Thứ năm, 03-12-2020 | 08:52GMT+7

Đông Anh (Hà Nội): 42 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP đợt 2 năm 2020

LNV - Sáng ngày 2/12, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2 năm 2020, 42 sản phẩm của 18 chủ thể được đánh giá, xếp hạng.
Đến dự hội nghị có các đồng chí thành viên tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP cấp Thành Phố cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo HDND – UBND huyện và đại diện các chủ thể có sản phẩm OCOP trên địa bàn. 
 
Tổng quan Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tại huyện Đông Anh

Năm nay, huyện Đông Anh có những sản phẩm thân thiện với môi trường như: Ống hút rau củ của HTX Nông Nghiệp Sông Hồng – Lê Văn Tám hay những sản phẩm mang đậm chất tính truyền thống văn hóa như: rượu Bạch cúc Long Tửu của hộ kinh doanh Thạo Loan – Phan Thanh Loan.

Phát biểu khai mạc hội nghị Ông Nguyễn Xuân Linh – Chủ tịch UBND huyện cho biết: Qua hơn 01 năm triển khai Chương trình OCOP, huyện đã  khảo sát 270 sản phẩm của 82 chủ thể, trong đó huyện đã có 20 sản phẩm được thành phố công nhận từ 3 sao trở lên. Điều đó, cho thấy các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện rất phong phú và đa dạng mà lợi thế là các sản phẩm nhóm ngành thực phẩm, tiềm năng phát triển là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, dịch vụ du lịch dưới dạng tìm hiểu văn hóa truyền thống hoặc trải nghiệm không gian làng nghề.

Theo ông Nguyễn Văn Thiềng – Trưởng phòng Kinh tế huyện Đông Anh cho biết: “Các sản phẩm trong đợt bình chọn này đã nâng cao hơn 1 bước về mẫu mà và chất lượng. Có sản phẩm mang tính thân thiện với môi trường và được đánh giá rất cao. Sau khi được phân hạng, đánh giá OCOP huyện sẽ hỗ trợ tư vấn để xây dựng các sản phẩm đó thành thương hiệu của huyện Đông Anh”.
 


Một số sản phẩm được đánh giá, phân hạng tại hội nghị.

Còn đại diện chủ thể OCOP trên địa bàn, Ông Lê Văn Tám – Giám đốc HTX Nông Nghiệp Sông Hồng  được 1 sản phẩm được đánh giá 5 sao là ống hút rau củ cho hay:  ý tưởng hình thành nên sản phẩm của anh từ việc xem phóng sự về tác hại của ống hút nhựa đối với môi trường, anh mất 1 năm xây dựng ý tưởng và mất 2 năm để hoàn thành sản phẩm. Hiện nay sản phẩm ống hút đã được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Đặc biệt trong các hệ thống resort 5 sao cao cấp hay như các hệ thống quán cà phê cao cấp. Hiện nay nguồn nguyên liệu của HTX chủ yếu khai thác tại địa phương. Đồng thời HTX đã tạo công ăn việc làm cho 10 lao động chính và 25 lao động thời vụ trên địa bàn. 

Được biết, huyện Đông Anh đã ban hành quyết định số 4009/QĐ-UBND ngày 16/7/2020 của UBND huyện về việc ban hành Đề án “Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện Đông Anh giai đoạn 2020 – 2025”.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại Hà Nội:

Ông Nguyễn Xuân Linh - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh phát biểu tại hội nghị.
 


 
Ảnh/bài: Trí Đức
 
Đây là đợt đánh giá phân hạng OCOP lần 2 của huyện Đông Anh. Kết quả trong số 42 sản phẩm được đánh giá và phân hạng đợt này có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 11 sản phẩm đạt 4 sao và 28 sản phẩm đạt 3 sao.