Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Ồ ạt rút BHXH một lần

LNV- Theo số đông bạn đọc , nên giảm tuổi hưu xuống nữ 50 không quá 55 nam 60 trừ những người làm công tác quản lý và người làm công việc nghiên cứu khoa học.


Bộ LĐ-TB-XH đang hoàn tất hồ sơ thủ tục 11 nhóm chính sách cải cách bảo hiểm, dự kiến trình Quốc hội vào năm 2023. Trong các nhóm này sẽ giảm dần thời gian đóng BHXH, cụ thể là rút dần xuống 15 năm và tiến tới có thể 10 năm, với tinh thần đóng nhiều hưởng nhiều, đóng ngắn hưởng ít. Xung quanh đề xuất này, Báo NLĐO đã có bài viết "Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi nghỉ hưu thay vì giảm năm đóng" và đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của số đông bạn đọc. Nhiều bạn đọc tiếp tục chỉ ra những bất cập của Luật BHXH hiện hành và đề xuất các giải pháp để hoàn thiện chính sách, từ đó hạn chế tình trạng rút BHXH một lần.

Bạn đọc Lương Hồng Tâm bày tỏ: "Rất cảm ơn Quý báo đã phản ánh những yêu cầu của người lao động khi về hưu. Tôi rất đồng quan điểm với tựa đề bài báo giảm tuổi nghỉ hưu thay vì giảm năm đóng BHXH. Theo tôi, tuổi nghỉ hưu của người lao động trực tiếp nam giới từ 55 tuổi, và nữ giới từ 52 tuổi; Còn lao động gián tiếp hoặc những người có trình độ cao thì có thể kéo dài hơn". Tương tự, bạn đọc Trần Thị Hương cũng cho rằng giảm tuổi nghỉ hưu cho những người làm ngoài nhà nước là hợp lý, vì công việc của họ bấp bênh , doanh nghiệp hay cắt giảm người lớn tuổi.


Một bạn đọc giấu tên nêu thực trạng: "Một số cán bộ nghỉ hưu nhà nước nhưng ra doanh nghiệp tiếp tục làm việc đó thôi. Vậy tại sao 60 hoặc 62 tuổi mới được nghỉ hưu, tại sao 50 tuổi không được nghỉ hưu và tại sao 60 hay 62 tuổi phải nghỉ hưu? Nghỉ hay làm việc là việc riêng là quyền tự do cá nhân của mỗi con người tùy theo hoàn cảnh, điều kiện, sức khỏe.... mà sao lại quy định như vậy? Tôi còn sức làm việc thì tôi đóng góp tiếp tục và hưởng nhiều hơn, còn tôi mất sức lao động tôi hưởng phần tôi đã góp dù ít. Tại sao tiền tôi đóng vào mà tôi phải ngồi chờ đợi để được hưởng mỗi tháng 1 ít mà không được quyền lựa chọn khác là rút 1 lần. Cơ quan soạn thảo nên nghiên cứu một chính sách phù hợp thực tiễn hơn mức đóng, năm đóng, tỷ lệ hưởng...ai đủ điều kiện hưởng có nguyện vọng hưởng thì hưởng, ai chưa muốn hưởng muốn làm và đóng tiếp để hưởng cao hơn thì cứ thế mà làm mà đóng và hưởng cao. Chứ đóng 10 năm được 45% thì 35 tuổi đã đóng đủ để có 45% lương rồi, nhưng nếu nghỉ không đóng đến 60 tuổi thì 25 năm nghỉ trước kia bị tận 50% vậy hóa ra mất trắng 10 năm đóng BHXH. Chính sách là chính sách chung, lợi là phải lợi chung chứ không chỉ riêng cho một số người 50 tuổi muốn lĩnh lương hưu thì đóng BHXH 10 năm để 60 tuổi hưởng lương hưu. Xin hỏi toàn quốc có bao nhiêu người 50 tuổi được nhận vào làm việc để đóng BHXH 10 năm để lĩnh lương hưu. Bao nhiêu doanh nghiệp tuyển người vào làm việc tuổi 50 nhờ các vị làm chính sách liệt kê xem thử?".

Bạn đọc Kiều Mạnh Bảo đề xuất: "Cách tính bình quân từ đầu đến hết thời gian đóng BHXH để tính lương là không phù hợp mà phải tính sáu tháng cuối kỳ đóng BHXH trước đây". Theo bạn đọc Thỳ Linh, tốt nhất làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, khi nào không làm được nữa thì nghỉ rút bảo hiểm 1 lần, còn ai muốn lãnh lương hưu thì lãnh, còn ai không có nhu cầu lãnh lương hưu thì rút 1 lần. Bạn đọc Nguyễn Huy Hoàng góp ý: "Theo tôi không nên áp đặt tuổi hưởng lương hưu, đóng đủ 15 năm là được hưởng lương lưu 45%. Ai chưa muốn nghỉ đóng tiếp mỗi năm đóng thêm 1% là vui vẻ cả làng". Theo nhiều bạn đọc, luật cần quy định rõ tuổi nghỉ hưu chung cho những người tham gia BHXH là từ 40-60 tuổi không phân biệt nam, nữ. Trong đó một số ngành nghề, lĩnh vực đặc thù, khu vực miền núi vùng khó khăn, người lao động ngoài nhà nước, người dân tham gia BHXH tự nguyện có thể nghỉ hưu khi đủ từ 40 tuổi trở lên. Số năm tham gia đóng BHXH đủ từ 15 năm trở lên sẽ được nghỉ hưởng lương hưu.

Một bạn đọc giấu tên viết: "Theo mình thì ai cũng muốn được hưởng lương hưu khi về già để không làm phiền con cháu. Vấn đề ở đây là tuổi nghỉ hưu quá cao 60 tuổi đối với nữ và cách tính lương hưu không hợp lý. Lao động nữ 20 tuổi làm việc ở doanh nghiệp đến 50 tuổi thì đã gần như đuối sức, bệnh đau đến thường xuyên hơn, làm việc chậm chạm hơn, nên đa số doanh nghiệp không muốn hợp đồng tiếp. Tính năm đóng BHXH 30 năm thì đủ nhưng phải trừ 20% vì nghỉ trước 10 năm, đã vậy còn tính bình quân các năm, vậy thì còn có bao nhiêu lương hưu. Cơ quan soạn thảo nên xem xét lại cách tính sao cho hợp lý và hài hòa hơn, để người lao động đặc biệt là nữ ở các doanh nghiệp có tâm trạng vui vẻ khi về hưu hưởng tuổi già". Tương tự, bạn đọc Nguyễn Đức Phương Tuấn bày tỏ: "Nên điều chỉnh lại cách tính tuổi nghỉ hưu! Nam nếu tuổi đời là 57 tuổi và có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc 20 năm liên tục có nguyện vọng nghỉ hưu thì được nghỉ hưu đổi với nữ cũng vậy, thì tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần sẽ giảm được đáng kể".

Tuổi nghỉ hưu quá cao khiến NLĐ nản

Bạn đọc Minh Huong đề xuất: "Theo tôi, nên giảm tuổi nghỉ hưu, trừ 1 số lĩnh vực đặc thù, còn lại với các lao động thông thường nên để độ tuổi nghỉ hưu 55-58 đối với nữ và nam là phù hợp. Thời gian đóng BHXH cũng có thể linh động từ 15-30 năm tương ứng với tỷ lệ hưởng. Nếu để tuổi nghỉ hưu quá cao, một bộ phận NLĐ sẽ có khoảng thời gian chờ từ khi kết thúc đóng BHXH đến khi được nhận lương hưu là quá dài, khiến họ không thể kiên nhẫn chờ đợi, dẫn đến tình trạng rút BHXH 1 lần, khiến thiệt thòi cho cả 2 bên, đồng thời ảnh hưởng tới gánh nặng an sinh xã hội cho Nhà nước"

Bài An Chi

Tin liên quan

Tin mới hơn

Giữ hồn làng nghề trong nhịp sống hiện đại

Giữ hồn làng nghề trong nhịp sống hiện đại

LNV - Trong dòng chảy lịch sử và văn hóa Việt Nam, các làng nghề truyền thống không chỉ là nơi sản xuất ra những sản phẩm thủ công tinh xảo, mà còn là không gian lưu giữ ký ức cộng đồng, tri thức dân gian và bản sắc văn hóa vùng miền. Mỗi làng nghề đều mang trong mình câu chuyện về con người, thiên nhiên và tinh thần sáng tạo, góp phần tạo nên sức sống bền bỉ cho văn hóa Việt. Liên quan tới chủ đề này, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội đã có những chia sẻ sâu sắc với Tạp chí điện tử Làng nghề Việt Nam
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình  nghệ thuật   kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

LNV - Nhiều chương trình miễn phí tại các xã, phường, mang nghệ thuật đến gần hơn với người dân nhân dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ban Bí thư ban hành chỉ thị về công tác xây dựng Đảng   trong khu vực kinh tế tư nhân

Ban Bí thư ban hành chỉ thị về công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

LNV -Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân (Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 19/8/2026).
Cách mạng Tháng Tám Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

Cách mạng Tháng Tám Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

LNV - Mùa thu Tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi, mở ra một trang sử mới, trang sử hào hùng nhất suốt chiều dài lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước
Hơn 3.000 người cùng bước trên Dải trung tâm Hải Phòng: “Cùng Việt Nam tiến bước” 2026 khởi động ngày mới bằng sắc cờ đỏ

Hơn 3.000 người cùng bước trên Dải trung tâm Hải Phòng: “Cùng Việt Nam tiến bước” 2026 khởi động ngày mới bằng sắc cờ đỏ

LNV - Sáng 30/8, khi mặt trời còn chưa lên hết trên nóc Nhà hát thành phố, Quảng trường trung tâm Hải Phòng đã rực một màu cờ đỏ sao vàng. Hơn 3.000 người thuộc các khối cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh - sinh viên và Nhân dân thành phố đồng loạt xuất phát, hòa vào nhịp bước chung của 34 tỉnh, thành phố trên cả nước trong chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026.
Du lịch về nguồn hút khách dịp nghỉ lễ

Du lịch về nguồn hút khách dịp nghỉ lễ

LNV - Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều di tích lịch sử, cách mạng trở thành điểm đến của đông đảo người dân, du khách. Những chuyến về nguồn không chỉ giúp mọi người hiểu hơn về các dấu mốc lịch sử của dân tộc mà còn góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào, ý thức trân trọng giá trị của độc lập, hòa bình.

Tin khác

Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới

Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới

LNV - Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới (Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 22/8/2026).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm tiến độ, phấn đấu sớm thông xe toàn tuyến Vành đai 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo đảm tiến độ, phấn đấu sớm thông xe toàn tuyến Vành đai 1

LNV - Sáng 29/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đi kiểm tra thực tế tại Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) và Dự án Trường Trung học Phổ thông Hoàng Quán Chi (phường Yên Hòa).
Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

LNV -Tối 28/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).
Hội thảo khoa học quốc tế "Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI"

Hội thảo khoa học quốc tế "Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI"

Từ ngày 28–29/8/2026 tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế về Công nghệ Giáo dục và Trí tuệ Nhân tạo – ICETAI 2026, với chủ đề “Chuyển đổi giáo dục trong kỷ nguyên AI”. Sự kiện do Trường Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
Chính thức phát động cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026

Chính thức phát động cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026

Tiếp nối những dấu ấn của mùa giải đầu tiên, Cuộc thi “Đấu Trường Khởi Nghiệp” 2026 chính thức mở cổng đăng ký dành cho học sinh THPT trên toàn quốc với chủ đề “Saving for the Future - Kiến tạo kỷ nguyên xanh”. Do tổ chức Giáo dục Tầm nhìn Việt (Vietinsights) phối hợp cùng Đội sinh viên, học sinh tiêu biểu từ các trường Đại học, THPT kiến tạo nhằm mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT đam mê Kinh doanh, kinh tế..., cuộc thi mở ra một sân chơi để học sinh khám phá vấn đề thực tiễn, phát triển ý tưởng đổi mới sáng tạo và học cách biến những điều mình quan sát được thành giá trị cho cộng đồng.
Chính thức phát động cuộc thi “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” 2026

Chính thức phát động cuộc thi “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” 2026

Tiếp nối những dấu ấn của mùa giải đầu tiên, cuộc thi nhiếp ảnh “Hồn Việt qua Ống kính Tuổi trẻ 2026” chính thức trở lại với chủ đề “Ánh Sáng”, dành cho học sinh THPT trên toàn quốc. Do tổ chức Giáo dục Tầm nhìn Việt (Vietinsights) phối hợp cùng Đội sinh viên, học sinh tiêu biểu từ các trường Đại học, THPT kiến tạo nhằm mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh THPT đam mê nhiếp ảnh, truyền thông, cuộc thi năm nay mở ra không gian để người trẻ kể lại những câu chuyện về con người, cuộc sống cùng những giá trị tốt đẹp vẫn đang hiện hữu trong xã hội Việt Nam hôm nay.
Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Bế mạc Khóa tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026. Tham dự có ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban; PGS.TS. Đặng Hồng Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; các giảng viên, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các tổ chức, khách mời cùng 50 học viên.
Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030, làm căn cứ đánh giá thực trạng, mức độ hoàn thành các tiêu chí, đồng thời phục vụ thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bộ tiêu chí mới đặt ra yêu cầu toàn diện hơn, từ quy hoạch, hạ tầng, phát triển kinh tế nông thôn đến chuyển đổi số, môi trường, an sinh xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng.
Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

Đoàn tàu du lịch nối hai miền di sản thế giới

LNV- Đoàn tàu “Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình Di sản thế giới” không chỉ mang đến một sản phẩm du lịch mới mẻ với thiết kế hiện đại, dịch vụ đa dạng, mà còn mở ra hành trình kết nối hai điểm đến di sản nổi bật của miền Trung, góp phần gia tăng trải nghiệm và sức hút cho du lịch khu vực.
81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

81 năm Quốc khánh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), sáng 28/8, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

Thanh Hóa: Tập trung khơi thông các nguồn lực đang bị ách tắc

LNV - Chiều 27/8, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.
Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh

Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh

LNV - Sáng 28/8, Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã đến dự và phát biểu tại Lễ công bố: Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm thành phố Quảng Ninh.
Cần Thơ ra mắt mô hình  “Tổ Đan năn tượng”

Cần Thơ ra mắt mô hình “Tổ Đan năn tượng”

LNV - Hội LHPN xã Mỹ Hương, TP Cần Thơ vừa ra mắt mô hình “Tổ Đan năn tượng” tại ấp Mương Khai.
Hà Nội đưa “chợ số” về làng nghề,  mở rộng thị trường cho sản phẩm

Hà Nội đưa “chợ số” về làng nghề, mở rộng thị trường cho sản phẩm

LNV - Từ những phiên livestream bán hết hàng chỉ trong khoảng một giờ đến hàng chục nghìn lượt người theo dõi các sản phẩm đặc trưng, nhiều xã trên địa bàn TP Hà Nội đang có cách làm mới trong phát triển kinh tế số. Chính quyền cơ sở không chỉ tuyên truyền, hướng dẫn người dân chuyển đổi số mà trực tiếp đồng hành, quảng bá sản phẩm, kết nối thị trường.
Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Ngày 26/8/2026, UBND xã Đức Thọ phối hợp cùng dòng họ Phạm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Nhà thờ Phạm Huy (tại thôn Đức Lạc, xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Giữ hồn làng nghề trong nhịp sống hiện đại

Giữ hồn làng nghề trong nhịp sống hiện đại

LNV - Trong dòng chảy lịch sử và văn hóa Việt Nam, các làng nghề truyền thống không chỉ là nơi sản xuất ra những sản phẩm thủ công tinh xảo, mà còn là không gian lưu giữ ký ức cộng đồng, tri thức dân gian và bản sắc văn hóa vùng miền. Mỗi làng nghề đều ma
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình  nghệ thuật   kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

LNV - Nhiều chương trình miễn phí tại các xã, phường, mang nghệ thuật đến gần hơn với người dân nhân dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ban Bí thư ban hành chỉ thị về công tác xây dựng Đảng   trong khu vực kinh tế tư nhân

Ban Bí thư ban hành chỉ thị về công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

LNV -Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân (Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 19/8/2026).
Cách mạng Tháng Tám Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

Cách mạng Tháng Tám Mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

LNV - Mùa thu Tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi, mở ra một trang sử mới, trang sử hào hùng nhất suốt chiều dài lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước
Đèn lồng chim Uyên Ương Làng nghề Sinh Dược

Đèn lồng chim Uyên Ương Làng nghề Sinh Dược

Hợp tác xã Sinh Dược (xã Gia Sinh cũ nay là phường Tây Hoa Lư) đã từng bước khẳng định hiệu quả của mô hình kinh tế tập thể gắn với bảo tồn văn hoá truyền thống
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động