Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động trồng cây chương trình “Đường xanh” tại xã Vạn Thắng, Nông Cống, Thanh Hóa

LNV - Chiều ngày 10/03/2024, tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức lễ phát động chương trình “Đường xanh” hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” – Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là một dự …

Đây là một dự án cộng đồng, cùng với các chương trình “Chùa xanh”, “Trường xanh” mà Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thường niên nhằm hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường chia sẻ: “Đường xanh” là một chương trình cộng đồng trồng cây xanh bóng mát, nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Mỗi cung đường sẽ trồng một loại cây xanh, để khi cây phát triển nở hoa sẽ trở thành không gian đẹp, địa điểm check – in thu hút người dân và du khách thăm quan, chụp ảnh, để từ đó lan tỏa không gian xanh tới cộng động.

Xã Vạn Thắng là địa phương có vị trí giao thông thuận lợi, nhằm tô thêm vẻ đẹp cho con đường và góp phần xanh hóa tại địa phương, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường sẽ trồng mới 366 cây Bằng Lăng, mong muốn cùng với sự dung dưỡng của đất trời và công tác chăm sóc cây xanh của người dân, khi cây phát triển nở hoa sẽ tạo nên con đường đẹp ngập sắc hoa tím Bằng Lăng , vừa tạo bóng râm mát, vừa xây dựng tuyến đường có cảnh quan thơ mộng, yên bình cho nhân dân, vừa giữ nguyên hiện trạng môi trường sinh thái, môi trường xung quanh, hứa hẹn một cung đường có cảnh quan đẹp”.

Ông Châu Hồng Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ trồng cây, ông Châu Hồng Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng phát biểu: “Hôm nay, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị đồng hành đã lựa chọn xã Vạn Thắng để tổ chức chương trình trồng cây là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự hỗ trợ đầy ý nghĩa của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị đồng hành đối với xã Vạn Thắng. Tôi tin rằng, với sự quan tâm hỗ trợ của Tạp chí và các đơn vị đồng hành sẽ là động lực để xã Vạn Thắng sớm hoàn thành nội dung “Xanh” trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, do Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị đồng hành tổ chức trên địa bàn xã Vạn Thắng như một dấu ấn quan trọng để Vạn Thắng để người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường, trồng cây gây rừng, xanh hóa môi trường,… góp phần cùng cả nước hoàn thành mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025″.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống (Thanh Hóa)
Ban tổ chức chương trình trao cây tượng trưng cho chính quyền địa phương xã Vạn Thắng

Chương trình “Đường xanh” do Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động với mong muốn trồng thêm được nhiều cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống, đồng thời góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, nhất là lớp trẻ về tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái nói chung, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với việc trồng cây xanh nói riêng.

Ban tổ chức chương trình trao tặng quà cho các đồng chí thương binh

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã kết nối các các cá nhân, doanh nghiệp đồng hành đã trao tặng 20 phần quà cho các đồng chí thương bệnh binh, các em học sinh thôn Giản Hiền (mỗi xuất quà là 1 triệu đồng và 1 túi quà). Trao 50 triệu đồng cho thôn Giản Hiền để sắm đồ chơi cho trẻ em. Cũng tại chương trình, ông Vũ Trường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông King land Media trao suất quà 5 triệu đồng cho Chi Hội Cựu Chiến binh thôn Giản Hiền.

Ban tổ chức chương trình trao tặng quà cho các em học sinh

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức chương trình, lãnh đạo địa phương xã Vạn Thắng, đại diện UBND huyện Nông Cống cùng hàng trăm người dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã sôi nổi nhiệt tình tham gia trồng cây trên tuyến đường của xã.

Trước đó, trong sáng ngày 10/03/2024, tại chùa Khánh Long, xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Tại đây Ban tổ chức đã trồng mới 422 cây (160 cây Giáng Hương, 2 cây gạo, 160 cây Mít, 100 cây Mẫu Đơn) và sẽ được triển khai trồng cây xanh ở các chùa, đền, khu di tích văn hóa tiếp theo. Đây là một chương trình mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc và lan tỏa về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

Ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” trao tặng cây xanh cho chùa Khánh Long

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Phúc Nguyên, Chánh văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Đào Huy Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; TS. Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức chương trình “Chùa xanh”; ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Tạp chí Cơ khí Việt Nam; Đại đức Thích Nguyên Phong, Ủy viên Thường trực, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trụ trì chùa Khánh Long, cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên, tăng ni, phật tử, doanh nhân và người dân.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động, TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” cho biết: “Đây là một chương trình cộng đồng thu hút sự quan tâm chung tay của xã hội tham gia trồng cây xanh tại các chùa, đền, địa điểm di tích văn hóa. Nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa,…Bảo vệ môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, thanh tịnh cho nhân dân, phật tử, du khách tham quan,…

Đồng thời, góp phần tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể bằng những hành động thiết thực hiệu quả mang lại không gian xanh chốn tôn nghiêm. Thêm một cây xanh được trồng sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ hôm nay luôn nuôi dưỡng ý thức trồng cây xanh, bảo vệ môi trường vì màu xanh của cuộc sống”.

Đại đức Thích Nguyên Phong, Trụ trì chùa Khánh Long phát biểu

Đại đức Thích Nguyên Phong, Trụ trì chùa Khánh Long bày tỏ: “Phật giáo luôn được xem là tôn giáo có ý thức bảo vệ môi trường một cách sâu sắc nhất, vì không chỉ coi trọng bảo vệ tâm hồn bên trong, đồng thời cũng chú ý sự cân bằng sinh thái ở bên ngoài. Hưởng ứng chương trình “Tết trồng cây” mà sinh thời Bác Hồ rất tâm huyết, đồng thời chương trình kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, nay chùa Khánh Long phối kết hợp cùng Tạp chí Tài nguyên và Môi trường thực hiện ngày lễ trồng cây nhằm kiến tạo thêm cảnh quan môi trường an lành.

Thay mặt nhà chùa chúng tôi sẽ luôn đồng hành một cách tích cực, hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; ngay tại mỗi cảnh chùa cũng thực hiện chương trình này để mỗi Phật tử, mỗi ngôi chùa đều trở thành một màu xanh an lành, trồng cây nào, tốt cây đó; đồng thời cũng sẽ lồng ghép trong các buổi thuyết giảng để tuyên truyền với bà con nhân dân Phật tử tiếp tục nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; bảo vệ môi trường quang ta chính là bảo vệ sức khoẻ cho ta. Một lần nữa, thay mặt nhà chùa, chúng tôi xin gửi tới các đại biểu cùng toàn thể đồng bào nhân dân Phật tử lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công”.

Ông Đỗ Quang Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Quang Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” và Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện chương trình đầy ý nghĩa, có giá trị to lớn trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường tại địa phương xã. Đồng thời, sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về việc trồng cây, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây.

Thông điệp của chương trình “Chùa xanh”- Vì môi trường xanh, nhằm phát huy tinh thần chung tay của cộng đồng, của các cá nhân, tổ chức, trong huy động sức mạnh tổng hợp nhân rộng hoạt động trồng cây nhiều hơn nữa để ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Qua đó, góp phần quan trọng lan tỏa ý nghĩa của việc trồng cây đến đông đảo các tăng ni, phật tử, nhân dân trong việc cải thiện môi trường sinh thái, phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, mang lại một cuộc sống trong lành và khỏe mạnh cho nhân dân.

Ban tổ chức cùng các Đại đức, tăng ni, phật tử tổ chức lễ phóng sinh chim trong khuôn viên chùa

Được tổ chức triển khai từ năm 2021, đến nay chương trình “Chùa xanh” đã trồng được 10.251 cây xanh tại các chùa, đền: Chùa Thắng Phúc, Hải Phòng; chùa Đại Tuệ, Nghệ An; chùa Đồng, Thanh Hóa; chùa Kim Dung, Hà Tĩnh; đền Sóc Sơn, Hà Nội, chùa Quỳnh Lâm, Quảng Ninh; chùa Phúc Lạc, Hà Nam, chùa Núi Một, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu; chùa Phước Vân, Đắk Lắk; chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Cao Bằng; chùa Linh Quang, Điện Biên; chùa Hộ Quốc, Phú Quốc, Kiên Giang; chùa Phúc Lâm Tiên Quán, Hưng Yên; chùa Vạn Linh, Thanh Hóa và tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí TN&MT, Trưởng ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” cùng các đại biểu trồng cây tại chùa Khánh Long

Mục tiêu của các chương trình mà Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động tổ chức, không chỉ là ở số lượng cây xanh được trồng, mà chính là công tác tuyên truyền chăm sóc bảo vệ cho cây xanh phát triển, sinh sôi nảy lộc và đơm hoa kết trái, nên rất cần có sự ủng hộ đồng hành phối hợp triển khai chương trình có hiệu quả của người dân, các tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp và đơn vị đồng hành là Công ty King Land Media.

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

LNV - Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

LNV - Sáng 22/5, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước. Sau khi kết quả được công bố, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

LNV - Ngày Chè thế giới được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc thành lập từ năm 2020 nhằm thu hút sự chú ý đến vai trò của chè trong việc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững.
Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

LNV - Chiều 20/5, Quốc hội bắt đầu tiến hành công tác nhân sự, thực hiện quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội đối với ông Trần Thanh Mẫn.
Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

LNV - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Cục Công Thương Địa phương - Bộ Công thương tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII-năm 2024. Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

LNV – Nhằm đem lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho nhân dân và du khách, đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch biển và trong thời gian tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch lớn của tỉnh. Khắc phục những khó khăn, thách thức, đồng thời, tận dụng những lợi thế cạnh tranh để xây dựng, phát triển du lịch Thanh Hóa trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã ban hành Công văn số 6766/UBND-KTTC về việc chấn chỉnh, nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Tin khác

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

LNV - Thực hiện quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Quốc hội, sáng 20/5 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

LNV - Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9 đã hoàn thành vượt mức toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc ngày 18/5. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV – Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Chiều ngày 17/5, tại khách sạn Hoa Sứ 1, số 14 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Chiếu sáng Việt Nam lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029 và Hội nghị chiếu sáng toàn quốc 2024. Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu là …
Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

LNV - Sáng ngày 17/5/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

LNV - Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

LNV - Chiều ngày 16.5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.
Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

LNV - Sau thành công rực rỡ tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, LB Nga, Trung Quốc và Việt Nam. Năm 2024, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng với quy mô đột phá với sự tham gia của …
Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

LNV - Theo thông tin từ Tung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 12/6/2024. Đây là lần đầu tiên Lễ hội trái cây quy mô cấp vùng được tổ chức tại Tiền Giang.
Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Ngày 13/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức Đại hội khoá VI nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

LNV - UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Ecovance Việt Nam vừa tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao ECOVANCE của nhà đầu tư Ecovance Co.Ltd. Hàn Quốc.
Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

LNV - Tối 11/5, tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố long trọng tổ chức chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024) và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà của Uỷ ban Di sản thế giới UNESCO.
Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

LNV - Trường Mầm non Nga Điền xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa thuộc vùng kinh tế thuần nông, đời sống của nhân dân trong xã vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn, sự chỉ đạo từ phòng giáo dục, lãnh đạo xã Nga Điền qua các thời kỳ, đến nay diện mạo trường mầm non Nga Điền đã thay đổi. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu dạy và học, phòng học khang trang, khuôn viên sân trường xanh – sạch – đẹp và đầy đủ các phòng chức năng. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.
Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

LNV - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Năm nay là năm thứ 11 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Hải Phòng -Bừng sáng miền di sản”
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Hơn 300 gian hàng được trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên sẽ tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024 trong 7 ngày (từ ngày 26/6 đến ngày 2/7), tại Quảng trường 1 tháng 4, thành phố Tuy Hòa.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động