Tạo môi trường thuận lợi để phân bổ, sử dụng tần số vô tuyến điện

LNV - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh cần quy định rõ nguyên tắc phân bổ để đảm bảo công bằng, minh bạch, thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chất lượng, khắc phục tích tụ tần số gây lãng phí tài nguyên quốc gia.


Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)


Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 10, sáng 18/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Tránh tình trạng lãng phí tài nguyên tần số

Trình bày Tờ trình của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long cho biết mục tiêu của Luật là thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng về hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế thể kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tạo môi trường thuận lợi để huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả tần số vô tuyến điện, quỹ đạo vệ tinh.

Dự thảo Luật bảo đảm tính thống nhất với các Luật và Điều ước quốc tế có liên quan trong đó bổ sung 2 điều, sửa đổi 15 điều, bổ sung, thay thế, bãi bỏ một số cụm từ tại một số điều để bảo đảm tính thống nhất.

Những nội dung chủ yếu của dự thảo Luật là: Nhóm các vấn đề về quy hoạch băng tần, cấp giấy phép sử dụng tần số và chế tài xử lý vi phạm; Nhóm vấn đề về khoản thu từ việc sử dụng tần số; Sửa đổi quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ vô tuyến điện viên; Nhóm vấn đề về kiểm tra, kiểm soát tần số vô tuyến điện, xử lý nhiễu có hại, đăng ký, phối hợp quốc tế về tần số, quỹ đạo vệ tinh và sử dụng tần số phục vụ mục đích quốc phòng an ninh...

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy, đại diện cơ quan thẩm tra, cho biết Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tán thành với sự cần thiết ban hành và phạm vi sửa đổi của dự án Luật với những lý do như đã nêu trong Tờ trình của Chính phủ.

Các nội dung của dự thảo Luật cơ bản phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2013, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, tương thích với các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên.

Thường trực Ủy ban đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp tục tham khảo kinh nghiệm quốc tế để hoàn thiện dự án Luật.

Về giới hạn tổng độ rộng băng tần mà một tổ chức, doanh nghiệp được phép sử dụng, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường thấy rằng tổng lượng băng thông của băng tần di động là hữu hạn. Doanh nghiệp càng nắm giữ nhiều băng tần di động, càng có lợi thế cạnh tranh.

Nếu không có quy định về giới hạn tổng độ rộng băng tần, có thể xảy ra tình trạng một tổ chức, doanh nghiệp sẽ sở hữu quá nhiều tài nguyên viễn thông/tần số, làm giảm hoặc thậm chí triệt tiêu tính cạnh tranh của thị trường kinh doanh, cung cấp dịch vụ viễn thông.

Vì vậy, cần phải có quy định về giới hạn tổng độ rộng băng tần mà một tổ chức được phép nắm giữ, sử dụng để tránh trường hợp xảy ra tình trạng thâu tóm độc quyền, sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí tài nguyên tần số. Quy định này cũng tương tự như quy định của nhiều nước trên thế giới đang áp dụng.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng không nên giới hạn độ rộng băng tần vì có thể ảnh hưởng đến việc phát triển thị trường của doanh nghiệp, quyền lợi của người dân trong lựa chọn nhà mạng.

Quy định rõ nguyên tắc, tiêu chí phân bổ khối băng tần

Thảo luận tại phiên họp, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao quá trình chuẩn bị sửa đổi Luật Tần số vô tuyến điện của Chính phủ, báo cáo thẩm tra của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã khái quát các nội dung đề nghị sửa đổi của dự án Luật. Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình dự án Luật để Quốc hội xem xét, cho ý kiến.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ rõ tần số vô tuyến điện là tài sản quốc gia quan trọng và ngày càng có giá trị, đặc biệt trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Các quốc gia đều chú trọng và thúc đẩy bảo vệ quyền lợi nhất là chủ quyền quốc gia về tần số vô tuyên điện và quỹ đạo vệ tinh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)


Do đó, việc quản lý phải chặt chẽ, công khai, minh bạch để phát huy giá trị tối đa về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và những tình huống cấp bách đột xuất. Đây là quan điểm cần quán triệt xuyên suốt trong quá trình xây dựng dự án Luật.

Liên quan đến vấn đề giới hạn tổng độ rộng băng tần mà một tổ chức, doanh nghiệp được phép sử dụng, Chủ tịch Quốc hội cho rằng quy định cần khắc phục được việc doanh nghiệp có năng lực không được phân bổ hoặc phân bổ ít trong khi doanh nghiệp không có năng lực lại sở hữu, thậm chí sở hữu nhiều.

Vì thế, cần quy định rõ nguyên tắc, tiêu chí phân bổ để đảm bảo công bằng, minh bạch, công khai, thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chất lượng, khắc phục tích tụ tần số gây lãng phí tài nguyên quốc gia.

Về phương thức cấp giấy phép quyền sử dụng tần số vô tuyến điện, dự thảo Luật tiếp tục kế thừa các quy định của Luật hiện hành, gồm: Cấp giấy phép trực tiếp; thông qua thi tuyển và đấu giá. Chủ nhệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng cho rằng các quy định này chưa rõ ràng, thiếu tiêu chí xác định.

Ông Tùng dẫn chứng dự thảo Luật giao Thủ tướng Chính phủ quyết định băng tần cụ thể có giá trị thương mại cao và có nhu cầu sử dụng vượt quá khả năng phân bổ xác định trong quy hoạch băng tần được đấu giá hoặc thi tuyển quyền sử dụng tần số vô tuyến điện trong từng thời kỳ; quyết định băng tần được sử dụng để thiết lập mạng viễn thông di động mặt đất công cộng được thi tuyển quyền sử dụng tần số vô tuyến điện.

Tuy nhiên, nếu không rõ tiêu chí "băng tần cụ thể có giá trị thương mại cao và có nhu cầu sử dụng vượt quá khả năng phân bổ" là thế nào thì đây sẽ chỉ là quyết định hành chính chứ chưa minh bạch, chưa biết Thủ tướng sẽ quyết định trên cơ sở nào?

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)


Kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị ban soạn thảo tiếp tục rà soát để thể chế hóa đầy đủ các chủ trương lớn của Đảng, đặc biệt là nội dung của văn kiện Đại hội XIII của Đảng liên quan đến phát triển quản lý và sử dụng hợp lý, hiệu quả tần số vô tuyến điện để phát triển hạ tầng thông tin viễn thông, tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số; thể chế hóa và góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2030, mạng 5G phủ sóng toàn quốc, mọi người dân được truy cập Internet băng thông rộng với chi phí thấp.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tiếp tục rà soát các quy định trong dự thảo Luật để đảm bảo thống nhất với các luật khác như Luật Quy hoạch, Luật Quản lý tài sản công, Luật Phí và lệ phí, Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Đấu thầu, Luật Đầu tư, Luật Đấu giá tài sản... đảm bảo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, không để lúng túng, vướng mắc và gây ách tắc, cản trở sự phát triển khi luật đi vào cuộc sống.

Vấn đề quy hoạch phải đảm bảo nguyên tắc, tiêu chí, tiêu chuẩn, chủ trương phân bổ khối băng tần, tránh lãng phí, tích tụ tần số không hợp lý; thực hiện các cam kết sử dụng tần số, thu hồi tần số không sử dụng hoặc chuyển nhượng, khai thác tần số trong thực tế.

Ngoài ra, cân nhắc việc cho phép sử dụng tần số vô tuyến điện phân bổ phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng được kết hợp sử dụng mục đích phát triển kinh tế-xã hội; nghiên cứu theo hướng các doanh nghiệp quốc phòng, an ninh sử dụng tần số vô tuyến điện cấp phải có trách nhiệm đáp ứng các trường hợp cấp bách an ninh, quốc phòng theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, việc giới hạn tổng độ rộng băng tần mà một tổ chức, doanh nghiệp được phép sử dụng cần có quy định cụ thể để đảm bảo tính cạnh tranh, không cản trở việc phát triển thị trường, doanh nghiệp, quyền lợi của người dân; phân tích thêm, đánh giá kỹ tác động của phương án đấu giá băng tần và phương án không đấu giá băng tần, nhất là mặt được và hạn chế của hai phương án để trình Quốc hội thảo luận, quyết định.

Về nguyên tắc đấu giá băng tần, Phó Chủ tịch Quốc hội chỉ rõ phải tuân thủ Luật Đấu giá. Nếu cần quy định thêm phải nghiên cứu kỹ, thuyết minh hợp lý, có căn cứ và cân nhắc chỉ quy định các điều kiện để đảm bảo an ninh quốc phòng, đảm bảo quản lý của Nhà nước đối với những nội dung đặc thù của lĩnh vực tần số vô tuyến điện./.

Phan Phương/TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

LNV - Qua hơn 15 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Trị đã hình thành nhiều mô hình phát triển sinh kế phù hợp, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, nhất là tại khu vực biên giới.
Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

LNV - Sáng nay (12/8), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hoá Việt Nam” lần thứ IV, năm 2026, nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam.
Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

LNV - Dự báo giai đoạn nửa cuối tháng 8/2026, khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện từ khoảng 1-2 đợt nắng nóng tập trung chính ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

LNV - Ngày 11/8, Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Công văn số 1482/BC-QLBC về việc tăng cường trách nhiệm trong việc đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo và quản lý hoạt động của phóng viên.
Gia đình say mê nghề sinh vật cảnh và làm vườn

Gia đình say mê nghề sinh vật cảnh và làm vườn

LNV - Nằm ven Quốc lộ 32, gần khu vực cổng làng Vật Phụ, xã Vật Lại, Hà Nội, mô hình sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh của vợ chồng anh Lê Chí Hiếu và chị Đặng Thị Huệ (cùng sinh năm 1984) đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Từ niềm đam mê cây cảnh, sự cần cù và tư duy nhạy bén, anh chị từng bước gây dựng cơ nghiệp, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương.
Khởi công xây dựng dự án khu đô thị dọc đại lộ ven sông Hồng

Khởi công xây dựng dự án khu đô thị dọc đại lộ ven sông Hồng

LNV - Ngày 11/8/2026, tại phường Lĩnh Nam (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khởi công Dự án Khu đô thị đa mục tiêu - Khu đô thị định cư do Liên danh Đại Quang Minh – Thaco – Hòa Phát và Tập đoàn Tương Lai Sông Hồng tổ chức. Đây là dấu mốc mở đầu quá trình hình thành một không gian đô thị ven sông Hồng quy mô lớn tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội. Dự án cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn mới. Tại sự kiện, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho đại diện nhà đầu tư.

Tin khác

Tháo gỡ vướng mắc về mã số vùng trồng, xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam

Tháo gỡ vướng mắc về mã số vùng trồng, xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam

LNV - Đánh giá Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP đã kịp thời tháo gỡ những vướng mắc về mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu tiếp tục theo dõi sát việc thực hiện, xử lý ngay những vấn đề phát sinh, không để ách tắc ảnh hưởng đến sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu; đồng thời nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam.
Rượu Đế Vương: Hành trình 24 năm gìn giữ hồn rượu truyền thống, nâng tầm sản phẩm OCOP

Rượu Đế Vương: Hành trình 24 năm gìn giữ hồn rượu truyền thống, nâng tầm sản phẩm OCOP

LNV - Từ một người thợ may, ông Nguyễn Văn Liên đã tình cờ bén duyên với nghề nấu rượu truyền thống của gia đình. Sau 24 năm gắn bó, bằng sự kiên trì, tâm huyết và tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng, ông đã gây dựng thương hiệu rượu Đế Vương, trong đó có sản phẩm rượu sữa lúa, được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
Trường THPT Trung Giã: Gieo mầm xanh, gắn kết các thế hệ vì tương lai bền vững

Trường THPT Trung Giã: Gieo mầm xanh, gắn kết các thế hệ vì tương lai bền vững

LNV - Sáng 8/8, tại khuôn viên Trường THPT Trung Giã, chương trình “Trồng cây vì một tương lai xanh, bền vững” được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, giáo viên, học sinh và nhiều thế hệ cựu học sinh. Gần 70 cây xanh đã được trồng tại khuôn viên ngôi trường mới, góp phần kiến tạo môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp.
Mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD: Gỡ “nút thắt” để xuất khẩu thủy sản về đích

Mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD: Gỡ “nút thắt” để xuất khẩu thủy sản về đích

LNV - Mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam lên khoảng 95-100 tỷ USD vào năm 2030 là mục tiêu lớn nhưng có cơ sở, nhất là khi mỗi ngành hàng đều nỗ lực vươn lên, đóng góp vào mục tiêu này. Phóng viên Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) về những vướng mắc nội tại và các giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2026 và vươn lên trên "chặng đường 100 tỷ USD".
Hiệp hội làng nghề TP Hải Phòng: tăng cường kết nối, mở rộng thị trường cho làng nghề

Hiệp hội làng nghề TP Hải Phòng: tăng cường kết nối, mở rộng thị trường cho làng nghề

LNV - Ngày 8/8/2026, Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả đạt được, tháo gỡ khó khăn từ thực tiễn và thống nhất các giải pháp thúc đẩy bảo tồn, phát triển làng nghề trong giai đoạn mới.
Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Ngày 9/8/2026, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Long mạch Nà Hang – Huyền thoại trên mặt nước”. Đây là sản phẩm du lịch lần đầu tiên được ra mắt tại Tuyên Quang theo hình thức biểu diễn thực cảnh nhập vai (Immersive real-scene show). Công ty TNHH Sự kiện và Truyền thông Viettimes là đơn vị thực hiện. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã Nà Hang, Tuyên Quang cùng đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, người nổi tiếng.
Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44

Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44

LNV- Ngày 8/8, tại thành phố Hải Phòng, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 tranh Cúp Phân bón Cà Mau năm 2026 chính thức khai mạc. Giải đấu năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi lần đầu tiên kết quả thi đấu được tính vào thành tích môn bóng bàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026.
Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"

Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"

Ngày 08/8/2026, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh "Ngàn năm di sản". Triển lãm do CLB Tôi Vẽ phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức. Triển lãm là hoạt động văn hóa nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp di sản Việt Nam, lan tỏa tình yêu văn hóa dân tộc thông qua hội họa, hưởng ứng chuỗi hoạt động kỷ niệm 950 năm Quốc Tử Giám (1076–2026) và hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Xã Phú Xuyên (Hà Nội): Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến

Xã Phú Xuyên (Hà Nội): Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến

LNV - Sáng ngày 8/8/2026, UBND xã Phú Xuyên (Thành phố Hà Nội) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Nam Tiến.
Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề chính thức đi vào hoạt động

Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề chính thức đi vào hoạt động

LNV - Ngày 8/8/2026, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề (RICACVCD) tổ chức Lễ công bố chính thức đi vào hoạt động, mở ra hướng đi mới trong nghiên cứu, tư vấn quy hoạch, kiến trúc, bảo tồn và phát triển bền vững các làng nghề Việt Nam.
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

LNV - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị (Thông báo số 134-TB/VPTW ngày 2/8/2026).
Công nhận làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch của Thủ Đô

Công nhận làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch của Thủ Đô

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3971/QĐ-UBND ngày 3/8/2026 công nhận Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (phường Hà Đông) là điểm du lịch.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản góp phần khai thác nguồn lực cho phát triển đất nước

Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản góp phần khai thác nguồn lực cho phát triển đất nước

Ngày 6/8/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức hội thảo “Góp ý, sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản 2023”. Sự kiện có sự tham dự của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp và luật sư, nhằm thảo luận về định hướng hoàn thiện thể chế phát triển thị trường bất động sản.
Khuyến công Bắc Ninh tạo bệ đỡ đưa công nghiệp nông thôn bứt phá

Khuyến công Bắc Ninh tạo bệ đỡ đưa công nghiệp nông thôn bứt phá

LNV - Với định hướng lấy đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và phát triển xanh làm trọng tâm, Chương trình khuyến công Bắc Ninh giai đoạn 2026-2030 đang mở ra động lực mới cho khu vực công nghiệp nông thôn. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, chương trình còn hướng đến xây dựng hệ sinh thái sản xuất bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước đưa doanh nghiệp địa phương tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng công nghiệp.
Chính thức mở đăng ký học bổng Chevening 2027/28 tại Việt Nam

Chính thức mở đăng ký học bổng Chevening 2027/28 tại Việt Nam

(LNV) - Học bổng Chevening 2027/28 của Chính phủ Anh đã mở cổng ứng tuyển dành riêng công dân Việt Nam. Ứng viên trúng tuyển sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí khi tham gia học chương trình thạc sĩ một năm tại Vương quốc Anh.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

LNV - Qua hơn 15 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Trị đã hình thành nhiều mô hình phát triển sinh kế phù hợp, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, nhất là tại khu vực
Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

LNV - Sáng nay (12/8), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hoá Việt Nam” lần thứ IV, năm 2026, nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam.
Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

LNV - Dự báo giai đoạn nửa cuối tháng 8/2026, khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện từ khoảng 1-2 đợt nắng nóng tập trung chính ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

LNV - Ngày 11/8, Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Công văn số 1482/BC-QLBC về việc tăng cường trách nhiệm trong việc đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo và quản lý hoạt động của phóng viên.
Gia đình say mê nghề sinh vật cảnh và làm vườn

Gia đình say mê nghề sinh vật cảnh và làm vườn

LNV - Nằm ven Quốc lộ 32, gần khu vực cổng làng Vật Phụ, xã Vật Lại, Hà Nội, mô hình sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh của vợ chồng anh Lê Chí Hiếu và chị Đặng Thị Huệ (cùng sinh năm 1984) đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Từ niềm đam mê
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động