Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Ong Mật Việt Ý- Sản phẩm OCOP 3 sao

LNV - Sản phẩm ong mật sạch 100% tự nhiên của Công ty CP Ong Mật Việt Ý là sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Hải Dương năm 2020. Hiện Ong Mật Việt Ý đã chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới…

Câu chuyện một đàn ong

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, GĐ Công ty CP Ong Mật Việt Ý kể: Tôi may mắn được sinh ra, lớn lên bên cạnh những đàn ong, bởi khi đó bố tôi làm ở HTX nông nghiệp. Từ những năm học phổ thông tôi đã đi nuôi ong cùng bố. Có lẽ đam mê về ong ngấm vào máu và lớn lên bên tôi như vậy. Qua quá trình nuôi ong từ lúc còn nhỏ, tôi nhận thấy nguồn nguyên liệu là hoa của các loại thảo dược quý giá có rất nhiều ở mọi miền ở nước ta, chính vì vậy nếu không chuyển hóa chúng thành mật ngọt qua những đàn ong thì thật là lãng phí.

Một đàn ong rừng bị khói bom hun hoảng loạn, hai chiến sỹ Nguyễn Hoàng Hà và Nguyễn Văn Sơn đã tìm cách đưa chúng vào hòm đạn. Đàn ong trong hòm đạn cũng là món quà duy nhất cho gia đình của hai anh khi trở lại quê hương.

Thương hiệu Ong Mật Việt Ý lớn lên từ những đam mê về ong của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Huyền

Trân trọng món quà của 2 cậu con trai, bố các anh là ông Nguyễn Quang Huỳnh- Nguyên chủ nhiệm HTX Tân Phong (Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) là người vốn rất đam mê các đề tài sản xuất nông nghiệp. Ngày đêm ông đã trăn trở nghiên cứu, tìm hiểu về kỹ thuật nuôi ong. Ông đã được các kỹ sư hàng đầu trong ngành ong Việt Nam nhiệt tình hướng dẫn.

Kết quả sau 1 năm từ 1 đàn ong ông thu được 5kg mật ong hoa nhãn và 7 kg mật ong hoa táo, nhân số đàn lên thành 3 đàn.


Nhiều năm liền sản phẩm của Công ty CP Ong Mật Việt Ý được vinh danh

Về phía 2 cậu con trai ông sau khi trở lại công tác tại Mặt trận cao điểm 820 (huyện Tràng Định, Lạng Sơn), ngoài thời gian tham gia chiến đấu là nhiệm vụ chính, các anh vẫn bố trí thời gian sử dụng những hốc cây làm đõ để đón ong rừng về làm tổ. Năm đó các anh đã có thêm 14 đàn ong.

Đó cũng là tiền đề phát triển và di chuyển các đàn ong đến các vùng sinh thái lấy mật của Công ty CP Ong Mật Việt Ý.


Ong Mật Việt Ý và những hoạt động trải nghiệm


Quyết tâm đưa mật ong Việt ra thế giới

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền quyết định thi và đỗ vào trường ĐH Nông lâm Bắc Thái- Khoa Chăn nuôi- Thú y. Ngày đi khai giảng trong niềm hân hoan chị Huyền ấp ủ bao đự định: phải học hành chăm chỉ, tìm thầy tìm bạn giao lưu, học hỏi không ngừng, quyết tâm đem ánh sáng khoa học tri thức để phát triển mô hình nuôi ong gia đình lên tầm cao mới sánh ngang với các mô hình nuôi ong tiên tiến tầm cỡ trên thế giới.

Ngay sau khi nhập trường, chị đã được gặp gỡ và cộng tác với giáo sư Andrey- Người Canađa, Lúc đó giáo sư đang giảng dạy tại trường ĐH Nông Lâm Bắc Thái- đồng thời ông tham gia tổ chức phi chính phủ và ông đã có công rất lớn trong việc nghiên cứu, phát triển nghề nuôi ong và hỗ trợ cho những hộ nông dân vùng Thái Nguyên thoát nghèo nhanh chóng.


Có thời điểm, mỗi năm trại ong của chị Huyền thu hoạch 100-200 tấn mật, nhưng đầu ra chưa ổn định nên HTX gặp nhiều khó khăn

Được gia đình và Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm Bắc Thái tạo điều kiện giúp đỡ, chị Huyền quyết vừa học vừa tự nuôi 1 trại ong đầu tiên 300 đàn ong đặt tại hồ Núi Cốc, 1 trại nhỏ chị đặt tại vườn thực hành khoa trồng trọt của trường. Năm 1998 chị Huyền đã ký được hợp đồng đầu tiên, xuất bán cho dự án ong của giáo sư Andrey 200 đàn ong giống đạt chuẩn. Cứ vậy, số lượng đàn ong ngày một gia tăng, những chum mật thơm lừng đã đầy ắp nhà.

Năm 2005, gia đình chị Huyền quyết định thành lập HTX Ong Mật Côn Sơn, đón đội ngũ cán bộ khoa học của Trung Tâm nghiên cứu ong Trung ương do TS Phùng Hữu Chính là trưởng đoàn về tập huấn kỹ thuật nuôi ong tiên tiến thúc đẩy, phát triển công nghệ nuôi ong mật tại Chí Linh- Hải Dương.
Ngay từ lúc đầu gia đình chị Huyền đã xác định phải phát triển quy trình kỹ thuật đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Năm 2008 HTX Ong Mật Côn Sơn chính thức đổi tên thành Công ty Cổ Phần Ong Mật Việt Ý.


Mỗi năm doanh nghiệp của chị Huyền bán trên 20 tấn mật ong, gần 5 tấn phấn hoa, 2 tấn sữa ong chúa... với 18 sản phẩm mang thương hiệu Việt Ý

Ong Mật Việt Ý khát khao chinh phục thị trường thế giới

Hiện tại công ty vẫn phát huy nghề săn ong hoang dã và là đơn vị luôn dẫn đầu, mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ nôi ong mật sạch, sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã bao bì đẹp; Từng bước đã và đang xây dựng phát triển thương hiệu bền vững, đáp ứng được nhu cầu khách hàng trong nước và Quốc tế như Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật…

Công ty CP Ong Mật Việt Ý là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam ứng dụng, nghiên cứu tìm ra cách khai thác sản phẩm ong mật sạch 100% tự nhiên. Sản phẩm của công ty gồm: mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa, sáp ong, keo ong đều có tác dụng hết sức kỳ diệu góp phần không nhỏ vào việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và sắc đẹp cho cộng đồng.

Ong Mật Việt Ý đã và đang di chuyển những trại ong theo mùa hoa tới các vùng sinh thái trên cả nước như: Thanh Mai, Côn Sơn, Kiếp Bạc- Chí Linh- Hải Dương; Yên Tử, Hạ Long, Vân Đồn, chân núi Bà Nà Hills, Đà Lạt- Lâm Đồng…Chúng tôi không ngừng nâng cao đổi mới phát triển những hình thức khai thác sản phẩm ong truyền thống kết hợp với công nghệ nuôi ong tiên tiến bậc nhất thế giới như Nga, Đức, Úc, Mỹ.

Qua nhiều năm thăng trầm, gặp đầy khó khăn thử thách, nhưng công ty vẫn giữ vững đạo đức nghề nghiệp; Nói không với hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Sản phẩm của Công ty cổ phần Ong Mật Việt Ý 100% là sản phẩm sạch, nguyên chất.

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền chia sẻ: “Ngoài chất lượng sản phẩm, chúng tôi đã đầu tư vào bao bì, nhãn mác đạt tiêu chuẩn, thu hút khách hàng. Đáp ứng được như cầu của các thị trường khó tính trên thế giới”.

Được biết, mỗi năm công ty đã xuất trên 20 tấn mật ong. Tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 30 nhân công và hàng trăm việc làm phổ thông trong quá trình đưa ong mật đến các vùng sinh thái trên cả nước lấy mật…

Các sản phẩm tiêu biểu của Ong Mật Việt Ý:
Bài, ảnh: Duy Thưởng - Hải Nhân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.
Mạch nha Thi Phổ

Mạch nha Thi Phổ

LNV - Làng Thi Phổ thuộc huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi sản xuất loại mạch nha thơm ngon nổi tiếng trong cả nước, gọi là “mạch nha Thi Phổ”:
Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP

Hà Nội quảng bá sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP

LNV - UBND Thành phố Hà Nội có kế hoạch tổ chức Chương trình “Xúc tiến quảng bá sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP tiêu biểu của Thủ đô” từ ngày 9 đến 11/8/2024, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

OVN - Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao
Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao Lào Cai

Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao Lào Cai

LNV - Do đặc thù về điều kiện địa hình, khí hậu và đặc điểm tự nhiên nơi sinh sống nên mỗi nhóm, ngành dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai sở hữu những loại hình kiến trúc nhà ở khác biệt. Tuy vậy, điểm chung của các tộc người là đều gìn giữ nếp nhà như gìn giữ hồn cốt của dân tộc mình. Bởi không đơn thuần là nơi ăn ở, sinh hoạt, nhà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng tâm linh độc đáo thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của đồng bào đã được truyền thụ từ đời này sang đời khác.
Phát huy giá trị văn hoá, tinh thần sen Tây Hồ

Phát huy giá trị văn hoá, tinh thần sen Tây Hồ

LNV - Với trí tuệ, bàn tay tài khéo của các nghệ nhân, doanh nhân, cây sen đã trở thành nguyên liệu chính để làm nên nhiều sản phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày của người Việt, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP được người tiêu dùng ưa chuộng; được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Tin khác

Ẩm thực cá ngừ đại dương và OCOP, Làng nghề được tôn vinh tại Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

Ẩm thực cá ngừ đại dương và OCOP, Làng nghề được tôn vinh tại Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

LNV - Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15/7/2024, trong đó chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và Hội chợ OCOP, Làng nghề tỉnh Bình Định là điểm nhấn tạo sự khác biệt để thu hút du khách mọi miền đất nước hội tụ về Bình Định.
Phú Yên hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn gắn với OCOP

Phú Yên hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn gắn với OCOP

OVN - Tỉnh Phú Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm ngành nghề nông thôn gắn với Chương trình OCOP, liên kết theo chuỗi giá trị năm 2024, trong đó có ít nhất 4 sản phẩm ngành nghề nông thôn của các địa phương đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.
Hà Tĩnh: Xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP

Hà Tĩnh: Xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP

LNV - Nhờ tích cực tham gia các hoạt động giao thương, xúc tiến quảng bá do các sở, ban, ngành tổ chức, nhiều sản phẩm OCOP Hà Tĩnh ngày càng nâng cao thương hiệu, chất lượng, mở rộng thị trường.
Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

lnv - Tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”.
Sản phẩm OCOP thu hút du khách đến Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

Sản phẩm OCOP thu hút du khách đến Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024

LNV - Du khách trong và ngoài tỉnh Phú Yên đến với Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên năm 2024, không chỉ thưởng thức những món ăn đặc sản của các vùng miền mà còn tham quan, mua sắm, thưởng lãm các sản phẩm OCOP của 27 tỉnh/thành phố trong cả nước.
Chuỗi thực phẩm Từ Tâm mang đậm hương vị Hà Thành

Chuỗi thực phẩm Từ Tâm mang đậm hương vị Hà Thành

OVN - Chuỗi thực phẩm sạch Từ Tâm đã tạo ra 20 sản phẩm mang đậm hương vị Hà Thành và ẩm thực truyền thống Việt Nam, trong đó có 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao và 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao của Hà Nội
Chương trình OCOP - Nguồn động lực thúc đẩy phòng trào sản xuất

Chương trình OCOP - Nguồn động lực thúc đẩy phòng trào sản xuất

OVN - Huyện Kỳ Anh đang định hướng các cơ sở tham gia chương trình OCOP nâng hạng “sao” nhằm tạo thành nguồn lực và động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất bền vững.
Công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

LNV - Tối 30/6, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố năm 2023 với chủ đề “Nông thôn mới-Thời đại mới”.
Bình Định: Tuy Phước tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP

Bình Định: Tuy Phước tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP

OVN - Hội đồng thẩm định, đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy Phước vừa tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024.
Quảng Ngãi:  Nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu OCOP

Quảng Ngãi: Nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu OCOP

OVN - Tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024, nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”.
Sản phẩm "Vải thiều Lục Ngạn" đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao

Sản phẩm "Vải thiều Lục Ngạn" đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao

OVN - “Vải thiều Lục Ngạn” của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân (xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) là một trong 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao vừa được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp T.Ư năm 2024 chấm điểm ngày 25/6.
Hải Phòng: Thương mại điện tử - Đưa sản phẩm OCOP bay xa

Hải Phòng: Thương mại điện tử - Đưa sản phẩm OCOP bay xa

LNV - Cùng với phương thức kinh doanh truyền thống, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố chú trọng thực hiện bán hàng trực tuyến thông qua mạng xã hội, sàn TMĐT nhằm mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác.
Thanh Hoá: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi vịt theo hướng hàng hoá

Thanh Hoá: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi vịt theo hướng hàng hoá

LNV - Hiện nay, các huyện miền núi của Thanh Hóa đã xác định, giống vịt bản địa (vịt bầu), là một trong những vật nuôi có nhiều lợi thế để nâng cao thu nhập cho người dân. Trong những năm gần đây, cùng với việc vận động người dân tích cực phát triển và nhân rộng mô hình chăn nuôi vịt bầu, chính quyền địa phương, đơn vị liên quan đã chú trọng hỗ trợ xây dựng vịt bầu là sản phẩm OCOP của tỉnh, mở ra cơ hội tăng thêm thu nhập cho người dân và nguồn thu cho các doanh nghiệp HTX liên kết hợp tác...
Đặc sản miến dong Bình Liêu - OCOP 5 sao

Đặc sản miến dong Bình Liêu - OCOP 5 sao

OVN - Trước đây chưa có điện lưới và máy móc, việc chế biến miến dong được người dân xã Húc Đồng, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, làm hoàn toàn thủ công bằng tay và các loại dụng cụ tự tạo. Đặc biệt, muốn làm được sợi miến ngon có độ trắng, độ dai thích hợp thì người làm phải rất tinh ý chủ yếu dựa vào kinh nghiệm được tích lũy từ lâu. Đã tạo nên thương hiệu miến dong Bình Liêu - sản phẩm OCOP 5 sao.
Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Sắp diễn ra lễ hội hoa sen lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

OVN - Với chủ đề "Sắc sen Hà Nội," lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức trong 5 ngày, từ 12/7/2024 đến 16/7/2024 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội), sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm hấp dẫn về hoa sen và đặc sản trà sen của Hà Nội.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

LNV - Ngày 12/7, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp UBND quận Tây Hồ, Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội thảo Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam
Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

LNV - Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 quy tụ nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo, từ đó thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội
Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

LNV - 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đạt 6.486,5 tỷ đồng, đạt 43,2% dự toán năm và tăng 32,4% so với cùng kỳ.
Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

LNV - Ngày 10/7, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình trải nghiệm nghệ thuật truyền thống trong nhà trường năm 2024, đã thu hút gần 800 em học sinh hào hứng
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động