Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 37°C Thừa Thiên Huế

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng và dấu ấn 10 năm

LNV - Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội thường niên của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân nơi đây. Từ năm 2012 lễ hội đã và đang tạo điểm nhấn mới trong phát triển du lịch của thành phố với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu và nâng cao vị thế thành phố.
Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng và dấu ấn 10 năm

Năm 2023, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng lần thứ 10 được tổ chức lớn nhất từ trước đến nay, với chương trình nghệ thuật của đêm hội chính đặc sắc, nhiều điểm mới, trẻ trung, bùng nổ hiện đại hơn so với chương trình biểu diễn của những năm trước nhằm thu hút nhân dân Hải Phòng, kiều bào, du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đêm hội chính còn có 31 sự kiện tiêu biểu và 97 hoạt động hưởng ứng. Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2023, khẳng định Hải Phòng với khát vọng vươn xa, đã và đang phát triển mạnh mẽ “tỏa sáng miền cửa biển” trong một diện mạo mới, hình ảnh mới về một thành phố Cảng xanh văn minh, hiện đại.

Lễ hội của chủ trương, ý tưởng và ý chí

Lễ hội Hoa phượng đỏ ra đời trong bối cảnh toàn thể Đảng bộ, chính quyền quân và dân thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV và Kết luận số 72 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/TW của Bộ Chính trị về Xây dựng và Phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Lễ hội Hoa phượng đỏ được chuẩn bị và tổ chức thực hiện hàng năm trong không khí kỷ niệm chào mừng những ngày lễ lịch sử trọng đại, hào hùng của cả nước và của thành phố trong tháng năm lịch sử, đặc biệt là gắn với Ngày Giải phóng Hải Phòng.

Trọng tâm của lễ hội là đêm hội “Hoa Phượng Đỏ” gắn với loài hoa phượng vỹ (Dolonix regia). Hình ảnh của loài hoa đã đi vào thơ ca, nhạc, họa, ăn sâu vào tâm thức của các thế hệ người dân Hải Phòng và cả nước, trở thành một biểu tượng riêng cho thành phố Cảng như một lẽ tự nhiên. Trong đêm hội những bản nhạc, lời ca, tiếng hát về loài hoa biểu tượng của thành phố Cảng được vang lên. Đêm hội được diễn ra trong buổi tối tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Dải trung tâm thành phố với chương trình nghệ thuật, chương trình pháo hoa nghệ thuật, chương trình lễ hội carnaval. Năm 2012 lần đầu tiên lễ hội được tổ chức cũng là lần đầu tiên tôn vinh biểu tượng Hoa phượng đỏ của thành phố với chủ đề: “Lung linh sắc đỏ Hải Phòng”.

Lễ hội Hoa phượng đỏ là một ý tưởng sáng tạo trong việc hình thành các sản phẩm du lịch độc đáo đậm chất riêng của thành phố Hải Phòng. Từ lần đầu tiên vào năm 2012 đến nay để tạo nên thương hiệu của lễ hội Hoa phượng đỏ Đảng bộ và chính quyền thành phố rất quan tâm đến tính quy mô hoành tráng, nét đặc sắc riêng biệt, sức hấp dẫn của đêm hội nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Các kỳ lễ hội thường gắn với các sự kiện lớn của ngành văn hóa du lịch: năm 2013 chủ đề “Văn minh sông Hồng” gắn với năm thành phố đăng cai du lịch quốc gia khu vực đồng bằng sông Hồng; năm 2014 “Hải Phòng trong sắc màu phượng đỏ” gắn với lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà, địa danh có 367 đảo với 7 hệ sinh thái liền kề, có cảnh quan thiên nhiên độc đáo, nhiều hang động nổi tiếng, địa danh này là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong nước và quốc tế… ; năm 2015 “Hải Phòng-Bản hùng ca 60 năm” gắn với lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2015); năm 2016 “Hải Phòng-Nối vòng tay bè bạn” đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội Nữ tướng Lê Chân và Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Nhà hát thành phố; năm 2022 “Hải Phòng - Điểm đến thành công” gắn với lễ công bố, đón nhận danh hiệu 9 bảo vật quốc gia và trưng bày bộ sưu tập An Biên.

Cũng trong đêm hội Hoa phượng đỏ ý tưởng thể hiện các thành tựu nổi bật của thành phố được ẩn dấu trong ngôn ngữ nghệ thuật, mang đậm nét thành phố Cảng trong âm nhạc, ca từ, điệu múa và ánh sáng. Nhiều năm gần đây Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương hoạch định chiến lược đổi mới đất nước.

Thông điệp của lễ hội này là Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ và đột phá sau nhiều năm Hải Phòng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với sự đóng góp tích cực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chỉ số năng lực cạnh tranh các tỉnh PCI của thành phố Hải Phòng ở năm sau cao hơn năm trước, chỉ số này được xếp thứ 2 trong 63 tỉnh thành ở năm 2021. Các chỉ tiêu tăng trưởng đều vượt so với chỉ tiêu đề ra.

Xuyên suốt 10 kỳ lễ hội Hoa phượng đỏ 2012 -2023 các đêm hội luôn thể hiện ý chí của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, mong muốn Hải Phòng sẽ đạt được nhiều kết quả nổi bật hơn nữa trong năm tiếp theo và tiến tới đạt toàn diện trên mọi lĩnh vực. Mong ước và cũng là hứa hẹn trước các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền, toàn dân và du khách trong đêm hội, Hải Phòng sẽ là một thành phố có nhiều bến cảng, nhà ga, sân bay mới; hệ thống giao thông kết nối vùng được hoàn thiện; nhiều khu công nghiệp mới hoàn thành để đón các nhà đầu tư; nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô được chỉnh trang; nhiều khu chung cư mới thay khu chung cư cũ được xây dựng thêm; các bến xe ô tô cao tầng trong thành phố được xây dựng; Hải Phòng sẽ trong top đầu về công tác chuyển đổi số; tiếp tục đi đầu trong công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng; nông thôn mới kiểu mẫu sẽ được hoàn thành vào năm 2025; phấn đấu thành phố đi đầu trong cả nước sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực sự trở thành động lực phát triển của vùng Bắc bộ và của cả nước. Năm 2022 Hải Phòng đã lấy chủ đề: “Đẩy mạnh chỉnh trang hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu chuyển đổi số” quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời phù hợp với tinh thần Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 16/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 10: “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 10 được tổ chức khai mạc đúng vào dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2023) chào đón dấu mốc tuổi lên 10 đáng nhớ bằng một chương trình nghệ thuật rực rỡ, lung linh sắc màu trẻ trung, hiện đại mang tựa đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”.

Năm nay ứng dụng công nghệ biểu diễn rất hiện đại với nhiều yếu tố công nghệ, đạo cụ công nghệ về led, visual, hiệu ứng lazer về âm thanh ánh sáng, sử dụng khối màn hình đèn led rất lớn, nên đã tạo sân khấu lớn nhất trong 10 kỳ lễ hội Hoa phượng đỏ. Tại đêm ngày 13/5 sân khấu đêm hội đã thể hiện được sự mới mẻ, sự biến hóa tốc độ của ánh sáng lazer, tạo ra sức trẻ, ấn tượng, năng động, sức hấp dẫn của đêm hội, đáp ứng được mong muốn thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của du khách và nhân dân.

Khép lại chương trình là phần trình diễn ca khúc chủ đề “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển” là một thông điệp về một Hải Phòng đã phát huy truyền thống “Trung dung, quyết thắng”, những nỗ lực đổi mới, dám nghĩ, dám làm, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới với những dấu ấn mới, xứng đáng là “động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước”, sớm “trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á”.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng xứng đáng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Lưu Thúy Hòa

Trường Đại học Hải Phòng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Phụ nữ tích cực tham gia xử lý rơm rạ sau thu hoạch

Phụ nữ tích cực tham gia xử lý rơm rạ sau thu hoạch

LNV - Ngày 31/5/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội tổ chức tập huấn mô hình "Phụ nữ tham gia xử lý rơm, rạ sau thu hoạch” tại xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa.
Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình

Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình

OVN - Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc trưng tới đông đảo du khách, người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"

Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"

OVN - Thông tin từ Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện có 15 sản phẩm OCOP 3 sao của địa phương bị "hạ sao" do hết hạn công nhận.
Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Vừa qua, tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức lễ công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề thủ công truyền thống dệt thổ cẩm của người M'nông.
Hà Nội: Đẩy mạnh liên kết quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP

Hà Nội: Đẩy mạnh liên kết quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP

LNV - Ngày 24/5, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, quận Long Biên (Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2023, với quy mô hơn 130 gian hàng và hơn 80 doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và 18 tỉnh, thành phố tham gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

LNV - Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tin khác

VINAMILK CÔNG BỐ LỘ TRÌNH TỚI NET ZERO 2050 VÀ NHÀ MÁY, TRANG TRẠI ĐẠT TRUNG HÒA CARBON ĐẦU TIÊN

VINAMILK CÔNG BỐ LỘ TRÌNH TỚI NET ZERO 2050 VÀ NHÀ MÁY, TRANG TRẠI ĐẠT TRUNG HÒA CARBON ĐẦU TIÊN

LNV - Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững
Bình Phước: Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Chơn Thành tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2023

Bình Phước: Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Chơn Thành tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2023

LNV - Ngày 26/5, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thị xã Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) tổ chức lễ hưởng ứng Đại lễ Phật Đản năm 2023 - Phật lịch 2567 tại chùa Hưng Long.
Sadev Decolletage Việt Nam - Chìa khóa thành công trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện

Sadev Decolletage Việt Nam - Chìa khóa thành công trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện

LNV - Thành lập và hoạt động từ năm 2002, Công Ty TNHH Sadev Decolletage Việt Nam đang là một trong những đơn vị đáng tin cậy trong lĩnh vực kết nối và thiết bị điện.
Diễn đàn “Điện gió và mục tiêu Net Zero vào năm 2050”

Diễn đàn “Điện gió và mục tiêu Net Zero vào năm 2050”

LNV - Sáng nay 26/5, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Điện gió và mục tiêu Net Zero vào năm 2050”.
Triển lãm Thực phẩm, đồ uống quy tụ 650 doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh

Triển lãm Thực phẩm, đồ uống quy tụ 650 doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh

LNV - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 10-12/8.
Hàng ngàn sản phẩm làng nghề, OCOP quy tụ về Hà Nội

Hàng ngàn sản phẩm làng nghề, OCOP quy tụ về Hà Nội

LNV - Trên 100 gian hàng với hàng ngàn sản phẩm tại Hội chợ giống vật tư thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề trên địa bàn TP Hà Nội.
Khai mạc Hội Gióng Đền Phù Đổng năm 2023, đón Bằng công nhận NTM kiểu mẫu

Khai mạc Hội Gióng Đền Phù Đổng năm 2023, đón Bằng công nhận NTM kiểu mẫu

Tối 25/5, UBND huyện Gia Lâm long trọng tổ chức Lễ khai mạc hội Gióng đền Phù Đổng năm 2023 và đón nhận quyết định công nhận xã Phù Đổng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu.
Hoạt động khuyến công - Góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

Hoạt động khuyến công - Góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển

LNV - Trong những năm qua, hoạt động khuyến công đã khẳng định được vai trò quan trọng trong việc khuyến khích thúc đẩy công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động khuyến công cũng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại các làng nghề, các doanh nghiệp đã tiếp cận và thấu hiểu chủ trương của Nhà nước về khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn.
Hà Nội: Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố lần thứ nhất

Hà Nội: Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố lần thứ nhất

LNV - Sáng 23-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất. Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, áp dụng có hiệu quả các đề tài, giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

LNV - Từ đầu năm 2023 đến nay đoàn viên thanh niên các quận, huyện, thị xã, khối các cơ quan thành phố Hà Nội tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện góp phần xây Thủ đô cùng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Quận Hoàn Kiếm khai mạc  chương trình “Huyền thoại bước chân”

Quận Hoàn Kiếm khai mạc chương trình “Huyền thoại bước chân”

Hướng tới kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với Dự án tinh hoa Làng nghề Việt và Công ty Dép lốp cao su - thương hiệu Vua Dép lốp tổ chức chương trình “Huyền thoại bước chân” tại Đình Kim Ngân.
Khai mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

LNV - Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 22/5, dự kiến bế mạc vào ngày 23/6 và được tổ chức thành 2 đợt. Dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội là 22 ngày với khối lượng công việc rất lớn, nhiều nội dung quan trọng.
Lễ ra mắt câu lạc bộ doanh nhân HUBT

Lễ ra mắt câu lạc bộ doanh nhân HUBT

LNV - Ngày 19/5/2023 tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân HUBT.
Đoàn viên, sinh viên tỉnh Quảng Bình nâng cao kiến thức sức khoẻ sinh sản với

Đoàn viên, sinh viên tỉnh Quảng Bình nâng cao kiến thức sức khoẻ sinh sản với 'Hành trình SV - OK'

LNV - Sáng ngày 20/5, tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tạp chí Thanh niên phối hợp với Tổ chức DKT tại Việt Nam, Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề "Hành trình SV - OK" năm 2023.
Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, công tác ATTP thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Phụ nữ tích cực tham gia xử lý rơm rạ sau thu hoạch

Phụ nữ tích cực tham gia xử lý rơm rạ sau thu hoạch

LNV - Ngày 31/5/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội tổ chức tập huấn mô hình "Phụ nữ tham gia xử lý rơm, rạ sau thu hoạch” tại xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa.
Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình

Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình

OVN - Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc trưng tới đông đảo du khách, người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"

Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"

OVN - Thông tin từ Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện có 15 sản phẩm OCOP 3 sao của địa phương bị "hạ sao" do hết hạn công nhận.
Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Vừa qua, tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức lễ công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề thủ công truyền thống dệt thổ cẩm của người M'nông.
Giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước về làng nghề ở tỉnh Đồng Tháp

Giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước về làng nghề ở tỉnh Đồng Tháp

LNV - Được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trường Chính trị tỉnh, Sở Khoa học – Công nghệ và môi trường tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội thảo một số giải pháp về quản lý Nhà nước về các làng nghề trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đồng Tháp tỉnh có nhiều nét văn hóa đặc trưng của các làng nghề được du khách quan tâm khám phá, đánh giá cao. Hiện nay, tại Đồng Tháp có 39 làng nghề được UBND tỉnh công nhận, trong đó có nhiều làng nghề đã trở thành tiêu điểm chú ý gắn với hoạt động du lịch, thu hút du khách.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động