Hà Nội: 34°C Hà Nội
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Đại học Thương mại

TBV - Ngày 30/1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc làm việc với cán bộ, giảng viên Đại học Thương mại.
Tại buổi làm việc, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Đại học Thương mại kiến nghị được tạo điều kiện để sử dụng nguồn học phí để đầu tư cơ sở vật chất hiện đang rất vướng mắc do phải được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính theo Luật Đầu tư công.

Trả lời theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết Bộ sẽ kiểm tra lại vấn đề này. Trong dự thảo Luật Giáo dục, Giáo dục Đại học, dự kiến đưa vào nội dung đầu tư các dự án từ nguồn học phí không được coi là ngân sách, không phải theo quy định luật đầu tư công.


“Các Bộ GD&ĐT, KH&ĐT, Tài chính cần tạo thuận lợi tối đa về thủ tục đầu tư dự án, quy trình thẩm định, ra văn bản đồng ý chủ trương… khi các trường đại học đã tự chủ được nguồn vốn”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Về vấn đề nhân sự của Hội đồng trường cũng như việc kéo dài thời gian công tác, quản lý đối với những cán bộ, giảng viên đến tuổi nghỉ hưu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị lãnh đạo Bộ Nội vụ giải đáp cụ thể. Theo đó, khi nhà trường đã tự chủ được về quỹ lương thì hoàn toàn có thể tự ký hợp đồng kéo dài thời gian làm việc đối với những cán bộ, giảng viên đến tuổi nghỉ hưu. Đối với những trường hợp bổ nhiệm chức vụ, chức danh quản lý cần xem theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo những trường hợp vướng, đề nghị đặc cách.

Trong mối quan hệ giữa Đảng uỷ, Hội đồng trường với hiệu trưởng, Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải giao thực quyền cho Hội đồng trường, trước hết là quyền quyết định tổ chức bộ máy nhân sự và tài chính. Hiệu trưởng là người thực thi các nghị quyết của Hội đồng trường chứ không phải là mối quan hệ ngang cấp. Khi Hội đồng trường thực hiện công tác nhân sự, bầu Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, luôn có sự xem xét, cho ý kiến của Đảng ủy.


“Hội đồng trường phải bảo đảm quyền đại diện của tập thể, sâu hơn nữa là mở rộng quyền làm chủ thực sự đến từng giáo viên, bộ môn. Bộ máy hành chính của nhà trường, các phòng khoa phải phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu theo tinh thần ngày càng nâng cao vai trò của giảng viên, giáo viên, giáo sư, bộ môn, rồi đến các khoa, các phòng, ban khác”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.
Điểm quan trọng được Phó Thủ tướng đề cập đến là Đại học Thương mại phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử giống như “bộ luật” của trường, cụ thể, chi tiết nhất có thể về tất cả các mặt như quy trình tuyển người, phân bổ thu nhập, đánh giá thi đua, khen thưởng… “Bộ quy tắc được xây dựng, thông qua tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường, Hội đồng trường và là căn cứ để thực hiện giám sát nội bộ, giải trình trách nhiệm với xã hội”.

Phó Thủ tướng cũng gợi ý trong điều kiện mới bên cạnh những thế mạnh vốn có, Đại học Thương mại có thể xem xét mở ra những chuyên ngành đào tạo mới mà nền kinh tế, xã hội đang có nhu cầu như du lịch, công nghệ thông tin…; mở phân hiệu, cơ sở đào tạo trực thuộc từ những trường đại học, cao đẳng địa phương đang rất khó khăn, không tuyển được sinh viên.

“Cả nước nói về cơ hội tương lai của đất nước và đào tạo phải đi trước, mở ra những chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu mới. Đây là cơ hội để Đại học Thương mại vươn lên cả về chuyên môn, cơ sở vật chất lẫn không gian phát triển, trở thành một phần của mạng lưới các trường đại học của thế giới”, Phó Thủ tướng nói và khẳng định “qua hơn 1 năm làm thí điểm tự chủ, Đại học Thương mại đã giải quyết được vấn đề học phí tăng, bảo đảm cơ hội học tập cho những đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, chất lượng giảng dạy được nâng lên, nội bộ đoàn kết, dân chủ hơn”.

Đề nghị nhà trường cần tiếp tục thực hiện tự chủ trên tinh thần vướng đâu gỡ đấy, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “tự chủ đại học khơi dậy những gì sáng tạo, đổi mới nhất”.

* Trước đó, trò chuyện với sinh viên Đại học Thương mại, trong lễ trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó, Phó Thủ tướng mong muốn các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhìn nhận cả cơ hội lẫn thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bắt đầu hành động từ những việc nhỏ nhất trong sinh hoạt, học tập, nghiên cứu hàng ngày.

“Ai là người đi trước thì thách thức sẽ thành cơ hội và ai đi sau sẽ bị bỏ lại rất nhanh. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người, đặc biệt là những bạn trẻ. Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên bởi nếu chỉ học theo cách cũ, làm theo cách cũ của thế giới chúng ta sẽ mãi đi sau.

Mỗi người phải dám mơ ước và thực hiện được mơ ước đó với những cách làm mới. Mọi ý tưởng mới mẻ phải được khuyến khích, được khơi dậy, tôn vinh từ trong trường đại học. Và các bộ ngành cũng cần tạo điều kiện, ủng hộ những ý tưởng mới của đội ngũ cán bộ, giảng viên các trường đại học, nâng cao chất lượng, thứ hạng của giáo dục đại học Việt Nam”, Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Bài và ảnh: Thái Quang

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

LNV - Từ sản xuất, quảng bá đến kết nối tiêu thụ sản phẩm, công nghệ số đang từng bước được đưa vào hoạt động của các làng nghề tại xã Mê Linh (Hà Nội). Đây được xem là hướng đi quan trọng nhằm mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm và tạo thêm động lực cho phát triển kinh tế địa phương.
Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

LNV - Hà Nội sở hữu nhiều tiềm năng phát triển ngành thủ công mỹ nghệ với hệ thống làng nghề phong phú, giàu bản sắc và giá trị văn hóa. Tuy nhiên, để nâng cao sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, các làng nghề vẫn cần tháo gỡ những hạn chế về thiết kế, đổi mới mẫu mã, năng lực sáng tạo và khả năng nắm bắt xu hướng tiêu dùng.
Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 321/KH-UBND về triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thành phố Bắc Kinh, Thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa giai đoạn 2026-2030
Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, hoạt động khuyến công đang tạo thêm động lực để các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực sản xuất, từng bước mở rộng thị trường và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị.
Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

LNV - Hải Phòng đặt mục tiêu gieo trồng 28.500 ha cây vụ đông năm 2026, đồng thời thúc đẩy liên kết sản xuất, bao tiêu nông sản, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao hiệu quả và giá trị cây trồng.
Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện để trở thành hình mẫu của cả nước

Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện để trở thành hình mẫu của cả nước

LNV - Ngày 17/8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên giáo. Làm việc với đoàn có đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tin khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV

LNV - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Lớp thứ nhất). Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo.
Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Tháng 8/2026, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ ra mắt tập thơ “Chảy về miền ký ức” do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ gồm 60 bài, gắn với năm sinh 1966 và tuổi 60 của tác giả, như một dấu mốc quan trọng trong hành trình sáng tác. Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định đây là hành trình trở về với những dữ liệu, sự kiện, cảm xúc và trải nghiệm đã được lưu giữ trong ký ức; từ đó, những câu chuyện riêng mở ra tầng nghĩa rộng hơn về tình mẫu tử, tình phụ tử, quê hương, chiến tranh, tình bạn, tình yêu và thân phận con người.
Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

LNV - Sáng 14/8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An) Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và tư vấn phát triển công thương Nghệ An tổ chức "Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An”.
Đắk Lắk: Khuyến công tạo lực đẩy cho chế biến sâu và mở rộng thị trường

Đắk Lắk: Khuyến công tạo lực đẩy cho chế biến sâu và mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến xây dựng điểm trưng bày, kết nối giao thương, hoạt động khuyến công tại Đắk Lắk đang từng bước đi vào chiều sâu. Nguồn lực khuyến công quốc gia và địa phương không chỉ góp phần nâng cao năng lực sản xuất mà còn tạo thêm cơ hội để sản phẩm công nghiệp nông thôn nâng giá trị và mở rộng thị trường.
Sắp diễn ra giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5

Sắp diễn ra giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5

LNV - Ngày 13/8/2026, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cùng sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Sunrise Events Vietnam, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5 chính thức được công bố khởi động.
Viện nghiên cứu làng nghề kỳ vọng mở ra hướng phát triển mới cho làng nghề

Viện nghiên cứu làng nghề kỳ vọng mở ra hướng phát triển mới cho làng nghề

LNV - Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề được thành lập trong bối cảnh các làng nghề truyền thống đang đứng trước nhiều yêu cầu mới của quá trình đô thị hóa, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hội nhập quốc tế.
OCOP Hà Nội mở rộng thị trường từ những “gian hàng số”

OCOP Hà Nội mở rộng thị trường từ những “gian hàng số”

LNV - Từ những phiên livestream giới thiệu đặc sản địa phương đến việc hỗ trợ hợp tác xã, cơ sở sản xuất và chủ thể OCOP tiếp cận thương mại điện tử, đợt cao điểm “100 ngày thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số” đang mở ra một hướng xúc tiến thương mại mới tại Hà Nội. Không chỉ đưa sản phẩm lên môi trường số, cách làm này còn từng bước hình thành năng lực kinh doanh số ngay từ cơ sở, tạo thêm cơ hội mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP và làng nghề.
Khi đậu bạc Định Công bước ra khỏi ký ức

Khi đậu bạc Định Công bước ra khỏi ký ức

Giữa một Định Công đang đổi thay từng ngày, những sợi bạc mảnh vẫn được kéo, se, uốn và ghép lại bằng đôi bàn tay người thợ. Nhưng với chị Lê Thị Bích Ngọc, giữ được kỹ thuật của cha ông mới chỉ là một nửa câu chuyện. Nửa còn lại khó hơn: làm thế nào để một nghề cổ có thể bước vào đời sống hôm nay, để người trẻ không chỉ biết đến đậu bạc như một di sản của quá khứ mà thực sự muốn sở hữu, sử dụng và tiếp tục câu chuyện của nó?
Dấu ấn mới trong quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino

Dấu ấn mới trong quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino

Từ ngày 10 đến 11/8/2026, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn, đã có chương trình làm việc tại Nicaragua với các cơ quan của Đảng, Nhà nước và Quốc hội Nicaragua.
Trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

LNV - Ngày 12/8/2026, tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội), dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép”. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), và 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026).
Hội thảo khoa học "Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa"

Hội thảo khoa học "Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa"

LNV - Ngày 12/8/2026, tại khu Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội), UBND Thành phố Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa”. Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, các cơ quan quản lý di sản, các viện nghiên cứu, trường đại học, cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong nước và đại diện chính quyền địa phương đã tham dự.
Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

LNV - Qua hơn 15 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Trị đã hình thành nhiều mô hình phát triển sinh kế phù hợp, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, nhất là tại khu vực biên giới.
Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

LNV - Sáng nay (12/8), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hoá Việt Nam” lần thứ IV, năm 2026, nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam.
Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

LNV - Dự báo giai đoạn nửa cuối tháng 8/2026, khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện từ khoảng 1-2 đợt nắng nóng tập trung chính ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

LNV - Ngày 11/8, Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Công văn số 1482/BC-QLBC về việc tăng cường trách nhiệm trong việc đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo và quản lý hoạt động của phóng viên.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

LNV - Từ sản xuất, quảng bá đến kết nối tiêu thụ sản phẩm, công nghệ số đang từng bước được đưa vào hoạt động của các làng nghề tại xã Mê Linh (Hà Nội).
Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

LNV - Hà Nội sở hữu nhiều tiềm năng phát triển ngành thủ công mỹ nghệ với hệ thống làng nghề phong phú, giàu bản sắc và giá trị văn hóa. Tuy nhiên, để nâng cao sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, các làng nghề vẫn cần tháo
Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 321/KH-UBND về triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thành phố Bắc Kinh, Thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa giai đoạn 2026
Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, hoạt động khuyến công đang tạo thêm động lực để các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực sản xuất, từng bước mở rộng thị trường và tham gia sâu hơn v
Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

LNV - Hải Phòng đặt mục tiêu gieo trồng 28.500 ha cây vụ đông năm 2026, đồng thời thúc đẩy liên kết sản xuất, bao tiêu nông sản, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao hiệu quả và giá trị cây trồng.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động