Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 31/7, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (01/8/2008-01/8/2023). Đánh dấu bước trưởng thành của Tạp chí , đây còn là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới.

Tới dự lễ kỉ niệm có các đồng chí: Trịnh Đình Dũng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Lê Quốc Minh – Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đồng chí Thuận Hữu - nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Quân, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Lưu Đình Phúc - Cục Trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông); TS. Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban Ban Dân nguyện của Quốc hội; các đồng chí đại diện các Bộ, ban, ngành cùng các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực môi trường, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các đơn vị, doanh nghiệp đối tác, chính quyền các địa phương.

Về phía Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có TS. Nguyễn Linh Ngọc - Chủ Tịch Hội; ông Nguyễn Quang Huân - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội; Bà Phạm Thị Xuân - Phó Chủ tịch thường trực Hội; Ông Nguyễn Văn Vẻ - Phó Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó Chủ tịch Hội, Viện trưởng Viện Tài nguyên Nước và Môi trường; Ông Nguyễn Văn Toàn - Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống; Ông Hoàng Cường Quốc - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên cùng các đồng chí là lãnh đạo trực thuộc Hội và tập thể Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

le-ky-niem(1)

Đại biểu, khách quý thực hiện nghi lễ chào cờ tại sự kiện

Mốc son hành trình 15 năm xây dựng và phát triển

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, ôn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Tạp chí, những ngày đầu thành lập và đi vào hoạt động, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Song, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí luôn kiên trì khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của cơ quan báo chí trong điều kiện phát triển và hội nhập.

le-ky-niem-7

Ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đến nay, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã kiện toàn các tổ chức chính trị xã hội quan trọng như Chi bộ Đảng, chi Hội nhà báo. Cơ cấu tổ chức hoạt động của Tạp chí được bố trí thành các phòng nghiệp vụ và có 3 Văn phòng đại diện đặt tại TP Hồ Chí Minh, Tp Đà Nẵng và Thanh Hóa. Chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí được nâng cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn đề cao phẩm chất đạo đức người làm báo, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có trách nhiệm với công việc và gắn bó với Tạp chí, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành công việc được giao, đáp ứng yêu cầu của cơ quan báo chí trong điều kiện phát triển và hội nhập.

Từ một tạp chí in phát hành 1 tháng/kỳ, trước sự thay đổi về nhu cầu và cách tiếp nhận thông tin của bạn đọc, xu thế phát triển báo chí đa phương tiện. Ngày 8/12/2016 Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống chính thức được ra mắt bạn đọc tại địa chỉ truy cập: Moitruong.net.vn.

Với xu thế phát triển của báo chí trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã “đi tắt, đón đầu”, ứng dụng những công nghệ làm báo mới, phát triển theo mô hình báo chí đa phương tiện, thông tin đầy đủ mọi góc cạnh của đời sống, xã hội; đặc biệt là những thông tin liên quan đến bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các ấn phẩm và chương trình của Tạp chí như: Tạp chí Môi trường và Cuộc sống bản in 1 kỳ/tháng; Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn; Youtube Moitruong TV; Trang fanpage Facebook Tạp chí Môi trường và Cuộc sống; Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống; Các chương trình Tọa đàm, Diễn đàn trực tuyến; Talkshow Câu chuyện ngày xanh.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Tạp chí đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm trực tuyến thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc, công chúng, nhất là các nhà khoa học quan tâm tâm lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu... Hiệu ứng, sức lan tỏa từ các cuộc hội thảo, tọa đàm trực tuyến đã thực sự trở thành diễn đàn tin cậy để các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, cán bộ, hội viên trao đổi, thảo luận, tư vấn, phản biện, thông tin tiến bộ khoa học – công nghệ, kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực nước sạch, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu nói riêng và các lĩnh vực khác trong đời sống xã hội nói chung.

Và trên chặng đường phát triển mới, cùng với hệ thống báo chí cách mạng cả nước hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2025) và thiết thực hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí (1/8/2008- 1/8/2028), Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng toàn diện tất cả các ấn phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Trong đó, cùng với duy trì ổn định Tạp chí in, Tòa soạn sẽ đặc biệt đổi mới, đưa Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống moitruong.net.vn phát triển theo xu hướng báo chí hiện đại, đẩy mạnh tổ chức sản xuất sản phẩm báo chí đa phương tiện.

Nhà báo Nguyễn Văn Toàn tin tưởng với đội ngũ phóng viên, biên tập viên luôn nhiệt huyết, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ vượt qua mọi trở ngại, thử thách để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên những chặng đường phát triển mới.

“Vì một Việt Nam Xanh”

Phát biểu tại buổi lễ, chúc mừng và biểu dương những đóng góp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đối với hoạt động của Hội và các đơn vị Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam thời gian qua, TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đánh giá, trong 15 năm qua, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Cơ quan ngôn luận của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tạp chí luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, là diễn đàn có uy tín về nghiên cứu và phản biện chính sách; đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ của Hội và công tác quản lý Nhà nước; được các cơ quan Trung ương và địa phương, giới chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp và bạn đọc ghi nhận, ủng hộ.

Từ những ngày đầu còn gặp nhiều khó khăn, đến nay, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên có trình độ, năng lực hoạt động ở 4 Văn phòng: Hà Nội, TP.HCM, Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ với chuyên môn vững vàng, nhiệt tâm và giàu khát vọng vươn lên. Tạp chí đã trở thành một trong những cơ quan truyền thông hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, nước sạch và biến đổi khí hậu của Việt Nam.

le-ky-niem-18

TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

"Tôi tin tưởng rằng, với sức trẻ và nhiệt huyết, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của Hội, luôn ý thức đầy đủ vai trò và trách nhiệm của mình, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa cả về nội dung và hình thức; đóng góp tích cực cho công tác nghiên cứu, hoạch định chính sách và công tác truyền thông; thực sự trở thành diễn đàn của các nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và xứng tầm một Tạp chí mạnh, “chuyên biệt - chuyên nghiệp - chuyên tâm”, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam!", TS. Nguyễn Linh Ngọc nhận định.

Tại buổi lễ, biểu dương những thành tích, kết quả công tác mà Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã đạt được, đồng chí Lê Quốc Minh – Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương; Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, chúng tôi cũng đã theo dõi Tạp chí trong suốt thời gian qua và nhận thấy rằng Tạp chí đã có những bước chuyển biến quan trọng, chúng tôi đánh giá rất cao Tạp chí trong chuyển đổi mô hình gần đây, Tạp chí đã bám sát đi sâu vào thị trường ngách. Đặc biệt ấn tượng với slogan của Tạp chí là “Vì một Việt Nam Xanh”, trong bối cảnh hướng đến một trái đất xanh, một Việt Nam xanh và hướng tới một môi trường tươi đẹp cho toàn nhân loại.

le-ky-niem-1(1)

Đồng chí Lê Quốc Minh – Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam biểu dương những thành tích, kết quả công tác mà Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã đạt được

"Tôi tin tưởng với những nỗ lực của tạp chí trong thời gian qua, những đổi mới trong thời gian gần đây và sự năng động của lãnh đạo Tạp chí, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ đồng hành, hỗ trợ Tạp chí nói riêng và anh chị em báo chí nói chung trong công tác chuyển đổi số, công tác đào tạo và định hướng phát triển trong thời gian tới", đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao những thành tích Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã đạt được trong thời gian qua, Tạp chí đã hoạt động tích cực trong công tác truyền thông trong lĩnh vực môi trường, nước sạch, tài nguyên và biến đổi khí hậu của Liên hiệp Hội Việt Nam. Tạp chí đã triển khai tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về nước sạch, môi trường thể hiện qua rất nhiều nội dung.

le-ky-niem-16

TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao những thành tích Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã đạt được trong thời gian qua

Thứ nhất, là công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội các nội dung quan trọng liên quan về đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thứ hai, là tuyên truyền, phổ biến kiến thức đưa nước sạch đến nông thôn, thành thị và đặc biệt là đến những địa bàn khó khăn, đến người nghèo.

Thứ ba, là nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực môi trường nước sạch, biến đổi khí hậu và quan trọng là tuyên truyền đường lối của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác vệ sinh, môi trường, nước sạch để cho đất nước phát triển một cách tích cực.

"Tôi đánh giá cao các hoạt động của tạp chí trong 15 năm qua thông qua các bài viết, chương trình tọa đàm, diễn đàn mà Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức. Đồng thời, Tạp chí cũng tổ chức rất nhiều chương trình xã hội về nguồn, từ thiện gắn với công tác bảo vệ môi trường tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong thời gian tới, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cần tiếp tục có nhiều bài chuyên sâu về vấn đề môi trường, nước sạch, tài nguyên và biến đổi khí hậu để tạo ra góc nhìn đa chiều, ghi nhận ý kiến các chuyên gia cập nhật thực tiễn và dự báo về tình hình môi trường… giúp cho các nhà hoạch định chính sách đưa ra những quyết định chính xác về định hướng phát triển phù hợp trong thời gian tới", TSKH. Phan Xuân Dũng nêu rõ.

le-ky-niem-2
Đồng chí Lê Quốc Minh – Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (thứ 2 từ phải sang), ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (ngoài cùng bên phải) tặng lẵng hoa cho Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 15 năm thành lập
le-ky-niem-21
TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trao tặng bằng khen cho tập thể Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 15 năm xây dựng và phát triển.
le-ky-niem-5
TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trao tặng bằng khen cho ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống
le-ky-niem-17
TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng lẵng hoa cho Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 15 năm thành lập
le-ky-niem-19
TW Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tặng lẵng hoa và bức tranh lưu niệm cho Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 15 năm thành lập

Nhân dịp này, tập thể Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam.

Đồng thời tại buổi lễ, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã trao bằng khen cho tập thể, cá nhân Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 15 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống:

1
Đồng chí Trịnh Đình Dũng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đến tham dự chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 15 năm thành lập
2
Đồng chí Thuận Hữu - nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân đến tham dự chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 15 năm thành lập
3
Thượng tá Trần Thái Quang Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đến tham dự chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 15 năm thành lập
4
TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đến tham dự chúc mừng Tạp chí nhân kỷ niệm 15 năm thành lập
5
Đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (thứ ba từ phải sang) cùng các đồng chí của Báo đến chúc mừng Tạp chí nhân kỷ niệm 15 năm thành lập
6
Các đồng chí lãnh đạo, đại diện nhiều cơ quan báo chí đến tham dự chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 15 năm thành lập
7
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống
8
NSƯT Hoàng Tùng và NSƯT Trần Tựa biểu diễn tại buổi lễ
9
Lãnh đạo cùng cán bộ phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống chụp ảnh lưu niệm
PV

Tin liên quan

Tin mới hơn

VEBO ST25 - Đưa hạt gạo chuẩn quốc tế đến bàn ăn gia đình Việt

VEBO ST25 - Đưa hạt gạo chuẩn quốc tế đến bàn ăn gia đình Việt

LNV - Với hương vị thơm dẻo đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao, gạo VEBO ST25 đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình cho bữa ăn hàng ngày.
Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023: Tài hoa kết tinh thành giá trị

Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023: Tài hoa kết tinh thành giá trị

Sáng 26/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp họp báo "Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023". Theo đó, Festival sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 11/2023 tại nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội; trong đó, sự kiện chính diễn ra từ ngày 9 - 12/11.
Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

LNV - Trong dịp lễ Tết Trung thu năm nay, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, du khách sẽ được tham quan không gian trưng bày các loại đèn trung thu cổ truyền dưới hình thức là các gian hàng trên phố cổ xưa.
Tổng thống Joe Biden đề cao quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Tổng thống Joe Biden đề cao quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

LNV - Ngày 19/9, tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Hoa Kỳ), Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) với chủ đề “Xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu: Tăng cường hành động về Chương trình Nghị sự 2030 và các Mục tiêu phát triển bền vững hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả mọi người”, đã khai mạc với sự tham dự của hơn 150 người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ, cùng đại diện lãnh đạo của nhiều nước và tổ chức quốc tế.
Khánh Hòa tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ V

Khánh Hòa tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ V

LNV - Tại Lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV - năm 2023, tỉnh Khánh Hòa đã vinh dự là địa phương tiếp theo đăng cai Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ V – năm 2026.
Lễ hội Trà Shan tuyết - Tinh hoa giữa ngàn mây

Lễ hội Trà Shan tuyết - Tinh hoa giữa ngàn mây

OVN - Vào 20h ngày 22/9/2023, tại huyện Văn Chấn, Yên Bái vừa khai mạc Lễ hội Trà Shan Tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”. Đây lần đầu tiên lễ hội được tổ chức nhằm hưởng ứng Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023.

Tin khác

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Chính thức lộ diện “nhà vô địch” có thể hình lớn nhất trong lịch sử lễ hội

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Chính thức lộ diện “nhà vô địch” có thể hình lớn nhất trong lịch sử lễ hội

LNV - Sáng ngày 23/9 (9/8 âm lịch), vòng chung kết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023 đã khép lại với ngôi vị vô địch gọi tên ông trâu số 03 - chủ trâu Ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương.
Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

LNV - Sáng 22/9, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) phối hợp với Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức trưng bày tài liệu với chủ đề “Trở về Trung thu xưa”.
Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

LNV - Sắp tới, tại Sân vận động huyện Sóc Sơn sẽ diễn ra Festival nông sản Hà Nội năm 2023. Sự kiện được tổ chức nhân dịp 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) và diễn ra trong vòng 4 ngày, từ 28/9 đến 1/10/2023.
Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

LNV - Vừa qua, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ (số 247 Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TP. HCM), Ban liên lạc (BLL) Quân giới Nam bộ B2 - TP. HCM đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Quân giới Việt Nam (15/9/1945 – 15/9/2023), Buổi lễ nhằm gặp mặt, ôn lại những truyền thống vẻ vang và đóng góp to lớn của ngành.
Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

LNV - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất – kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
Khai quật khảo cổ tại di tích Thành cổ Sơn Tây

Khai quật khảo cổ tại di tích Thành cổ Sơn Tây

LNV - Thông tin từ Bảo tàng Hà Nội ngày 18-9 cho biết, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa quyết định cho phép Bảo tàng phối hợp với Viện Khảo cổ học thăm dò, khai quật khảo cổ giai đoạn 1 tại di tích Thành cổ Sơn Tây, thị xã Sơn Tây.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

LNV - Chiều 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 17 đến ngày 23/9/2023.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023

Ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan tham quan và kiểm tra công tác tổ chức tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023.
Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần 5

Họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần 5

LNV - Chiều ngày 15/9/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần V – năm 2023 với sự tham gia của 12 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí, doanh nghiệp.
Hội Thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ 4 vòng thi khu vực miền bắc

Hội Thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ 4 vòng thi khu vực miền bắc

LNV - Trong 2 ngày 14 và 15/9/2023 ,tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp (thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ 4 khu vực miền bắc gồm 26 địa phương .
AgroViet 2023: Hội tụ nhiều nông sản đặc sản vùng miền thực hiện mục tiêu tăng trưởng, hội nhập quốc tế

AgroViet 2023: Hội tụ nhiều nông sản đặc sản vùng miền thực hiện mục tiêu tăng trưởng, hội nhập quốc tế

LNV - Sáng 14/9, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023thu hút hơn 200 gian hàng là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP nổi bật của các địa phương.
10 điểm nổi bật trong 8 tháng năm 2023

10 điểm nổi bật trong 8 tháng năm 2023

LNV - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2023 vừa diễn ra, các đại biểu đều thống nhất đánh giá, mặc dù bối cảnh quốc tế, trong nước gặp rất khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm tiếp tục xu hướng tích cực với nhiều điểm sáng nổi bật.
Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023

Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023

LNV - Tối 8/9, tại không gian phố đi bộ hồ Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra khai mạc Chương trình “Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023”. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã tới dự và cắt băng khai mạc. Chương trình diễn ra từ ngày 8 – 10/9/2023.
Bình Phước: Lễ bàn giao Công trình “Ánh sáng biên cương” tại xã Đắk Ơ

Bình Phước: Lễ bàn giao Công trình “Ánh sáng biên cương” tại xã Đắk Ơ

LNV - Hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 8/9 vừa qua, Công đoàn cơ sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Phước phối hợp cùng Công ty cổ phần C.P Việt Nam tổ chức vận động và xây dựng Công trình “Ánh sáng biên cương” tại Đồn Biên phòng Đắk Ơ (xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập).
VIETWATER 2023: Hướng đến các giải pháp bền vững về nước và môi trường

VIETWATER 2023: Hướng đến các giải pháp bền vững về nước và môi trường

LNV - VIETWATER 2023 và WETV2023 sẽ tập trung đem đến các giải pháp hướng đến sự bền vững trong lĩnh vực nước, xử lý nước thải, chất thải, nhất là vấn đề an ninh nước và môi trường nói chung.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
VEBO ST25 - Đưa hạt gạo chuẩn quốc tế đến bàn ăn gia đình Việt

VEBO ST25 - Đưa hạt gạo chuẩn quốc tế đến bàn ăn gia đình Việt

LNV - Với hương vị thơm dẻo đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao, gạo VEBO ST25 đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình cho bữa ăn hàng ngày.
Làng nghề mộc Thủ Độ

Làng nghề mộc Thủ Độ

LNV - Làng nghề mộc thôn Thủ Độ, xã An Tường có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Trải qua nhiều đời cha truyền con nối, sản phẩm làng mộc Thủ Độ nức tiếng vươn xa khắp nơi và được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng, tin dùng.
Người phụ nữ nặng lòng với nghề dệt thổ cẩm

Người phụ nữ nặng lòng với nghề dệt thổ cẩm

LNV - Từ đôi bàn tay khéo léo của bà Hà Thị Mận ở bản Bút, xã Nam Xuân (Quan Hóa) những sợi bông vải đã được kết nối, hóa thân thành một bức tranh đa sắc màu, mang đậm nét đặc trưng của người Thái.
Truyền tải văn hoá từ sản phẩm OCOP

Truyền tải văn hoá từ sản phẩm OCOP

OVN - Hiện nay, Việt Nam có hơn 10.000 sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), các sản phẩm OCOP liên tục được phát triển về số lượng và củng cố về chất lượng, khơi dậy được tiềm năng đất đai, sản vật, lợi thế so sánh, đặc biệt là các giá trị văn hóa vùng, miền.
Báo Đảng địa phương góp phần chuyển biến nhận thức của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

Báo Đảng địa phương góp phần chuyển biến nhận thức của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

LNV - Sáng 18.9, tại thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), Báo Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 năm 2023 với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và Làng văn hoá kiểu mẫu”.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động