Hà Nội: 23°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Sáng ngày 18/5/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).
Đến dự Lễ kỷ niệm gồm có: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trungg ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Đồng chí Trần Đức Lương, Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Trương Tấn Sang, Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Văn An, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Tham dự Lễ Kỷ niệm còn có khoảng 2.000 đại biểu gồm các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; đại biểu các tỉnh, thành phố; trưởng các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Hà Nội…

Chương trình Lễ kỷ niệm bao gồm: Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng; Lễ Chào cờ; diễn văn kỷ niệm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; phát biểu của nhân chứng đã từng làm việc hoặc có nhiều kỷ niệm được gặp Bác; phát biểu của đại diện thế hệ trẻ. Chương trình nghệ thuật đặc sắc kéo dài 30 phút đã mang tới những cảm xúc đẹp đẽ cho đại biểu tham dự khi được gặp lại Bác Hồ trong những lời ca, tiếng hát từ trái tim của các nghệ sĩ.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xúc động ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một bài phát biểu cảm động và sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như ôn lại những bài học quý giá mà Người đã để lại cho Đảng và nhân dân ta.


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.


“Với tất cả niềm kính yêu và lòng biết ơn vô hạn, chúng ta long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) - Vị cha già của dân tộc, lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, Người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ trên toàn thế giới...”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xúc động nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại.

Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một Di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một Tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời! Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu. Đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh; Thời đại Hồ Chí Minh và Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh và sự nghiệp cách mạng vô cùng phong phú, vĩ đại của Người không những là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam, nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam của cách mạng Việt Nam mà còn là đóng góp quý báu của Người vào sự nghiệp cách mạng của các dân tộc bị áp bức trên thế giới, vào sự phát triển những tinh hoa tư tưởng và văn hoá nhân loại... - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Ý Đảng, long dân là cội nguồn sức mạnh đoàn kết; Là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc là một tư tưởng lớn mang tầm chiến lược. Trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh với đường lối chính trị sáng suốt, đúng đắn, nhất quán, Người luôn coi trọng xây dựng mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, lấy liên minh công, nông, trí thức do Đảng ta lãnh đạo làm nền tảng thành một hệ thống chính trị to lớn, rộng rãi, vững chắc, tập hợp mọi lực lượng dân tộc, tôn giáo, mọi người dân Việt Nam yêu nước hợp thành sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng, chăm lo cho dân tộc Việt Nam của Bác Hồ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định - Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị cha già dân tộc, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Cuộc đời 79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. Người để lại cho Đảng ta, Nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Trong bối cảnh, tình hình quốc tế và trong nước có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta cần đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm cao và nỗ lực lớn, năng động, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành thật tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, trước hết là khắc phục những thách thức và tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, bảo đảm thật tốt an sinh và phúc lợi xã hội cho nhân dân; đồng thời chủ động, nhạy bén nắm bắt thời cơ, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020; từ đó góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ khoá XII và giai đoạn 2011 - 2020; chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, tăng cường sự gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân...

Kết thúc bài phát biểu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hô vang khẩu hiệu “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!”.

Sau diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là phát biểu của nhân chứng đã từng làm việc và có nhiều kỷ niệm được gặp Bác và phát biểu của đại diện thế hệ trẻ…

Cũng trong sáng 18/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường vừa ký quyết định số 715/QĐ – UBND về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2026 (đợt 1).
Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”

Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”

LNV - Sáng 15/3/2025, hòa chung không khí sôi nổi của gần 79 triệu cử tri cả nước, gần 2,6 triệu cử tri thuộc 44 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Từ thành thị đến vùng nông thôn, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang trọng, phấn khởi với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển của đất nước.
Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử

Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử

LNV - Sáng 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, cùng với cử tri cả nước, đông đảo cử tri phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có mặt từ sớm tại các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên

Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên

LNV - Sáng 15/3, hòa chung khí thế của cả nước, hơn 2,6 triệu cử tri tỉnh Gia Lai đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân, bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ngay từ sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương đã có mặt tại các điểm bầu cử, gương mẫu thực hiện quyền lợi thiêng liêng.
Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Cử tri Hải Phòng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

LNV - Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, cử tri thành phố Hải Phòng đã tham gia Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong không khí trang trọng, dân chủ và phấn khởi. Ngay từ sáng sớm, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc, thu hút đông đảo cử tri tham gia.
Cử tri Quảng Ninh nô nức chọn người tài đức xây dựng đất nước

Cử tri Quảng Ninh nô nức chọn người tài đức xây dựng đất nước

LVN - Ngày 15/3, hơn 1 triệu cử tri tại 54 xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nô nức tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026

LNV - Sáng 14/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Phòng (đường Bùi Thị Xuân, phường Lê Thanh Nghị), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Cục Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate quốc gia khu vực miền Bắc lần thứ VI năm 2026. Giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 23 câu lạc bộ của các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc tham gia tranh tài.
Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

Đoàn công tác Thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nam Triệu

LNV - Sáng ngày 6/3/2026 đoàn kiểm tra của thành phố do đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại phường Nam Triệu.
Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

Các doanh nghiệp khu vực Cẩm Giàng (Tây Hải Phòng) tổ chức nhiều hình thức cho công nhân bầu cử thuận lợi.

LNV - Lãnh đạo công ty TNHH Tungyang thuộc Tập đoàn Ricco (xã Mao Điền, thành phố Hải Phòng) có kế hoạch sắp xếp ca kíp hợp lý, cho công nhân nghỉ làm ngày chủ nhật để công nhân có điều kiện và sức khỏe tốt nhất để tham gia bầu cử.
Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường gắn kết, thúc đẩy phát triển làng nghề

Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026: Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường gắn kết, thúc đẩy phát triển làng nghề

LNV - Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo và các thành viên Hội đồng Tư vấn Hiệp hội. Đây là hoạt động thường niên nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi và chia sẻ định hướng hoạt động của Hiệp hội trong năm mới.
Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

LNV - Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa sâu sắc trong việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng thời lựa chọn các đại biểu HĐND đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh chính trị, năng lực và tinh thần trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGA SƠN: KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ - HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

LNV – Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế; sự đoàn kết và nỗ lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động. Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn bám sát thực tế công việc, chủ động trong dự báo các nhiệm vụ cấp bách, nhiệm vụ ưu tiên, đề ra chủ trương kịp thời và phù hợp. Tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân được chú trọng nâng cao, bệnh viện luôn đặt mục tiêu hướng tới là “sự hài lòng người bệnh”, “lấy người bệnh làm trung tâm”; trình độ chuyên môn có nhiều cải thiện, phát triển đồng bộ.
26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026

26 doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam tham dự Foodex Japan 2026

Foodex Japan 2026 có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 74 nước và vùng lãnh thổ với trên 3.738 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 72.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng.
Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026

LNV - Chiều 27-02, tại Trung tâm Làng nghề Kim Bồng (tổ dân phố Trung Hà, phường Hội An, TP Đà Nẵng), Ngày hội Làng nghề truyền thống Kim Bồng - Hội An năm 2026 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.
Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ tại xã Ba Vì, thành phố Hà Nội

LNV - Sáng 1-3, tại khu vực đền Hạ (xã Ba Vì), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nội (Sở Công Thương Hà Nội) phối hợp với UBND xã Ba Vì khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu Xuân Bính Ngọ 2026.
Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

Gần 1.000 vận động viên tham gia Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”

LNV - Ngày 7/3, tại khu di sản Côn Sơn - Kiếp Bạc (phường Trần Hưng Đạo), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Giải bán marathon “Côn Sơn - Kiếp Bạc: Hành trình di sản thế giới”. Sự kiện thu hút gần 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, tạo nên bầu không khí thể thao sôi nổi giữa không gian văn hóa, lịch sử đặc sắc.
Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

Gia Lai chủ động, khẩn trương chuẩn bị cho Ngày hội lớn của non sông

LNV - Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị quán triệt và thông qua một số nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

Nhộn nhịp mùa xuống giống hoa, cây cảnh sau Tết

LNV - Sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, các vùng trồng hoa, cây cảnh tại Hưng Yên nhanh chóng trở lại nhịp sản xuất sôi động. Người trồng đào, quất, bưởi, cam và nhiều loại hoa cảnh tất bật xuống giống, chăm sóc cây, khởi động một chu kỳ mới với kỳ vọng cho mùa Tết năm sau bội thu.
“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

“Tết lại Ước Lễ” – mùa xuân thứ hai của làng nghề giò chả

LNV - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, khi nhiều nơi đã khép lại không khí Tết Nguyên đán, người dân làng nghề Ước Lễ vẫn hẹn nhau đón một cái Tết thứ hai – “Tết lại Ước Lễ”. Phong tục độc đáo này không chỉ thể hiện tình làng nghĩa xóm bền chặt mà còn trở thành nét văn hóa đặc sắc, thu hút du khách mỗi dịp Rằm tháng Giêng.
Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

LNV - Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2026 với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng” không chỉ là sự kiện văn hóa - du lịch đặc trưng của đô thị năng động phía Nam, mà còn là không gian tôn vinh giá trị truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về tà áo dài Việt. Trong nhịp sống hiện đại, những sợi tơ của di sản tiếp tục được dệt nên bằng tinh thần sáng tạo và khát vọng hội nhập.
Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

LNV – Ngày 4/3, tại Tỉnh ủy Gia Lai, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

Thanh Hóa công nhận thêm 14 sản phẩm OCOP

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường vừa ký quyết định số 715/QĐ – UBND về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2026 (đợt 1).
Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”

Gia Lai rộn ràng trong “Ngày hội non song”

LNV - Sáng 15/3/2025, hòa chung không khí sôi nổi của gần 79 triệu cử tri cả nước, gần 2,6 triệu cử tri thuộc 44 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các
Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử

Cử tri phường Hoàn Kiếm phấn khởi tham gia Ngày hội bầu cử

LNV - Sáng 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, cùng với cử tri cả nước, đông đảo cử tri phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có mặt từ sớm tại các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI v
Xã Yên Xuân (Hà Nội) – tiềm năng phát triển mô hình du lịch homestay

Xã Yên Xuân (Hà Nội) – tiềm năng phát triển mô hình du lịch homestay

LNV - Yên Xuân là một xã nằm ở phía Tây Hà Nội, là cầu nối giữa Hà Nội với tỉnh Phú Thọ qua quốc lộ 21, cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình. Được thành lập sau sáp nhập, Yên Xuân là tên ghép từ các địa danh Yên Trung, Yên Bình, Đông Xuân, Tiến Xuân. Đây là 04 xã t
Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên

Gia Lai: Hơn 2,6 triệu cử tri nô nức đi bầu cử, Lãnh đạo Trung ương và địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên

LNV - Sáng 15/3, hòa chung khí thế của cả nước, hơn 2,6 triệu cử tri tỉnh Gia Lai đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân, bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ngay từ sáng sớm, các đ
Giao diện di động