Hà Nội: 13°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Làng nghề Bát Tràng (Hà Nội): Gốm sứ Long Loan kỷ niệm 20 năm thành lập và ra mắt thương hiệu Logo mới

LNV - Gốm sứ Long Loan là một thương hiệu làm gốm sứ lâu đời tại làng nghề cổ Bát Tràng. Logo của thương hiệu được kết hợp từ biểu tượng rồng phượng quyền uy kết hợp với quốc hoa sen của Việt Nam đem lại cho thương hiệu nét tinh tế cũng như thanh tịnh. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan cho ra mắt thương hiệu Logo mới để phù hợp với thời đại mới để phát triển không ngừng.
Qúa trình phát triển

Gốm sứ Long Loan là 1 trong những cơ sở sản xuất gốm sứ có thương hiệu tại Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội). Đây là cơ sở sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, dân dụng, phục vụ tiêu dùng trong nước như đôn, chậu, ấm chén. Trước đây, Gốm sứ Long Loan chủ yếu sản xuất bằng lò nung than củi, nhưng do nguồn nguyên liệu khan hiếm, ô nhiễm môi trường, nên đến năm 2000, cơ sở sản xuất chuyển đổi sang nung đốt tiên tiến bằng lò nung khí ga, nâng cao chất lượng sản phẩm, mặt hàng sản xuất phong phú hơn và bắt đầu bén duyên với mặt hàng sản phẩm Gốm Sứ Tâm Linh cao cấp như các dòng men Lam, men Dong Cổ, hàng vẽ vàng trên sứ đa dạng về mẫu mã, phù hợp với đời sống văn hóa tâm linh người Việt Nam. Các sản phẩm đều mang nét đặc sắc riêng của thương hiệu, phục vụ khách hàng trên khắp cả nước.


Nghệ nhân Hà Văn Long, Chủ cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan

Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, cơ sở còn kết hợp đào tạo nhiều công nhân lành nghề, nhiều thợ giỏi đã gắn bó với xưởng từ 10 đến 15 năm. Từ 10 nhân công ban đầu, đến nay gốm sứ Long Loan đã có tới hơn 100 công nhân, thợ giỏi có tay nghề cao.

20 năm gây dựng thương hiệu

Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Gốm sứ Long Loan với nhiều thăng trầm, có cả khó khăn lẫn những bước phát triển rực rỡ.


Chủ cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan được sinh ra từ một làng nghề có truyền thống gốm sứ lâu đời nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được bạn bè khắp năm châu biết đến đó là làng gốm Bát Tràng. Kế thừa truyền thống của gia đình, của làng nghề, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan đã không ngừng nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu các bài men cổ, kết hợp sự sáng tạo của đội ngũ nhân công thợ giỏi, các nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng hàng đầu về gốm sứ.


Trong những năm vừa qua, Gốm sứ Long Loan đã có những bước đi vững mạnh, phát triển đa dạng phong phú về mẫu mã các dòng sản phẩm. Gốm sứ Long Loan có được những thành quả đó là nhờ sự sáng tạo, nhanh nhạy nắm bắt thời cuộc của người đứng đầu cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể các công nhân, thợ giỏi. Đặc biệt là sự đồng hành, tin tưởng của quý khách hàng, đối tác… đã góp phần xây dựng nên thương hiệu Gốm sứ Long Loan trong suốt 20 năm qua.
Phát triển thương hiệu Logo mới

Gốm sứ Long Loan từ bắt đầu sản xuất đến phát triển sản phẩm chủ đạo về đồ thờ và tâm linh, hình ảnh Rồng- Phượng quyền uy kết hợp quốc hoa Sen đỏ trên nền lá xanh trở thành Logo thương hiệu đầu tiên ra đời, xuất hiện trên mọi mặt hàng và len lỏi vào trong tâm trí của khách hàng. Sau nhiều năm gắn bó với thương hiệu gốm sứ Long Loan, để phát huy thế mạnh và sự sáng tạo trên con đường phát triển, mở ra một bước đi mới, đột phá với những dòng sản phẩm chất lượng cao về các mặt hàng đồ bày, đồ kiểu, phong thủy kết hợp tân cổ điển, cơ sở sẽ cho ra mắt thương hiệu logo mới. Bộ nhận diện logo thương hiệu mới thể hiện và khẳng định uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Đây là dấu mốc quan trọng trong năm 2020 và những năm tiếp theo của thương hiệu Gốm sứ Long Loan.

Bài, ảnh: Văn Bình

Chặng đường 20 năm phát triển Gốm sứ Long Loan

Nghệ nhân Hà Văn Long, Chủ cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan chia sẻ: Cách đây 20 năm, khi bắt đầu lập nghiệp, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan cũng sản xuất những mặt hàng truyền thống của làng nghề Gốm sứ Bát Tràng. Thời kỳ đầu cơ sở cũng trải qua muôn vàn khó khăn. Dần dần, cơ sở cũng đã khắc phục được khó khăn để phát triển, đưa chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước.

Năm 2007 - 2008, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan vẫn làm các mặt hàng xuất khẩu đi nước ngoài và làm những mặt hàng đôn, chậu; hàng dân dụng trong nước. Sau đó, cơ sở quyết định chuyển sang mặt hàng thờ cúng, hàng tâm linh và sản phẩm men lam là mặt hàng đầu tiên trong các mặt hàng tâm linh đó. Năm 2010, cơ sở chuyển sang làm các sản phẩm cao cấp, như bộ hàng Lộc, Phát, bộ hàng nổi,…

Đến năm 2014 – 2016, các mặt hàng men dong, men nổi dong, rồi hàng chạm khắc và hàng men lam thì vẫn tiếp tục phát triển. Thời kỳ này, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan kết hợp với 03 gia đình nữa (gia đình anh chị Lâm Điệp, gia đình Tuấn Linh và gia đình Linh Đạt) phát triển một mảng riêng, về dòng tâm linh.

Từ 2015 - 2016 đến nay, Gốm sứ Long Loan phát triển mạnh các mặt hàng về đồ bày phong thuỷ, tâm linh như mặt hàng ban thần tài, thổ địa,… Đến năm 2020, cơ sở sản xuất thêm một số mặt hàng mới như đồ bày phong thuỷ, đồ bày phòng khách phong thuỷ. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan sẽ cho ra mắt logo thương hiệu mới để dễ dàng nhận diện thương hiệu Gốm sứ Long Loan trên thị trường.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
Cây sanh hình rồng trăm tuổi

Cây sanh hình rồng trăm tuổi

LNV - Làng nghề cây cảnh Điền Xá huyện Nam Trực (Nam Định) có tuổi đời hơn 800 năm, ông tổ nghề cây của nơi đây là Tô Trung Tự, một vị quan thời Lý. Giới chơi cây cảnh trong và ngoài nước không ai không biết đến giống cây gắn liền với tên gọi của địa phương này, đó là "sanh Nam Điền".
Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

LNV - Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ ở ấp Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có từ lâu đời. Làng nghề nổi tiếng với sản phẩm bánh phồng được xem là một loại bánh đặc sản của An Giang. Theo nhiều cụ cao niên ở đây cho biết, khi người dân biết trồng nếp thì cái bánh phồng cũng bắt đầu xuất hiện, đến nay cũng ngót gần 100 năm.
Nghề dệt thổ cẩm người Mường Phú Thọ

Nghề dệt thổ cẩm người Mường Phú Thọ

LNV - Dưới mái nhà sàn đồng bào dân tộc Mường, xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, từng giọt sương mai ngưng đọng rơi khẽ, chạm nhẹ vào cánh đào rừng e ấp. Bên khung cửi, bàn tay thiếu nữ đưa thoi thoăn thoắt. Lách cách thoi đưa dệt vào khung cảnh sắc màu mùa Xuân đẹp đẽ, thơ mộng.

Tin khác

Làng nghề Quảng Nam rộn ràng vụ Tết

Làng nghề Quảng Nam rộn ràng vụ Tết

LNV - Tết Nguyên đán đang đến gần, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đẩy nhanh sản xuất, phục vụ thị trường.
Nghề làm bánh chưng ở làng Tranh Khúc

Nghề làm bánh chưng ở làng Tranh Khúc

LNV - Xuôi về phía Nam Thành phố Hà Nội, cách trung tâm khoảng 15km, thuộc vùng ven sông Hồng, tại làng Tranh Khúc từ các cụ già, cho tới các thanh niên, trẻ nhỏ, ai vào việc nấy, nhịp nhàng với nghề làm bánh chưng truyền thống lâu đời chuẩn bị cho dịp tết Nguyên Đán 2024.
Chợ tranh Tết làng Đông Hồ

Chợ tranh Tết làng Đông Hồ

LNV - Chợ tranh tết làng Đông Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) tồn tại đến giữa những năm 40 của thế kỷ trước thì lụi tàn, nhưng âm hưởng của nó đến nay vẫn được nhắc đến. Và những năm gần đây, người dân mua tranh Đông Hồ dịp Tết đã ngày một nhiều hơn. Để tái hiện lại ký ức một thời huy hoàng, rực rỡ về phiên chợ đặc sắc ngày xưa. Vừa qua Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã phục dựng phiên chợ tranh truyền thống tại Trung tâm Bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ.
Nghệ nhân Nguyễn Hữu Kiêm và những cánh diều

Nghệ nhân Nguyễn Hữu Kiêm và những cánh diều

LNV - Trở lại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, ngoại thành Hà Nội, tôi vô cùng ngạc nhiên bởi chỉ sau nửa năm kể từ khi địa phương tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu", tốc độ đô thị hóa nơi đây diễn ra quá nhanh chóng. Song vẫn còn lưu giữ được một vẻ đẹp thanh bình đặc trưng của làng quê Việt Nam vùng Đồng bằng Bắc Bộ.
Thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp

Thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp

LNV - Bản lĩnh, năng động, sáng tạo, những thanh niên nông thôn của tỉnh không ngại khó khăn, mạnh dạn khởi nghiệp bằng các dự án (DA), mô hình với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Nam Định: Các làng nghề vào vụ Tết

Nam Định: Các làng nghề vào vụ Tết

LNV - Những ngày này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh Nam Định đang tất bật chuẩn bị nguồn hàng để phục vụ thị trường cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Làng hoa, cây cảnh Hà Nội hối hả vào Tết

Làng hoa, cây cảnh Hà Nội hối hả vào Tết

LNV - Bao giờ cũng vậy, khi thời gian cách Tết Nguyên đán khoảng hơn 1 tháng là người nông dân các làng hoa tại Hà Nội, cũng như các vùng phụ cận lại tất bật bước vào mùa chuẩn bị hoàn tất những công đoạn cuối cùng trước khi mang hoa, cây cảnh rời vườn để bán phục vụ mọi nhà mang về trưng, chơi Tết.
Họa tiết Rồng trên gốm sứ Việt Nam

Họa tiết Rồng trên gốm sứ Việt Nam

LNV - Họa tiết Rồng trên gốm sứ Việt Nam là biểu tượng quen thuộc, xuất hiện nhiều trên các tác phẩm gốm sứ phong thủy, đồ thờ gốm sứ. Rồng có mặt trong suốt chiều dài văn hóa hàng nghìn năm qua của dân tộc. Hình tượng Rồng luôn được xem là biểu tượng của uy quyền tuyệt đối, của sự dũng mãnh và sự tối thượng.
Người thợ mộc lành nghề “thổi hồn” cho những ngôi nhà gỗ

Người thợ mộc lành nghề “thổi hồn” cho những ngôi nhà gỗ

LNV - Những năm gần đây, nhu cầu làm nhà bằng gỗ mít rất cao, đặc biệt là nhà thờ của các dòng họ. Nắm bắt được thị hiếu của người dân, nhiều năm qua, với tay nghề cao, ông Nguyễn Văn Minh (sinh 1969, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã cùng với đội ngũ thợ mộc lành nghề của mình tạo ra nhiều căn nhà gỗ có giá trị cao. Những căn nhà đó không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có giá trị văn hóa cao.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Kết nối cộng đồng làng nghề - Hội nhập quốc tế

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Kết nối cộng đồng làng nghề - Hội nhập quốc tế

LNV - Nhân dịp năm mới xuân Giáp Thìn 2024, ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã có những chia sẻ với Tạp chí Làng nghề Việt Nam về những thành quả đạt được trong năm qua và phương hướng nhiệm vụ trong năm mới 2024, chuẩn bị tiến tới đại hội đại biểu lần thứ V của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.
Tiền Giang: Làng nghề truyền thống vào vụ tết

Tiền Giang: Làng nghề truyền thống vào vụ tết

LNV - Tết Nguyên đán 2024 đang cận kề, thời điểm này, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tập trung sản xuất hàng hóa cung ứng cho thị trường. Báo Ấp Bắc điện tử, cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân tỉnh Tiền Giang
Thăm làng rau Bàu Tròn

Thăm làng rau Bàu Tròn

LNV - Nằm cách trung tâm TP.Đà Nẵng 30km về phía Nam và nằm trên trục đường vào Thánh địa Mỹ Sơn, làng rau Bầu Tròn ngày càng được biết đến như một địa chỉ “du lịch canh nông” cho du khách tham quan du lịch và tìm mua rau sạch về dùng cho gia đình. Bất cứ mùa nào trong năm, hễ đến Bầu Tròn, du khách cũng có thức quà quê là “rau sạch” đem về tặng cho người thân hoặc dùng cho các bữa cơm gia đình thêm dinh dưỡng, an toàn...
Đồng Tháp: Sắc xuân ở làng chiếu Định Yên

Đồng Tháp: Sắc xuân ở làng chiếu Định Yên

LNV - Những ngày này, làng chiếu Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp tất bật vào mùa dệt chiếu Tết, cả làng rộn rã âm thanh phát ra từ những khung dệt thô sơ bằng gỗ và những chiếc máy dệt chiếu tự động. Nơi đây, từ trong nhà ra ngoài ngõ giăng đầy những sợi lác đã nhuộm màu xanh, đỏ, vàng, tím...
Xuôi dòng sông Tiền thăm làng Mộc Chợ Thủ

Xuôi dòng sông Tiền thăm làng Mộc Chợ Thủ

LNV - Tồn tại và phát triển hơn 200 năm, cho ra đời những sản phẩm vang danh, được người tiêu dùng nhiều nơi ưa chuộng, làng mộc Chợ Thủ ở huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) từ lâu được mệnh danh là “Đệ nhất nghề mộc và chạm khắc gỗ vùng Tây Nam Bộ”.
Tất bật làng gốm Bát Tràng

Tất bật làng gốm Bát Tràng

LNV - Những ngày cuối năm Quý Mão, làng nghề Bát Tràng, huyện Gia Lâm (Hà Nội) trở nên nhộn nhịp, đông đúc hơn. Từng đoàn xe tải chở những chuyến hàng gốm sứ đi muôn nơi; nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế tìm đến tham quan, mua sắm…
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động