Hà Nội: 16°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quý I năm 2018

TBV - Thực hiện chương trình công tác năm 2018, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện Ứng Hòa đã bám sát các chương trình, đề án của Huyện ủy khóa XXIII; Nghị quyết, chương trình công tác của HĐND - UBND huyện Ứng Hòa và chương trình công tác của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác lao động, người có công và xã hội trong quý I năm 2018.

Phòng LĐTBXH huyện Ứng Hòa đã tham mưu với UBND huyện ban hành 26 văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong quý I năm 2018 trên các lĩnh vực: chính sách người có công; giảm nghèo; bảo trợ xã hội; lao động, việc làm, đào tạo nghề; An toàn, Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ; Phòng chống ma túy, mại dâm; Bình đẳng giới; Bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Duy trì chế độ giao ban định kỳ hàng tháng, quý và giao ban đột xuất với UBND các xã, thị trấn, để hướng dẫn, đôn đốc triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch của UBND huyện và nhiệm vụ của ngành; Kịp thời tham mưu với UBND huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành huyện để thực hiện công tác LĐTBXH.

Trong quý I năm 2018, Phòng LĐTBXH huyện Ứng Hòa đã tổ chức chi trả quà tết năm 2018 đến 36.429 đối tượng chính sách người có công và xã hội với tổng số tiền trên 11. 849.170 triệu đồng, tăng 3,08% so với năm 2017 về cả số lượng đối tượng được tặng quà và kinh phí tặng quà. Tham mưu giúp UBND huyện thành lập 4 đoàn lãnh đạo đi thăm, tặng quà các Trung tâm, cá nhân tiêu biểu, mẹ Việt Nam anh hung, Lão thành cách mạng, người cao tuổi tròn 100 tuổi, hộ chính sách trên địa bàn huyện.


Bà Phạm Thúy Hòa - Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ứng Hòa.

Chỉ đạo 100% UBND các xã, thị trấn tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2018 đến tận tay các đối tượng người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo. Vận động các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ 2.525 đối tượng là người nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Phòng LĐTBXH huyện Ứng Hòa cũng đã thực hiện chi trả kịp thời chế độ trợ cấp quý I năm 2018 cho trên 3.718 lượt người có công và thân nhân người có công với kinh phí gần 18,5 tỷ đồng. Xây dựng và triển khai kế hoạch điều dưỡng người có công tới các xã, thị trấn. Đề nghị Sở LĐTBXH Hà Nội giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công, thân nhân các gia đình liệt sĩ, những trường hợp bị nhiễm chất độc hóa học,v.v…; trợ cấp bằng khen cho 186 người tham gia kháng chiến được tặng bằng khen. Tặng 74 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng người có công. Phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng người có công số III Hà Nội đưa 135 người có công đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số III Hà Nội.

Đối với công tác giảm nghèo, thông qua kết quả tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều năm 2018, huyện Ứng Hòa có 1.759 hộ nghèo, chiếm 3,07% và 2.457 hộ cận nghèo, chiếm 4,03%. Thông qua công tác thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo thì huyện Ứng Hòa có 243 nhà ở hộ nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa và 98 nhà đủ điều kiện được vay vốn qua ngân hàng chính sách xã hội Hà Nội. Phòng LĐTBXH huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 06 hộ nghèo với kinh phí 55 triệu/nhà; tặng bò cho 22 hộ nghèo với kinh phí 15 triệu đồng/con/hộ.


Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội triển khai nhiệm vụ công tác Lao động, Thương binh và Xã hội tại huyện Ứng Hòa.

Đối với công tác bảo trợ xã hội, trong quý I năm 2018, huyện Ứng Hòa hỗ trợ cho 145 đối tượng hưởng mai táng phí với số tiền 783 triệu đồng; Quyết định cho 441 đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp thường xuyên. Phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thành phố tặng xe lăn cho 16 đối tượng người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Phòng LĐTBXH huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Hà Nội thẩm định và giải quyết vay vốn cho 55 dự án với 386 hộ với tổng số tiền 14,2 tỷ đồng, tạo việc làm cho 939 người lao động. Trong quý I năm 2018, huyện Ứng Hòa đã giải quyết việc làm cho 1.388 lao động, trong đó từ vốn vay giải quyết việc làm là 939 lao động; vào doanh nghiệp 205 lao động; tự tạo việc làm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các làng nghề là 244 lao động.

Ngoài ra, trong quý I năm 2018, Phòng LĐTBXH huyện Ứng Hòa còn triển khai thực hiện nhiều hoạt động về công tác phòng chống tệ nạn xã hội; công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới. Tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp nhận và giải quyết tốt các hồ sơ thuộc lĩnh vực LĐTBXH qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính huyện.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018, bà Phạm Thúy Hòa, Trưởng Phòng LĐTBXH huyện Ứng Hòa cho biết: Trong quý II năm 2018, Phòng LĐTBXH huyện Ứng Hòa sẽ tiếp tục thực hiện kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; Đảm bảo không có hồ sơ chậm, muộn; Đúng thủ tục hành chính qua bộ phận một cửa của huyện. Tham mưu UBND huyện phát động ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” năm 2018; tiếp tục thực hiện công tác điều dưỡng năm 2018. Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em. Bên cạnh đó, sẽ quan tâm hơn đến công tác lao động, việc làm; công tác dạy nghề, công tác giảm nghèo - bảo trợ xã hội và công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Bài và ảnh Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ

Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ

LNV - Trong thời khắc chuyển giao từ năm 2025 sang năm 2026, bầu trời Hà Nội bừng sáng trong những chùm pháo hoa rực rỡ, tạo nên một bữa tiệc ánh sáng đặc biệt mà người dân Thủ đô và du khách quốc tế háo hức chờ đợi. Từ 23h45 ngày 31-12-2025 đến 0h ngày 1-1-2026, các điểm bắn pháo hoa trên địa bàn thành phố đã đồng loạt khai hỏa, mang đến khoảnh khắc chào năm mới đầy cảm xúc và tự hào.
Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2025 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới

Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới

LNV - Ngày 31/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 ngành Nông nghiệp và Môi trường.
Gia Lai đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2026, khởi đầu cho Năm Du lịch Quốc gia “Hội tụ bản sắc, lan tỏa xanh”

Gia Lai đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2026, khởi đầu cho Năm Du lịch Quốc gia “Hội tụ bản sắc, lan tỏa xanh”

LNV - Ngày 1/1/2026, tại Cảng hàng không Phù Cát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Cảng hàng không Phù Cát, Hãng hàng không Vietnam Airlines và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Gia Lai bằng đường hàng không trong ngày đầu năm mới 2026.
Chủ tịch nước Lương Cường chúc mừng năm mới 2026

Chủ tịch nước Lương Cường chúc mừng năm mới 2026

LNV - Thiếp chúc mừng năm mới của Chủ tịch nước là thông điệp mở đầu cho năm 2026 với tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên và niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước.
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới

LNV - Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài; nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới.

Tin khác

80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam

80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam

LNV - Ngày 30/12, Trung tâm Lưu trữ lịch sử Quảng Trị và Trung tâm Lưu trữ lịch sử Nam Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam (3/1/1946 - 3/1/2026). Đây là dịp tri ân các thế hệ cán bộ lưu trữ và khẳng định giá trị bền vững của di sản tài liệu, tư liệu trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương

LNV - Xã Trần Thương được thành lập theo Nghị quyết số 1674/NQ-UBTVQH của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba xã Trần Hưng Đạo, Nhân Nghĩa, Nhân Bình huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũ. Xã có diện tích tự nhiên 26.32km², dân số 21.795 người và được kết nối với các tuyến giao thông quan trọng, tạo điều kiện cho giao thương và phát triển kinh tế, dịch vụ.
Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

Ninh Bình đạt kết quả ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2025

LNV - Sau sáp nhập, với sự cộng hưởng và thành công trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của các tỉnh Nam Định và Hà Nam trước đó, bộ mặt nông thôn tỉnh Ninh Bình (mới) đã thay đổi rõ rệt, hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư đồng bộ, đời sống Nhân dân được nâng lên, mức sống tiệm cận khu vực đô thị. Điểu này đã trở thành điểm nhấn ấn tượng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới của Ninh Bình.
Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

LNV - Năm 2025, Gia Lai nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp của tỉnh đạt 96,63 điểm, xếp thứ 2/34 tỉnh, thành phố, thuộc nhóm địa phương có điểm số xuất sắc.
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 23 nghệ nhân

LNV - Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố kết quả thẩm định hồ sơ xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ năm 2025. Danh sách được thống nhất sau phiên họp toàn thể của Hội đồng xét tặng diễn ra ngày 17-12-2025, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì.
Năm 2026 phải là năm hành động đột phá trong khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Năm 2026 phải là năm hành động đột phá trong khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

LNV - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh khoa học, công nghệ và chuyển đổi số giữ vai trò then chốt trong chiến lược phát triển giai đoạn mới, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động, quyết liệt và chịu trách nhiệm về kết quả. Năm 2026 được xác định là thời điểm tăng tốc, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Đà Nẵng khai mạc Triển lãm sản phẩm OCOP cuối năm

Đà Nẵng khai mạc Triển lãm sản phẩm OCOP cuối năm

Ngày 28/12, tại phường Bàn Thạch (TP. Đà Nẵng), triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2025 chính thức khai mạc. Sự kiện do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Đà Nẵng phối hợp Liên minh Hợp tác xã thành phố tổ chức.
“Dấu ấn tinh hoa” - Bản giao hưởng thời trang tôn vinh làng nghề Việt

“Dấu ấn tinh hoa” - Bản giao hưởng thời trang tôn vinh làng nghề Việt

LNV - Trong không khí trang trọng kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, tiết mục trình diễn thời trang áo dài mang tên “Dấu Ấn Tinh Hoa” đã trở thành một trong những điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt của chương trình, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu và công chúng.
Countdown Gia Lai 2026 bùng nổ với đêm nhạc hội chào đón năm mới

Countdown Gia Lai 2026 bùng nổ với đêm nhạc hội chào đón năm mới

LNV - Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, tối 31/12/2025, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức chương trình Gia Lai Countdown Tết Dương lịch 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim – Kết nối yêu thương”, được kết nối cầu truyền hình trực tiếp từ hai điểm cầu Quảng trường Nguyễn Tất Thành (Quy Nhơn) và Quảng trường Đại Đoàn Kết (Pleiku) và phát trực tiếp trên kênh GTV và các nền tảng số của Báo và Phát thanh, Truyền hình Gia Lai.
Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc, Đồng Tháp vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sự kiện này khẳng định tầm vóc đặc biệt của một làng nghề gần 300 năm tuổi và ghi nhận những giá trị tri thức dân gian được cộng đồng gìn giữ, phát huy qua nhiều thế hệ.
Ấn tượng Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em"

Ấn tượng Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em"

LNV - Sáng nay, ngày 27/12/2025, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em".
Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025

Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025

LNV - Sáng 26/12, tại Nhà văn hóa Đống Đa (22 Đặng Tiến Đông, Hà Nội), Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân

LNV - Ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2005 - 2025) và phong tặng các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân lần thứ XII. Sự kiện là dấu mốc quan trọng để nhìn lại chặng đường hai thập kỷ “kết nối - bảo tồn - phát triển tinh hoa nghề Việt”, đồng thời khẳng định vị thế của làng nghề Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
TỔNG KẾT VIỆC 20 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 36-NQ/TW (2004)

TỔNG KẾT VIỆC 20 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 36-NQ/TW (2004)

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Khẳng định vai trò nghệ nhân, thợ giỏi trong bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội

Khẳng định vai trò nghệ nhân, thợ giỏi trong bảo tồn và phát triển làng nghề Hà Nội

Ngày 26-12, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội thảo nhằm làm rõ vai trò của đội ngũ nghệ nhân, thợ giỏi trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, truyền nghề và thúc đẩy phát triển bền vững các làng nghề trên địa bàn Thủ đô, qua đó đề xuất các giải pháp phát huy nguồn lực con người trong bối cảnh mới.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ

Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ

LNV - Trong thời khắc chuyển giao từ năm 2025 sang năm 2026, bầu trời Hà Nội bừng sáng trong những chùm pháo hoa rực rỡ, tạo nên một bữa tiệc ánh sáng đặc biệt mà người dân Thủ đô và du khách quốc tế háo hức chờ đợi. Từ 23h45 ngày 31-12-2025 đến 0h ngày 1
Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2025 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới

Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới

LNV - Ngày 31/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 ngành Nông nghiệp và Môi trường.
Gia Lai đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2026, khởi đầu cho Năm Du lịch Quốc gia “Hội tụ bản sắc, lan tỏa xanh”

Gia Lai đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2026, khởi đầu cho Năm Du lịch Quốc gia “Hội tụ bản sắc, lan tỏa xanh”

LNV - Ngày 1/1/2026, tại Cảng hàng không Phù Cát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Cảng hàng không Phù Cát, Hãng hàng không Vietnam Airlines và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Gia Lai bằng đường h
Chủ tịch nước Lương Cường chúc mừng năm mới 2026

Chủ tịch nước Lương Cường chúc mừng năm mới 2026

LNV - Thiếp chúc mừng năm mới của Chủ tịch nước là thông điệp mở đầu cho năm 2026 với tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên và niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước.
Giao diện di động