Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An

LNV - Ngày 17/10, tại TP. Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Tham dự Đại hội có các đồng chí nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương, Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, các đồng chí Bí thư Trung Đảng: Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; và các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; và 448 đại biểu đại diện cho hơn 193.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thông tin một số nét tổng quát về kinh tế - xã hội của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại đánh giá của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 13 vừa qua rằng “chúng ta đã có 4 năm liên tiếp 2016-2019 luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, năm sau cao hơn năm trước”. Tăng trưởng kinh tế năm nay đạt 2-3%, là nước duy nhất tăng trưởng dương trong ASEAN. Việt Nam được đánh giá là 1 trong số 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong bối cảnh đại dịch gây ra suy thoái toàn cầu. Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), quy mô kinh tế của Việt Nam năm 2020 ước tính đạt 340,6 tỷ USD, vượt Singapore, trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực Đông Nam Á. Nhiều tạp chí kinh tế uy tín của thế giới có bài viết nhìn nhận Việt Nam là nơi đáng sống.


Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tạo nền tảng vững chắc và điều kiện thuận lợi để bước vào thời kỳ phát triển mới. Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh một số mặt mà ông thấy tâm đắc trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Nghệ An, tỉnh rộng nhất cả nước, có quy mô kinh tế thuộc tốp 11 tỉnh lớn nhất nước.

Trước hết, điều quan trọng nhất là “các đồng chí đã khắc phục được một bước quan trọng tư tưởng trông chờ, ỷ lại của một địa phương lớn”, Thủ tướng lấy ví dụ về xây dựng nông thôn mới, Nghệ An đã quyết tâm rất cao, liên tục nên có rất nhiều xã và 6 huyện được công nhận nông thôn mới.


Thành công rất lớn nữa là không còn hiện tượng mất đoàn kết nội bộ, là một điều rất đáng mừng đối với Ban Chấp hành Đảng bộ, với Thường vụ tỉnh Nghệ An.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, trong nhiệm kỳ qua, Nghệ An đã không chỉ lo kinh tế mà lo cả chính sách xã hội, chính sách dân tộc, gia đình có công. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3% ở tỉnh có 1,2 triệu dân miền núi là một cố gắng rất lớn. Đặc biệt, tuyệt đại bộ phận người dân xứ Nghệ một lòng tin Đảng, tin Bác Hồ.

Tuy nhiên, Thủ tướng đã chỉ ra một số tồn tại, bất cập của Nghệ An, “trước hết là cán bộ nhiệt huyết thì có nhưng chưa quyết đoán, do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan” nên môi trường đầu tư kinh doanh, cơ hội cho nhà đầu tư nhiều khi bị bỏ lỡ. Vì “xã thì hiền, huyện không có quyền, tỉnh thì mở nhưng sở thì thắt lại”, Thủ tướng nhắc lại câu nói của một người bạn ở Nghệ An về vấn đề này.
Xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Nghệ An đã tăng từ 46 lên 19 trên cả nước nhưng theo Thủ tướng, điều mà nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh mong muốn là Nghệ An phải vào tốp 10 về môi trường đầu tư kinh doanh.


Tổng quát lại, Nghệ An vẫn còn là một tỉnh nghèo, vẫn là tỉnh nhận trợ cấp ngân sách lớn. Mặc dù có cố gắng nhưng chưa có dự án động lực nên còn phát triển theo chiều rộng, giá trị gia tăng thấp, thu chưa đủ chi và “chúng ta phải có sức phấn đấu mạnh mẽ hơn thì mới vượt qua nút thắt này”, Thủ tướng lưu ý.

Đề nghị Nghệ An cần phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa, Thủ tướng cho rằng, tỉnh phải ghi nhớ, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, sinh thời Người luôn dành tình cảm máu thịt thiêng liêng cho quê nhà. Người đã chỉ rõ Nghệ An là một tỉnh rộng lớn, có tài nguyên phong phú, nhân dân cần cù lao động, rất cách mạng và nhắn nhủ: “Rất mong đồng bào, đồng chí tỉnh nhà ra sức phấn đấu làm cho Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất miền Bắc”. Những căn dặn của Bác đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ Nghệ An khi đó là tài sản tinh thần có ý nghĩa quan trọng vẫn vẹn nguyên giá trị đến ngày hôm nay.


Đã hơn nửa thế kỷ, từ khi Người đi xa, Nghệ An vẫn chưa trở thành một trong những tỉnh khá nhất miền Bắc. Vì vậy, “tôi đề nghị Đại hội của chúng ta lần này phải đặt tinh thần quyết tâm cao nhất, thực hiện cho được điều mong mỏi thiết tha của Bác trong thời gian ngắn nhất” và Thủ tướng nêu gợi mở một số định hướng đối với Nghệ An, địa phương hội đủ yếu tố như một Việt Nam thu nhỏ, có vị trí quan trọng trong hành lang kinh tế Đông - Tây.

Nghệ An đã xác định khát vọng vươn lên phát triển nhanh và bền vững, xác định đến năm 2025, Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía bắc. Năm 2030, trở thành tỉnh khá của cả nước. Nghệ An phải làm cho được, biến khát vọng trở thành hiện thực sớm hơn kế hoạch để tiếp tục chinh phục những tầm cao mới, khát vọng mới, Thủ tướng nói. Nghệ An cần tạo cho được một “kỳ tích sông Lam” mà cả nước đang mong đợi. Đây là trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An trong nhiệm kỳ tới.


Nghệ An cần đoàn kết, phát huy ý chí khát vọng vươn lên, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để tạo bứt phá trong phát triển. Để thực hiện được điều đó, phải đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm trong quy hoạch, kế hoạch phát triển, trong xây dựng cơ chế chính sách, trong các chương trình hành động. Tổ chức hành động quyết liệt, quyết tâm ở tất cả các cấp, các ngành có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng doanh nghiệp và mọi người dân xứ Nghệ. Phát huy thế mạnh vùng đất hiếu học để tiến nhanh, tiến mạnh phục vụ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Nghệ An nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, hiếu học, khổ học, quyết học. Người Nghệ An cần cù, hào sảng trong cuộc sống, quyết liệt, quyết đoán, sáng tạo trong công việc, tín nghĩa, thủy chung với bạn bè, đối tác. Truyền thống này tạo nên một dòng chảy, bồi đắp nên giá trị văn hóa nổi trội, sức mạnh văn hóa tinh thần to lớn của đất và người nơi đây. Nghệ An cần chú trọng, phát huy truyền thống tốt đẹp này để tiếp tục khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên, tạo thành sức mạnh nội sinh mạnh mẽ, đưa Nghệ An phát triển nhanh, bền vững. Chú trọng khai thác tốt nguồn chất xám trí tuệ, nguồn tài chính của trên 50.000 con em Nghệ An đang sinh sống làm việc ngoài tỉnh để phục vụ công cuộc phát triển của địa phương.

Trong vòng 5 năm tới, Nghệ An cần hình thành được một tổ hợp nghiên cứu và chuyển giao khoa học đạt tầm cỡ quốc gia; mô hình tăng trưởng tối ưu với các đột phá về kinh tế, làm thật tốt công tác quy hoạch. Quy hoạch phải tôn trọng các quy luật kinh tế - xã hội khách quan, nắm bắt các xu hướng và thành tựu mới của nhân loại, tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển nhanh, cân đối và hài hòa. Không làm méo mó các quy luật khách quan, nhất là quy luật kinh tế thị trường và các quy luật khách quan khác, làm mất đi tính cân đối của quá trình phát triển. Mô hình tăng trưởng phải phát huy tối đa các tiềm năng lợi thế phát triển của tỉnh, chuyển dịch phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu và có tầm nhìn dài hạn. Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế hướng tới mục tiêu phát triển Nghệ An thành trung tâm tài chính thương mại du lịch - giáo dục đào tạo - khoa học, công nghệ - y tế - văn hóa, thể thao - công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ theo đúng tinh thần Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị.

Tập trung phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm, phát triển thành phố Vinh, Cửa Lò gắn với vùng Nam Nghệ An, Bắc Hà Tĩnh. Nghệ An cùng Hà Tĩnh thảo luận tìm nguồn lực để phát triển 2 bờ sông Lam theo xu hướng đô thị hóa. Phải xây dựng vùng Hoàng Mai gắn với Nam Thanh Hóa, Bắc Nghệ An. Xây dựng thành phố Vinh thành đô thị thông minh, sáng tạo, khoa học công nghệ, thành phố trung tâm hội nhập hội tụ phát triển cả vùng Bắc Bộ.

Với vùng miền Tây rộng lớn, hệ sinh thái đa dạng, thời gian qua, Nghệ An có những bước đi rất đột phá về thành công trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, cần đầu tư nhân rộng diện tích áp dụng công nghệ cao trong toàn tỉnh. Nếu vùng miền Tây của Nghệ An được khai phá, phát triển thành trung tâm các cây, con đặc sản, trung tâm dược liệu, vùng chuyên canh nguyên liệu, trồng rừng gỗ lớn gắn với chế biến sâu thì không chỉ đưa miền Tây của Nghệ An thoát nghèo mà còn kéo cả tỉnh Nghệ An phát triển khá giả. Cần có các chính sách phát triển thỏa đáng trong nông lâm nghiệp, không để người dân giữa “kho vàng” mà vẫn nghèo.

Thủ tướng tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn, đầu được Ban Chấp hành Đảng bộ khóa tới với những đồng chí tiêu biểu, đại diện xứng đáng cho trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ./.

Theo VPCP

Tin liên quan

Tin mới hơn

Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

LNV - Sáng 6/6, tại tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ Phát động Quốc gia Phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"; hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

LNV - Sáng ngày 6/6/2026, tại Khách sạn An Tín (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), Tọa đàm “Văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam thành phố Hải Phòng” đã diễn ra thành công với sự tham dự của đông đảo nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nghệ nhân, doanh nhân và đại diện các dòng họ trên địa bàn thành phố.
Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

LNV - Gắn bó với đất nước và con người Việt Nam suốt 10 năm qua, doanh nhân Adrien Hugo Clement Baumes đến từ thành phố Montpellier (Pháp) luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những miền quê Việt. Với nụ cười hóm hỉnh và vốn tiếng Việt còn đôi chút lơ lớ, anh thường vui vẻ tự nhận mình là một “trai quê” chính hiệu.
Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

LNV - Ngày 31/5/2026, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình Xúc tiến Giao thương lớn lần thứ nhất với sự tham dự của lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam cùng đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh và nhiều địa phương khác.
Năm 2025: Một chặng đường nhiều dấu ấn của Hội Chiếu sáng Việt Nam

Năm 2025: Một chặng đường nhiều dấu ấn của Hội Chiếu sáng Việt Nam

LNV - Trong hai ngày 4 - 5/6/2026, tại phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), Hội Chiếu sáng Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng và Hội nghị Khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2026. Chương trình thu hút gần 180 đại biểu là các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, hội viên cùng đại diện các cơ quan báo chí tham dự.
Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn

Hướng tới sự liên kết liên kết thực chất hơn, ổn định hơn và phát triển bền vững hơn

LNV - Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản đã tạo khuôn khổ pháp lý ban đầu cho hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, nhưng nhiều mô hình liên kết vẫn thiếu bền vững, quy mô nhỏ lẻ, tình trạng vi phạm cam kết hợp đồng còn xảy ra, năng lực của nhiều hợp tác xã còn hạn chế và doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp vẫn đối mặt với không ít rủi ro.

Tin khác

Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2026

Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2026

LNV - Sáng 5/6, tại khu vực Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm, thành phố Hà Nội phát động chương trình hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2026 với chủ đề "Hà Nội chung tay hành động vì không khí sạch và giao thông xanh", đồng thời ra mắt hệ thống giám sát môi trường dựa trên phản ánh của người dân.
Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026: Ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ

Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026: Ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ

Với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo trẻ - Kiến tạo thành phố điện ảnh”, Liên hoan phim ngắn TP. HCM 2026 hướng đến tạo ra không gian để kết nối, ươm mầm thế hệ làm phim trẻ, cũng như góp phần cụ thể hoá các cam kết cùng UNESCO về xây dựng đô thị sáng tạo.
Đông Cứu và hành trình đánh thức giá trị di sản thêu long bào

Đông Cứu và hành trình đánh thức giá trị di sản thêu long bào

LNV - Tồn tại hơn 300 năm, làng nghề thêu truyền thống Đông Cứu (xã Dũng Tiến, Hà Nội) từng có thời điểm đứng trước nguy cơ mai một bởi những biến động của thời cuộc. Thế nhưng, nhờ không ngừng đổi mới mẫu mã, bám sát nhu cầu thị trường, nghề thêu long bào đã hồi sinh mạnh mẽ, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao. Dẫu vậy, phía sau sự sôi động của những khung thêu vẫn còn đó nỗi trăn trở khi một di sản nghề độc đáo vẫn chưa thể trở thành điểm đến du lịch chuyên nghiệp, tương xứng với tiềm năng và giá trị văn hóa vốn có.
Linh Chi Bamiphar - khát vọng vươn tầm quốc tế từ tinh hoa dược liệu Việt.

Linh Chi Bamiphar - khát vọng vươn tầm quốc tế từ tinh hoa dược liệu Việt.

LNV - Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành dược mạnh mẽ của ngành dược liệu và thực phẩm bảo vệ sức liệu và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên toàn cầu, Công ty khỏe trên toàn cầu, Công ty Cổ phần Dược Liệu Ba Miền đang từng bước khẳng định đang từng bước khẳng định vị thế của mình bằng khát vọng đưa tinh hoa dược liệu vọng đưa tinh hoa dược liệu Việt Nam vươn tầm quốc tế.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung Ương - Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung Ương - Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

LNV - Ban Chỉ đạo Trung ương có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành liên quan đến quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình.
Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026-2035 hướng tới cạnh tranh ASEAN

Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026-2035 hướng tới cạnh tranh ASEAN

LNV - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc vừa ký Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 25/5/2026 phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026 - 2035. Chương trình nhằm nâng cao năng lực sản xuất, giảm phụ thuộc nhập khẩu, và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các ngành trọng điểm.

Học sinh TP. Hồ Chí Minh khám phá làng nghề truyền thống

LNV - Chương trình trải nghiệm giúp học sinh hiểu rõ hơn về nghề muối, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa và phát triển kinh tế địa phương.
Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ): Thông báo Tuyển sinh Cao đẳng năm 2026.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ): Thông báo Tuyển sinh Cao đẳng năm 2026.

LNV - Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh cùng Giấy chứng nhận số 62/2025/GCNĐKHĐ-GDNNGDTX ngày 20/8/2025 của Cục Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ Quyết định số 2156/QĐ-UBND ngày 19/12/2025 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; Căn cứ Quy chế tuyển sinh năm 2026, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thông báo tuyển sinh Cao đẳng năm 2026.
Chung tay cải thiện môi trường làng nghề vì phát triển bền vững

Chung tay cải thiện môi trường làng nghề vì phát triển bền vững

LNV - Hải Phòng có 78 làng nghề được công nhận, song hoạt động sản xuất vẫn đặt ra nhiều thách thức trong bảo vệ môi trường.
Xã Trung Giã chung tay vì trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

Xã Trung Giã chung tay vì trẻ em hạnh phúc, an toàn trong kỷ nguyên số

LNV - Chiều 1/6, UBND xã Trung Giã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 130 thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn.
Mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP miền núi

Mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP miền núi

LNV - Nhờ chú trọng xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh kết nối tiêu thụ và ứng dụng chuyển đổi số, các tổ hợp tác, hợp tác xã ở miền núi Quảng Trị đang từng bước nâng cao giá trị sản phẩm OCOP. Đây được xem là hướng đi quan trọng giúp nông sản vùng cao mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Khẳng định thương hiệu từ sản phẩm OCOP

Khẳng định thương hiệu từ sản phẩm OCOP

Phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn nguyên liệu và các sản phẩm đặc trưng của địa phương, xã Trần Phú (Hải Phòng) đã trở thành điểm sáng trong thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần nâng cao giá trị nông sản, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
Định hướng phát triển OCOP gắn với nhu cầu thị trường

Định hướng phát triển OCOP gắn với nhu cầu thị trường

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng và yêu cầu về chất lượng sản phẩm ngày càng cao, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn Quảng Ninh đang chủ động đổi mới tư duy sản xuất, nâng cấp sản phẩm OCOP theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và bám sát nhu cầu thị trường.
Xây dựng nông thôn mới gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa

Xây dựng nông thôn mới gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa

LNV - Bám sát quan điểm “văn hóa là hệ điều tiết cho phát triển nhanh và bền vững” của Nghị quyết số 80-NQ/TW, xã Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Ninh xác định bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, góp phần gìn giữ bản sắc truyền thống và tạo động lực cho phát triển bền vững.
Thắp sáng đường quê, lan tỏa sức dân xây dựng nông thôn mới ở Huổi Một

Thắp sáng đường quê, lan tỏa sức dân xây dựng nông thôn mới ở Huổi Một

LNV - Những năm gần đây, cùng với việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, xã Huổi Một đã chú trọng huy động các nguồn lực xã hội để từng bước hoàn thiện hạ tầng nông thôn. Trong đó, phong trào “Thắp sáng đường quê” do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát động đang trở thành điểm sáng, góp phần làm đổi thay diện mạo vùng cao, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động Phong trào toàn dân bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

LNV - Sáng 6/6, tại tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ Phát động Quốc gia Phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp";
Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

Tôn vinh và phát triển văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam tại Hải Phòng

Sáng ngày 6/6/2026, tại Khách sạn An Tín (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), Tọa đàm “Văn hóa làng nghề trong các dòng họ Việt Nam thành phố Hải Phòng”
Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

Tình yêu sâu đậm với làng quê Việt của chàng trai Pháp

LNV - Gắn bó với đất nước và con người Việt Nam suốt 10 năm qua, doanh nhân Adrien Hugo Clement Baumes đến từ thành phố Montpellier (Pháp) luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những miền quê Việt.
Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

Câu lạc bộ doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến giao thương lần thứ nhất

LNV - Ngày 31/5/2026, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình Xúc tiến Giao thương lớn lần thứ nhất với sự tham dự của lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Việt Nam
Làng nghề trầm hương Phú Hội 1 hơn 100 năm tuổi ở Khánh Hòa

Làng nghề trầm hương Phú Hội 1 hơn 100 năm tuổi ở Khánh Hòa

Làng nghề trầm hương Phú Hội 1 đã tồn tại hơn một thế kỷ như một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và kinh tế của người dân tỉnh Khánh Hòa
Giao diện di động