Những chính sách có hiệu lực từ tháng 11/2017

TBV - Phát wifi miễn phí, chất lượng tại sân bay, cấm bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, đổi mới điều kiện cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá...là những chính sách có hiệu lực thi hành từ tháng 11/2017.
Phát wifi miễn phí, chất lượng tại sân bay

Đây là nội dung quan trọng nổi bật tại Thông tư 27/2017/TT-BGTVT, cụ thể doanh nghiệp cảng hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách có trách nhiệm bố trí hệ thống wifi miễn phí tại nhà ga hành khách có chất lượng, đảm bảo liên tục truy cập, kết nối, bên cạnh các trách nhiệm khác đã được quy định tại Thông tư 36/2014/TT-BGTVT.

Cấm bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet


Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu được Chính phủ ban hành ngày 14/9/2017.

Theo đó, các hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh rượu bao gồm: Bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet (quy định hiện hành cấm bán tất cả các sản phẩm rượu qua mạng mà không phân biệt độ cồn); Bán rượu cho người dưới 18 tuổi, bán bằng máy bán hàng tự động; Quảng cáo, khuyến mại rượu trái quy định; Kinh doanh rượu không có Giấy phép kinh doanh hoặc không đúng với nội dung ghi trong giấy phép; Cho thuê, cho mượn Giấy phép kinh doanh,…

Đổi mới điều kiện cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Nghị định 106/2017/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 67/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 hướng dẫn thi hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá. Theo đó, để được cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá (SPTL), thương nhân phải đáp ứng các điều kiện sau: Được thành lập theo quy định pháp luật; Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị theo quy định; Phù hợp với Quy hoạch hệ thống mạng lưới mua bán SPTL được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Có văn bản giới thiệu của Nhà cung cấp SPTL hoặc của các thương nhân phân phối SPTL ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh (không cần hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn SPTL như hiện nay). Đồng thời, Nghị định 106/2017/NĐ-CP đã bãi bỏ điều kiện diện tích điểm kinh doanh thuốc lá phải từ 3m2 trở lên trong điều kiện cấp giấy phép. Đối với Giấy phép bán lẻ SPTL được cấp theo Nghị định 67 vẫn tiếp tục duy trì hiệu lực đến khi hết thời hạn.

Các loại hình cơ sở trợ giúp xã hội được Nhà nước khuyến khích thành lập

Ngày 12/9/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 103/2017/NĐ-CP về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý cơ sở trợ giúp xã hội.

Theo đó, khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thành lập cơ sở trợ giúp xã hội để chăm sóc, trợ giúp các đối tượng có nhu cầu với các loại hình sau: Cơ sở bảo trợ xã hội (CSBTXH) chăm sóc người cao tuổi; Cơ sở bảo trợ xã hội (CSBTXH) chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; CSBTXH chăm sóc người khuyết tật; CSBTXH chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí; CSBTXH tổng hợp thực hiện việc chăm sóc nhiều đối tượng bảo trợ xã hội hoặc đối tượng cần trợ giúp xã hội.

Trung tâm công tác xã hội thực hiện tư vấn, chăm sóc khẩn cấp hoặc hỗ trợ những điều kiện cần thiết khác cho đối tượng cần trợ giúp xã hội;Cơ sở trợ giúp xã hội khác theo quy định.

Tiêu chí ưu tiên lựa chọn đối tượng được thuê, mua nhà ở xã hội

Thông tin từ Sở Xây dựng cho biết, từ ngày 1/11, các cơ quan chức năng của tỉnh khi xét duyệt cho các đối tượng thuê, mua nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh dựa vào các tiêu chí ưu tiên để lựa chọn theo quy định tại Quyết định số 32/2017/QĐ-UBND do UBND tỉnh ban hành.


Theo đó, các tiêu chí ưu tiên gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động; Thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên; Thân nhân của liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng hoặc đại diện thân nhân còn sống của liệt sĩ; Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày; Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được tặng Huân chương Kháng chiến…

Ngoài ra, còn có các đối tượng được xét duyệt theo tiêu chí ưu tiên là: Giáo sư, phó giáo sư, nghệ sĩ nhân dân, nghệ nhân, tiến sĩ, nghệ sĩ ưu tú, vận động viên, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và các đối tượng khác đạt huy chương vàng trong các giải thi đấu quốc gia, quốc tế. Đối tượng đang làm việc, hưởng lương từ ngân sách Nhà nước có thời gian công tác liên tục từ 5 năm trở lên.

Phạt tới 8 triệu đồng khi đổ rác thải vào công trình thủy lợi

Đây là một trong những quy định tại Nghị định 104/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều.

Theo đó, đổ rác thải, chất thải vào công trình thủy lợi, bị xử phạt như sau:

-Phạt cảnh cáo đối với hành vi đổ rác thải, chất thải vào công trình thủy lợi với khối lượng dưới 0,5 m3;

-Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi đổ rác thải, chất thải vào công trình thủy lợi với khối lượng từ 0,5 m3 đến dưới 1 m3;

-Phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng đối với hành vi đổ rác thải, chất thải vào công trình thủy lợi với khối lượng từ 01 m3 đến dưới 03 m3;

-Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với hành vi đổ rác thải, chất thải vào công trình thủy lợi với khối lượng từ 03 m3 đến dưới 05 m3;

-Phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 8 triệu đồng đối với hành vi đổ rác thải, chất thải vào công trình thủy lợi với khối lượng từ 05 m3 trở lên.

Bảo Ngọc (TH)

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

LNV - Chiều 29-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, nghệ nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

LNV - Trong dòng chảy hơn một nghìn năm văn hiến, Thăng Long - Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước mà còn là nơi hội tụ hơn 1.350 làng có nghề và làng nghề, trong đó có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng của cả nước, cùng đội ngũ nghệ nhân tài hoa đã và đang bền bỉ gìn giữ những giá trị di sản qua nhiều thế hệ. Mỗi sản phẩm thủ công, mỗi bí quyết nghề, mỗi không gian làng nghề đều kết tinh lịch sử, bản sắc và sức sáng tạo của dân tộc. Bởi vậy, khi Hà Nội xác định phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đội ngũ nghệ nhân càng được nhìn nhận là lực lượng nòng cốt trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản và tạo ra những sản phẩm văn hóa mang giá trị kinh tế cao.
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Ngày 28/7/2026, tại 11 Lê Phụng Hiểu (phường Cửa Nam, Hà Nội), Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản 2026 với chủ đề: Chạm, cảm và lan tỏa nét đẹp mới lạ địa phương Nhật Bản. Đại diện tỉnh Shizuoka, tỉnh Shimane và Cơ quan xúc tiến du lịch khu vực San’in(Nhật Bản), cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung du lịch tại Việt Nam đã tham dự.
Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã giao bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho 27 địa phương nhằm triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I: 2026 - 2030).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

LNV - Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

LNV - Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) mới năm 2026 với chủ đề "Nghệ thuật thủ công – Hơi thở thời đại" vừa được Sở Công Thương Hà Nội phát động, hứa hẹn tiếp tục trở thành sân chơi sáng tạo dành cho các nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn Thủ đô. Đây không chỉ là hoạt động tôn vinh tinh hoa nghề thủ công mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm làng nghề trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Tin khác

Mong muốn của Nghệ nhân sinh vật cảnh Phùng Danh Hoạt về phát triển sinh vật cảnh

Mong muốn của Nghệ nhân sinh vật cảnh Phùng Danh Hoạt về phát triển sinh vật cảnh

LNV - Những năm qua phong trào thi đua "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tại xã Vật Lại, Hà Nội đã có nhiều khởi sắc, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của các hội viên Hội Sinh vật cảnh (SVC) trên địa bàn xã.
Chương trình “Sao sáng dẫn đường”: Lắng đọng đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chương trình “Sao sáng dẫn đường”: Lắng đọng đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ

LNV - Vào tối ngày 26/7, cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” đã diễn ra tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. HCM) trong không khí thiêng liêng, đầy xúc động, với những thông điệp tri ân sâu sắc được gửi tới các anh hùng liệt sĩ.
Lan tỏa sức sống phong trào xây dựng nông thôn mới

Lan tỏa sức sống phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Ngũ cùng các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ, sâu rộng đến từng khu dân cư. Với nhiều hình thức tuyên truyền, vận động thiết thực, cuộc vận động đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Xã Trung Giã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Xã Trung Giã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

LNV - Sáng 24/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Giã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương và viếng các Nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

LNV - Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Doanh nghiệp phường Hai Bà Trưng tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2026.
Tạp chí Làng nghề Việt phối hợp Chi nhánh số 4, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội và các nhà hảo tâm trao quà tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Tạp chí Làng nghề Việt phối hợp Chi nhánh số 4, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội và các nhà hảo tâm trao quà tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

LNV - Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/07) hàng năm là dịp để mỗi người dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đói với những anh hùng liệt sỹ, những thương binh… đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình hy sinh cho độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân và sự thống nhất vẹn toàn lãnh thổ của Tổ quốc. Sự hy sinh cao cả ấy đã và sẽ mãi là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, của ý chí quật cường và tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.
Tri ân các Anh hùng liệt sĩ qua chương trình nghệ thuật “Mãi mãi tuổi 20”

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ qua chương trình nghệ thuật “Mãi mãi tuổi 20”

LNV - Tối 24/7, tại Quảng trường 30/10 (phường Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi tuổi 20” nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Khám phá Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Từ ngày 15/8/2026 đến 2/9/2026, tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc, thị xã Tuy Hòa và các vùng trồng sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Lễ hội Sầu riêng năm 2026 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối vươn xa”. Điểm nổi bật của chương trình là chuỗi hoạt động hướng tới xác lập các kỷ lục quốc gia và quốc tế, tạo sức lan tỏa và quảng bá những trải nghiệm độc đáo cho người dân, du khách gần xa.
Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Festival Dân ca, Dân vũ Quốc tế 2026 sắp diễn ra tại Điện Biên

Ngày 22/7/2026 tại Hà Nội, Ban tổ chức Festival Dân ca Dân vũ Quốc tế 2026 tỉnh Điện Biên chính thức công bố chương trình và phát động Cuộc thi thiết kế Logo, Bộ nhận diện nhằm lan tỏa, tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Festival được tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu quốc tế và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Cục văn thư lưu trữ nhà nước Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B - với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”

Cục văn thư lưu trữ nhà nước Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B - với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”

LNV - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) sẽ tổ chức Trưng bày tài liệu lưu trữ và kỷ vật của cán bộ đi B với tựa đề “Thanh xuân gửi lại”.
Các chùa, tự viện cử chuông tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ vào 5h sáng 27/7

Các chùa, tự viện cử chuông tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ vào 5h sáng 27/7

LNV - Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước sẽ đồng loạt cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã vào lúc 5h sáng ngày 27/7/2026 để tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.
Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

LNV - Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội. Tại xã Hát Môn, chuyển đổi số được xác định là khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, xây dựng chính quyền gần dân, hiệu quả. Trong khi đó, xã Liên Minh phát huy lợi thế nông nghiệp, phát triển các mô hình sản xuất giá trị cao như nho Hạ đen, nho sữa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Những kết quả bước đầu này đang tạo động lực mới cho quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn Thủ đô.
Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc

Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc

LNV - Công ty Truyền thông Yidong (Trung Quốc) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông WINVU Việt Nam vừa công bố tổ chức cuộc thi quốc tế Miss Global Business Elite 2026 - Hoa hậu Doanh nhân Tinh hoa Toàn cầu 2026 với chủ đề “Kết nối Sắc đẹp - Lãnh đạo - Doanh nghiệp - Nhân văn”.
Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

LNV - Sáng 22/7, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2026 (đợt 1). Tham gia đợt đánh giá lần này có 16 sản phẩm của 6 chủ thể đến từ các xã Bát Tràng, Phúc Thịnh, Hồng Sơn, Cổ Đô, Đông Anh và Minh Châu.
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động

LNV - Sáng ngày 21/7, tiếng trống hội âm vang giữa sân vận động trung tâm Đồ Sơn, kéo theo những tràng reo hò của hàng nghìn người dân và du khách. Sau tám năm gián đoạn, vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chính thức được tổ chức trở lại với 16 cặp đấu, mở màn cho mùa hội năm 2026. Không chỉ mang đến bầu không khí sôi động ngay từ những ngày đầu, sự trở lại của vòng đấu loại còn đánh dấu việc một phần nghi lễ truyền thống của lễ hội được nối lại sau nhiều năm vắng bóng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

LNV - Chiều 29-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, nghệ nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

LNV - Trong dòng chảy hơn một nghìn năm văn hiến, Thăng Long - Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước mà còn là nơi hội tụ hơn 1.350 làng có nghề và làng nghề, trong đó có nhiều làng nghề
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Ngày 28/7/2026, tại 11 Lê Phụng Hiểu (phường Cửa Nam, Hà Nội), Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản 2026 với chủ đề: Chạm, cảm và lan tỏa nét đẹp mới lạ địa phương Nhật Bản. Đại diện tỉnh Shizuoka, tỉnh Shimane và Cơ quan xúc tiến du lịch khu vực San’in(Nhật Bản), cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung du lịch tại Việt Nam đã tham dự.
Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã giao bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho 27 địa phương nhằm triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I: 2026 - 2030).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

LNV - Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động