Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019

TBV - Thực hiện Kế hoạch công tác Lao động - Thương binh và Xã hội (TBXH) năm 2019 của Sở Lao động - TBXH Hà Nội và nhiệm vụ của Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức giao cho Phòng Lao động - TBXH trong năm 2019. Phòng Lao động - TBXH huyện Mỹ Đức đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản thuộc lĩnh vực ngành Lao động - TBXH quản lý.
Trong quá trình tổ chức, thực hiện nhiệm vụ, Phòng Lao động - TBXH đã bám sát các nội dung, chương trình, kế hoạch chỉ đạo của Sở Lao động - TBXH thành phố Hà Nội; của Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức, thường xuyên nắm bắt, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ ở các cơ sở để từ đó kịp thời đôn đốc, hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Lao động - TBXH tại các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong năm 2019, Phòng Lao động - TBXH đã xác nhận thang, bảng lương cho 12 doanh nghiệp; báo cáo giải quyết việc làm cho 2.900 lao động/năm, đạt 103%. Xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng an toàn vệ sinh lao động; triển khai kiểm tra các doanh nghiệp thực hiện Luật Lao động, An toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội trong Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019. Kiểm tra việc thực hiện Luật An toàn - Vệ sinh lao động cho 21 doanh nghiệp. Báo cáo công tác an toàn vệ sinh phục vụ công tác kiểm tra Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội. Triển khai tổ chức tuyên truyền Lễ phát động tháng An toàn vệ sinh lao động huyện Mỹ Đức năm 2019; Đăng ký hỗ trợ kinh phí huấn luyện công tác An toàn vệ sinh lao động.

Đối với công tác dạy nghề, Phòng Lao động – TBXH huyện đã kiểm tra các lớp đào tạo nghề cho Lao động nông thôn năm 2019 với tổng số 48 lớp, 1.645 học viên. Triển khai kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tổng hợp nhu cầu đào tạo nghề của các xã, thị trấn năm 2019. Tổng hợp báo cáo công tác dạy nghề năm 2018, 2019 phục vụ công tác kiểm tra của Thành phố.


Ông Trần Ngọc Nghìn, Trưởng phòng Lao động - TBXH huyện Mỹ Đức tặng quà cho đội giải nhất.

Công tác bảo trợ xã hội và giảm nghèo, Phòng Lao động - TBXH huyện đã duyệt tăng 437 trường hợp, báo giảm 457 trường họp Trở cấp xã hội; Duyệt tăng 350 trường hợp, báo giảm 389 trường hợp Người cao tuổi; Duyệt tăng 51 trường hợp, báo giảm 88 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo theo Nghị quyết 03/HĐND Thành phố. Phòng tham mưu Kế hoạch và công văn liên quan đến công tác giảm nghèo và triển khai đầy đủ, kịp thời xuống các xã, thị trấn.

Làm tốt công tác tuyên truyền các chế độ chính sách của nhà nước đối với công tác chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới trên hệ thống đài truyền thanh từ cấp huyện đến cấp cơ sở để mọi người dân theo dõi và thực hiện.

Về công tác chính sách Thương binh liệt sỹ và người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân. Chi trả trợ cấp thường xuyên cho 2.895 đối tượng với tổng kinh phí 5.382.186 nghìn đồng/tháng, đảm bảo đúng, đủ, kịp thời đến tận tay đối tượng. Trong năm 2019, Phòng Lao động - TBXH đã tiếp nhận và giải quyết 303 hồ sơ người có công đề nghị hưởng trợ cấp hàng tháng, trợ cấp 01 lần qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả bộ phận một cửa liên thông thuộc UBND huyện, đảm bảo đúng thời gian quy định, không có hồ sơ chậm, muộn.

Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho 11.129 đối tượng Người có công và thân nhân người có công theo đúng quy định. Xét duyệt 02 hồ sơ hưởng trợ cấp 01 lần đối với người tham gia kháng chiến được tặng Bằng khen.

Thực hiện các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” xóa đói giảm nghèo, huyện Mỹ Đức đã vận động được 750.735.000 đồng, đạt 187,6% kế hoạch thành phố giao. Tặng Sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 22 đối tượng là người có công và thân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi sổ trị giá 01 triệu đồng. Triển khai thực hiện hỗ trợ tu sửa, nâng cấp nhà ở cho 15 đối tượng người có công với cách mạnh khó khăn về nhà ở. Với tổng kinh phí là 500 triệu đồng. Trong đó, xây mới 10 nhà; sửa chữa 05 nhà.

Hiện nay, huyện Mỹ Đức còn 04 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, từ khi được Phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Phòng Lao động - TBXH huyện Mỹ Đức đã tham mưu cho UBND huyện vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm phụng dưỡng. Năm 2019 nâng mức phụng dưỡng từ 01 triệu đồng/Mẹ/tháng lên mức 1,5 triệu đồng/Mẹ/tháng.

Bài và ảnh Hoài An

Tin liên quan

Tin mới hơn

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

LNV - Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề truyền thống.
Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

LNV - Trong giai đoạn mới, chương trình OCOP tại nhiều địa phương đang được chuẩn hóa theo hướng gắn với cam kết về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm.
Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

LNV - Lạng Sơn sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh môi trường, giảm rác thải nhựa và trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2026.
Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

LNV - Ngành văn hóa và du lịch Đà Nẵng thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thị trường gắn với tri thức dân gian trong trồng trọt, chế biến các loại nông sản đặc trưng của địa phương. Chuỗi sự kiện được phối hợp thực hiện bởi các tổ chức khoa học, doanh nghiệp cùng người nông dân, tạo nên sự kết nối giữa bảo tồn giá trị truyền thống và phát triển kinh tế. Đây được xem là hướng đi mới theo tinh thần Nghị quyết 80, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa di sản gắn với đời sống xã hội đương đại.
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

LNV - Tại dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), Bộ Tài chính đã đề xuất nghiều nội dung hỗ trợ các doanh nghiệp này. Đáng chú ý là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh.
Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

Hà Nội: Bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại

LNV - Ngày 24/5/2026 tại Bảo tàng Hà Nội, số 2 Phạm Hùng, phường Từ Liêm, Hà Nội. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Lịch sử phát triển võ thuật cổ truyền Hà Nội và các giải pháp đầu tư nguồn lực phát triển võ thuật cổ truyền, võ thuật hiện đại. Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh; cùng các nhà quản lý, chuyên gia, võ sư, huấn luyện viên, đại diện các hội, liên đoàn và câu lạc bộ võ thuật đã tham dự.

Tin khác

Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

Dấu ấn chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh Sơn La lựa chọn hướng lấy nông nghiệp làm nền tảng, khoa học-công nghệ làm động lực, nông dân làm chủ thể; từ sản xuất manh mún chuyển sang nông nghiệp hàng hóa hiện đại, bền vững tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ.
Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

Dấu ấn đổi mới từ các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội: Kịp thời ban hành nhiều quyết sách đáp ứng yêu cầu phát triển

LNV - Nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND các cấp thành phố Hà Nội khóa XVI đã ghi dấu ấn đậm nét bằng việc đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức kỳ họp theo hướng chủ động, linh hoạt, thực chất và hiệu quả.
Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

Hà Nội phát triển kinh tế đêm: Đòn bẩy kích thích tiêu dùng

LNV - Thành phố Hà Nội đã bước đầu khai thác lợi thế phát triển kinh tế đêm. Tuy nhiên, để nâng tầm mô hình này, thành phố cần có một “cú hích” đủ mạnh, tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có, kích thích tiêu dùng, tạo sức bật, đưa kinh tế đêm trở thành động lực tăng trưởng mới của kinh tế dịch vụ Thủ đô.
Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

Chấn chỉnh hoạt động vận tải, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội

LNV - Sáng ngày 22/5/2026, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đội ngũ lái xe vận tải.
Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

Vĩnh biệt nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy - Người truyền lửa nghề hoa thủ công đất Tổ

LNV - Làng nghề truyền thống Việt Nam vừa tiễn biệt một người nghệ nhân tâm huyết, cả đời tận tụy với nghề và luôn đau đáu với việc gìn giữ những giá trị thủ công truyền thống. Nghệ nhân Nguyễn Xuân Thủy – hội viên Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, học trò của Nghệ nhân Nhân dân hoa lụa Mai Hạnh – đã từ trần ngày 23/5/2026 sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với gia đình, đồng nghiệp, học trò cùng những người yêu quý hoa thủ công truyền thống.
Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

Thanh Hóa: OCOP đổi mới tư duy, nâng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV- Với 674 sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 5 sao, Thanh Hóa tiếp tục giữ vị trí thứ 3 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP trong năm 2026. Từ đặc sản miền núi, dược liệu, trà thảo mộc đến thực phẩm chế biến, OCOP đang góp phần nâng giá trị nông sản, tạo sinh kế cho người dân nông thôn và quảng bá bản sắc xứ Thanh ra thị trường rộng lớn hơn.
Hà Nội: Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tham gia tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2570 – DL.2026 tại chùa Yên Phú.

Hà Nội: Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tham gia tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2570 – DL.2026 tại chùa Yên Phú.

Sáng ngày 21/5/2026 (nhằm ngày 5/4 năm Bính Ngọ), trong không khí của mùa Vesak thiêng liêng, Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ và chư Tăng, Phật tử chùa Yên Phú đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2570 – DL.2026.
Đổi mới mạnh mẽ chuyển đổi số, ứng dụng AI vào hoạt động báo chí

Đổi mới mạnh mẽ chuyển đổi số, ứng dụng AI vào hoạt động báo chí

LVN -Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Ánh Sáng và Cuộc Sống nhiệm kỳ 2026 - 2028 diễn ra chiều 20/5 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động báo chí nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền trong giai đoạn mới.
Khai trương Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Hội Nước và Môi trường Việt Nam

Khai trương Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của Hội Nước và Môi trường Việt Nam

LNV - Chiều ngày 22/5/2026, tại tỉnh Đắk Lắk, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại diện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước, môi trường và phát triển bền vững tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Phát huy nội lực, nâng tầm nông thôn mới

Phát huy nội lực, nâng tầm nông thôn mới

LNV - Năm đầu sau sáp nhập từ 3 xã Phúc Lương, Đức Lương và Minh Tiến, xã Đức Lương đã ghi dấu nhiều đổi thay rõ nét. Cây chè được khẳng định là cây trồng mũi nhọn với sản phẩm OCOP, phong trào hiến đất mở đường lan tỏa trong cộng đồng. Đó là cách xã Đức Lương đang đi trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Hà Nội: Khôi phục và bảo tồn làng nghề truyền thống để phát triển công nghiệp văn hóa

Hà Nội: Khôi phục và bảo tồn làng nghề truyền thống để phát triển công nghiệp văn hóa

LNV- Để phát huy những kết quả đạt được, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế sẵn có, đồng thời khắc phục những hạn chế, vấn đề đặt ra trong công tác khôi phục và bảo tồn làng nghề truyền thống, nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa trong thời gian tới, Thành phố Hà Nội cần tập trung triển khai đồng bộ các định hướng và giải pháp trọng tâm sau:
Hà Nội: Ủy ban MTTQ xã Vật Lại phối hợp hiệu quả với HĐND, UBND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

Hà Nội: Ủy ban MTTQ xã Vật Lại phối hợp hiệu quả với HĐND, UBND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

LNV - Xã Vật Lại, TP Hà Nội được thành lập trên cơ sở sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 5 xã gồm: Vật Lại, Đồng Thái, Phú Châu, Phú Sơn và Thái Hòa. Sau sắp xếp, xã có diện tích tự nhiên 5.185,45ha với 30 thôn, dân số gần 62.000 người.
TP. HCM phát động toàn dân luyện tập bơi lội, phòng chống đuối nước

TP. HCM phát động toàn dân luyện tập bơi lội, phòng chống đuối nước

LNV - Nhằm lan tỏa phong trào bơi lội an toàn và nâng cao kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho cộng đồng, Sở Văn hoá và Thể thao TP. HCM sẽ tổ chức Chương trình phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước vào ngày 23/5.
Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

Thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ nhân làng nghề thành phố Hải Phòng chế tác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc.

LNV- Trong dòng chảy văn hóa dân tộc, thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là những tác phẩm văn học mang giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn là kết tinh của tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Đặc biệt, trong bối cảnh Hải Phòng – thành phố cảng giàu truyền thống cách mạng và văn hóa làng nghề - việc các nghệ nhân làng nghề thành phố, chuyển tải thơ chữ Hán của Bác thành những sản phẩm văn hóa đặc sắc góp phần lan tỏa sâu rộng giá trị tinh thần ý nghĩa cao đẹp.
Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

Cuộc thi làm phim bằng AI đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

LNV - Không còn là khái niệm xa vời, trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước hiện diện ở lĩnh vực điện ảnh Việt Nam thông qua cuộc thi “VIETNAM AI FILM 2026” mang chủ đề “Huyền thoại Việt qua lăng kính AI”. Cuộc thi kỳ vọng mở ra một sân chơi sáng tạo mới, nơi công nghệ và nghệ thuật giao thoa; đồng thời thu hút cộng đồng làm phim, giới trẻ yêu sáng tạo cùng những người đam mê công nghệ tham gia khám phá tiềm năng kể chuyện bằng AI.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.

LNV - Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề truyền thống.
Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Từ chứng nhận OCOP đến khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

LNV - Trong giai đoạn mới, chương trình OCOP tại nhiều địa phương đang được chuẩn hóa theo hướng gắn với cam kết về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm.
Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Lạng Sơn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

LNV - Lạng Sơn sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh môi trường, giảm rác thải nhựa và trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2026.
Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

Đánh thức giá trị bản địa, mở hướng sinh kế bền vững cho người nông dân

LNV - Ngành văn hóa và du lịch Đà Nẵng thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thị trường gắn với tri thức dân gian trong trồng trọt, chế biến các loại nông sản đặc trưng của địa phương.
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

LNV - Tại dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), Bộ Tài chính đã đề xuất nghiều nội dung hỗ trợ các doanh nghiệp này. Đáng chú ý là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh.
Giao diện di động