Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng và dấu ấn 10 năm

LNV - Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội thường niên của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân nơi đây. Từ năm 2012 lễ hội đã và đang tạo điểm nhấn mới trong phát triển du lịch của thành phố với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu và nâng cao vị thế thành phố.
Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng và dấu ấn 10 năm

Năm 2023, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng lần thứ 10 được tổ chức lớn nhất từ trước đến nay, với chương trình nghệ thuật của đêm hội chính đặc sắc, nhiều điểm mới, trẻ trung, bùng nổ hiện đại hơn so với chương trình biểu diễn của những năm trước nhằm thu hút nhân dân Hải Phòng, kiều bào, du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đêm hội chính còn có 31 sự kiện tiêu biểu và 97 hoạt động hưởng ứng. Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2023, khẳng định Hải Phòng với khát vọng vươn xa, đã và đang phát triển mạnh mẽ “tỏa sáng miền cửa biển” trong một diện mạo mới, hình ảnh mới về một thành phố Cảng xanh văn minh, hiện đại.

Lễ hội của chủ trương, ý tưởng và ý chí

Lễ hội Hoa phượng đỏ ra đời trong bối cảnh toàn thể Đảng bộ, chính quyền quân và dân thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV và Kết luận số 72 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/TW của Bộ Chính trị về Xây dựng và Phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Lễ hội Hoa phượng đỏ được chuẩn bị và tổ chức thực hiện hàng năm trong không khí kỷ niệm chào mừng những ngày lễ lịch sử trọng đại, hào hùng của cả nước và của thành phố trong tháng năm lịch sử, đặc biệt là gắn với Ngày Giải phóng Hải Phòng.

Trọng tâm của lễ hội là đêm hội “Hoa Phượng Đỏ” gắn với loài hoa phượng vỹ (Dolonix regia). Hình ảnh của loài hoa đã đi vào thơ ca, nhạc, họa, ăn sâu vào tâm thức của các thế hệ người dân Hải Phòng và cả nước, trở thành một biểu tượng riêng cho thành phố Cảng như một lẽ tự nhiên. Trong đêm hội những bản nhạc, lời ca, tiếng hát về loài hoa biểu tượng của thành phố Cảng được vang lên. Đêm hội được diễn ra trong buổi tối tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Dải trung tâm thành phố với chương trình nghệ thuật, chương trình pháo hoa nghệ thuật, chương trình lễ hội carnaval. Năm 2012 lần đầu tiên lễ hội được tổ chức cũng là lần đầu tiên tôn vinh biểu tượng Hoa phượng đỏ của thành phố với chủ đề: “Lung linh sắc đỏ Hải Phòng”.

Lễ hội Hoa phượng đỏ là một ý tưởng sáng tạo trong việc hình thành các sản phẩm du lịch độc đáo đậm chất riêng của thành phố Hải Phòng. Từ lần đầu tiên vào năm 2012 đến nay để tạo nên thương hiệu của lễ hội Hoa phượng đỏ Đảng bộ và chính quyền thành phố rất quan tâm đến tính quy mô hoành tráng, nét đặc sắc riêng biệt, sức hấp dẫn của đêm hội nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Các kỳ lễ hội thường gắn với các sự kiện lớn của ngành văn hóa du lịch: năm 2013 chủ đề “Văn minh sông Hồng” gắn với năm thành phố đăng cai du lịch quốc gia khu vực đồng bằng sông Hồng; năm 2014 “Hải Phòng trong sắc màu phượng đỏ” gắn với lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà, địa danh có 367 đảo với 7 hệ sinh thái liền kề, có cảnh quan thiên nhiên độc đáo, nhiều hang động nổi tiếng, địa danh này là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong nước và quốc tế… ; năm 2015 “Hải Phòng-Bản hùng ca 60 năm” gắn với lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2015); năm 2016 “Hải Phòng-Nối vòng tay bè bạn” đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội Nữ tướng Lê Chân và Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Nhà hát thành phố; năm 2022 “Hải Phòng - Điểm đến thành công” gắn với lễ công bố, đón nhận danh hiệu 9 bảo vật quốc gia và trưng bày bộ sưu tập An Biên.

Cũng trong đêm hội Hoa phượng đỏ ý tưởng thể hiện các thành tựu nổi bật của thành phố được ẩn dấu trong ngôn ngữ nghệ thuật, mang đậm nét thành phố Cảng trong âm nhạc, ca từ, điệu múa và ánh sáng. Nhiều năm gần đây Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương hoạch định chiến lược đổi mới đất nước.

Thông điệp của lễ hội này là Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ và đột phá sau nhiều năm Hải Phòng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với sự đóng góp tích cực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chỉ số năng lực cạnh tranh các tỉnh PCI của thành phố Hải Phòng ở năm sau cao hơn năm trước, chỉ số này được xếp thứ 2 trong 63 tỉnh thành ở năm 2021. Các chỉ tiêu tăng trưởng đều vượt so với chỉ tiêu đề ra.

Xuyên suốt 10 kỳ lễ hội Hoa phượng đỏ 2012 -2023 các đêm hội luôn thể hiện ý chí của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, mong muốn Hải Phòng sẽ đạt được nhiều kết quả nổi bật hơn nữa trong năm tiếp theo và tiến tới đạt toàn diện trên mọi lĩnh vực. Mong ước và cũng là hứa hẹn trước các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền, toàn dân và du khách trong đêm hội, Hải Phòng sẽ là một thành phố có nhiều bến cảng, nhà ga, sân bay mới; hệ thống giao thông kết nối vùng được hoàn thiện; nhiều khu công nghiệp mới hoàn thành để đón các nhà đầu tư; nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô được chỉnh trang; nhiều khu chung cư mới thay khu chung cư cũ được xây dựng thêm; các bến xe ô tô cao tầng trong thành phố được xây dựng; Hải Phòng sẽ trong top đầu về công tác chuyển đổi số; tiếp tục đi đầu trong công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng; nông thôn mới kiểu mẫu sẽ được hoàn thành vào năm 2025; phấn đấu thành phố đi đầu trong cả nước sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực sự trở thành động lực phát triển của vùng Bắc bộ và của cả nước. Năm 2022 Hải Phòng đã lấy chủ đề: “Đẩy mạnh chỉnh trang hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu chuyển đổi số” quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời phù hợp với tinh thần Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 16/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 10: “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 10 được tổ chức khai mạc đúng vào dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2023) chào đón dấu mốc tuổi lên 10 đáng nhớ bằng một chương trình nghệ thuật rực rỡ, lung linh sắc màu trẻ trung, hiện đại mang tựa đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”.

Năm nay ứng dụng công nghệ biểu diễn rất hiện đại với nhiều yếu tố công nghệ, đạo cụ công nghệ về led, visual, hiệu ứng lazer về âm thanh ánh sáng, sử dụng khối màn hình đèn led rất lớn, nên đã tạo sân khấu lớn nhất trong 10 kỳ lễ hội Hoa phượng đỏ. Tại đêm ngày 13/5 sân khấu đêm hội đã thể hiện được sự mới mẻ, sự biến hóa tốc độ của ánh sáng lazer, tạo ra sức trẻ, ấn tượng, năng động, sức hấp dẫn của đêm hội, đáp ứng được mong muốn thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của du khách và nhân dân.

Khép lại chương trình là phần trình diễn ca khúc chủ đề “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển” là một thông điệp về một Hải Phòng đã phát huy truyền thống “Trung dung, quyết thắng”, những nỗ lực đổi mới, dám nghĩ, dám làm, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới với những dấu ấn mới, xứng đáng là “động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước”, sớm “trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á”.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng xứng đáng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Lưu Thúy Hòa

Trường Đại học Hải Phòng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

LNV - Trong dịp lễ Tết Trung thu năm nay, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, du khách sẽ được tham quan không gian trưng bày các loại đèn trung thu cổ truyền dưới hình thức là các gian hàng trên phố cổ xưa.
Tổng thống Joe Biden đề cao quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Tổng thống Joe Biden đề cao quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

LNV - Ngày 19/9, tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Hoa Kỳ), Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) với chủ đề “Xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu: Tăng cường hành động về Chương trình Nghị sự 2030 và các Mục tiêu phát triển bền vững hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả mọi người”, đã khai mạc với sự tham dự của hơn 150 người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ, cùng đại diện lãnh đạo của nhiều nước và tổ chức quốc tế.
Khánh Hòa tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ V

Khánh Hòa tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ V

LNV - Tại Lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV - năm 2023, tỉnh Khánh Hòa đã vinh dự là địa phương tiếp theo đăng cai Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ V – năm 2026.
Lễ hội Trà Shan tuyết - Tinh hoa giữa ngàn mây

Lễ hội Trà Shan tuyết - Tinh hoa giữa ngàn mây

OVN - Vào 20h ngày 22/9/2023, tại huyện Văn Chấn, Yên Bái vừa khai mạc Lễ hội Trà Shan Tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”. Đây lần đầu tiên lễ hội được tổ chức nhằm hưởng ứng Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023.
Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Chính thức lộ diện “nhà vô địch” có thể hình lớn nhất trong lịch sử lễ hội

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Chính thức lộ diện “nhà vô địch” có thể hình lớn nhất trong lịch sử lễ hội

LNV - Sáng ngày 23/9 (9/8 âm lịch), vòng chung kết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023 đã khép lại với ngôi vị vô địch gọi tên ông trâu số 03 - chủ trâu Ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương.
Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

LNV - Sáng 22/9, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) phối hợp với Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức trưng bày tài liệu với chủ đề “Trở về Trung thu xưa”.

Tin khác

Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

LNV - Sắp tới, tại Sân vận động huyện Sóc Sơn sẽ diễn ra Festival nông sản Hà Nội năm 2023. Sự kiện được tổ chức nhân dịp 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) và diễn ra trong vòng 4 ngày, từ 28/9 đến 1/10/2023.
Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

LNV - Vừa qua, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ (số 247 Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TP. HCM), Ban liên lạc (BLL) Quân giới Nam bộ B2 - TP. HCM đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Quân giới Việt Nam (15/9/1945 – 15/9/2023), Buổi lễ nhằm gặp mặt, ôn lại những truyền thống vẻ vang và đóng góp to lớn của ngành.
Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

LNV - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất – kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
Khai quật khảo cổ tại di tích Thành cổ Sơn Tây

Khai quật khảo cổ tại di tích Thành cổ Sơn Tây

LNV - Thông tin từ Bảo tàng Hà Nội ngày 18-9 cho biết, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa quyết định cho phép Bảo tàng phối hợp với Viện Khảo cổ học thăm dò, khai quật khảo cổ giai đoạn 1 tại di tích Thành cổ Sơn Tây, thị xã Sơn Tây.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

LNV - Chiều 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 17 đến ngày 23/9/2023.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023

Ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan tham quan và kiểm tra công tác tổ chức tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023.
Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần 5

Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần 5

LNV - Chiều ngày 15/9/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần V – năm 2023 với sự tham gia của 12 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí, doanh nghiệp.
Hội Thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ 4 vòng thi khu vực miền bắc

Hội Thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ 4 vòng thi khu vực miền bắc

LNV - Trong 2 ngày 14 và 15/9/2023 ,tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp (thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ 4 khu vực miền bắc gồm 26 địa phương .
AgroViet 2023: Hội tụ nhiều nông sản đặc sản vùng miền thực hiện mục tiêu tăng trưởng, hội nhập quốc tế

AgroViet 2023: Hội tụ nhiều nông sản đặc sản vùng miền thực hiện mục tiêu tăng trưởng, hội nhập quốc tế

LNV - Sáng 14/9, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023thu hút hơn 200 gian hàng là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP nổi bật của các địa phương.
10 điểm nổi bật trong 8 tháng năm 2023

10 điểm nổi bật trong 8 tháng năm 2023

LNV - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2023 vừa diễn ra, các đại biểu đều thống nhất đánh giá, mặc dù bối cảnh quốc tế, trong nước gặp rất khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm tiếp tục xu hướng tích cực với nhiều điểm sáng nổi bật.
Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023

Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023

LNV - Tối 8/9, tại không gian phố đi bộ hồ Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra khai mạc Chương trình “Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023”. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã tới dự và cắt băng khai mạc. Chương trình diễn ra từ ngày 8 – 10/9/2023.
Bình Phước: Lễ bàn giao Công trình “Ánh sáng biên cương” tại xã Đắk Ơ

Bình Phước: Lễ bàn giao Công trình “Ánh sáng biên cương” tại xã Đắk Ơ

LNV - Hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 8/9 vừa qua, Công đoàn cơ sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Phước phối hợp cùng Công ty cổ phần C.P Việt Nam tổ chức vận động và xây dựng Công trình “Ánh sáng biên cương” tại Đồn Biên phòng Đắk Ơ (xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập).
VIETWATER 2023: Hướng đến các giải pháp bền vững về nước và môi trường

VIETWATER 2023: Hướng đến các giải pháp bền vững về nước và môi trường

LNV - VIETWATER 2023 và WETV2023 sẽ tập trung đem đến các giải pháp hướng đến sự bền vững trong lĩnh vực nước, xử lý nước thải, chất thải, nhất là vấn đề an ninh nước và môi trường nói chung.
Kế hoạch tổ chức Festival bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023

Kế hoạch tổ chức Festival bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023

LNV - Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam diễn ra từ ngày 09/11/2023 đến 11/11/2023 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

LNV - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

OVN - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được nhiều HTX thực hiện khá tốt, nhiều sản phẩm được công nhận đạt từ 3, 4 và cả 5 sao. Tuy nhiên, nhiều HTX luôn đau đáu với việc làm sao để phát triển bền vững, có thể đưa sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối hiện đại nhiều hơn.
Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

LNV - Trong dịp lễ Tết Trung thu năm nay, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, du khách sẽ được tham quan không gian trưng bày các loại đèn trung thu cổ truyền dưới hình thức là các gian hàng trên phố cổ xưa.
Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

LNV - Thành phố Hà Nội thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất, làng nghề nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố đặc biệt gây ô nhiễm môi trường.
Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

LNV - Trong Nghị định 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành về các quy định về phát triển ngành nghề nông thôn, trong đó đã nêu rõ về tiêu chí, hồ sơ, trình tự để được xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống.
Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

LNV - Ngày 8/9, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông sản với doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ xuất khẩu năm 2023.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động