Ngành Kinh tế hợp tác & PTNT: Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

TBV - Hội nghị tổ chức ngày 11/3/2019 do Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hội nghị nhằm tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2018 và triển khai kế hoạch năm tiếp theo của ngành Kinh tế hợp tác & phát triển nông thôn.


Thứ trưởng Trần Thanh Nam tại hội nghị


Tham dự tại Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - ông Trần Thanh Nam chủ trì, Cục Trưởng Cục KTHT & PTNT - Lê Đức Thịnh, Phó Cục trưởng Nguyễn Thị Hoàng Yến, bà Bùi Thị Thơm -, PCT Hội Nông Dân cùng Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp TP Hồ Chí Minh ông Trần Ngọc Hổ, và đại diện Văn phòng Chính phủ; Ngân hàng Nhà nước; Một số Viện, Trường, Chuyên gia; Chi cục Phát triển nông thôn và đại diện các hợp tác xã vùng ĐNB và ĐBSCL, Lãnh đạo các Phòng: Kinh tế hợp tác, Ngành nghề nông thôn, Cơ điện; Lãnh đạo các Phòng: Quy hoạch và Bố trí dân cư, Giảm nghèo và An sinh xã hội nông thôn, Nghề muối; Đại diện Chi cục Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố.

Tổng quan hội nghị


Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhấn mạnh những nhiệm vụ trong tâm và cốt lõi của ngành KTHT đó là (i) phát triển HTX NN, đến 2020 có 15000 HTX hoạt động có hiệu quả, theo đánh giá đến 2020 có khoảng 16000 HTX trong đó có 15000 HTX hoạt động hiệu quả, quy mô lớn. TW đánh giá các HTX nông nghiệp đã vượt qua các giai đoạn yếu kém. Trong đề án 15000 HTX có 3 nội dung trọng điểm: Đẩy mạnh mô hình liên kết sản xuất, HTX NN ứng dụng CNC, tập trung đào tạo nguồn nhân lực cho HTX; (ii) Đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ trẻ cho các HTX, đi vào chiều sâu của KTHT phát huy hiệu quả của KTHT phát triển nông nghiệp. Liên kết sản xuất, đưa thương lái vào chuỗi liên kết bền vững, giá trị. Hỗ trợ thương lái về pháp lý, tín dụng (iii) Đào tạo lao động nông thôn, nông nghiệp gắn với các vùng nguyên liệu. Hỗ trợ vay vốn tín dụng; (iv) Cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp; (v)Phát triển ngành nghề nông thôn, nâng cao chất lượng sản phẩm ocop bằng tiêu chuẩn ISO; (vi) Quy hoạch dân cư, tránh tình trạng di dân tự do….

Cục trưởng Lê Đức Thịnh tại hội nghị


Năm 2018 là năm toàn ngành Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 ở tất cả các lĩnh vực nhiệm vụ được giao về Phát triển HTX, Liên kết sản xuất, Đào tạo nghề, Quy hoạch Bố trí dân cư Ngành nghề nông thôn, Giảm nghèo và Cơ điện, Nghề muối…

Theo báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác năm 2018 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2019 ngành Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn cho hay: Đến hết năm 2018, cả nước có 13.856 HTX và 39 liên hiệp HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp (tăng 1.920 HTX và 09 liên hiệp hợp tác xã sơ với năm 2017). Chất lượng hoạt động của các HTX tiếp tục được nâng cao, tỷ lệ HTX của cả nước đạt loại tốt và khá ước đạt trên 55%. Số lượng các HTX ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất tăng nhanh từ chưa đầy 200 HTX năm 2017, 520 HTX năm 2018 vừa qua (tăng hơn 2,5 lần) và còn tiếp tục tăng nhanh. Cả nước đã có 40 tỉnh tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển HTX đã thu hút được 351/1550 nhu cầu lao động trẻ qua đào tạo cao đẳng đại học về làm việc tại các HTXNN. Năm 2018 cũng là năm đầu tiên thí điểm đưa cán bộ, lao động HTX đi học tập, lao động ở nước ngoài. Đã có 39/150 cán bộ/người lao động xuất cảnh.

Về công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn: Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 971/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, năm 2018 toàn ngành đã tổ chức đào tạo được 290.000/287.175 lao động, đạt 100% kế hoạch đề ra. Đào tạo được 59.000 lao động nghề cho thành viên HTX (chiếm 20%).

Về lĩnh vực Quy hoạch, bố trí, ổn định dân cư: Năm 2018 trên địa bàn cả nước đã bố trí được 12.933 hộ dân, Đặc biệt năm 2018 vừa qua đã tham mưu cho Chính phủ, Bộ NN và PTNT tổ chức thành công Hội nghị bàn về giải pháp bố trí, ổn định dân di cư tự do và tình hình quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường tại Tây Nguyên với nhiều quyết sách căn cơ tầm quốc gia đã được Thủ trướng kết luận và đưa vào Nghị quyết của Chính phủ.

Về các lĩnh vực khác như ngành nghề, giảm nghèo, cơ điện, nghề muối: Cả nước có 134 nghề truyền thống, 2009 làng nghề và 875 làng nghề truyền thống đã được công nhận. Đến nay, có 17/19 tỉnh xây dựng Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó có nội dung tái cơ cấu ngành muối; Diện tích áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới đạt 5.095 ha, chiếm 38% diện tích sản xuất.

Hội nghị đã thảo luận và đề xuất một vài phương hướng nhiệm vụ trong tâm năm 2019 của ngành Kinh tế hợp tác và PTNT đó là: Toàn ngành đẩy nhanh việc thực hiện đầy đủ và hoàn thành xuất sắc 100% các nhiệm vụ kế hoạch công tác đã được Bộ và các Ban, Ngành và các địa phương giao; Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; Phát triển HTX trong lĩnh vực nông nghiệp; Thành lập mới tối thiểu 2000 HTX nông nghiệp trên phạm vi cả nước; Nâng cao chất lượng hoạt động của các HTXNN, phấn đầu có tối thiểu 60% số HTXNN được đánh giá ở mức khá giỏi; Hỗ trợ và khuyến khích khoảng 1.000 HTXNN ứng dụng (CNC, CN 4.0, nông nghiệp thông minh), trong đó duy trì và nâng cấp trên 550 HTX hiện nay và hỗ trợ mới 450 HTX năm 2019; Thu hút tối thiểu 500 cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học về làm việc tại các HTX NN nâng số cán bộ thu hút lên con số 900-1000 người trên cả nước; Mỗi địa phương có ít nhất từ 3-5 mô hình liên kết chuỗi giá trị hiệu quả; Đào tạo khoảng 300 ngàn lao động nghề nông nghiệp, Quy hoạch và bố trí dân cư: Thực hiện và hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ mà Chính phủ giao tại Thông báo kết quả Hội nghị dân di cư tự do và NQ của Chính phủ sắp ban hành; Các lĩnh vực khác Giảm nghèo, C điện, Nghề muối: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hoàn thành 100% kế hoạch công tác đề ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị Thứ trưởng Trần Thanh Nam ghi nhận và biểu dương những thành tựu hệ thống đã làm được trong suốt thời gian qua. Thứ trưởng đề nghị hệ thống văn phòng các cấp chú ý các vấn đề sau: (i) cần phải thúc đẩy phát triển hợp tác xã nông nghiệp có hiệu quả, bên cạnh vấn đề số lượng phải phát triển chất lương; (ii) thúc đẩy iên kết sản xuất trong nông nghiệp; (iii) cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; (iii) đào tạo nghề nông nghiệp; (iv) phát triển theo dõi tham mưu phát triển ngành nghề nông thôn; (vi) các dự án di dân…. Đề nghị hệ thống Văn phòng điều phối chi cục phát triển nông thôn các cấp rà soát lại các công việc đã triển khai, tham mưu với cấp trên về các chương trình tác chiến và chính sách chứ không phải chỉ ra vấn đê xây dựng hợp tác xã… Thứ trưởng có lời khen đối với đồng bằng sông Cửu Long làm tốt phát triển quy mô hợp tác xã ở một số tỉnh. Qua đó, sắp tới sẽ có các chương trình tập huấn bắt tay chỉ việc cho các tỉnh, địa phương.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam tặng hoa và khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích năm 2018


Tại hội nghị Cục KTHT khen thưởng 4 đơn vị và 3 cá nhân trong việc triển khai Phong trào thi đua đổi mới phát triển các hợp tác xã nông nghiệp: đó là Chi cục phát triển nông thôn 4 tỉnh: Nghệ An, Đắc lắc, Nam Định, Sóc Trăng 3 cá nhân có có thành tích tốt trong phong trào thi đua đổi mới phát triển hợp tác xã nông nghiệp đó là: Ông Hà Văn Ngà, ông Nguyễn Văn Vũ, Ông Phạm Thanh Hải, chi cục trưởng chi cục Phát triển nông thôn các tỉnh Tuyên Quang, Quảng Bình, Cà Mau.

Thực hiện: Thái Hòa

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Dự kiến trong 03 ngày, từ 08/03 - 10/03/2024, Thái Nguyên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024.
Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV -Ngày 23 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Thìn), tại khu di tích lịch sử văn hoá đền, chùa, đình làng Thiên Phúc, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, diễn ra Lễ hội Minh Thề (thề không tham nhũng, tư túi của công) trong không khí trang nghiêm với sự chứng kiến, tham dự của hàng ngàn người dân và du khách thập phương. Đây là lễ hội làng độc đáo, "bậc nhất vô nhị " trong cả nước, có lịch sử từ thế kỷ XV, đã được nhà nước công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

LNV - Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Tin khác

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (22/2) tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ để xem xét, cho ý kiến quyết định đối với 5 nội dung.
Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký quyết định công bố đưa nghề thủ công truyền thống làm bánh tráng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

LNV – Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

LNV - Ngày 16-2-2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

LNV - Sáng 20/02, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế.
Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

LNV - Tỉnh Bình Thuận được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như sản xuất gạch ngói, bánh tráng, dệt thổ cẩm, gốm, chế biến hải sản, nước mắm, mây tre đan…Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân
Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Chiều 17-2, tại di tích đình Phú Gia, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã diễn ra Lễ hội truyền thống xôi Phú Thượng lần thứ VII năm 2024 và lễ công bố Quyết định ghi danh "Nghề làm xôi Phú Thượng" vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Đổi mới tư duy, nhận thức về kinh tế thị trường là điểm nhấn quan trọng, tạo nền tảng xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế thị trường ở Việt Nam. Cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, tạo giá trị gia tăng hướng tới đáp ứng được nhu cầu về vật chất, tinh thần của con người.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp ngồi máy cấy để điều khiển cấy lúa trên cánh đồng, thu hoạch cà rốt cùng nông dân trên cánh đồng ở Hải Dương.
Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

LNV - Lễ hội Tịch điền (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) diễn ra vào ngày mùng 7 Tết hàng năm đã trở thành sự kiện văn hóa lớn của đất nước dịp Tết đến xuân về. Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) có nguồn gốc từ rất xa xưa do vua Thần Nông khai mở.
Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng 15/02/2024 (tức mồng 6 tháng Giêng xuân Giáp Thìn), tại sân Thiên Trù - Chùa Hương, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai hội Chùa Hương năm 2024 với chủ đề: Lễ hội Chùa Hương “An toàn, Văn minh, Thân thiện”. Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện và kéo dài 3 tháng, từ 11/02/2024 đến hết ngày 01/5/2024.
Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn vừa long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024” vào sáng 14/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn) tại nhà văn hoá thôn Đông Lai (xã Quang Tiến).
Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

LNV - Hải Phòng là thành phố cảng đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại, công nghệ thuộc vùng duyên hải Bắc bộ trù phú, và hội đủ điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho phát triển kinh tế xã hội, Hải Phòng cũng là một trong đỉnh tam giác kinh tế sôi động bật nhất cả nước, Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, với vị trí địa lý, kinh tế độc đáo, hệ thống giao thông đồng bộ để trở thành một trong những "cửa ngõ" kết nối quan trọng của vùng đồng bằng sông Hồng, vùng trung du miền núi phía Bắc, khu vực phía Nam Trung Quốc và hành lang ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình 'Xanh hóa Trường Sa'

Ngày 30/1, tại Hải phòng, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, cùng các đơn vị trong quân chủng Hải quân đã tiếp và làm việc với đoàn.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê  Thị Thu Hằng  gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

LNV - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến gần, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dị
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

LNV - Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng 15/02/ 2024 ( mồng 6 tết) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động và tham gia tết trồng cây có toàn thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên , nhân dân trong xã và đông đảo các cháu học sinh xã Tản Hồng.
Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

LNV - Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ ở ấp Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có từ lâu đời. Làng nghề nổi tiếng với sản phẩm bánh phồng được xem là một loại bánh đặc sản của An Giang. Theo nhiều cụ cao niên ở đây cho biết, khi người dân biết trồng nếp thì cái bánh phồng cũng bắt đầu xuất hiện, đến nay cũng ngót gần 100 năm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động