Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Nghề báo - nghề cao quý!

Tạp chí Làng nghề Việt Nam! Cơ quan Trung Ương Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam, Tiếng Nói Của Các Làng Nghề, Nghệ Nhân Cả Nước
Phóng viên Ngọc châu: Nghề báo tôi yêu!

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 là một cuộc cách mạng vô cùng ý nghĩa và quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung, cũng như đối với các làng nghề Việt nói riêng. Nó tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển và hội nhập cho các doanh nghiệp, các làng nghề. Trong đó có nghề báo.

Nghề báo tôi yêu mỗi bước chuyển biến của xã hội cũng như mỗi bước chuyển mình của người làm báo, hầu như phải uyển chuyển song hành cùng nhau, bởi chỉ đi song song thì người làm báo mới phản ánh được thực tế đang diễn ra một cách chân thực, khách quan và rõ ràng nhất trước sự biến đổi nhanh chóng trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, kinh tế, an ninh chính trị… hiện nay.


Tôi rất may mắn và tự hào được đứng trong đội ngũ của những người làm báo chí cách mạng Việt Nam, được đi nhiều nơi trên đất nước Việt Nam xinh đẹp. Nơi hội tụ những tinh hoa của hơn bốn ngàn năm dựng nước, giữ nước của ông cha ta. Được gặp gỡ và trao đổi thông tin, văn hóa, xã hội, và viết về nét đẹp của con người, thiên nhiên, đất nước Việt Nam; được viết về những cá nhân, những nghệ nhân ,những doanh nghiệp… đang ngày đêm lao động, sáng tạo, giữ gìn và phát triển những làng nghề truyền thống; được gặp gỡ và viết về những ca sỹ, nhạc sỹ đem những lời ca tiếng hát của mình tô đẹp cho đời; đưa những thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội, đường lối, chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân trong nước và ngoài nước …

Theo quan điểm của tôi – người cầm bút đứng trong hàng ngũ báo chí cách mạng, tôi thấy nghề làm báo là nghề rất vất vả, khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu ai tâm huyết với nghề, cầm bút viết báo đúng nghĩa của người làm báo chân chính, thì không có khó khăn trở ngại nào là không vượt qua được. Thiết nghĩ trong xã hội này không có nghề nào là cao sang cũng chẳng có nghề nào là thấp hèn, cái chính là nhân cách và thái độ ứng xử của con người đối với nghề nghiệp mà họ đã chọn, cũng như trách nhiệm đối với công việc và nhiệm vụ của cơ quan phân công, giao phó.
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình thân quyến của tất cả anh chị em đang công tác trong ngành báo chí “hạnh phúc, thành công”, viết nên những bài báo ý nghĩa, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, thông tin. Đặc biệt, phát huy vai trò báo chí trong đấu tranh chống ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

Phóng viên Ngô Hằng: Ngôi nhà thứ 2 của tôi

Đến với một nghề nào đó có lẽ là cái duyên. Với tôi, đến với báo chí cũng vậy, không xuất thân từ “con nhà báo” tôi đến với nghề bởi sự yêu thích và niềm đam mê. Đến với báo chí tôi được đi, được viết, được cảm nhận và mang nó đến quý độc giả bằng ngòi bút của mình. Mặc dù, biết rằng nghề báo đầy rẫy những khó khăn, hiểm nguy nhưng tôi tin rằng với tình yêu nghề và sự dẫn dắt, chỉ bảo của các “tiền bối” tôi sẽ vững bước trên con đường của mình.


Với tôi Thời báo Làng nghề Việt không chỉ là ngôi trường dạy tôi kiến thức, kỹ năng của một người làm báo mà nơi đây còn là ngôi nhà thứ 2 của tôi. Tôi - một người em út luôn được các anh chị quan tâm, chỉ dạy tận tình, chia sẻ mọi chuyện từ công việc cho tới đời sống để tôi có một cái nhìn toàn diện nhất. Tại môi trường này, tôi đã trưởng thành hơn, tự tin hơn, hiểu biết rõ hơn về nghề nghiệp của mình, ý thức được công việc mình đang làm để từ đó cố gắng và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Nhân ngày kỉ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi chúc Thời báo Làng nghề Việt ngày càng phát triển hơn nữa, chúc các anh chị phóng viên, nhà báo cùng quý độc giả trên cả nước sức khỏe và thành công.

Phóng viên Văn Bình: Nghề báo là một nghề cao quý

Tôi biết đến báo chí từ lúc còn là học sinh cấp III và tiếp xúc với báo chí lúc còn là sinh viên năm nhất của một ngôi trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Có một kỷ niệm mà có lẽ không bao giờ tôi quên, đó là thời điểm cuối tháng 6 và đầu tháng 7 năm 2005, tôi tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại Bến xe Miền Đông (thành phố Hồ Chí Minh) và hình ảnh của tôi tình cờ xuất hiện trên nhiều trang báo, từ báo Thanh Niên, báo Tuổi trẻ, báo Tiền Phong, báo Mực Tím, Báo sinh viên Việt Nam và Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh,… Sau mỗi lần xuất hiện trên mặt báo như vậy là anh em làm tình nguyện “Tiếp súc mùa thi” tại Bến xe Miền Đông là đưa cho tôi xem và tôi lại chạy vội ra sạp báo gần nhất để tìm mua tờ báo đó để về cất giữ làm kỷ niệm. Được tiếp xúc với các anh chị nhà báo, phóng viên; được cầm trên tay nhiều tờ báo khác nhau làm tôi thích thú và muốn được làm báo.


Ở thành phố Hồ Chí Minh vài năm, mùa thu năm 2016 tôi trở ra Bắc, rồi thi và trúng tuyển vào Khoa Văn hóa nghệ thuật của trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương năm 2017. Tại đây, tôi được các thầy cô giáo dạy bảo và giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc học tập. Vào năm 2009, tôi mới tập tọe viết lách, thì may mắn là cả 03 bài viết đầu tay của tôi đều được đăng trên trang điện tử nhà trường và có nhuận bút làm tôi thích thú, giúp tôi theo đuổi đam mê làm báo. Năm 2010, tôi có tác phẩm đăng trên Tạp chí Sân khấu lại thôi thúc tôi thêm tìm hiểu về báo chí và viết những tác phẩm báo chí. Cuối năm 2010 tôi tham gia học lớp nghiệp vụ báo chí tại Học viện báo chí và tuyên truyền, có lần lên phát biểu trước lớp được cô trưởng khoa báo chí khen “Nghe em nói như sinh viên năm 4 khoa báo chí” và cô khuyên tôi nên học Văn bằng 2 báo chí để đi theo nghề báo nhưng đến bây giờ tôi vẫn chưa đi học được. Tháng 6/2011, lúc chuẩn bị tốt nghiệp đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ra trường, tôi đã tham gia sơ tuyển và được chọn vào làm tại một số cơ quan báo, được tiếp xúc với môi trường báo chí chuyên nghiệp. Từ đó đến nay tôi vẫn luôn theo đuổi con đường “báo chí” mà tôi đã chọn, dù vất vả, dù khó khăn, nhưng tôi vẫn quyết tâm và đi theo nghề báo. Đi và viết những tác phẩm báo chí giúp ích cho xã hội, ca ngợi những tấm gương điển hình tiên tiến, tô thắm vẻ đẹp của những miền quê mà tôi từng đặt chân đến.

Tôi về làm việc tại báo Thời báo Làng nghề Việt đến nay đã được 3 năm, thời gian có lẽ chưa phải là dài, nhưng cũng đủ cho tôi có những trải nghiệm, sự tự tin cần thiết đối với một phóng viên báo chí. Nghề báo bây giờ đã cho tôi cuộc sống đầy đủ hơn. Thông qua nghề báo, tôi có thêm những mỗi quan hệ cần thiết trong xã hội. Nghề báo là một nghề cao quý, đã cho tôi có thêm những người bạn, luôn động viên, chia sẽ, giúp đỡ tôi vượt qua những khó khăn để phát triển đi lên trong cuộc sống đời thường.

Phóng viên Ánh Tuyết: Nghề báo là khám phá những điều mới mẻ

Là một phóng viên trẻ, trong nghề, làm báo nên với tôi điều cần thiết trước hết là phải trau dồi, học hỏi. Học từ những nhà báo dày dặn kinh nghiệm, đồng nghiệp, những va chạm ngoài xã hội, và chính môi trường tác nghiệp mà mình trải qua. Khi bước chân vào nghề, tôi đã gặp không ít khó khăn, từ quá trình tập làm quen với công việc cho đến sáng tạo cho ra những “đứa con tinh thần”, nhưng đó là những trải nghiệm mới mẻ và vô cùng quý giá.

Bước chân chập chững vào nghề, tôi may mắn được các anh chị, những người đi trước chỉ dạy, từ điều đơn giản nhất qua đó tôi hiểu rằng phóng viên cần phải có tác phong chuyên nghiệp từ khâu trang bị, sử dụng phương tiện làm việc như máy ảnh, máy ghi âm, máy tính, điện thoại liên lạc; cho đến quá trình thực hiện đề tài: cách nhìn nhận vấn đề, cách đặt câu hỏi phỏng vấn, cách khai thác thông tin… Bên cạnh đó, làm báo đòi hỏi một tư duy nhạy bén và cách xử lý vấn đề khéo léo, phải luôn cẩn trọng, cầu toàn trong từng câu chữ và tỉnh táo để soi xét thông tin đa chiều, tránh cái nhìn chủ quan, phiến diện.


Thú thực, với một phóng viên trẻ như tôi lắm lúc cảm thấy khó khăn khi đối mặt với áp lực thời gian hay bị “ý kiến” vì những bài viết “có vấn đề”… Nhưng nghề nào chẳng có cái khó và nhọc nhằn riêng, những người đi trước hay nói rằng có chịu khó trau dồi từ những bước đi đầu tiên, chúng ta mới có thể vững vàng hơn qua thời gian.

Với tôi, tuổi trẻ cũng chính là ưu thế, bởi, còn trẻ, nên luôn mang trong người một ngọn lửa nhiệt huyết, sự hăng hái. Tuổi trẻ nghĩ là làm, tích lũy trải nghiệm mới và từ đó nghề sẽ dạy nghề. Mỗi khi đi lấy tin, phỏng vấn viết bài hay được bạn bè giới thiệu rằng mình là phóng viên của Thời báo Làng nghề Việt, lúc này, tôi như cảm thấy tự hào và hứng thú, say mê hơn với nghề mà mình đã chọn.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến Ban Biên tập và tập thể Tòa soạn báo Thời báo Làng nghề Việt cùng các cơ quan báo chí. Chúc cho những ai đang theo nghề báo vẫn luôn yêu nghề, giữ trong mình ngọn lửa đam mê để có thể tạo ra những tác phẩm báo chí xuất sắc gửi đến độc giả.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

LNV - Chuỗi chương trình “Mộc bản Thanh Liễu - Hành trình hồi sinh một làng nghề” đang diễn ra tại Phường Bách Nghệ - Trung tâm Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng sản phẩm làng nghề Việt (quận Hà Đông) mở ra một không gian sáng tạo mới mẻ trong việc hồi sinh làng nghề Việt.
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.

Tin khác

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

LNV - Vừa qua ngày 1/6/2024, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh
Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp):  Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp): Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

LNV - Ngày 30/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc  tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

LNV - Chiều 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor-Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cùng với nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường Mầm non Nga Trường (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo qui định. Năm học 2023 – 2024, trường đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng và hoàn thành kế hoạch phổ cập năm 2023.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LNV - Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên” nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên cho các nhà đầu tư để hiện thực hó
Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

LNV - Nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng thơ mộng, làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm phở gia truyền. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, phở Vân Cù đã trở thành thương hiệu ẩm thực uy tín, góp phần tô điểm cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động