Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động trồng cây chương trình “Đường xanh” tại xã Vạn Thắng, Nông Cống, Thanh Hóa

LNV - Chiều ngày 10/03/2024, tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức lễ phát động chương trình “Đường xanh” hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” – Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là một dự …

Đây là một dự án cộng đồng, cùng với các chương trình “Chùa xanh”, “Trường xanh” mà Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thường niên nhằm hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường chia sẻ: “Đường xanh” là một chương trình cộng đồng trồng cây xanh bóng mát, nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Mỗi cung đường sẽ trồng một loại cây xanh, để khi cây phát triển nở hoa sẽ trở thành không gian đẹp, địa điểm check – in thu hút người dân và du khách thăm quan, chụp ảnh, để từ đó lan tỏa không gian xanh tới cộng động.

Xã Vạn Thắng là địa phương có vị trí giao thông thuận lợi, nhằm tô thêm vẻ đẹp cho con đường và góp phần xanh hóa tại địa phương, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường sẽ trồng mới 366 cây Bằng Lăng, mong muốn cùng với sự dung dưỡng của đất trời và công tác chăm sóc cây xanh của người dân, khi cây phát triển nở hoa sẽ tạo nên con đường đẹp ngập sắc hoa tím Bằng Lăng , vừa tạo bóng râm mát, vừa xây dựng tuyến đường có cảnh quan thơ mộng, yên bình cho nhân dân, vừa giữ nguyên hiện trạng môi trường sinh thái, môi trường xung quanh, hứa hẹn một cung đường có cảnh quan đẹp”.

Ông Châu Hồng Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ trồng cây, ông Châu Hồng Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng phát biểu: “Hôm nay, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị đồng hành đã lựa chọn xã Vạn Thắng để tổ chức chương trình trồng cây là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự hỗ trợ đầy ý nghĩa của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị đồng hành đối với xã Vạn Thắng. Tôi tin rằng, với sự quan tâm hỗ trợ của Tạp chí và các đơn vị đồng hành sẽ là động lực để xã Vạn Thắng sớm hoàn thành nội dung “Xanh” trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, do Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị đồng hành tổ chức trên địa bàn xã Vạn Thắng như một dấu ấn quan trọng để Vạn Thắng để người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường, trồng cây gây rừng, xanh hóa môi trường,… góp phần cùng cả nước hoàn thành mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025″.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống (Thanh Hóa)
Ban tổ chức chương trình trao cây tượng trưng cho chính quyền địa phương xã Vạn Thắng

Chương trình “Đường xanh” do Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động với mong muốn trồng thêm được nhiều cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống, đồng thời góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, nhất là lớp trẻ về tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái nói chung, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với việc trồng cây xanh nói riêng.

Ban tổ chức chương trình trao tặng quà cho các đồng chí thương binh

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã kết nối các các cá nhân, doanh nghiệp đồng hành đã trao tặng 20 phần quà cho các đồng chí thương bệnh binh, các em học sinh thôn Giản Hiền (mỗi xuất quà là 1 triệu đồng và 1 túi quà). Trao 50 triệu đồng cho thôn Giản Hiền để sắm đồ chơi cho trẻ em. Cũng tại chương trình, ông Vũ Trường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông King land Media trao suất quà 5 triệu đồng cho Chi Hội Cựu Chiến binh thôn Giản Hiền.

Ban tổ chức chương trình trao tặng quà cho các em học sinh

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức chương trình, lãnh đạo địa phương xã Vạn Thắng, đại diện UBND huyện Nông Cống cùng hàng trăm người dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã sôi nổi nhiệt tình tham gia trồng cây trên tuyến đường của xã.

Trước đó, trong sáng ngày 10/03/2024, tại chùa Khánh Long, xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Tại đây Ban tổ chức đã trồng mới 422 cây (160 cây Giáng Hương, 2 cây gạo, 160 cây Mít, 100 cây Mẫu Đơn) và sẽ được triển khai trồng cây xanh ở các chùa, đền, khu di tích văn hóa tiếp theo. Đây là một chương trình mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc và lan tỏa về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

Ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” trao tặng cây xanh cho chùa Khánh Long

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Phúc Nguyên, Chánh văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Đào Huy Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; TS. Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức chương trình “Chùa xanh”; ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Tạp chí Cơ khí Việt Nam; Đại đức Thích Nguyên Phong, Ủy viên Thường trực, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trụ trì chùa Khánh Long, cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên, tăng ni, phật tử, doanh nhân và người dân.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động, TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” cho biết: “Đây là một chương trình cộng đồng thu hút sự quan tâm chung tay của xã hội tham gia trồng cây xanh tại các chùa, đền, địa điểm di tích văn hóa. Nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa,…Bảo vệ môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, thanh tịnh cho nhân dân, phật tử, du khách tham quan,…

Đồng thời, góp phần tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể bằng những hành động thiết thực hiệu quả mang lại không gian xanh chốn tôn nghiêm. Thêm một cây xanh được trồng sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ hôm nay luôn nuôi dưỡng ý thức trồng cây xanh, bảo vệ môi trường vì màu xanh của cuộc sống”.

Đại đức Thích Nguyên Phong, Trụ trì chùa Khánh Long phát biểu

Đại đức Thích Nguyên Phong, Trụ trì chùa Khánh Long bày tỏ: “Phật giáo luôn được xem là tôn giáo có ý thức bảo vệ môi trường một cách sâu sắc nhất, vì không chỉ coi trọng bảo vệ tâm hồn bên trong, đồng thời cũng chú ý sự cân bằng sinh thái ở bên ngoài. Hưởng ứng chương trình “Tết trồng cây” mà sinh thời Bác Hồ rất tâm huyết, đồng thời chương trình kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, nay chùa Khánh Long phối kết hợp cùng Tạp chí Tài nguyên và Môi trường thực hiện ngày lễ trồng cây nhằm kiến tạo thêm cảnh quan môi trường an lành.

Thay mặt nhà chùa chúng tôi sẽ luôn đồng hành một cách tích cực, hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; ngay tại mỗi cảnh chùa cũng thực hiện chương trình này để mỗi Phật tử, mỗi ngôi chùa đều trở thành một màu xanh an lành, trồng cây nào, tốt cây đó; đồng thời cũng sẽ lồng ghép trong các buổi thuyết giảng để tuyên truyền với bà con nhân dân Phật tử tiếp tục nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; bảo vệ môi trường quang ta chính là bảo vệ sức khoẻ cho ta. Một lần nữa, thay mặt nhà chùa, chúng tôi xin gửi tới các đại biểu cùng toàn thể đồng bào nhân dân Phật tử lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công”.

Ông Đỗ Quang Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Quang Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” và Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện chương trình đầy ý nghĩa, có giá trị to lớn trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường tại địa phương xã. Đồng thời, sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về việc trồng cây, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây.

Thông điệp của chương trình “Chùa xanh”- Vì môi trường xanh, nhằm phát huy tinh thần chung tay của cộng đồng, của các cá nhân, tổ chức, trong huy động sức mạnh tổng hợp nhân rộng hoạt động trồng cây nhiều hơn nữa để ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Qua đó, góp phần quan trọng lan tỏa ý nghĩa của việc trồng cây đến đông đảo các tăng ni, phật tử, nhân dân trong việc cải thiện môi trường sinh thái, phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, mang lại một cuộc sống trong lành và khỏe mạnh cho nhân dân.

Ban tổ chức cùng các Đại đức, tăng ni, phật tử tổ chức lễ phóng sinh chim trong khuôn viên chùa

Được tổ chức triển khai từ năm 2021, đến nay chương trình “Chùa xanh” đã trồng được 10.251 cây xanh tại các chùa, đền: Chùa Thắng Phúc, Hải Phòng; chùa Đại Tuệ, Nghệ An; chùa Đồng, Thanh Hóa; chùa Kim Dung, Hà Tĩnh; đền Sóc Sơn, Hà Nội, chùa Quỳnh Lâm, Quảng Ninh; chùa Phúc Lạc, Hà Nam, chùa Núi Một, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu; chùa Phước Vân, Đắk Lắk; chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Cao Bằng; chùa Linh Quang, Điện Biên; chùa Hộ Quốc, Phú Quốc, Kiên Giang; chùa Phúc Lâm Tiên Quán, Hưng Yên; chùa Vạn Linh, Thanh Hóa và tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí TN&MT, Trưởng ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” cùng các đại biểu trồng cây tại chùa Khánh Long

Mục tiêu của các chương trình mà Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động tổ chức, không chỉ là ở số lượng cây xanh được trồng, mà chính là công tác tuyên truyền chăm sóc bảo vệ cho cây xanh phát triển, sinh sôi nảy lộc và đơm hoa kết trái, nên rất cần có sự ủng hộ đồng hành phối hợp triển khai chương trình có hiệu quả của người dân, các tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp và đơn vị đồng hành là Công ty King Land Media.

PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

LNV - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm".
Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Chiều 23-4, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc sau 4,5 ngày làm việc.
Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

LNV - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 23/4, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn Thư và Lưu trữ Nhà nước, tổ chức Triển lãm "Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử".
Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

LNV - Thông qua hoạt động trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm một lần nữa khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc cũng như những trang sử vẻ vang một thời qua tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

LNV - Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”
Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024

Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024

OVN - Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024” được tổ chức từ ngày 26/4 đến hết ngày 1/5 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên) nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tin khác

Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ngày 18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

LNV - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 đã chính thức khai mạc ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Nhiều chương trình đặc sắc diễn ra tại lễ hội Khèn Mông lần thứ IX huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Nhiều chương trình đặc sắc diễn ra tại lễ hội Khèn Mông lần thứ IX huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

LNV - Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thông tin, Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19 - 20/4 tới đây.
Khám phá “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Khám phá “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

LNV - Từ ngày 18 đến 21/4, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, diễn ra “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

LNV - Sáng 12-4, Sở NN&PTNT Hà Nội công bố Quyết định, trao Bằng công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống cho 15 làng nghề Hà Nội.
Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

LNV - Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân năm 2024 diễn ra từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn). Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Thanh Hóa. Trải qua nhiều thế kỷ, lễ hội vẫn lưu giữ và tiếp tục phát huy những giá trị quý báu trong đời sống nhân dân.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Chiều 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn công tác đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô La Habana, Cuba, một biểu tượng tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba.
Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

LNV - Sáng ngày 14/03/2024, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2016 tổ chức Kỳ họp thứ mười bốn - Kỳ họp chuyên đề.
Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

LNV - Ngày 12/4/2024, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Chương trình khảo sát trải nghiệm và công bố tuyến du lịch Trung tâm Hà Nội - Thanh Oai - Ứng Hòa - Mỹ Đức với chủ đề “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”. Với các điểm đến, đó là: Đình Đền Nội Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai); Làng nghề tăm hương (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa); Làng nghề dệt Phùng Xá (Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức).
Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

LNV - Ngày 12/4/2024 Thường trực Thành ủy thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 300 trí thức khoa học và công nghệ, đại diện cho hơn 50.0000 trí thức và khoa học công nghệ của thành phố. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với một số trí thức của thành phố đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 12/04, TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023.
Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

LNV - Trong tháng 3/2024, nhóm mặt hàng lập kỷ lục cao nhất, đạt 85 triệu USD, tăng 79,9% so với tháng 2/2024 và tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

LNV - Diễn đàn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện nông hộ, chủ trang trại, hợp tác xã cùng đội ngũ cố vấn là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

LNV - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm".
Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Chiều 23-4, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc sau 4,5 ngày làm việc.
Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

LNV - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 23/4, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn Thư và Lưu trữ Nhà nước, tổ chức Triển lãm "Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử".
Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 23/4, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 32/2024/NĐ-CP về quản lý phát triển cụm công nghiệp (CCN) ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương đã thông tin sơ lược về Nghị định số 43/2024/NĐ-CP ngày 1
Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc

Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc

LNV - Chùa Hưng Phúc Tự hay còn gọi là chùa Tự Khoát. Chùa Hưng Phúc Tự tọa lạc trên đỉnh núi Trúc trông tựa như bông “Hoa sen”, có diện tích rộng hơn 7000m2. Xung quanh ngôi chùa được bao bọc bởi hàng rào tre trúc cao vút tạo nên khung cảnh mang đậm màu
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động