, trong đó có việc “quan tâm đến người dân, đến cơ sở, không biếu xén cấp trên”.

“Từng doanh nghiệp phồn vinh, từng ngân hàng lớn mạnh, phát triển tốt sẽ đóng góp cho sự phồn thịnh của nước nhà”, Thủ tướng bày tỏ và nhấn mạnh “đất nước phát triển thì các bạn phát triển”./.

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh Hóa: Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Thanh Hóa: Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 17363/UBND –CNXD về việc giao khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hóa: Tập trung triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, tiến tới không còn hộ nghèo

Thanh Hóa: Tập trung triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, tiến tới không còn hộ nghèo

LNV – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường vừa ký Công văn số 17349/UBND-VHXH về tập trung xây dựng, triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, không còn hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

LNV - Chiều 20/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Đề cương Đề án phát triển sản phẩm quà tặng thành phố Hà Nội, với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, hiệp hội, nghệ nhân và chuyên gia. Hội nghị nhằm hoàn thiện định hướng xây dựng, phát triển các sản phẩm quà tặng mang dấu ấn, bản sắc Thủ đô, làm cơ sở báo cáo UBND thành phố.
Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường tại xã Phúc Thịnh và Thư Lâm giai đoạn 2026-2030. Mô hình hướng tới giải quyết đồng bộ các vấn đề về đất đai, môi trường, tài nguyên nước, nông nghiệp, sinh kế và không gian sống, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả.
Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Theo ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hà Nội, việc triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể; đồng thời ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Thành phố và hoàn thiện quy chế hoạt động, trong đó phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của từng thành viên.
Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”

LNV - Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hóa Học và Đọc, Công ty Cổ phần Truyền thông Tri thức số TTS tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”. Sự kiện là sự ghi nhận, biểu dương những tâm huyết, trí tuệ và góc nhìn của các tác giả dự thi, mở ra một hành trình mới nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách Con đường tương lai, góp phần bồi đắp văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai đất nước.

Tin khác

Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân

Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân

LNV - Việc tích hợp bốn chương trình mục tiêu quốc gia thành một chương trình tổng thể giai đoạn 2026-2035 nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, với tổng nguồn lực dự kiến giai đoạn 2026-2030 lên tới 808.558 tỷ đồng, yêu cầu được đặt ra không chỉ là hợp nhất nguồn vốn, mà phải đổi mới phương thức quản trị, phân bổ nguồn lực đúng nơi cần nhất và chuyển từ đánh giá tỷ lệ giải ngân sang đo lường những thay đổi thực chất về thu nhập, sinh kế và khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu của người dân.
Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc

Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc

LNV - Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) khu vực miền Bắc năm 2026 diễn ra từ 18/8-23/8, với 130 gian hàng của 30 liên minh HTX tỉnh, thành phố trong khu vực. Đây là sự kiện thường niên do Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và UBND TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

LNV - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng Đề án “Phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, tri thức bản địa các vùng nông thôn Việt Nam”.
Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

LNV - Chương trình quảng bá Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) tại Việt Nam năm 2026 được tổ chức tại Hà Nội ngày 19/8, tạo diễn đàn kết nối các cơ quan, doanh nghiệp hai bên, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác, thương mại nông sản giữa Hà Bắc và Việt Nam.
Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

LNV - Ngày 18/8/2026, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Hải Phòng, Hội Văn hóa Doanh nhân thành phố Hải Phòng phối hợp cùng nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện "Ngày nữa để yêu thương", trao tặng 18 suất học bổng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, tổng trị giá 28 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội: Khởi công dự án xây dựng khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2

Hà Nội: Khởi công dự án xây dựng khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2

Ngày 18/8/2026, tại xã Phúc Thịnh (Hà Nội), Liên danh Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bền vững Evergreen Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2 với tên thương mại Evergreen Premium.
Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

LNV - Từ sản xuất, quảng bá đến kết nối tiêu thụ sản phẩm, công nghệ số đang từng bước được đưa vào hoạt động của các làng nghề tại xã Mê Linh (Hà Nội). Đây được xem là hướng đi quan trọng nhằm mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm và tạo thêm động lực cho phát triển kinh tế địa phương.
Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

LNV - Hà Nội sở hữu nhiều tiềm năng phát triển ngành thủ công mỹ nghệ với hệ thống làng nghề phong phú, giàu bản sắc và giá trị văn hóa. Tuy nhiên, để nâng cao sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, các làng nghề vẫn cần tháo gỡ những hạn chế về thiết kế, đổi mới mẫu mã, năng lực sáng tạo và khả năng nắm bắt xu hướng tiêu dùng.
Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 321/KH-UBND về triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thành phố Bắc Kinh, Thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa giai đoạn 2026-2030
Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, hoạt động khuyến công đang tạo thêm động lực để các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực sản xuất, từng bước mở rộng thị trường và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị.
Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

LNV - Hải Phòng đặt mục tiêu gieo trồng 28.500 ha cây vụ đông năm 2026, đồng thời thúc đẩy liên kết sản xuất, bao tiêu nông sản, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao hiệu quả và giá trị cây trồng.
Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện để trở thành hình mẫu của cả nước

Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện để trở thành hình mẫu của cả nước

LNV - Ngày 17/8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên giáo. Làm việc với đoàn có đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV

LNV - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Lớp thứ nhất). Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo.
Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Tháng 8/2026, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ ra mắt tập thơ “Chảy về miền ký ức” do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ gồm 60 bài, gắn với năm sinh 1966 và tuổi 60 của tác giả, như một dấu mốc quan trọng trong hành trình sáng tác. Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định đây là hành trình trở về với những dữ liệu, sự kiện, cảm xúc và trải nghiệm đã được lưu giữ trong ký ức; từ đó, những câu chuyện riêng mở ra tầng nghĩa rộng hơn về tình mẫu tử, tình phụ tử, quê hương, chiến tranh, tình bạn, tình yêu và thân phận con người.
Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

LNV - Sáng 14/8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An) Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và tư vấn phát triển công thương Nghệ An tổ chức "Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An”.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh Hóa: Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Thanh Hóa: Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 17363/UBND –CNXD về việc giao khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hóa: Tập trung triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, tiến tới không còn hộ nghèo

Thanh Hóa: Tập trung triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, tiến tới không còn hộ nghèo

LNV – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường vừa ký Công văn số 17349/UBND-VHXH về tập trung xây dựng, triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, không còn hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

LNV - Chiều 20/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Đề cương Đề án phát triển sản phẩm quà tặng thành phố Hà Nội, với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, hiệp hội, nghệ nhân và chuyên gia. Hội nghị nhằm hoàn thiện định
Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường tại xã Phúc Thịnh và Thư Lâm giai đoạn 2026-2030. Mô hình hướng tới giải quyết đồng bộ các vấn đề về đất đai, môi
Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

LNV Theo ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hà Nội, việc triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể; đồng thời ban hành quyết định thành lập Ba
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động