Nhiều sản phẩm OCOP được kết nối tiêu thụ tại sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến”
Đầu cầu Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Hà Nội
Sự kiện được tổ chức sau khi Hà Nội đang thực hiện chỉ thị 22/ CT- UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Tham dự Chương trình có đại biểu đại diện một số cơ quan Trung ương gồm: ông Nguyễn Minh Tiến – Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, các cơ quan liên quan cùng với các đại diện của các đơn vị bán lẻ trong cả nước. Đặc biệt, là sự có mặt của 13 chủ thể OCOP và đặc sản vùng miền đến từ Thủ đô Hà Nội và 4 tỉnh bạn là: Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang và Bình Phước . Người tham dự sự kiện được tham gia mua sắm, hợp tác giao thương được gặp gỡ trực tiếp với người sản xuất bán hàng qua hình thức trực tuyến để thoả thuận đơn hàng và các dịch vụ sau bán hàng với sự chứng kiến của Ban tổ chức.
Các tập thể livestream bán hàng
Phát biểu tại sự kiện ông Nguyền Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội nhấn mạnh: “Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ các học viên là các chủ thể OCOP, nông sản an toàn và đặc sản vùng miền được học tập và trao đổi kỹ năng live stream và trao đổi kết nối hệ thống người tiêu dùng của Thủ đô”.
Còn ông Nguyễn Trung Thành - Nhà sáng lập viên học viện OCOP ( Asian Academy) cho biết: Sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” được chúng tôi gọi là “Chợ đêm trên mây” và đã có 4 phiên thử nghiệm. Hôm nay là ngày chính thức công bố chương trình và sẽ đưa vào hoạt động thường niên lúc 20.30 tối thứ 6 hàng tuần trên nền tảng điện toán đám mây. “Chợ đêm trên mây” hướng tới ba mục tiêu chính (i) Các chủ thể OCOP tự tin live stream bán hàng; (ii) Xúc tiến tiêu dùng chéo giữa các chủ thể OCOP với nhau; (iii) Hình thành liên minh tiếp thị giữa các chủ thể OCOP”
Tại đây, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP đều được giám sát chất lượng từ Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội.
Mỗi chủ thể vừa là nhân tố bán hàng vừa là khách hàng
Điều đặc biệt của sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” là các chủ thể đã được đào tạo qua các hoạt động về tiếp thị và truyền thông online. Tại sự kiện không chỉ có nhà mua buôn, nhà mua lẻ mà chính các chủ thể là khách hàng của nhau. Các sản phẩm của các chủ thể có thể mua bán và trao đổi chéo. Từ đó được giới thiệu rộng rãi trên các nền tảng online và tới khách hàng mục tiêu. Tại sự kiện rất nhiều chủ thể đã bán được nhiều đơn hàng với nhiều sản phẩm khách nhau. Điển hình chạy nhất là nhóm hàng thực phẩm chế biến đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 đến 4 sao. Ngay tại sự kiện đã có hơn 1000 đơn hàng được đặt hàng.
Phát biểu tại sự kiện ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội: “Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ các học viên là các chủ thể OCOP, nông sản an toàn và đặc sản vùng miền được học tập và trao đổi kỹ năng live stream và trao đổi kết nối hệ thống người tiêu dùng của Thủ đô và cùng các vùng miền khác. Sự kiện sẽ được tổ chức thường niên vào 20.30 tối thứ 6 hàng tuần”. Đây là sự kiện đầu tiên của ngành Nông nghiệp Thủ đô sau khi thành phố Hà Nội có Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các sở, ngành liên quan.
Bài, ảnh: Lương Văn Tuân
Chương trình được tổ chức tiếp nối thành công của “Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội” diễn ra vào ngày 06/6/2021 và “Diễn đàn trực tuyến Hà Nội năm 2021 kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn” diễn ra vào ngày 01/9/2021; thực hiện đề án chuyển đổi số của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội, để hỗ trợ các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền đã được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn học tập trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng Livestream bán hàng và trao đổi chéo sản phẩm của nhau trên nền tảng kỹ thuật số; đặc biệt là kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19.
Tin liên quan
Tin mới hơn

Sắp diễn ra hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh
08:30 | 22/10/2025 OCOP

Từ búp trà non Tân Cương đến chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia
08:19 | 21/10/2025 OCOP

Thạch Thất tổ chức Triển lãm quảng bá, giao thương sản phẩm OCOP và làng nghề phục vụ du lịch năm 2025
09:52 | 18/10/2025 OCOP

Chủ thể OCOP trầm hương sạch có những bước đi chiến lược mới
08:45 | 17/10/2025 OCOP

Liên kết vùng nguyên liệu để nâng tầm giá trị nông sản địa phương
10:09 | 14/10/2025 OCOP

Hà Nội kiến tạo thương hiệu OCOP gắn với phát triển nông thôn mới
10:10 | 13/10/2025 OCOP
Tin khác

Quảng Ngãi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2025
23:38 | 11/10/2025 Tin tức

Nhà máy Nha Quảng Ngãi Vinh danh sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
23:36 | 11/10/2025 Tin tức

Hà Nội – Lá cờ đầu trong phát triển sản phẩm OCOP
12:00 | 10/10/2025 OCOP

Nghề làm miến gạo đến sản phẩm OCOP 3 sao
14:21 | 07/10/2025 OCOP

Hạt dẻ Ngân Sơn và hành trình đặc sản vùng cao vươn tầm OCOP
07:25 | 05/10/2025 OCOP

Hoa hồng cổ Huế – hướng đi mới trên vùng đất Sông Vàng
22:03 | 04/10/2025 OCOP

Gốm Chu Đậu tự hào với 5 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 5 sao
06:13 | 04/10/2025 OCOP

OCOP nâng tầm sản phẩm nông nghiệp ở Lãnh Ngọc
06:10 | 04/10/2025 OCOP

Triển lãm sản phẩm OCOP tạo điểm nhấn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I
09:01 | 02/10/2025 OCOP

Sản phẩm OCOP nước cốt phở Nam Nhất – Gìn giữ tinh hoa phở Hà thành
08:59 | 02/10/2025 OCOP

Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số và nâng chuẩn 4−5 sao cho sản phẩm OCOP
09:59 | 01/10/2025 OCOP

OCOP tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn Phú Thọ
10:25 | 30/09/2025 OCOP

OCOP thúc đẩy phát triển làng nghề truyền thống ở Tây Ninh
09:46 | 30/09/2025 OCOP

Gạo đặc sản Cần Đước khẳng định thương hiệu với chứng nhận OCOP
09:44 | 30/09/2025 OCOP

OCOP Đà Nẵng trước cơ hội mới sau sáp nhập đơn vị hành chính
08:31 | 29/09/2025 OCOP

Sắp diễn ra hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh
08:30 OCOP

Cây chè vượt lũ giúp nông dân hồi phục kinh tế
08:06 Kinh tế

Số hóa nông nghiệp bằng công nghệ hiện đại
15:12 Khuyến nông

Đổi mới khuyến nông để bắt kịp nông nghiệp công nghệ cao
11:54 Khuyến nông

Lâm Đồng giữ vững tiêu chí nông thôn mới hướng đến phát triển bền vững
11:54 Nông thôn mới