Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Làng nghề Bát Tràng (Hà Nội): Gốm sứ Long Loan kỷ niệm 20 năm thành lập và ra mắt thương hiệu Logo mới

LNV - Gốm sứ Long Loan là một thương hiệu làm gốm sứ lâu đời tại làng nghề cổ Bát Tràng. Logo của thương hiệu được kết hợp từ biểu tượng rồng phượng quyền uy kết hợp với quốc hoa sen của Việt Nam đem lại cho thương hiệu nét tinh tế cũng như thanh tịnh. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan cho ra mắt thương hiệu Logo mới để phù hợp với thời đại mới để phát triển không ngừng.
Qúa trình phát triển

Gốm sứ Long Loan là 1 trong những cơ sở sản xuất gốm sứ có thương hiệu tại Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội). Đây là cơ sở sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, dân dụng, phục vụ tiêu dùng trong nước như đôn, chậu, ấm chén. Trước đây, Gốm sứ Long Loan chủ yếu sản xuất bằng lò nung than củi, nhưng do nguồn nguyên liệu khan hiếm, ô nhiễm môi trường, nên đến năm 2000, cơ sở sản xuất chuyển đổi sang nung đốt tiên tiến bằng lò nung khí ga, nâng cao chất lượng sản phẩm, mặt hàng sản xuất phong phú hơn và bắt đầu bén duyên với mặt hàng sản phẩm Gốm Sứ Tâm Linh cao cấp như các dòng men Lam, men Dong Cổ, hàng vẽ vàng trên sứ đa dạng về mẫu mã, phù hợp với đời sống văn hóa tâm linh người Việt Nam. Các sản phẩm đều mang nét đặc sắc riêng của thương hiệu, phục vụ khách hàng trên khắp cả nước.


Nghệ nhân Hà Văn Long, Chủ cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan

Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, cơ sở còn kết hợp đào tạo nhiều công nhân lành nghề, nhiều thợ giỏi đã gắn bó với xưởng từ 10 đến 15 năm. Từ 10 nhân công ban đầu, đến nay gốm sứ Long Loan đã có tới hơn 100 công nhân, thợ giỏi có tay nghề cao.

20 năm gây dựng thương hiệu

Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Gốm sứ Long Loan với nhiều thăng trầm, có cả khó khăn lẫn những bước phát triển rực rỡ.


Chủ cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan được sinh ra từ một làng nghề có truyền thống gốm sứ lâu đời nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được bạn bè khắp năm châu biết đến đó là làng gốm Bát Tràng. Kế thừa truyền thống của gia đình, của làng nghề, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan đã không ngừng nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu các bài men cổ, kết hợp sự sáng tạo của đội ngũ nhân công thợ giỏi, các nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng hàng đầu về gốm sứ.


Trong những năm vừa qua, Gốm sứ Long Loan đã có những bước đi vững mạnh, phát triển đa dạng phong phú về mẫu mã các dòng sản phẩm. Gốm sứ Long Loan có được những thành quả đó là nhờ sự sáng tạo, nhanh nhạy nắm bắt thời cuộc của người đứng đầu cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể các công nhân, thợ giỏi. Đặc biệt là sự đồng hành, tin tưởng của quý khách hàng, đối tác… đã góp phần xây dựng nên thương hiệu Gốm sứ Long Loan trong suốt 20 năm qua.
Phát triển thương hiệu Logo mới

Gốm sứ Long Loan từ bắt đầu sản xuất đến phát triển sản phẩm chủ đạo về đồ thờ và tâm linh, hình ảnh Rồng- Phượng quyền uy kết hợp quốc hoa Sen đỏ trên nền lá xanh trở thành Logo thương hiệu đầu tiên ra đời, xuất hiện trên mọi mặt hàng và len lỏi vào trong tâm trí của khách hàng. Sau nhiều năm gắn bó với thương hiệu gốm sứ Long Loan, để phát huy thế mạnh và sự sáng tạo trên con đường phát triển, mở ra một bước đi mới, đột phá với những dòng sản phẩm chất lượng cao về các mặt hàng đồ bày, đồ kiểu, phong thủy kết hợp tân cổ điển, cơ sở sẽ cho ra mắt thương hiệu logo mới. Bộ nhận diện logo thương hiệu mới thể hiện và khẳng định uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Đây là dấu mốc quan trọng trong năm 2020 và những năm tiếp theo của thương hiệu Gốm sứ Long Loan.

Bài, ảnh: Văn Bình

Chặng đường 20 năm phát triển Gốm sứ Long Loan

Nghệ nhân Hà Văn Long, Chủ cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan chia sẻ: Cách đây 20 năm, khi bắt đầu lập nghiệp, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan cũng sản xuất những mặt hàng truyền thống của làng nghề Gốm sứ Bát Tràng. Thời kỳ đầu cơ sở cũng trải qua muôn vàn khó khăn. Dần dần, cơ sở cũng đã khắc phục được khó khăn để phát triển, đưa chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước.

Năm 2007 - 2008, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan vẫn làm các mặt hàng xuất khẩu đi nước ngoài và làm những mặt hàng đôn, chậu; hàng dân dụng trong nước. Sau đó, cơ sở quyết định chuyển sang mặt hàng thờ cúng, hàng tâm linh và sản phẩm men lam là mặt hàng đầu tiên trong các mặt hàng tâm linh đó. Năm 2010, cơ sở chuyển sang làm các sản phẩm cao cấp, như bộ hàng Lộc, Phát, bộ hàng nổi,…

Đến năm 2014 – 2016, các mặt hàng men dong, men nổi dong, rồi hàng chạm khắc và hàng men lam thì vẫn tiếp tục phát triển. Thời kỳ này, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan kết hợp với 03 gia đình nữa (gia đình anh chị Lâm Điệp, gia đình Tuấn Linh và gia đình Linh Đạt) phát triển một mảng riêng, về dòng tâm linh.

Từ 2015 - 2016 đến nay, Gốm sứ Long Loan phát triển mạnh các mặt hàng về đồ bày phong thuỷ, tâm linh như mặt hàng ban thần tài, thổ địa,… Đến năm 2020, cơ sở sản xuất thêm một số mặt hàng mới như đồ bày phong thuỷ, đồ bày phòng khách phong thuỷ. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan sẽ cho ra mắt logo thương hiệu mới để dễ dàng nhận diện thương hiệu Gốm sứ Long Loan trên thị trường.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

LNV - Ngày 12/4/2024, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Chương trình khảo sát trải nghiệm và công bố tuyến du lịch Trung tâm Hà Nội - Thanh Oai - Ứng Hòa - Mỹ Đức với chủ đề “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”. Với các điểm đến, đó là: Đình Đền Nội Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai); Làng nghề tăm hương (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa); Làng nghề dệt Phùng Xá (Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức).
Độc đáo làng nghề làm tương Mông Phụ

Độc đáo làng nghề làm tương Mông Phụ

LNV - Khi đến Làng cổ Đường Lâm du khách không chỉ được biết đến với những ngôi nhà cổ xây bằng đá ong hàng trăm năm tuổi mà còn nức tiếng với nhiều món ăn dân dã như chè lam, kẹo lạc,… đặc biệt hơn cả vẫn là món tương nếp nổi tiếng ở làng Mông Phụ.
Thăng trầm nghề đúc lư đồng An Hội ở thành phố hồ chí minh

Thăng trầm nghề đúc lư đồng An Hội ở thành phố hồ chí minh

LNV - Từng nức tiếng với nghề đúc lư đồng truyền thống. Làng nghề đúc lư đồng An Hội nằm trên con đường Nguyễn Duy Cung, thuộc phường 12, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh giờ đây chỉ còn vài hộ gia đình gắng gượng giữ nghề truyền thống. Nghề đúc lư đồng An Hội đang đứng trước nguy cơ mai một. Làm sao có thể giữ nghiệp của cha ông đang là trăn trở của những người còn gắn bó với nghề?
Làng Châm Khê - Nơi giữ hồn quan họ cổ

Làng Châm Khê - Nơi giữ hồn quan họ cổ

LNV - Làng Châm Khê, thuộc phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) từ lâu đã nổi tiếng là một trong những cái nôi của di sản văn hóa phi vật thể Quan họ Bắc Ninh. Nơi đây được xem như một "bảo tàng sống" lưu giữ những giá trị tinh hoa độc đáo của loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc Quan họ Bắc Ninh.

Tin khác

Nguồn gốc lịch sử về nghề sơn mài

Nguồn gốc lịch sử về nghề sơn mài

LNV - Sơn mài xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới cách đây hơn 4000 năm, nhiều cổ vật được tìm thấy tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Miến Điện…
Niềm trăn trở của Nghệ nhân ưu tú Y Sim Ê ban

Niềm trăn trở của Nghệ nhân ưu tú Y Sim Ê ban

LNV - Ở Đắk Nông không thể không nhắc tới nghệ nhân ưu tú Y Sim Ê Ban (sinh năm 1959), dân tộc Ê đê, buôn Nui, xã Tâm Thắng (Cư Jút). Không những biết đánh cồng chiêng, chỉnh chiêng, ông Y Sim còn sử dụng thuần thục và chế tác nhiều loại nhạc cụ của đồng bào Ê đê như đàn gung, đàn bruốt, đinh năm, đinh tuốt, tù và, trống...
Nghề nuôi vẹm xanh

Nghề nuôi vẹm xanh

LNV - Vẹm xanh là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, được liệt vào danh sách những loại hải sản hỗ trợ và điều trị được rất nhiều loại bệnh. Ngoài ra, vẹm xanh còn là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao.
Độc đáo "may nóng" ở phố cổ Hội An

Độc đáo "may nóng" ở phố cổ Hội An

LNV - Hội An từ lâu đã nổi tiếng với những giá trị văn hóa và lịch sử độc đáo. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi những ngôi nhà cổ kính, những con đường đèn lồng lung linh huyền ảo mà còn bởi dịch vụ may đo áo dài lấy ngay tinh tế và ấn tượng.
Khai mạc triển lãm “Chuyện Đình trong Phố” với câu chuyện nghề làm da giầy truyền thống

Khai mạc triển lãm “Chuyện Đình trong Phố” với câu chuyện nghề làm da giầy truyền thống

LNV - Ngày 9/4, quận Hoàn Kiếm (Thành phố Hà Nội) khai mạc triển lãm “Chuyện Đình trong phố” với câu chuyện về nghề làm da giầy tại Đình Phả Trúc Lâm (40 phố Hàng Hành), phường Hàng Trống.
Thanh Hoá: Đau đáu hồi sinh làng nghề nuôi tằm, ươm tơ dệt nhiễu

Thanh Hoá: Đau đáu hồi sinh làng nghề nuôi tằm, ươm tơ dệt nhiễu

LNV - Đã có thời điểm, hai bên bờ sông Chu (đoạn qua huyện Thiệu Hóa) có hàng trăm bãi dâu xanh mát cùng với làng nghề dệt nhiễu Hồng Đô, xã Thiệu Đô (nay sáp nhập thành thị trấn Thiệu Hóa) rộn ràng tiếng thoi dệt lụa. Nhưng những năm gần đây, thành phẩm tơ tằm giảm giá quá nhanh, khiến nhiều gia đình phải bỏ nghề.
Trải nghiệm làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu

Trải nghiệm làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu

LNV - Trước đây, tôi thường thấy trên truyền thông hình ảnh những bó tăm hương đầy màu sắc xanh, đỏ, vàng, tím được nhiều chị em mặc áo dài chụp lại những bức ảnh ở Huế. Hình ảnh thân thương đó đã gây ấn tượng mạnh đối với tôi về hình ảnh đậm nét văn hoá truyền thống với nhiều sắc màu. Qua tìm hiểu và được người bạn giới thiệu, tôi đã biết đến làng nghề truyền thống làm tăm hương Quảng Phú Cầu thuộc huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội. Làng nghề chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 40 km, thuận tiện việc đi lại bằng xe máy, xe bus…
Phát triển làng nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong bối cảnh mới

Phát triển làng nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong bối cảnh mới

LNV - Các làng nghề ở Thanh Hóa không chỉ tạo việc làm, nâng cao giá trị sản phẩm, thu nhập cho người dân mà còn giữ trò quan trọng trong bảo tồn gìn giữ không gian, cảnh quan làng nghề, nét đẹp văn hóa truyền thống...
Phát triển du lịch gắn với phát triển làng nghề tại  điểm du lịch Dương Xá Gia Lâm, Hà Nội

Phát triển du lịch gắn với phát triển làng nghề tại điểm du lịch Dương Xá Gia Lâm, Hà Nội

LNV - Nghề chế biến hành tỏi phát triển, thôn Thuận Quang, Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội trở thành thủ phủ hành tỏi lớn cả nước, bảo đảm sự tăng trưởng ổn định, lâu dài, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giầu - đẹp.
Làng nghề nước mắm Hơn hai trăm năm

Làng nghề nước mắm Hơn hai trăm năm

LNV - Làng Sa Châu xã Giao Châu, huyện Giao Thủy xưa nay nổi tiếng với nghề làm nước mắm thủ công truyền thống. Chưa đến cổng làng, mùi mắm dậy lên thơm phức, những chum vại, những chai nước mắm màu cánh gián kích thích bất kỳ ai ngang qua.
Thái Bình: Nghề thủ công truyền thống đa dạng

Thái Bình: Nghề thủ công truyền thống đa dạng

LNV - Là một vùng đất nông nghiệp sớm phát triển, đông dân như tỉnh Thái Bình thì nghề và làng nghề thủ công phát triển là một tất yếu khách quan. Nghề thủ công truyền thống ở Thái Bình khá đa dạng. Đến năm 1945, có khoảng hơn 20 nghề thủ công đang thịnh đạt ở Thái Bình, trong đó có 10 nghề tiêu biểu với những sản phẩm từng được giới tiêu dùng trong nước và nước ngoài ưa thích.
Đưa sản phẩm làng nghề ra thị trường lớn

Đưa sản phẩm làng nghề ra thị trường lớn

LNV - Thanh Hóa là tỉnh có lực lượng lao động dồi dào, rất thuận lợi trong việc phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp. Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền của tỉnh đã quan tâm tới nhiệm vụ duy trì phát triển nghề, làng nghề tiểu thủ công nghiệp như ban hành các chính sách và các quy định về hỗ trợ phát triển tiểu thủ công nghiệp từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước.
Xây dựng thương hiệu "Vương quốc lát Càng Long" tỉnh Trà Vinh

Xây dựng thương hiệu "Vương quốc lát Càng Long" tỉnh Trà Vinh

LNV - Hơn mười năm trước, nhận thấy cây lúa trên vùng đất nhiễm phèn kém hiệu quả, giá cả lại bấp bênh, trong khi ngành thủ công mỹ nghệ đan lát đang phát triển mạnh, nên Trà Vinh vận động người dân chuyển sang trồng cỏ lát để cung ứng nguyên liệu và hướng tới lập làng nghề. Thời gian qua, tỉnh cũng đã tập trung xây dựng, quảng bá thương hiệu nhằm tạo đòn bẩy thúc đẩy sản phẩm từ cây lát phát triển. Tuy nhiên, lâu nay, việc xây dựng thương hiệu cho cây lát của tỉnh vẫn đang gặp nhiều khó khăn.
Làng nghề dệt đũi Nam Cao hơn 400 năm tuổi

Làng nghề dệt đũi Nam Cao hơn 400 năm tuổi

LNV - Nằm cách thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) hơn 10 cây số, làng dệt đũi Nam Cao (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) những năm gần đây thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, trải nghiệm một nghề thủ công truyền thống lâu đời, còn bảo lưu những nét văn hóa riêng có của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Làng dệt đũi Nam Cao đến nay đã có tuổi đời hơn 400 năm.
Thanh Hóa: Phát triển nghề mây tre đan

Thanh Hóa: Phát triển nghề mây tre đan

LNV - Một trong những nghề thủ công truyền thống xuất hiện tại các làng quê, sản xuất các sản phẩm phục vụ cho đời sống hằng ngày của người dân như rổ, thúng, mẹt... Bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người dân, các sản phẩm càng ngày càng cải thiện về chất lượng, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc... có tính ứng dụng cao, phục vụ cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như giỏ đựng đồ, túi xách, khay đựng ấm chén, giá treo, chụp đèn, giỏ hoa...
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

OVN - Trong 3 ngày từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2024, huyện Hoài Ân sẽ tổ chức Ngày hội nông sản lần thứ II – năm 2024, nhằm quảng bá, hỗ trợ xúc tiến thương mại, đẩy mạnh giới thiệu và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Hoài
Bình Định phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ 3

Bình Định phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ 3

LNV - Sáng 16/4, tại Thư viện tỉnh Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chương trình phát động, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ 3 năm 2024.
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự ki
Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024

Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024

LNV - Sáng ngày 16/4, Cục XTTM tổ chức thành công Lễ khai mạc Tuần lễ THQG 2024 và Diễn đàn quốc tế THQG Việt Nam 2024 theo hình thức hybrid (kết hợp trực tiếp và trực tuyến) tại Hà Nội, cùng với hoạt động bên lề là Triển lãm ảnh thành tựu THQG Việt Nam.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động