Mật ong Vinh Hoa: Sản phẩm OCOP 3 sao của Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội)
Gian hàng Mật ong Vinh Hoa tham gia hội chợ khai trương du lịch huyện Ba Vì 2021.
Vì còn đang công tác tại cơ quan nhà nước, nên công việc chăm sóc nuôi dưỡng các đàn ong vợ chồng anh chị Tuấn Vinh chỉ làm tranh thủ được vào ngày nghỉ, ngoài giờ, còn đâu là hướng dẫn, trông cậy vào người trong gia đình và một số lao động làm thuê là người địa phương, công việc nuôi ong lo nhất, vất vả nhất là khi đàn ong mắc bệnh, san đàn, khi không may gặp thời tiết mưa gió bão, cây cối đè hỏng các thùng ong, rồi vào thời điểm thức ăn khan hiếm còn phải thuê xe vận chuyển các đàn ong tới các tỉnh xa như Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Hưng Yên, vv.. nuôi gửi, lấy mật các loài hoa. Sau hơn 20 năm gắn bó với nghề nuôi ong lấy mật, trong đó có giống ong nhập ngoại, ăn khỏe, kháng bệnh tốt, cho năng suất cao, đến nay cơ sở sản xuất mật ong thiên nhiên Vinh Hoa đã có trên 500 đàn ong mật các loại, thu về trên dưới 30 tấn mật ong thiên nhiên mỗi năm, với giá bán theo từng loại hoa, như mật lá giá từ 30- 35 ngàn đồng/lít, mật hoa nhãn, vải từ 150- 200 ngàn đồng/lít, sản phẩm được giới thiệu và bày bán tại hơn 10 điểm trong và ngoài thành phố Hà Nội, bán hàng trên online, được người tiêu dùng trong cả nước yêu thích và còn được xuất khẩu ra nước ngoài.
Ông Trương Toạ, làm việc tại kho hàng mật ong của gia đình.
Năm 2019 sản phẩm mật ong thiên nhiên của cơ sở Vinh Hoa đã được tham dự đánh giá phân hạng sản phẩm của thành phố Hà Nội và vinh dự được đánh giá xếp loại là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, đây là niềm vinh dự lớn của gia đình và quê hương Ba Vì.
Chứng nhận OCOP 3 sao năm 2019 của sản phẩm mật ong Vinh Hoa, Đồng Thái, Ba Vì.
Vợ chồng anh Trương Anh Tuấn kiểm tra các cầu ong.
Chị Chu Thị Vinh ( bên phải), chủ sản phẩm mật ong thiên nhiên Vinh Hoa, Đồng Thái, Ba Vì, được chứng nhận OCOP 3 sao.
Nghề nuôi ong mật ở Ba Vì hiện nay cũng đang có chiều hướng phát triển mạnh, những con ong chăm chỉ không những mang lại mật ngọt cho đời, giúp thụ phấn tăng năng suất các loại cây trồng, mà còn "rèn rũa" đức tính siêng năng chăm chỉ cho con người, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế, nâng cao sức khỏe, góp phần xoá đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân Ba Vì hôm nay.
Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hưng Yên: Sản phẩm OCOP cam Bố Hạ “Tưng bừng” chào Tết
14:56 | 14/01/2025 OCOP
TP.Hồ Chí Minh: Người dân hưởng ứng lễ hội tôn vinh nông sản Việt
14:23 | 13/01/2025 OCOP
TP.Hồ Chí Minh: Thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ hỗ trợ sản phẩm OCOP
14:22 | 13/01/2025 OCOP
Ninh Thuận: Công nhận thêm 84 sản phẩm OCOP
09:57 | 10/01/2025 OCOP
Phú Yên: Chương trình OCOP làm đòn bẩy phát triển kinh tế nông thôn
09:56 | 10/01/2025 OCOP
Điện Biên: OCOP - Cầu nối đưa nông sản lên tầm cao mới
10:28 | 08/01/2025 OCOP
Tin khác
Hà Nội: Đánh giá, phân hạng 606 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên trong năm 2024
08:57 | 07/01/2025 OCOP
Lễ hội nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh
08:53 | 07/01/2025 OCOP
Cả nước có hơn 14.000 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên
08:52 | 07/01/2025 OCOP
Hà Nội: Đánh thức lợi thế, nhân giá trị sản phẩm OCOP
16:37 | 03/01/2025 OCOP
Nuôi hươu lấy nhung: Điểm sáng kinh tế của Hương Sơn
14:16 | 02/01/2025 OCOP
“Rượu Sâm Báo An Tâm” - Thương hiệu OCOP xứ Thanh
09:55 | 02/01/2025 OCOP
Thừa Thiên Huế: Tập trung xây dựng bún Vân Cù thành sản phẩm OCOP chủ lực của địa phương
14:10 | 31/12/2024 OCOP
Bình Định có 497 sản phẩm đạt hạng OCOP
09:18 | 31/12/2024 OCOP
Hà Nội đánh giá, phân hạng 118 sản phẩm OCOP tiềm năng 4 sao và 5 sao
15:00 | 30/12/2024 OCOP
Quảng Ngãi: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 4, 5 sao
20:34 | 26/12/2024 OCOP
Lạng Sơn: Phát triển du lịch gắn với quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP
20:30 | 26/12/2024 OCOP
TP.HCM: Đông đảo người dân hưởng ứng lễ hội tôn vinh nông sản Việt
09:35 | 25/12/2024 OCOP
OCOP và sứ mệnh bảo tồn, phát huy lan tỏa bản sắc văn hóa xứ Thanh
09:09 | 25/12/2024 OCOP
Thanh Hóa: Giữ gìn, phát triển nghề truyền thống tạo việc làm cho lao động nông thôn
10:57 | 23/12/2024 OCOP
Người đưa nếp Cay Nọi phát triển thành sản phẩm OCOP bền vững
09:13 | 23/12/2024 OCOP
Hưng Yên: Sản phẩm OCOP cam Bố Hạ “Tưng bừng” chào Tết
14:56 OCOP
Bắc Ninh: Có món đặc sản Bánh đúc riêu cua
14:56 Văn hóa - Xã hội
Quảng Ngãi: Nghề “bánh quê” rộn ràng vụ Tết
14:56 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ An: Nghề thủ công truyền thống nhiều thăng trầm
14:55 Làng nghề, nghệ nhân
Làng xôi Phú Thượng
14:55 Làng nghề, nghệ nhân