Nghề báo - nghề cao quý!

Tạp chí Làng nghề Việt Nam! Cơ quan Trung Ương Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam, Tiếng Nói Của Các Làng Nghề, Nghệ Nhân Cả Nước
Phóng viên Ngọc châu: Nghề báo tôi yêu!

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 là một cuộc cách mạng vô cùng ý nghĩa và quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung, cũng như đối với các làng nghề Việt nói riêng. Nó tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển và hội nhập cho các doanh nghiệp, các làng nghề. Trong đó có nghề báo.

Nghề báo tôi yêu mỗi bước chuyển biến của xã hội cũng như mỗi bước chuyển mình của người làm báo, hầu như phải uyển chuyển song hành cùng nhau, bởi chỉ đi song song thì người làm báo mới phản ánh được thực tế đang diễn ra một cách chân thực, khách quan và rõ ràng nhất trước sự biến đổi nhanh chóng trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, kinh tế, an ninh chính trị… hiện nay.


Tôi rất may mắn và tự hào được đứng trong đội ngũ của những người làm báo chí cách mạng Việt Nam, được đi nhiều nơi trên đất nước Việt Nam xinh đẹp. Nơi hội tụ những tinh hoa của hơn bốn ngàn năm dựng nước, giữ nước của ông cha ta. Được gặp gỡ và trao đổi thông tin, văn hóa, xã hội, và viết về nét đẹp của con người, thiên nhiên, đất nước Việt Nam; được viết về những cá nhân, những nghệ nhân ,những doanh nghiệp… đang ngày đêm lao động, sáng tạo, giữ gìn và phát triển những làng nghề truyền thống; được gặp gỡ và viết về những ca sỹ, nhạc sỹ đem những lời ca tiếng hát của mình tô đẹp cho đời; đưa những thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội, đường lối, chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân trong nước và ngoài nước …

Theo quan điểm của tôi – người cầm bút đứng trong hàng ngũ báo chí cách mạng, tôi thấy nghề làm báo là nghề rất vất vả, khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu ai tâm huyết với nghề, cầm bút viết báo đúng nghĩa của người làm báo chân chính, thì không có khó khăn trở ngại nào là không vượt qua được. Thiết nghĩ trong xã hội này không có nghề nào là cao sang cũng chẳng có nghề nào là thấp hèn, cái chính là nhân cách và thái độ ứng xử của con người đối với nghề nghiệp mà họ đã chọn, cũng như trách nhiệm đối với công việc và nhiệm vụ của cơ quan phân công, giao phó.
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình thân quyến của tất cả anh chị em đang công tác trong ngành báo chí “hạnh phúc, thành công”, viết nên những bài báo ý nghĩa, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, thông tin. Đặc biệt, phát huy vai trò báo chí trong đấu tranh chống ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

Phóng viên Ngô Hằng: Ngôi nhà thứ 2 của tôi

Đến với một nghề nào đó có lẽ là cái duyên. Với tôi, đến với báo chí cũng vậy, không xuất thân từ “con nhà báo” tôi đến với nghề bởi sự yêu thích và niềm đam mê. Đến với báo chí tôi được đi, được viết, được cảm nhận và mang nó đến quý độc giả bằng ngòi bút của mình. Mặc dù, biết rằng nghề báo đầy rẫy những khó khăn, hiểm nguy nhưng tôi tin rằng với tình yêu nghề và sự dẫn dắt, chỉ bảo của các “tiền bối” tôi sẽ vững bước trên con đường của mình.


Với tôi Thời báo Làng nghề Việt không chỉ là ngôi trường dạy tôi kiến thức, kỹ năng của một người làm báo mà nơi đây còn là ngôi nhà thứ 2 của tôi. Tôi - một người em út luôn được các anh chị quan tâm, chỉ dạy tận tình, chia sẻ mọi chuyện từ công việc cho tới đời sống để tôi có một cái nhìn toàn diện nhất. Tại môi trường này, tôi đã trưởng thành hơn, tự tin hơn, hiểu biết rõ hơn về nghề nghiệp của mình, ý thức được công việc mình đang làm để từ đó cố gắng và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Nhân ngày kỉ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi chúc Thời báo Làng nghề Việt ngày càng phát triển hơn nữa, chúc các anh chị phóng viên, nhà báo cùng quý độc giả trên cả nước sức khỏe và thành công.

Phóng viên Văn Bình: Nghề báo là một nghề cao quý

Tôi biết đến báo chí từ lúc còn là học sinh cấp III và tiếp xúc với báo chí lúc còn là sinh viên năm nhất của một ngôi trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Có một kỷ niệm mà có lẽ không bao giờ tôi quên, đó là thời điểm cuối tháng 6 và đầu tháng 7 năm 2005, tôi tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại Bến xe Miền Đông (thành phố Hồ Chí Minh) và hình ảnh của tôi tình cờ xuất hiện trên nhiều trang báo, từ báo Thanh Niên, báo Tuổi trẻ, báo Tiền Phong, báo Mực Tím, Báo sinh viên Việt Nam và Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh,… Sau mỗi lần xuất hiện trên mặt báo như vậy là anh em làm tình nguyện “Tiếp súc mùa thi” tại Bến xe Miền Đông là đưa cho tôi xem và tôi lại chạy vội ra sạp báo gần nhất để tìm mua tờ báo đó để về cất giữ làm kỷ niệm. Được tiếp xúc với các anh chị nhà báo, phóng viên; được cầm trên tay nhiều tờ báo khác nhau làm tôi thích thú và muốn được làm báo.


Ở thành phố Hồ Chí Minh vài năm, mùa thu năm 2016 tôi trở ra Bắc, rồi thi và trúng tuyển vào Khoa Văn hóa nghệ thuật của trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương năm 2017. Tại đây, tôi được các thầy cô giáo dạy bảo và giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc học tập. Vào năm 2009, tôi mới tập tọe viết lách, thì may mắn là cả 03 bài viết đầu tay của tôi đều được đăng trên trang điện tử nhà trường và có nhuận bút làm tôi thích thú, giúp tôi theo đuổi đam mê làm báo. Năm 2010, tôi có tác phẩm đăng trên Tạp chí Sân khấu lại thôi thúc tôi thêm tìm hiểu về báo chí và viết những tác phẩm báo chí. Cuối năm 2010 tôi tham gia học lớp nghiệp vụ báo chí tại Học viện báo chí và tuyên truyền, có lần lên phát biểu trước lớp được cô trưởng khoa báo chí khen “Nghe em nói như sinh viên năm 4 khoa báo chí” và cô khuyên tôi nên học Văn bằng 2 báo chí để đi theo nghề báo nhưng đến bây giờ tôi vẫn chưa đi học được. Tháng 6/2011, lúc chuẩn bị tốt nghiệp đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ra trường, tôi đã tham gia sơ tuyển và được chọn vào làm tại một số cơ quan báo, được tiếp xúc với môi trường báo chí chuyên nghiệp. Từ đó đến nay tôi vẫn luôn theo đuổi con đường “báo chí” mà tôi đã chọn, dù vất vả, dù khó khăn, nhưng tôi vẫn quyết tâm và đi theo nghề báo. Đi và viết những tác phẩm báo chí giúp ích cho xã hội, ca ngợi những tấm gương điển hình tiên tiến, tô thắm vẻ đẹp của những miền quê mà tôi từng đặt chân đến.

Tôi về làm việc tại báo Thời báo Làng nghề Việt đến nay đã được 3 năm, thời gian có lẽ chưa phải là dài, nhưng cũng đủ cho tôi có những trải nghiệm, sự tự tin cần thiết đối với một phóng viên báo chí. Nghề báo bây giờ đã cho tôi cuộc sống đầy đủ hơn. Thông qua nghề báo, tôi có thêm những mỗi quan hệ cần thiết trong xã hội. Nghề báo là một nghề cao quý, đã cho tôi có thêm những người bạn, luôn động viên, chia sẽ, giúp đỡ tôi vượt qua những khó khăn để phát triển đi lên trong cuộc sống đời thường.

Phóng viên Ánh Tuyết: Nghề báo là khám phá những điều mới mẻ

Là một phóng viên trẻ, trong nghề, làm báo nên với tôi điều cần thiết trước hết là phải trau dồi, học hỏi. Học từ những nhà báo dày dặn kinh nghiệm, đồng nghiệp, những va chạm ngoài xã hội, và chính môi trường tác nghiệp mà mình trải qua. Khi bước chân vào nghề, tôi đã gặp không ít khó khăn, từ quá trình tập làm quen với công việc cho đến sáng tạo cho ra những “đứa con tinh thần”, nhưng đó là những trải nghiệm mới mẻ và vô cùng quý giá.

Bước chân chập chững vào nghề, tôi may mắn được các anh chị, những người đi trước chỉ dạy, từ điều đơn giản nhất qua đó tôi hiểu rằng phóng viên cần phải có tác phong chuyên nghiệp từ khâu trang bị, sử dụng phương tiện làm việc như máy ảnh, máy ghi âm, máy tính, điện thoại liên lạc; cho đến quá trình thực hiện đề tài: cách nhìn nhận vấn đề, cách đặt câu hỏi phỏng vấn, cách khai thác thông tin… Bên cạnh đó, làm báo đòi hỏi một tư duy nhạy bén và cách xử lý vấn đề khéo léo, phải luôn cẩn trọng, cầu toàn trong từng câu chữ và tỉnh táo để soi xét thông tin đa chiều, tránh cái nhìn chủ quan, phiến diện.


Thú thực, với một phóng viên trẻ như tôi lắm lúc cảm thấy khó khăn khi đối mặt với áp lực thời gian hay bị “ý kiến” vì những bài viết “có vấn đề”… Nhưng nghề nào chẳng có cái khó và nhọc nhằn riêng, những người đi trước hay nói rằng có chịu khó trau dồi từ những bước đi đầu tiên, chúng ta mới có thể vững vàng hơn qua thời gian.

Với tôi, tuổi trẻ cũng chính là ưu thế, bởi, còn trẻ, nên luôn mang trong người một ngọn lửa nhiệt huyết, sự hăng hái. Tuổi trẻ nghĩ là làm, tích lũy trải nghiệm mới và từ đó nghề sẽ dạy nghề. Mỗi khi đi lấy tin, phỏng vấn viết bài hay được bạn bè giới thiệu rằng mình là phóng viên của Thời báo Làng nghề Việt, lúc này, tôi như cảm thấy tự hào và hứng thú, say mê hơn với nghề mà mình đã chọn.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến Ban Biên tập và tập thể Tòa soạn báo Thời báo Làng nghề Việt cùng các cơ quan báo chí. Chúc cho những ai đang theo nghề báo vẫn luôn yêu nghề, giữ trong mình ngọn lửa đam mê để có thể tạo ra những tác phẩm báo chí xuất sắc gửi đến độc giả.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Ngày 26/8/2026, UBND xã Đức Thọ phối hợp cùng dòng họ Phạm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Nhà thờ Phạm Huy (tại thôn Đức Lạc, xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).
Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II: Tăng cường kết nối nguồn lực, mở rộng cơ hội hợp tác, tạo động lực phát triển

Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II: Tăng cường kết nối nguồn lực, mở rộng cơ hội hợp tác, tạo động lực phát triển

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HANOISME) chủ trì, phối hợp với SHS, Nestoria Việt Nam, One Value Việt Nam và Tập đoàn GELEXIMCO tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II - Capital Economic Forum (CEF II 2026). Sự kiện hướng tới tăng cường kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa với các tập đoàn, ngân hàng, quỹ đầu tư, tổ chức tư vấn và đối tác công nghệ; qua đó mở rộng cơ hội hợp tác, đa dạng hóa nguồn vốn, phát triển nhà cung ứng và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quảng Trị:

Quảng Trị: 'Chạy nước rút' hoàn thiện trường học vùng biên trước ngày khai giảng

LNV - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu Ban QLDA, nhà thầu, các đơn vị thi công tập trung tối đa nhân lực, vật lực để hoàn thiện các hạng mục còn lại của 2 dự án trường học, bảo đảm tiến độ, điều kiện để có thể tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch đề ra.
Hải Phòng chuẩn bị khai trương phố đi bộ, ẩm thực đêm tại khu vực Dải trung tâm

Hải Phòng chuẩn bị khai trương phố đi bộ, ẩm thực đêm tại khu vực Dải trung tâm

(LNV) -Từ ngày 28/8 thành phố Hải Phòng sẽ Tổ chức phố đi bộ, ẩm thực và các hoạt động nhằm phát triển kinh tế ban đêm tại khu vực dải vườn hoa trung tâm và Nhà hát thành phố, kéo dài từ đường Quang Trung, đoạn trước tượng đài Nữ tướng Lê Chân, đến đường Trần Hưng Đạo, khu vực cây xăng trung tâm.
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 20: Kết nối sống động – Điểm đến toàn cầu

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 20: Kết nối sống động – Điểm đến toàn cầu

LNV - Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc, đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới, góp phần quảng bá điểm đến và nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027

LNV - Sáng 27/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027.

Tin khác

Bế mạc Đại hội VII Liên minh HTX Việt Nam: Từ nghị quyết đến hành động

Bế mạc Đại hội VII Liên minh HTX Việt Nam: Từ nghị quyết đến hành động

LNV - Sau thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026–2031 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc thành công tốt đẹp.
Nghệ nhân Ưu tú – Nhà thiết kế áo dài Lan Hương: Gìn giữ hồn nghề, lan tỏa giá trị Việt

Nghệ nhân Ưu tú – Nhà thiết kế áo dài Lan Hương: Gìn giữ hồn nghề, lan tỏa giá trị Việt

LNV - Không chỉ được biết đến là một nhà thiết kế áo dài giàu tâm huyết, Nghệ nhân Ưu tú – Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam, Nhà thiết kế Lan Hương còn là người bền bỉ trên hành trình đưa văn hóa truyền thống, chất liệu dân gian và tinh hoa nghề thủ công vào đời sống đương đại. Qua mỗi tà áo dài, chị góp phần kể những câu chuyện về đất nước, con người Việt Nam, đồng thời mở ra những hướng đi mới trong bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống.
Thanh Hóa: Lập Đề án tổng thể giải quyết tình trạng ngập úng tại các khu đô thị

Thanh Hóa: Lập Đề án tổng thể giải quyết tình trạng ngập úng tại các khu đô thị

LNV – Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 17782/UBND-CNXD về xây dựng đề cương nhiệm vụ và kinh phí lập Đề án tổng thể giải quyết tình trạng ngập úng tại các phường thuộc đô thị Thanh Hóa.
Thanh Hóa: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn

Thanh Hóa: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng vừa ký Công văn số 17808/UBND-VHXH về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Dấu ấn nông dân Hữu Lũng trong xây dựng nông thôn mới

Dấu ấn nông dân Hữu Lũng trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Nông dân xã Hữu Lũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, huy động hội viên tích cực tham gia, góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống người dân trên địa bàn.
Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035

Hợp nhất 4 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035

LNV -Chiều 24/8, với 477/478 số đại biểu tham gia tán thành (chiếm tỉ lệ 95,4%), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa-xã hội, nông thôn, dân tộc và miền núi giai đoạn 2026-2035.
Hàng vạn khán giả xếp hàng chờ “Tổ quốc trong tim” tại TP. HCM

Hàng vạn khán giả xếp hàng chờ “Tổ quốc trong tim” tại TP. HCM

Hàng vạn khán giả đã xếp hàng từ chiều 23/8 tại Khu đô thị Vạn Phúc, TP. HCM, để chờ vào sân khấu chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”, diễn ra lúc 20 giờ cùng ngày.
Hội nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo

Hội nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo

(LNV )- Ngày 24/8, tại thành phố Hải Phòng, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức tọa đàm “Những điểm mới của Luật Báo chí và chế tài pháp lý: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo”. Chương trình tập trung cập nhật những quy định mới của pháp luật về báo chí, đồng thời trao đổi các tình huống thực tiễn nhằm giúp cơ quan báo chí và người làm báo chủ động nhận diện, phòng ngừa và quản trị rủi ro pháp lý, nhất là trong môi trường số.
Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc

Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc

LNV -Sáng 22/8, tại Chùa Đại Bi, thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc, xã Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026 trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử, Nhân dân và du khách thập phương tham dự.
Trường THPT Bạch Đằng: Nỗ lực nâng chất lượng giáo dục, hướng tới môi trường học đường toàn diện

Trường THPT Bạch Đằng: Nỗ lực nâng chất lượng giáo dục, hướng tới môi trường học đường toàn diện

LNV - Trường THPT Bạch Đằng (Hải Phòng) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, kỹ năng và trải nghiệm cho học sinh. Nhà trường đã đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó có thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật và tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.
Đại hội Đại biểu Hội Làng nghề mỹ nghệ xã Sơn Đồng thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Hội Làng nghề mỹ nghệ xã Sơn Đồng thành công tốt đẹp

LNV - Trong 02 ngày 21-22/8/2026, được sự nhất trí của Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND - UBND xã Sơn Đồng, Hội Làng nghề mỹ nghệ xã Sơn Đồng - Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Làng nghề mỹ nghệ xã Sơn Đồng - Thành phố Hà Nội lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) thành công tốt đẹp. Địa điểm tổ chức tại Hội trường UBND xã Sơn Đồng (cũ), thôn Nội, xã Sơn Đồng, Thành phố Hà Nội.
Đại hội Hội Làng nghề Mỹ nghệ xã Sơn Đồng: Phát huy truyền thống, trao truyền nghề cho thế hệ trẻ

Đại hội Hội Làng nghề Mỹ nghệ xã Sơn Đồng: Phát huy truyền thống, trao truyền nghề cho thế hệ trẻ

LNV - Ngày 22/8/2026, tại xã Sơn Đồng, Hội Làng nghề Mỹ nghệ xã Sơn Đồng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019–2026, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới; đồng thời kiện toàn tổ chức Hội trong điều kiện thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tiếp tục phát huy giá trị nghề truyền thống và nâng cao vị thế làng nghề Sơn Đồng.
Hà Nội công nhận 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

Hà Nội công nhận 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

LNV - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường vừa ký ban hành Quyết định số 4325/QĐ-UBND ngày 16-8-2026 về công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2026 (đợt 1).
Phát huy vai trò văn hóa trong tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Phát huy vai trò văn hóa trong tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

LNV - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Chủ động nguồn nước tại chỗ để tăng khả năng chống chịu cho Đồng bằng sông Cửu Long

Chủ động nguồn nước tại chỗ để tăng khả năng chống chịu cho Đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Trước những sức ép ngày càng lớn từ biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, suy giảm nguồn nước và ô nhiễm, bảo đảm an ninh nguồn nước cho Đồng bằng sông Cửu Long đòi hỏi chuyển từ tư duy ứng phó sang chủ động phòng ngừa, quản trị rủi ro; đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng, địa phương và doanh nghiệp trong quản lý, sử dụng và bảo vệ nguồn nước.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Hà Tĩnh: Nhà thờ Phạm Huy đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

Ngày 26/8/2026, UBND xã Đức Thọ phối hợp cùng dòng họ Phạm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với Nhà thờ Phạm Huy (tại thôn Đức Lạc, xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).
Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II: Tăng cường kết nối nguồn lực, mở rộng cơ hội hợp tác, tạo động lực phát triển

Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II: Tăng cường kết nối nguồn lực, mở rộng cơ hội hợp tác, tạo động lực phát triển

Ngày 27/8/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HANOISME) chủ trì, phối hợp với SHS, Nestoria Việt Nam, One Value Việt Nam và Tập đoàn GELEXIMCO tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II - Capital Economic Forum (CEF II 2026). Sự kiện hướng tới tăng cường kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa với các tập đoàn, ngân hàng, quỹ đầu tư, tổ chức tư vấn và đối tác công nghệ; qua đó mở rộng cơ hội hợp tác, đa dạng hóa nguồn vốn, phát triển nhà cung ứng và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quảng Trị:

Quảng Trị: 'Chạy nước rút' hoàn thiện trường học vùng biên trước ngày khai giảng

LNV - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu Ban QLDA, nhà thầu, các đơn vị thi công tập trung tối đa nhân lực, vật lực để hoàn thiện các hạng mục còn lại của 2 dự án trường học, bảo đảm tiến độ, điều kiện để có thể tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch
Hải Phòng chuẩn bị khai trương phố đi bộ, ẩm thực đêm tại khu vực Dải trung tâm

Hải Phòng chuẩn bị khai trương phố đi bộ, ẩm thực đêm tại khu vực Dải trung tâm

(LNV) -Từ ngày 28/8 thành phố Hải Phòng sẽ Tổ chức phố đi bộ, ẩm thực và các hoạt động nhằm phát triển kinh tế ban đêm tại khu vực dải vườn hoa trung tâm và Nhà hát thành phố, kéo dài từ đường Quang Trung, đoạn trước tượng đài Nữ tướng Lê Chân, đến đường
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 20: Kết nối sống động – Điểm đến toàn cầu

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 20: Kết nối sống động – Điểm đến toàn cầu

LNV - Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc, đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới, góp phần quảng bá điểm đến và nâng cao
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động