Thành phố Cần Thơ xây dựng bản sắc riêng cho sản phẩm OCOP
Tráng bánh tại Làng Bánh tráng Thuận Hưng.
Theo ông Trương Hoàng Phương, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội đồng OCOP Thành phố, các sản phẩm hiện tại vẫn còn được đánh giá một cách định tính. Đơn cử, đối với sản phẩm mắm cá tra mặc dù Hội đồng OCOP cấp huyện cho điểm tuyệt đối về chỉ tiêu sử dụng tạp chất, nhưng chưa có những chứng cứ, số liệu minh chứng cho việc này. Do đó, chủ thể OCOP phải cập nhật các thông tin để tăng tính thuyết phục khi đưa sản phẩm ra thị trường hoặc khi tham gia bình xét ở Hội đồng OCOP Trung ương. Theo ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ, ngành Công thương sẽ có chiến lược hỗ trợ quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP thông qua kênh thương mại điện tử, kết nối thị trường; đồng thời hỗ trợ đơn vị làm website, làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm...
Để sản phẩm OCOP của Thành phố vươn xa hơn nữa rất cần sự phối hợp giữa ngành chức năng và chủ thể OCOP trong thời gian tới. Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng OCOP Thành phố, yêu cầu, trên cơ sở ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng, các sở ngành hữu quan, quận Thốt Nốt cần tiếp tục hỗ trợ chủ thể OCOP về mọi mặt để sản phẩm OCOP của thành phố không chỉ đáp ứng yêu cầu về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn phải thu hút về mẫu mã, nhãn mác. Chủ thể OCOP cần tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, cập nhật thêm các chứng nhận cần thiết; xây dựng và quảng bá thương hiệu thông qua các câu chuyện kể về OCOP để tạo sự khác biệt, nét đặc trưng của sản phẩm OCOP TP Cần Thơ.
Bài và ảnh Mỹ Thanh
Tin liên quan
Tin mới hơn
Quảng Ngãi: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 4, 5 sao
20:34 | 26/12/2024 OCOP
Lạng Sơn: Phát triển du lịch gắn với quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP
20:30 | 26/12/2024 OCOP
TP.HCM: Đông đảo người dân hưởng ứng lễ hội tôn vinh nông sản Việt
09:35 | 25/12/2024 OCOP
OCOP và sứ mệnh bảo tồn, phát huy lan tỏa bản sắc văn hóa xứ Thanh
09:09 | 25/12/2024 OCOP
Thanh Hóa: Giữ gìn, phát triển nghề truyền thống tạo việc làm cho lao động nông thôn
10:57 | 23/12/2024 OCOP
Người đưa nếp Cay Nọi phát triển thành sản phẩm OCOP bền vững
09:13 | 23/12/2024 OCOP
Tin khác
Sản phẩm OCOP gạo nếp Khoái Đen Hùng Xuyên ngày một vươn xa
10:21 | 18/12/2024 OCOP
Đà Nẵng: Có gì trong Phiên chợ Giáng sinh 2024 độc đáo sắp diễn ra tại Premier Village Danang Resort
09:21 | 17/12/2024 OCOP
Quảng Ninh phát triển sản phẩm OCOP
09:18 | 12/12/2024 OCOP
Thơm ngon bánh giầy nếp bầu Tam Mỹ
09:25 | 09/12/2024 OCOP
Bắc Kạn: Tăng cường kết nối, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP
09:23 | 09/12/2024 OCOP
Bắc Kạn: Nâng tầm giá trị nông sản nhờ sản phẩm OCOP
09:23 | 09/12/2024 OCOP
Bắc Kạn: Phát huy hiệu quả từ chương trình OCOP
09:21 | 09/12/2024 OCOP
Phát triển chương trình OCOP gắn với du lịch nông thôn
09:19 | 09/12/2024 OCOP
Sản phẩm làng nghề gỗ Vân Hà “cất cánh” nhờ tham gia Chương trình OCOP
13:55 | 06/12/2024 OCOP
Dưa lưới Kim Long sản phẩm OCOP 3 sao
13:53 | 06/12/2024 OCOP
Chè kho Đại Đồng - Từ thức quà dân dã đến đặc sản làng nghề đạt OCOP 4 sao
09:11 | 05/12/2024 OCOP
Phú Yên: OCOP góp phần phát triển kinh tế nông thôn
10:45 | 04/12/2024 OCOP
Bình Định: Thị xã An Nhơn đã có điểm bán hàng OCOP, làng nghề
10:39 | 04/12/2024 OCOP
"Tự hào một dải biên cương": vinh danh tác phẩm ảnh bảo vệ độc lập chủ quyền, giữ gìn bờ cõi thiêng liêng
15:24 | 03/12/2024 OCOP
Bình Định: Huyện Phù Mỹ có 44 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận
05:00 | 02/12/2024 OCOP
Bình Định triển khai Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”
20:35 Khởi nghiệp
Quảng Ngãi: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 4, 5 sao
20:34 OCOP
Phú Yên: Phục hồi và phát triển Làng nghề bánh tráng Long Bình
20:33 Làng nghề, nghệ nhân
Hội Nhà văn Hà Nội: Tổng kết công tác năm, trao giải thưởng văn học và kết nạp hội viên mới 2024
20:32 Tin tức
Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Vươn mình trong kỷ nguyên mới
20:32 Tin tức