Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Nghị quyết 01 của Chính phủ: Quyết liệt hành động ngay từ ngày đầu tiên

TBV - Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết 01, thể hiện rõ tinh thần quyết liệt, hành động ngay từ ngày đầu, tháng đầu.
Nghị quyết 01 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 đã được tập trung xây dựng ngay từ cuối năm 2017 dưới sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng.

Quan điểm xây dựng Nghị quyết là ngắn gọn, rõ ý, có trọng tâm, trọng điểm, thứ tự ưu tiên; không đưa công việc thường xuyên thuộc chức năng của của bộ, ngành vào dự thảo Nghị quyết. Những nội dung đã đưa vào các nghị quyết khác thì không đưa vào Nghị quyết này.

Trong quá trình xây dựng Nghị quyết, các bộ ngành phải tập trung rà soát toàn bộ các cơ chế chính sách, pháp luật liên quan, phân tích đánh giá rõ những điểm tồn tại, hạn chế, khó khăn thách thức để khắc phục ngay và đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho từng ngành, lĩnh vực ngay từ đầu năm, có giải pháp trung, dài hạn với thời gian cụ thể và thứ tự ưu tiên hợp lý để triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương và Quốc hội.


Thủ tướng yêu cầu không để tình trạng “đầu năm thong thả, cuối năm vất vả”. - Ảnh: VGP


Tại hội nghị Chính phủ với các địa phương cuối năm 2017, Thủ tướng đã yêu cầu ngay trong chiều 29/12/2017 hoặc muộn nhất là đầu tháng 1/2018, Văn phòng Chính phủ phải trình Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết 01 kèm theo phụ lục 242 công việc cụ thể để các địa phương triển khai ngay, bởi quan trọng là “chủ trương 1, biện pháp 10”, không để tình trạng “đầu năm thong thả, cuối năm vất vả”.

“Quan trọng nhất là tổ chức thực hiện, là một khâu yếu, một nút thắt cổ chai hiện nay, phải được tháo gỡ. Từ lời nói đến hành động, từ hội trường ủy ban, tỉnh ủy đến dân, đến cơ sở phải giảm khoảng cách tốt hơn nữa, để từ đó tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 01 ở địa phương mình”, Thủ tướng nêu rõ.

Nay, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, Nghị quyết 01 đã nêu rõ 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn và 242 nhiệm vụ cụ thể. Với từng công việc cụ thể, Nghị quyết cũng nêu rõ cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp, thời gian hoàn thành.

Nghị quyết cũng yêu cầu sau 10 ngày kể từ ngày ban hành Nghị quyết, các bộ ngành, địa phương phải triển khai xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, chỉ thị cụ thể; gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo Chính phủ ngay tại phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của năm 2018. Đồng thời, các bộ, ngành, địa phương phải xây dựng hệ thống chỉ tiêu cụ thể phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi, lĩnh vực công tác được giao.

Trao đổi với báo chí về phương châm hành động được Chính phủ nêu ra trong Nghị quyết 01: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, trong năm 2018, Chính phủ tiếp tục đặt vấn đề kỷ cương, kỷ luật, khắc phục tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, trên chuyển dưới chưa chuyển hay chỗ nào đó còn tỷ lệ công chức không hoàn thành nhiệm vụ, một số bộ, ngành, địa phương vẫn còn tỷ lệ cán bộ công chức hạn chế về năng lực.

“Thủ tướng đã yêu cầu siết chặt kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân, xây dựng một nền công vụ tận tụy, trong sạch, quyết loại trừ tham ô, nhũng nhiễu trong thi hành công vụ. Những cán bộ nào lơ là công vụ, kém năng lực và thiếu nhiệt huyết, trách nhiệm sẽ bị thay thế”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Chính phủ cũng yêu cầu phải tranh thủ thời cơ, thách thức, tạo ra sự phát triển nhanh, bền vững, tạo ra chuyển động toàn bộ hệ thống, lấy hiệu quả làm thước đo cho hoạt động.

“Phải có sự đồng bộ giữa nói và làm, đã làm thì phải sáng tạo, quyết liệt cốt sao đạt hiệu quả cao nhất chứ không cứng nhắc. Thủ tướng yêu cầu cả hệ thống sáng tạo và sáng tạo hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ, luôn tìm ra giải pháp tối ưu để đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới với công nghệ liên tục thay đổi; phải làm sao để sử dụng nguồn lực ít nhất nhưng đem lại hiệu quả phục vụ nhân dân tốt nhất”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, nếu chúng ta hành động quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, với sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, tạo được động lực, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục được những tồn tại, thì chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ của 2018 với mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5-6,7% như Quốc hội đã đặt ra. Và quan trọng là tăng trưởng bền vững, chất lượng.

Còn theo TS Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, năm 2018 phải là năm bản lề thay đổi chất lượng tăng trưởng. Trong nhiều năm qua, kinh tế Việt Nam tăng trưởng chủ yếu dựa vào vốn, lao động, tốc độ tăng năng suất trong 10 năm qua có xu hướng giảm sút. Tuy năm 2017 đã chuyển biến với việc năng suất lao động tăng 5,87%, nhưng theo ông Ngoạn, “chừng đó chưa đủ và trong những năm tới đây theo tính toán của chúng tôi, tăng năng suất lao động phải đạt 6,2-6,3% mỗi năm”.

Do đó, TS Vũ Viết Ngoạn đề nghị trong năm 2018, phải làm sao để cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương và cả các doanh nghiệp nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc nâng cao năng suất lao động, từng doanh nghiệp phải có chiến lược thay đổi để nâng năng suất, nhất là trước cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Lịch sử kinh tế thế giới cho thấy nhiều nước đi sau có thể vượt lên được, liệu Việt Nam tận dụng được cơ hội, lợi thế của người đi sau trong lĩnh vực công nghệ? Đây là một câu hỏi lớn và nếu làm được điều này thì chúng ta còn không gian rất lớn để tạo động lực tăng trưởng mới cho năm 2018 trên nền tảng tăng năng suất lao động. 2018 sẽ là một năm bản lề để thực hiện mong muốn đó”, TS Vũ Viết Ngoạn nhấn mạnh.

Bày tỏ tin tưởng GDP sẽ đạt mức 6,7% trong năm nay, TS Vũ Viết Ngoạn cũng cho rằng 2018 phải là năm bản lề thay đổi chất lượng tăng trưởng. Chất lượng tăng trưởng của năm 2017 cũng đã có chuyển biến nhưng tới 2018 phải tạo thành xu hướng, tạo bước ngoặt để đáp ứng kỳ vọng mà Đại hội Đảng đã đề ra là đổi môi hình tăng trưởng, nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Hà Chính
Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

LNV - Lần đầu tiên, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long trở thành cung đường chính của Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao và quảng bá hình ảnh vùng đất di sản Ninh Bình.
Hải Phòng khởi động Khu Thương mại tự do, kiến tạo không gian tăng trưởng mới

Hải Phòng khởi động Khu Thương mại tự do, kiến tạo không gian tăng trưởng mới

LNV - Ngày 30/7/2026 thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Khu kinh tế và khởi động Khu Thương mại tự do Hải Phòng với chủ đề "Kiến tạo không gian tăng trưởng mới". Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của thành phố, mở ra giai đoạn mới trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp công nghệ cao và hội nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Cựu chiến binh Nguyễn Việt Hùng và hành trình 50 năm gắn bó với nghề sửa xe

Cựu chiến binh Nguyễn Việt Hùng và hành trình 50 năm gắn bó với nghề sửa xe

LNV - Hơn 50 năm theo đuổi nghề sửa xe, ông Nguyễn Việt Hùng không chỉ làm giàu chính đáng mà còn giúp đỡ cộng đồng, dạy nghề miễn phí và xây dựng phong trào từ thiện
Diễn đàn năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải

Diễn đàn năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải

LNV - Ngày 30/7/2025, tại trụ sở 35 Hùng Vương (phường Ba Đình, Hà Nội), Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam, Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA) và Viện Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp tổ chức Diễn đàn "Năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải". Sự kiện quy tụ đại diện các bộ, ngành, địa phương, tổ chức quốc tế, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng nhằm trao đổi, thảo luận về định hướng phát triển ngành công nghiệp hydrogen tại Việt Nam. Qua đó, diễn đàn góp phần phác họa bức tranh toàn diện về hiện trạng, tiềm năng và cơ hội phát triển hydrogen, đồng thời đề xuất các giải pháp chiến lược hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng "0" (Net Zero) vào năm 2050.
Gia Lai: Gần 48.000 tấn xi măng góp phần bê tông hóa 339 km đường giao thông nông thôn

Gia Lai: Gần 48.000 tấn xi măng góp phần bê tông hóa 339 km đường giao thông nông thôn

LNV - Ngày 24/7, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phê duyệt Kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn năm 2026 trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai kế hoạch nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
IFAD bổ nhiệm Giám đốc mới, đẩy mạnh chiến dịch chuyển đổi nông thôn tại Việt Nam

IFAD bổ nhiệm Giám đốc mới, đẩy mạnh chiến dịch chuyển đổi nông thôn tại Việt Nam

LNV - Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) vừa chính thức bổ nhiệm bà Enika Basu làm Giám đốc Quốc gia kiêm Trưởng Văn phòng Đa quốc gia tại Hà Nội.

Tin khác

Xây dựng tiến độ cụ thể cho từng nhiệm vụ, dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số

Xây dựng tiến độ cụ thể cho từng nhiệm vụ, dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số

LNV - UBND TP. Hà Nội đã xác định 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai trong các tháng cuối năm 2026, xây dựng tiến độ cho từng nhiệm vụ, dự án để tập trung cao nhất để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Hành chính công Thủ đô: Đổi mới để phục vụ người dân tốt hơn

Hành chính công Thủ đô: Đổi mới để phục vụ người dân tốt hơn

LNV - Từ tư duy "chờ người dân đến" sang chủ động "đến với người dân", Hà Nội đang tạo bước chuyển trong cải cách hành chính. Việc đưa dịch vụ công đến tận nơi không chỉ nâng cao hiệu quả phục vụ, tránh lãng phí nguồn lực mà còn hiện thực hóa tinh thần "Đến trước nhu cầu - Tiên phong phục vụ" của chính quyền vì dân.
Ya Hội: Khi cánh rừng mang lại sinh kế và niềm tin

Ya Hội: Khi cánh rừng mang lại sinh kế và niềm tin

LNV - Giữa những ngày cuối tháng Bảy, trên những con đường dẫn vào làng văn hóa Groi, xã Ya Hội (tỉnh Gia Lai), từng bó mây rừng được bà con đưa từ rừng về điểm tập kết. Những vòng mây vàng óng xếp ngay ngắn bên đường là hình ảnh bình dị, nhưng phía sau đó là câu chuyện về sinh kế, trách nhiệm giữ rừng và khát vọng vươn lên của người dân vùng sâu Tây Gia Lai.
Du lịch Hà Nội đón hơn 3 triệu lượt khách trong tháng 7, tăng trưởng ấn tượng

Du lịch Hà Nội đón hơn 3 triệu lượt khách trong tháng 7, tăng trưởng ấn tượng

LNV - Trong tháng 7 năm 2026, ngành du lịch Thủ đô tiếp tục ghi nhận những con số tăng trưởng khả quan, khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách trong nước và quốc tế.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long

LNV - Ngày 29/7, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc điều động, chỉ định ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2025-2030.
Lễ Hội Ariêu Piing của người Tà Ôi được công nhận là di sãn  quốc gia

Lễ Hội Ariêu Piing của người Tà Ôi được công nhận là di sãn quốc gia

LNV - Lễ hội Ariêu Piing của người Tà Ôi (Pa Cô) tại Quảng Trị chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống.
Lễ hội Don An Phú nơi hội tụ của ẩm thực, nghệ thuật và sản phẩm OCOP đặc sắc

Lễ hội Don An Phú nơi hội tụ của ẩm thực, nghệ thuật và sản phẩm OCOP đặc sắc

LNV - Từ ngày 24-26/7, lễ hội giới thiệu món don truyền thống, nghệ thuật bài chòi, sản phẩm OCOP và tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương.
Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

LNV - Chiều 29-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, nghệ nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

LNV - Trong dòng chảy hơn một nghìn năm văn hiến, Thăng Long - Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước mà còn là nơi hội tụ hơn 1.350 làng có nghề và làng nghề, trong đó có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng của cả nước, cùng đội ngũ nghệ nhân tài hoa đã và đang bền bỉ gìn giữ những giá trị di sản qua nhiều thế hệ. Mỗi sản phẩm thủ công, mỗi bí quyết nghề, mỗi không gian làng nghề đều kết tinh lịch sử, bản sắc và sức sáng tạo của dân tộc. Bởi vậy, khi Hà Nội xác định phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đội ngũ nghệ nhân càng được nhìn nhận là lực lượng nòng cốt trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản và tạo ra những sản phẩm văn hóa mang giá trị kinh tế cao.
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Ngày 28/7/2026, tại 11 Lê Phụng Hiểu (phường Cửa Nam, Hà Nội), Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản 2026 với chủ đề: Chạm, cảm và lan tỏa nét đẹp mới lạ địa phương Nhật Bản. Đại diện tỉnh Shizuoka, tỉnh Shimane và Cơ quan xúc tiến du lịch khu vực San’in(Nhật Bản), cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung du lịch tại Việt Nam đã tham dự.
Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã giao bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho 27 địa phương nhằm triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I: 2026 - 2030).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

LNV - Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

LNV - Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) mới năm 2026 với chủ đề "Nghệ thuật thủ công – Hơi thở thời đại" vừa được Sở Công Thương Hà Nội phát động, hứa hẹn tiếp tục trở thành sân chơi sáng tạo dành cho các nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn Thủ đô. Đây không chỉ là hoạt động tôn vinh tinh hoa nghề thủ công mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm làng nghề trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Tuyên Quang : Địa danh lịch sử được công nhận là điểm du lịch

Tuyên Quang : Địa danh lịch sử được công nhận là điểm du lịch

LNV - Cụm tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh Phúc tại xã Đồng Văn, vừa được UBND tỉnh Tuyên Quang công nhận là điểm du lịch, góp phần phát huy giá trị lịch sử và và quảng bá văn hóa địa phương.
Quảng Ninh dành 10.000 tỷ đồng phát triển nông thôn mới và giảm nghèo

Quảng Ninh dành 10.000 tỷ đồng phát triển nông thôn mới và giảm nghèo

LNV - Quảng Ninh dự kiến đầu tư gần 10.000 tỷ đồng từ ngân sách trung hạn và thường xuyên để xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo và phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

LNV - Lần đầu tiên, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long trở thành cung đường chính của Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao và quảng bá hình ảnh vùng đất di sản Ninh Bình.
Hải Phòng khởi động Khu Thương mại tự do, kiến tạo không gian tăng trưởng mới

Hải Phòng khởi động Khu Thương mại tự do, kiến tạo không gian tăng trưởng mới

LNV - Ngày 30/7/2026 thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Khu kinh tế và khởi động Khu Thương mại tự do Hải Phòng với chủ đề "Kiến tạo không gian tăng trưởng mới"
Cựu chiến binh Nguyễn Việt Hùng và hành trình 50 năm gắn bó với nghề sửa xe

Cựu chiến binh Nguyễn Việt Hùng và hành trình 50 năm gắn bó với nghề sửa xe

LNV - Hơn 50 năm theo đuổi nghề sửa xe, ông Nguyễn Việt Hùng không chỉ làm giàu chính đáng mà còn giúp đỡ cộng đồng, dạy nghề miễn phí và xây dựng phong trào từ thiện
Diễn đàn năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải

Diễn đàn năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải

LNV - Ngày 30/7/2025, tại trụ sở 35 Hùng Vương (phường Ba Đình, Hà Nội), Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam, Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA) và Viện Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp tổ chức Diễn đàn "N
Gia Lai: Gần 48.000 tấn xi măng góp phần bê tông hóa 339 km đường giao thông nông thôn

Gia Lai: Gần 48.000 tấn xi măng góp phần bê tông hóa 339 km đường giao thông nông thôn

LNV - Ngày 24/7, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phê duyệt Kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn năm 2026 trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai kế hoạch nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa c
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động