“Mùa sen nhớ Bác” Hoạt động thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn
Tối ngày 13/7/2024, tại không gian văn hóa sáng tạo phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Tây Hồ đã tổ chức Chương trình nghệ thuật: “Mùa sen nhớ Bác” và giới thiêụ các sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.
Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; các Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, TP. Hà Nội Bùi Thị Lan Phương; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thanh ủy Hoàng Trọng Quyết; Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền… Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội.
Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 được tổ chức trong 5 ngày, từ 12 đến 16/7/2024. Lễ hội có nhiều hoạt động sôi nổi như: chương trình nghệ thuật bán thực cảnh “Chuyện của Sen”, trao giải cuộc thi ảnh “Người đẹp áo dài và Sen”, hội thảo”Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam”; lễ khánh thành Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP tại quận Tây Hồ và đêm nhạc “Trịnh Công Sơn và những người bạn”…
Cùng với đó, sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, với trên 100 gian hàng của 33 tỉnh, thành trong cả nước, trưng bày, quảng bá hơn 1.000 sản phẩm OCOP và các đặc sản vùng miền hội tụ về.
Mùa sen về cũng là lúc chúng ta nhớ đến công ơn của Bác Hồ - vị cha già kính yêu, người đã cống hiến cả cuộc đời cho đất nước và dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay. Những ca từ, giai điệu của các bài hát mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô và Lễ hội Sen Hà Nội càng thêm ý nghĩa trong tháng 7, khi mà toàn dân tỏ lòng biết ơn Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.
![]() |
| Bức tranh kính về chân dung Bác Hồ - điểm nhấn trong lễ hội sen. |
Điểm nhấn trong không gian trưng bày tại lễ hội, Viện Kinh tế, Văn hóa và Nghệ thuật đã giới thiệu các sản phẩm về sen là bức tranh kính về chân dung Bác Hồ, được ghép từ 1.944 bức ảnh hoa sen của các vùng miền. Bức tranh “Thăng Long Huyền Diệu Hoa” cũng được chế tác từ trên 2 vạn bông hoa sen. Hai bức tranh này lần đầu tiên được ra mắt người dân Thủ đô và du khách trong nước, quốc tế.
Chương trình nghệ thuật “Mùa Sen về nhớ Bác” sẽ diễn ra trong dịp lễ hội này, nhằm tôn vinh Đảng, nhớ Bác Hồ kính yêu, và mừng Đất nước đổi mới. Đây là sự kiện quan trọng kết nối làng nghề với du lịch, thúc đẩy sản xuất chất lượng cao, an toàn, thân thiện, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới.
![]() |
| 2. Các đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội Sen Hà Nội 2024 |
Bên cạnh các hoạt động văn hóa, hoạt động xúc tiến thương mại để tăng cường liên kết, sản xuất và tiêu thụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về các sản phẩm sen Hà Nội với các tỉnh, thành trên cả nước. Đây cũng là dịp để quảng bá, kích cầu du lịch và khơi dậy tiềm năng phát triển các sản phẩm OCOP của các địa phương trong nước.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội phát biểu tại buổi lễ |
Theo ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội, thông qua lễ hội, TP Hà Nội sẽ hướng đến quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hóa của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của sen -loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn người Việt Nam.
“Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024”, hy vọng sẽ là cầu nối gắn kết Hà Nội với các tỉnh thành trên cả nước, quảng bá hình ảnh hoa sen. Thu hút du khách trong và ngoài nước có dịp thăm quan và trải nghiệm./.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 | 13/04/2026 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 | 13/04/2026 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 | 13/04/2026 Tin tức
“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt
10:39 | 13/04/2026 OCOP
Tam nông” tạo lực đẩy cho Lai Châu bứt phá
10:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Tin khác
Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên
09:14 | 13/04/2026 Tin tức
Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững
09:00 | 13/04/2026 Tin tức
Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
08:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng
07:00 | 13/04/2026 Du lịch làng nghề
Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm
00:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Quảng Trị: Định vị điểm đến, tạo đòn bẩy bứt tốc du lịch
00:00 | 13/04/2026 Kinh tế
Đảng bộ Bộ NN-MT tham dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 2
00:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Phú Xuyên: Chuyển đổi số nâng tầm giá trị bản sắc địa phương
18:00 | 12/04/2026 Kinh tế
“Vườn Ánh sáng” thắp sáng di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
16:00 | 12/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Sửa Luật Thủ đô: Cần giải bài toán ô nhiễm, giãn dân và ùn tắc giao thông
14:00 | 12/04/2026 Tin tức
Đưa sản phẩm truyền thống đến gần giới trẻ
11:00 | 12/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Vẽ sáp ong - vẽ hồn dân tộc
07:00 | 12/04/2026 Nông thôn mới
Thanh niên Tuyên Quang xung kích xây dựng nông thôn mới
14:00 | 11/04/2026 Nông thôn mới
Làng nghề vàng bạc Châu Khê trong vận hội phát triển mới
16:38 Làng nghề, nghệ nhân
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 Tin tức



