Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng nhà nước năm 2019

TBV - Ngày 9/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019.
Cùng dự Hội nghị có lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương và đoàn cán bộ Ngân hàng CHDCND Lào do Thống đốc Sonexay Sitphayxay dẫn đầu.

Sau khi lắng nghe ý kiến các bộ, các ngân hàng, tổ chức tín dụng, phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tình hình kinh tế thế giới năm 2018 diễn biến phức tạp, liên quan lớn đến điều hành chính sách tiền tệ, hệ thống ngân hàng của Việt Nam, nhưng “chúng ta hợp lực, đã hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại một cách xuất sắc”. Đặc biệt, nền tảng kinh tế vĩ mô được củng cố và tăng cường.


Trong bối cảnh nhiều nước tăng lãi suất, nhất là nước có quan hệ thương mại lớn với Việt Nam thì chúng ta giữ mức lạm phát ở mức 3,54%. Xếp hạng tín nhiệm quốc gia được nâng hạng. “Nhiều ngân hàng thương mại, kể cả Nhà nước và tư nhân, đã chia sẻ với nền kinh tế, với doanh nghiệp”, Thủ tướng nói và hoan nghênh một số ngân hàng thương mại vừa thông báo tiếp tục giảm lãi suất.

“Chính phủ đã dành nhiều thời gian lắng nghe ý kiến ngành ngân hàng để tháo gỡ, nhất là một số thể chế, chính sách”, Thủ tướng đánh giá NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, khéo léo, hiệu quả, phối hợp với chính sách tài khóa trong kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng. Vừa duy trì sự ổn định của thị trường tiền tệ, vừa tạo dư địa để điều hành chủ động chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác.


Trước việc năm 2018, mặc dù tăng trưởng tín dụng thấp hơn nhưng GDP lại tăng trưởng cao, Thủ tướng nhìn nhận nguyên nhân là chất lượng tín dụng và mô hình tăng trưởng đã thay đổi hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cơ cấu hệ thống tín dụng gắn với xử lý nợ xấu được triển khai quyết liệt.

Đến nay, tỷ lệ nợ xấu còn khoảng 1,89%, giảm từ mức 2,46% năm 2016. Đáng chú ý, toàn hệ thống đã xử lý được khoảng 900.000 tỉ đồng nợ xấu. “Tôi có hỏi một số đồng chí ở các ngân hàng thì cơ bản không có nợ xấu nữa. Nợ xấu trước đây được gọi là cục máu đông, giờ cục máu động nhỏ dần, nhiều nơi đã tan đi. Điều này do yếu tố vĩ mô và công tác điều hành của các đồng chí”, Thủ tướng phát biểu.


Về mặt còn tồn tại, Thủ tướng lưu ý vừa qua các ngân hàng hoạt động tốt hơn nhưng so với khu vực và thế giới, hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam nhìn chung còn nhiều hạn chế về tiềm lực tài chính, chất lượng tài sản chưa cao. Danh mục sản phẩm dịch vụ còn nghèo nàn. Cơ cấu tổ chức còn cồng kềnh, chưa hợp lý. “Trình độ quản lý điều hành của chúng ta chưa cao, công nghệ ngân hàng còn có khoảng cách đáng kể so với trình độ khu vực và thế giới”, Thủ tướng nói.


Hoạt động tín dụng đen thời gian qua xảy ra trên nhiều địa bàn gây bất ổn trật tự xã hội, tác động xấu đến hoạt động tiền tệ ngân hàng, ảnh hưởng đến niềm tin của người dân. “Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ đang bủa vây người yếu thế, từ thành thị đến nông thôn, từng ngóc ngách bản làng, lo hơn nữa là cách đòi nợ kiểu xã hội đen hiện nay, buộc người vay đến chỗ mất nhà, đẩy gia đình người vay đến cảnh nghèo đói, trở thành những chị Dậu mới”, Thủ tướng dẫn lời của một đại biểu Quốc hội để nhắc nhở.

Đáng chú ý, hiện có một tỷ lệ dân số chưa tiếp cận được với tín dụng, điều đó cho thấy ngành ngân hàng chưa mang dịch vụ tín dụng đến với tất cả người dân, đặc biệt vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Do đó, ngành ngân hàng cần chủ động phối hợp hơn với Bộ Công an xử lý tốt hơn tình trạng tín dụng đen, cần kịp thời tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tiếp cận tín dụng. Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước thông tin NHNN có gói tín dụng trên 5.000 tỷ đồng để Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng Chính sách xã hội xử lý vấn đề này.


Định hướng nhiệm vụ năm 2019, Thủ tướng đánh giá cao NHNN có chương trình hành động triển khai Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ và lưu ý NHNN trước nguy cơ, rủi ro từ kinh tế thế giới, “cần đề cao cảnh giác, luôn theo dõi tình hình, có giải pháp linh hoạt, chặt chẽ để điều hành chính sách”.

Nhấn mạnh khát vọng Việt Nam phải vươn lên, từ thu nhập thấp sang thu nhập trung bình cao, thu nhập cao, Thủ tướng cho rằng trách nhiệm của NHNN và các tổ chức tín dụng phải đóng góp vào sự phát triển của đất nước, để năm 2019 đạt kết quả cao hơn năm 2018, để ngành ngân hàng có sự bứt phá. Đây là câu hỏi mà ngành ngân hàng cần giải đáp.


Thủ tướng đề nghị tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng, hiệu quả, tăng cường khả năng ứng phó để hạn chế tác động bất lợi từ bên ngoài, kết hợp hài hòa với chính sách tài khóa và chính sách vĩ mô khác kiên định ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng. Đây là mục tiêu kép, nặng nề, đòi hỏi tầm nhìn, điều hành khoa học, bản lĩnh, trí tuệ, kịp thời.

Thủ tướng cũng đặt hàng yêu cầu NHNN sớm có lời giải bài toán ngân hàng với cách mạng 4.0, ngân hàng phải làm gì để tiên phong trong cách mạng 4.0, tạo cú hích đối với cả nền kinh tế, trong đó có vấn đề thanh toán điện tử. Xây dựng, trình Thủ tướng phương án tăng vốn điều lệ của các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ đến năm 2020 để đáp ứng đủ vốn theo tiêu chuẩn, chuẩn mực của Basel 2. Kiểm soát tăng trưởng tín dụng hợp lý, gắn với nâng cao chất lượng, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên phát triển.


Đẩy mạnh quá trình cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, lộ trình đã đề ra.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận dễ dàng với dịch vụ ngân hàng.

Thủ tướng cũng lưu ý toàn hệ thống tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, minh bạch, làm tốt công tác tổ chức cán bộ và trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, trong đó có việc “quan tâm đến người dân, đến cơ sở, không biếu xén cấp trên”.

“Từng doanh nghiệp phồn vinh, từng ngân hàng lớn mạnh, phát triển tốt sẽ đóng góp cho sự phồn thịnh của nước nhà”, Thủ tướng bày tỏ và nhấn mạnh “đất nước phát triển thì các bạn phát triển”./.

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Vươn lên làm giàu từ mô hình trồng nho sữa ở xã Liên Minh

Vươn lên làm giàu từ mô hình trồng nho sữa ở xã Liên Minh

LNV - Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng kỹ thuật canh tác hiện đại, gia đình ông Nguyễn Văn Nội và bà Nguyễn Thị Xinh ở xã Liên Minh, TP Hà Nội đã xây dựng thành công mô hình trồng nho sữa, mang lại nguồn thu nhập ổn định và mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả trên đồng đất quê hương.
Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Giữa làn sóng chuyển đổi số và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường, các làng nghề truyền thống xứ Quảng đang mạnh dạn thay đổi tư duy sản xuất. Từ đầu tư máy móc, ứng dụng công nghệ đến cải tiến quy trình, những bước chuyển mình này góp phần giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo động lực để làng nghề phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

LNV - Thành phố Hà Nội đang dồn lực cho chiến dịch cao điểm nhằm chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu đất ở, đất nông nghiệp và căn hộ chung cư, kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua mã định danh.
Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

LNV - Trải qua bao thăng trầm của thời gian, làng đan Thủ Sĩ không còn giữ được sự nhộn nhịp như những năm tháng vàng son. Thế nhưng, trong những nếp nhà bình dị, người dân nơi đây vẫn cần mẫn bên từng nan tre, mây, giang. Với họ, giữ nghề không đơn thuần là duy trì một công việc mưu sinh, mà còn là gìn giữ ký ức, bản sắc và niềm tự hào của quê hương được trao truyền từ đời này sang đời khác.
Giữ nghề để thời gian không lãng quên

Giữ nghề để thời gian không lãng quên

LNV - Gần 20 năm qua, anh Ngô Quý Đức (quê Hà Nội, hiện sinh sống tại Huế) đã dành phần lớn thời gian rong ruổi khắp các làng nghề truyền thống trên cả nước, gặp gỡ nghệ nhân, sưu tầm tư liệu và tìm cách lưu giữ những giá trị văn hóa đang dần mai một. Xuất thân từ lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng anh lại lựa chọn một con đường khác biệt: gắn bó với di sản, với những người thợ thủ công và hành trình kết nối các giá trị làng nghề với đời sống đương đại.
Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

LNV - Ngày 14/7, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị nghe dự thảo Đề án Phát triển kinh tế di sản, sản phẩm du lịch đêm và công nghiệp văn hóa tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng 15/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).
Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

LNV - Được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, song đến nay Quảng Trị mới chỉ có một sản phẩm du lịch được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Thực tế này cho thấy dư địa phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch vẫn còn rất lớn, đồng thời đặt ra yêu cầu địa phương cần có những giải pháp đột phá nhằm chuẩn hóa các mô hình du lịch cộng đồng, khai thác hiệu quả tài nguyên bản địa, kết nối sản phẩm đặc sản với các hoạt động trải nghiệm để hình thành những sản phẩm du lịch đặc trưng, gia tăng sức hấp dẫn và giá trị cho điểm đến.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai

LNV - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu

Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu

LNV-Phần lớn chủ thể OCOP khi cần vốn chỉ nghĩ đến một nơi duy nhất: ngân hàng thương mại gần nhất, làm hồ sơ thế chấp, chờ duyệt, rồi thất vọng vì lãi thông thường hoặc bị từ chối vì không có tài sản đảm bảo. Trong khi đó, ít nhất bốn dòng vốn chính sách đang tiến hành ở khu vực nông nghiệp, nông thôn, và chủ thể OCOP, giao xã, kinh doanh nông sản chính là đối tượng được cướp tới đầu tiên. Vấn đề không phải là thiếu vốn mà là thiếu thông tin về việc nhập đúng cửa sổ.
Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

LNV - Với bề dày nghìn năm văn hiến và vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa định hướng phát triển lấy văn hóa làm nền tảng tinh thần và nguồn lực nội sinh. Không chỉ gìn giữ những giá trị truyền thống, Thủ đô còn chú trọng khơi dậy sức sáng tạo của văn hóa để tạo động lực mới cho phát triển nhanh và bền vững.
Hà Nội đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai: Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn

Hà Nội đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai: Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn

LNV - Hà Nội đang đẩy mạnh xây dựng, chuẩn hóa và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Văn hóa ẩm thực: Đòn bẩy xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam

Văn hóa ẩm thực: Đòn bẩy xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam

LNV - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Hội thảo "Ẩm thực với phát triển du lịch Việt Nam" do Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp. Tại đây, các đại biểu tập trung thảo luận về giải pháp phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, đưa ẩm thực trở thành động lực thúc đẩy phát triển du lịch và xây dựng thương hiệu quốc gia.
Hiến đất, chặt cây mở đường: Nghĩa cử đẹp của đồng bào vùng cao

Hiến đất, chặt cây mở đường: Nghĩa cử đẹp của đồng bào vùng cao

LNV - “Đất thì tiếc, cây vải cũng tiếc. Nhưng có đường thì con cháu được hưởng, mình cũng được hưởng.” Nghĩ vậy, nhiều hộ dân vùng cao đã tự nguyện hiến đất, chặt bỏ những cây ăn quả đang cho thu hoạch để nhường mặt bằng mở đường giao thông. Từ sự đồng thuận ấy, những con đường mới dần hình thành, mở ra cơ hội phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Gala

Gala 'Tổ quốc bình yên' - Bản trường ca nghệ thuật về lực lượng Anh ninh nhân dân

LNV - Tối 12/7, tại Thủ đô Hà Nội, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Bộ Công an phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức đêm Gala nghệ thuật đặc biệt "Tổ quốc bình yên".
Lật tàu Hải Phòng-4914 tại Vân Đồn: 3 người được cứu sống, 2 người tử vong

Lật tàu Hải Phòng-4914 tại Vân Đồn: 3 người được cứu sống, 2 người tử vong

LNV-Theo thông tin từ UBND đặc khu Vân Đồn, khoảng 14 giờ ngày 9/7/2026, tàu HP-4914 do ông Vũ Thành Long (SN 1973, trú tại phường Nguyễn Đại Năng, thành phố Hải Phòng) làm thuyền trưởng bất ngờ bị lật khi đang hoạt động tại khu vực biển Bản Sen.
HộI hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026

HộI hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, sáng 08/07/2026. Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị BCH mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2026.
Trại hè Việt Nam 2026: “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”

Trại hè Việt Nam 2026: “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”

Từ ngày 12 đến 25/7/2026, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình Trại hè Việt Nam 2026 với chủ đề “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”. Chương trình quy tụ 105 thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ngành nông nghiệp nỗ lực chinh phục mốc xuất khẩu 100 tỷ USD

Ngành nông nghiệp nỗ lực chinh phục mốc xuất khẩu 100 tỷ USD

LNV - Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, nông nghiệp Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò là điểm tựa của nền kinh tế. Với mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu vào năm 2027, ngành nông nghiệp không chỉ hướng đến một cột mốc tăng trưởng đầy tham vọng mà còn thể hiện quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ, nâng cao giá trị nông sản và khẳng định vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

LNV - Sáng 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển và thực thi phải hiệu quả, không trở thành

Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển và thực thi phải hiệu quả, không trở thành 'điểm nghẽn của điểm nghẽn'

LNV - Ngày 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026 để cho ý kiến đối với nhiều dự án luật, báo cáo, tờ trình quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội tại các kỳ họp sắp tới.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Vươn lên làm giàu từ mô hình trồng nho sữa ở xã Liên Minh

Vươn lên làm giàu từ mô hình trồng nho sữa ở xã Liên Minh

LNV - Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng kỹ thuật canh tác hiện đại, gia đình ông Nguyễn Văn Nội và bà Nguyễn Thị Xinh ở xã Liên Minh, TP Hà Nội đã xây dựng thành công mô hình trồng nho sữa
Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Giữa làn sóng chuyển đổi số và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường, các làng nghề truyền thống xứ Quảng đang mạnh dạn thay đổi tư duy sản xuất.
Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

LNV - Thành phố Hà Nội đang dồn lực cho chiến dịch cao điểm nhằm chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu đất ở, đất nông nghiệp và căn hộ chung cư, kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua mã định danh.
Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

LNV - Trải qua bao thăng trầm của thời gian, làng đan Thủ Sĩ không còn giữ được sự nhộn nhịp như những năm tháng vàng son
Giữ nghề để thời gian không lãng quên

Giữ nghề để thời gian không lãng quên

LNV - Gần 20 năm qua, anh Ngô Quý Đức (quê Hà Nội, hiện sinh sống tại Huế) đã dành phần lớn thời gian rong ruổi khắp các làng nghề truyền thống trên cả nước, gặp gỡ nghệ nhân, sưu tầm tư liệu và tìm cách lưu giữ những giá trị văn hóa đang dần mai một
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động