Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Phân bổ 1.035 tỷ đồng cho các tỉnh, thành khắc phục hậu quả bão lũ

LNV - Tính đến 17h ngày 16/9, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước với tổng số tiền ủng hộ từ là 1.236 tỷ đồng. Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã hỗ trợ đến các địa phương 2 đợt với tổng số tiền 1.035 tỷ đồng
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chứng kiến Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao kinh phí hỗ trợ đợt 1 số tiền 30 tỉ đồng của Ban Vận động Cứu trợ Trung ương cho tỉnh Phú Thọ khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra

Từ số tiền tiếp nhận được và căn cứ vào tình hình thiệt hại, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã hỗ trợ đến các địa phương 2 đợt với tổng số tiền là 1.035 tỷ đồng.

Cụ thể, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) hỗ trợ tỉnh Lào Cai 150 tỷ đồng; tỉnh Yên Bái 100 tỷ đồng. Các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng mỗi địa phương50 tỷ đồng

Cũng trong đợt 2 này, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương tiếp tục hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang 35 tỷ đồng; hỗ trợ các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, Bắc Kạn mỗi tỉnh 25 tỷ đồng; hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, Hà Giang mỗi tỉnh 20 tỷ đồng; hỗ trợ TP. Hà Nội và tỉnh Hưng Yên mỗi địa phương 10 tỷ đồng; hỗ trợ các tỉnh Điện Biên, Thái Bình; Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thanh Hóa mỗi tỉnh 5 tỷ đồng.

Như vậy, sau 2 đợt, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã phân bổ tới tỉnh Lào Cai 180 tỷ đồng; tỉnh Yên Bái 130 tỷ đồng; tỉnh Cao Bằng 80 tỷ đồng; tỉnh Lạng Sơn 80 tỷ đồng; tỉnh Tuyên Quang 55 tỷ đồng; tỉnh Phú Thọ 55 tỷ đồng; tỉnh Bắc Giang 50 tỷ đồng; tỉnh Quảng Ninh 50 tỷ đồng; thành phố Hải Phòng 50 tỷ đồng; tỉnh Sơn La 40 tỷ đồng; tỉnh Bắc Kạn 40 tỷ đồng; tỉnh Thái Nguyên 30 tỷ đồng; tỉnh Hòa Bình 30 tỷ đồng; tỉnh Hưng Yên 25 tỷ đồng; tỉnh Hà Giang 25 tỷ đồng; tỉnh Điện Biên 20 tỷ đồng; tỉnh Thái Bình 20 tỷ đồng; tỉnh Hải Dương 20 tỷ đồng; tỉnh Lai Châu 15 tỷ đồng; thành phố Hà Nội 10 tỷ đồng; các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh mỗi tỉnh 5 tỷ đồng.

Từ nguồn lực tiếp nhận được, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương cam kết sẽ nhanh chóng chuyển những phần quà ý nghĩa này đến người thụ hưởng, đảm bảo công khai minh bạch, cũng như tổ chức giám sát việc sử dụng nguồn lực ủng hộ đúng mục đích, có hiệu quả.

Ban Vận động cứu trợ Trung ương đang tiếp tục rà soát để phân bổ sớm nhất đến với các địa phương vùng thiệt hại do bão lũ. Đồng thời tiếp tục cập nhật và công khai danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bình Nguyên

Tin liên quan

Một số khu vực trọng tâm bị ảnh hưởng bão số 3, cảnh báo nguy cơ mưa cường suất lớn

Một số khu vực trọng tâm bị ảnh hưởng bão số 3, cảnh báo nguy cơ mưa cường suất lớn

LNV - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>150mm/3h) tại một số khu vực. Lượng mưa lớn trong thời gian ngắn có thể gây lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp.
Hà Nội triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ứng phó bão số 3

Hà Nội triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ứng phó bão số 3

LNV - Để bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt tại các bến khách ngang sông, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đã triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ứng phó bão số 3 (bão Wipha).
Trung thu nghĩa tình

Trung thu nghĩa tình

LNV - Tết Trung thu năm nay đến cũng là khi Quảng Ninh vừa trải qua những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3. Từ mỗi gia đình đến các cơ quan, đơn vị, sở, ngành đều tập trung cho công tác khắc phục hậu quả, thiệt hại của bão khiến các hoạt động vui Tết Trung thu có phần trầm lắng hơn. Song tin chắc rằng, mỗi người, mỗi gia đình sẽ đều có những cách riêng để đón Tết đoàn viên bình dị và ấm cúng.

Tin mới hơn

Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Giữa làn sóng chuyển đổi số và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường, các làng nghề truyền thống xứ Quảng đang mạnh dạn thay đổi tư duy sản xuất. Từ đầu tư máy móc, ứng dụng công nghệ đến cải tiến quy trình, những bước chuyển mình này góp phần giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo động lực để làng nghề phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

LNV - Thành phố Hà Nội đang dồn lực cho chiến dịch cao điểm nhằm chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu đất ở, đất nông nghiệp và căn hộ chung cư, kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua mã định danh.
Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

LNV - Trải qua bao thăng trầm của thời gian, làng đan Thủ Sĩ không còn giữ được sự nhộn nhịp như những năm tháng vàng son. Thế nhưng, trong những nếp nhà bình dị, người dân nơi đây vẫn cần mẫn bên từng nan tre, mây, giang. Với họ, giữ nghề không đơn thuần là duy trì một công việc mưu sinh, mà còn là gìn giữ ký ức, bản sắc và niềm tự hào của quê hương được trao truyền từ đời này sang đời khác.
Giữ nghề để thời gian không lãng quên

Giữ nghề để thời gian không lãng quên

LNV - Gần 20 năm qua, anh Ngô Quý Đức (quê Hà Nội, hiện sinh sống tại Huế) đã dành phần lớn thời gian rong ruổi khắp các làng nghề truyền thống trên cả nước, gặp gỡ nghệ nhân, sưu tầm tư liệu và tìm cách lưu giữ những giá trị văn hóa đang dần mai một. Xuất thân từ lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng anh lại lựa chọn một con đường khác biệt: gắn bó với di sản, với những người thợ thủ công và hành trình kết nối các giá trị làng nghề với đời sống đương đại.
Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

LNV - Ngày 14/7, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị nghe dự thảo Đề án Phát triển kinh tế di sản, sản phẩm du lịch đêm và công nghiệp văn hóa tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tiếp tục rà soát, giải quyết đầy đủ chính sách đối với người có công và thân nhân

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng 15/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).

Tin khác

Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

Khoảng trống sản phẩm OCOP du lịch cần được lấp đầy

LNV - Được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, song đến nay Quảng Trị mới chỉ có một sản phẩm du lịch được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Thực tế này cho thấy dư địa phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch vẫn còn rất lớn, đồng thời đặt ra yêu cầu địa phương cần có những giải pháp đột phá nhằm chuẩn hóa các mô hình du lịch cộng đồng, khai thác hiệu quả tài nguyên bản địa, kết nối sản phẩm đặc sản với các hoạt động trải nghiệm để hình thành những sản phẩm du lịch đặc trưng, gia tăng sức hấp dẫn và giá trị cho điểm đến.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai

LNV - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu

Bốn nguồn vốn vay ưu đãi cho chủ thể OCOP: vay ở đâu, cần điều kiện gì, lãi suất bao nhiêu

LNV-Phần lớn chủ thể OCOP khi cần vốn chỉ nghĩ đến một nơi duy nhất: ngân hàng thương mại gần nhất, làm hồ sơ thế chấp, chờ duyệt, rồi thất vọng vì lãi thông thường hoặc bị từ chối vì không có tài sản đảm bảo. Trong khi đó, ít nhất bốn dòng vốn chính sách đang tiến hành ở khu vực nông nghiệp, nông thôn, và chủ thể OCOP, giao xã, kinh doanh nông sản chính là đối tượng được cướp tới đầu tiên. Vấn đề không phải là thiếu vốn mà là thiếu thông tin về việc nhập đúng cửa sổ.
Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

LNV - Với bề dày nghìn năm văn hiến và vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa định hướng phát triển lấy văn hóa làm nền tảng tinh thần và nguồn lực nội sinh. Không chỉ gìn giữ những giá trị truyền thống, Thủ đô còn chú trọng khơi dậy sức sáng tạo của văn hóa để tạo động lực mới cho phát triển nhanh và bền vững.
Hà Nội đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai: Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn

Hà Nội đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai: Hướng tới nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn

LNV - Hà Nội đang đẩy mạnh xây dựng, chuẩn hóa và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Văn hóa ẩm thực: Đòn bẩy xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam

Văn hóa ẩm thực: Đòn bẩy xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam

LNV - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Hội thảo "Ẩm thực với phát triển du lịch Việt Nam" do Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp. Tại đây, các đại biểu tập trung thảo luận về giải pháp phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, đưa ẩm thực trở thành động lực thúc đẩy phát triển du lịch và xây dựng thương hiệu quốc gia.
Hiến đất, chặt cây mở đường: Nghĩa cử đẹp của đồng bào vùng cao

Hiến đất, chặt cây mở đường: Nghĩa cử đẹp của đồng bào vùng cao

LNV - “Đất thì tiếc, cây vải cũng tiếc. Nhưng có đường thì con cháu được hưởng, mình cũng được hưởng.” Nghĩ vậy, nhiều hộ dân vùng cao đã tự nguyện hiến đất, chặt bỏ những cây ăn quả đang cho thu hoạch để nhường mặt bằng mở đường giao thông. Từ sự đồng thuận ấy, những con đường mới dần hình thành, mở ra cơ hội phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Gala

Gala 'Tổ quốc bình yên' - Bản trường ca nghệ thuật về lực lượng Anh ninh nhân dân

LNV - Tối 12/7, tại Thủ đô Hà Nội, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Bộ Công an phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức đêm Gala nghệ thuật đặc biệt "Tổ quốc bình yên".
Lật tàu Hải Phòng-4914 tại Vân Đồn: 3 người được cứu sống, 2 người tử vong

Lật tàu Hải Phòng-4914 tại Vân Đồn: 3 người được cứu sống, 2 người tử vong

LNV-Theo thông tin từ UBND đặc khu Vân Đồn, khoảng 14 giờ ngày 9/7/2026, tàu HP-4914 do ông Vũ Thành Long (SN 1973, trú tại phường Nguyễn Đại Năng, thành phố Hải Phòng) làm thuyền trưởng bất ngờ bị lật khi đang hoạt động tại khu vực biển Bản Sen.
HộI hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026

HộI hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2026

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, sáng 08/07/2026. Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị BCH mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2026.
Trại hè Việt Nam 2026: “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”

Trại hè Việt Nam 2026: “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”

Từ ngày 12 đến 25/7/2026, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình Trại hè Việt Nam 2026 với chủ đề “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”. Chương trình quy tụ 105 thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ngành nông nghiệp nỗ lực chinh phục mốc xuất khẩu 100 tỷ USD

Ngành nông nghiệp nỗ lực chinh phục mốc xuất khẩu 100 tỷ USD

LNV - Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, nông nghiệp Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò là điểm tựa của nền kinh tế. Với mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu vào năm 2027, ngành nông nghiệp không chỉ hướng đến một cột mốc tăng trưởng đầy tham vọng mà còn thể hiện quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ, nâng cao giá trị nông sản và khẳng định vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

LNV - Sáng 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển và thực thi phải hiệu quả, không trở thành

Thủ tướng: Thể chế phải tạo đột phá phát triển và thực thi phải hiệu quả, không trở thành 'điểm nghẽn của điểm nghẽn'

LNV - Ngày 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026 để cho ý kiến đối với nhiều dự án luật, báo cáo, tờ trình quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội tại các kỳ họp sắp tới.
Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương

Nhãn hiệu chứng nhận Hà thủ ô đỏ Cao Bằng giúp nâng tầm dược liệu địa phương

LNV - Cao Bằng không chỉ được biết đến với cảnh quan hùng vĩ, bản sắc văn hóa đặc sắc, mà còn là vùng đất giàu tiềm năng về cây dược liệu. Trên những triền núi, nương rẫy và vùng sinh thái đặc trưng của địa phương, nhiều loài cây thuốc quý đã gắn bó với đời sống của đồng bào các dân tộc qua nhiều thế hệ. Trong số đó, hà thủ ô đỏ là một trong những nguồn dược liệu tiêu biểu, có giá trị sử dụng lâu đời và đang ngày càng được quan tâm trong xu hướng tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

Đổi mới công nghệ, làng nghề truyền thống tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Giữa làn sóng chuyển đổi số và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường, các làng nghề truyền thống xứ Quảng đang mạnh dạn thay đổi tư duy sản xuất.
Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

Hà Nội tăng tốc chuẩn hóa, kết nối, ‘làm sạch’ dữ liệu đất đai toàn thành phố

LNV - Thành phố Hà Nội đang dồn lực cho chiến dịch cao điểm nhằm chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu đất ở, đất nông nghiệp và căn hộ chung cư, kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua mã định danh.
Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

Những nan tre kể chuyện trăm năm làng nghề Thủ Sĩ

LNV - Trải qua bao thăng trầm của thời gian, làng đan Thủ Sĩ không còn giữ được sự nhộn nhịp như những năm tháng vàng son
Giữ nghề để thời gian không lãng quên

Giữ nghề để thời gian không lãng quên

LNV - Gần 20 năm qua, anh Ngô Quý Đức (quê Hà Nội, hiện sinh sống tại Huế) đã dành phần lớn thời gian rong ruổi khắp các làng nghề truyền thống trên cả nước, gặp gỡ nghệ nhân, sưu tầm tư liệu và tìm cách lưu giữ những giá trị văn hóa đang dần mai một
Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

Định hình không gian phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh

LNV - Ngày 14/7, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị nghe dự thảo Đề án Phát triển kinh tế di sản, sản phẩm du lịch đêm và công nghiệp văn hóa tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động