Thứ tư, 23-09-2020 | 13:40GMT+7

Kỳ vọng chất lượng từ sản phẩm chả mực Cô Tô

LNV - Tham gia chương trình OCOP từ những ngày đầu mới triển khai, cơ sở của chị Phạm Thị Măng, tại khu 4, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến bởi nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng chủng loại, mang đậm bản sắc Cô Tô.
Sản phẩm tham gia OCOP của cơ sở chủ yếu là hải sản chung của Cô Tô như: Cá Duội, Cá Thu một nắng được cấp chứng nhận OCOP 3 sao. Bên cạnh đó mực khô Cô Tô được cấp chứng nhận OCOP 4 sao vào năm 2019. 

Đến với chương trình OCOP của tỉnh Quảng Ninh năm nay, cơ sở tham gia dự thị hai sản phẩm: Chả mực Cô Tô và chả hải sản Cô Tô. Sản phẩm được lựa chọn khắt khe từ vùng nguyên liệu đầu vào: Các nguyên liệu: Mực, cá, tôm đều đánh bắt ở vung biển Cô Tô. Đặc biệt chả mực được làm từ con mực nai, thịt dày, chắc, thơm. Chả mực có vị dòn và ngọt đậm chất hải sản từ vùng biển Cô Tô. 
 

Chia sẻ về hương vị của chả hải sản tham gia OCOP chị Phạm Thị Măng cho biết: “Cơ sở chế biến chả theo nguyên tắc: 30% mực, 30% tôm, 30% cá, 10% mỡ thịt và gia vị. Để sản phẩm thơm ngon hấp dẫn, phải nắm chắc tỷ lệ quy trình, lựa chọn sản phẩm chế biến buộc phải tươi, đanh bắt từ vung biển Cô Tô, đảm bảo khắt khe về quy trinh, hạn chế tác động ra môi trường. Với hai sản phẩm dự thi năm nay, cơ sở hi vọng sẽ tạo được thương hiệu chả mực Cô Tô nổi tiếng”

Hàng năm, vào các dịp hội chợ, triển lãm của OCOP Quảng Ninh, Hải sản Thanh Măng – Cô Tô luôn luôn song hành, giới thiệu và cung cấp cho khách hàng gần xa một khối lượng đáng kể sản phẩm hải sản tươi, ngon, an toàn, chất lượng.

Với sứ mệnh “Đưa thương hiệu Hải Sản Cô Tô vươn xa hơn, mang tới cho khách hàng những gì tinh túy nhất của Hải đảo Đông Bắc”, Hải Sản Thanh Măng luôn luôn không ngừng cải tiến kỹ thuật chế biến, bảo quản, đóng gói bao bì, để hoàn thiện sản phẩm hoàn hảo đẹp về hình thức, chất lượng về nội dung. 
Bài và ảnh Thanh Hậu
 
Trước tình hình Covid 19, cơ sở vẫn sản xuất số lượng đáp ứng cho khách du lịch tại chỗ khi đến Cô Tô. Bên cạnh đó sản phẩm được khách hàng lựa chọn thông qua các kênh: Zalo, Facebook, gọi điện đặt hàng. Trong thời gian nghỉ dịch Covid 19, cơ sở có thêm điều kiện để cải tiến về quy trình sản xuất, đáp ứng cho khách hàng lượng hàng ổn định.
qq