Sự kiện kết nối – Quảng bá OCOP khu vực Đồng bằng sông Hồng: Những ghi nhận
Bà Hoàng Thị Huyền – Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối NTM Hà Nội báo cáo kết quả tổ chức Sự kiện giới thiệu, quảng bá và kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng sông Hồng
Bên cạnh đó, có trên 30 biên bản hợp tác ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm giữa các tập đoàn, doanh nghiệp, siêu thị lớn với các tỉnh đồng bằng sông Hồng; Có trên 200 biên bản hợp tác ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm giữa các tập đoàn, doanh nghiệp, siêu thị lớn với các chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia sự kiện. Đã có trên 150 gian hàng trưng bày tại sự kiện có thể nói đây là sự kiện có quy mô lớn nhất được tổ chức bài bản tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Sự kiện có khoảng trên 5 vạn lượt người đến tham dự trong đó có khoảng gần 1.000 lượt khách nước ngoài và doanh số bán được trên 8 tỷ đồng.
Tại buổi bế mạc, một số doanh nghiệp chia sẻ cảm nhận việc tổ chức sự kiện xoay quanh những vấn đề như: xúc tiến thương mại, công tác tổ chức hội nghị...ông Đặng Đình Mạnh chủ nhà hàng Mạnh cá Lăng chia sẻ: Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng, khi tổ chức chương trình chúng tôi đã rút ngắn được thời gian kết nối với các doanh nghiệp khác, tiếp cận và kết nối được các nhiều đơn vị cung cấp đặc sản vùng miền cho hệ thống chúng tôi... và sự kiện hội chợ tiếp theo doanh nghiệp tôi xin đăng ký tham gia.
Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội phát biểu tại buổi lễ bế mạc
Kết luận tại buổi bế mạc, ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội chia sẻ: Có thể nói trong chuỗi sự kiện 2020 này, chúng tôi xác định đây là một sự kiện hết sức quan trọng. Bởi lẽ sự kiện còn hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII. Chính vì vậy, công tác tổ chức luôn được đảm bảo, chặt chẽ. Sự kiện lần này đã thành công ở một số lĩnh vực như: kết nối giao thương, xúc tiến sản phẩm OCOP... Cũng theo ông Chí, sau thành công của 2 lần tổ chức, vào cuối tháng 10, đầu tháng 11/2020, từ ngày 29/10/2020 đến ngày 02/11/2020: Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức Sự kiện giới thiệu, quảng bá và kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên... Chúng tôi xác định khu biểu tượng sẽ có không gian miền Trung tây Nguyên hòa quyện cùng Thăng Long hội tụ...
Một số sản vật quý từ biển sẽ được đưa vào đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung trong sự kiện vào ngày 29/10 tới.
Khu trưng bày sinh vật cảnh là điểm nhấn chính của sự kiện với tác phẩm “Tứ Linh Hội Tụ” biểu trưng cho sự kiện được kết tinh từ các sản phẩm OCOP do các nghệ nhân lành nghề thực hiện và hòa quyện cùng không gian trưng bày với trên 200 tác phẩm đặc sắc của làng hoa lan và nghệ nhân Thủ đô; trưng bày 66 bức ảnh hoa cây cảnh và hoạt động xây dựng Nông thôn mới với chủ đề Sắc Hương Đất Việt tạo điểm nhấn và nét văn hóa của Thủ đô được các nhà nghệ thuật, người dân đến tham quan và chụp hình lưu niệm tao làn sóng khen ngợi trên mạng xã hội về sự kiện.
Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi bế mạc:

Tin và ảnh: Thanh Hậu
Do tình hình lũ lụt xảy ra tại miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề, trong chuỗi sự kiện, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, Hội sinh vật cảnh Thành phố và một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung – Tây Nguyên trong quá trình diễn ra sự kiện và báo cáo kết quả vận động tại buổi bế mạc.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn thu hút hàng trăm gian hàng
23:00 | 25/12/2025 OCOP
Giải pháp đẩy mạnh an toàn thực phẩm, phát triển bền vững nông nghiệp theo chuỗi giá trị tại Hà Nội
14:00 | 25/12/2025 Làng nghề, nghệ nhân
Xây dựng sản phẩm OCOP để xuất khẩu và đạt chuẩn quốc tế
16:56 | 22/12/2025 OCOP
Khánh Hòa giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng tại Festival OCOP Việt Nam 2025
16:55 | 22/12/2025 OCOP
“Rong sun Ninh Thuận”: Từ sinh kế ven biển đến Tài sản trí tuệ
12:35 | 22/12/2025 OCOP
Từ trái ổi giòn ngọt đến sản phẩm nông sản đạt chuẩn OCOP
12:34 | 22/12/2025 OCOP
Tin khác
Festival OCOP Việt Nam 2025: Việt Nam – Hội tụ và Lan tỏa
23:00 | 20/12/2025 OCOP
Trà sen Quảng An Hương Thủy: Sản phẩm OCOP mang đậm bản sắc văn hóa Hà Nội
14:00 | 20/12/2025 OCOP
Sơn La: Đòn bẩy chính sách – công nghệ đưa nông thôn mới và OCOP phát triển bền vững
17:00 | 19/12/2025 Nông thôn mới
HTX Đan Phượng với mô hình liên kết cho thuê đất và tư liệu sản xuất phát triển sản xuất tập trung
16:00 | 18/12/2025 OCOP
Tăng sức cạnh tranh từ chuỗi giá trị: Câu chuyện liên kết của chè Thu Đan và lụa Vạn Phúc
15:00 | 18/12/2025 OCOP
Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ và Lan tỏa
08:00 | 17/12/2025 OCOP
Mô hình lúa hữu cơ Đồng Phú – hướng đi bền vững tại xã Hoà Phú
17:00 | 13/12/2025 OCOP
Trung tâm thiết kế, sáng tạo, giới thiệu quảng bá và bán sản phẩm OCOP – “hạ tầng mềm” mở đường cho kinh tế nông thôn Thủ đô
18:00 | 12/12/2025 OCOP
Măng tây Tuấn Tú ở Ninh Thuận nâng cao thương hiệu và chất lượng
09:28 | 11/12/2025 OCOP
Táo Ninh Thuận tỏa sáng tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2025
09:27 | 11/12/2025 OCOP
Ba lớp tập huấn thúc đẩy thương hiệu táo Ninh Thuận bền vững
09:27 | 11/12/2025 OCOP
Hà Nội tổ chức chuỗi triển lãm quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP và làng nghề phục vụ du lịch năm 2025
09:00 | 08/12/2025 OCOP
Trung tâm thiết kế, sáng tạo, giới thiệu quảng bá và bán sản phẩm OCOP: Lời giải cho bài toán tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề
18:00 | 06/12/2025 OCOP
Hà Nội đẩy mạnh phát triển Trung tâm Thiết kế sáng tạo OCOP gắn với du lịch năm 2025
16:00 | 04/12/2025 OCOP
Khi du lịch làng nghề cần “điểm chạm sáng tạo” từ các Trung tâm thiết kế sáng tạo giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP
20:00 | 01/12/2025 Làng nghề, nghệ nhân
LÀNG NGÓI ÂM DƯƠNG QUỲNH SƠN: GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY TIỀM NĂNG DU LỊCH
08:39 Làng nghề, nghệ nhân
10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025
07:46 Tin tức
Nghệ nhân giữ tiếng ngũ âm Khmer
07:45 Làng nghề, nghệ nhân
Thi đua xây dựng nông thôn mới tạo động lực phát triển bền vững
07:45 Nông thôn mới
Từ không gian bản Mường đến sản phẩm du lịch văn hóa bền vững
07:45 Văn hóa - Xã hội
