Kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI

LNV - Kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân thành phố được tổ chức để thực hiện nhiệm vụ rất quan trọng là bầu các chức danh của Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Hội thẩm Tòa án nhân dân.
Ngày 23/6, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Dự hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần, cùng các đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.


Ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Điệp/TTXVN)


Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân thành phố được tổ chức để thực hiện nhiệm vụ rất quan trọng là bầu các chức danh của Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Hội thẩm Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo cho chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền thành phố nhiệm kỳ mới. Những người được bầu sẽ đảm đương, gánh vác công việc trong suốt nhiệm kỳ để cùng hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô triển khai, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII...

Đáng chú ý, tại kỳ họp này Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội cũng sẽ xem xét thông qua các nghị quyết chuyên đề nhằm bảo đảm sự vận hành thông suốt ở cấp phường khi không tổ chức Hội đồng Nhân dân và cơ chế chính sách trong công tác phòng, chống dịch bệnh: điều chỉnh phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phần trăm phân chia nguồn thu ngân sách giữa các cấp quận, thị xã, phường khi áp dụng thí điểm mô hình chính quyền đô thị; một số cơ chế chi đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh với phương châm hoạt động “Đổi mới-Sâu sát-Khoa học-Hiệu quả,” Hội đồng Nhân dân thành phố sẽ thực sự tiêu biểu cho tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng năm 2021 là năm mở đầu nhiệm kỳ mới, với nhiều cơ hội và cũng không ít khó khăn, thách thức, nhiệm vụ đặt ra phía trước hết sức quan trọng, cấp bách và nặng nề. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô mong đợi Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu kỹ, thảo luận dân chủ và lựa chọn bầu được người có đức, có tài, có năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cần thảo luận kỹ về nội dung, số lượng, thời gian của các kỳ họp để đảm bảo khoa học, có tính khả thi, bao quát được các vấn đề kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và lượng hóa, dự báo được các vấn đề có thể phát sinh của thành phố trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị Hội đồng Nhân dân thành phố tiếp tục đổi mới toàn diện hiệu lực, hiệu quả hoạt động, nâng cao chất lượng kỳ họp, bảo đảm quyết định kịp thời các vấn đề lớn, quan trọng, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn, yêu cầu phát triển của Thủ đô, có tính khả thi cao để đảm bảo nghị quyết đi vào cuộc sống ngay sau khi ban hành.

Công tác giám sát, chất vấn, giải trình của Hội đồng Nhân dân cần có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, chăm lo đời sống nhân dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Đặc biệt, các đại biểu Hội đồng Nhân dân cần bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, mở rộng các hình thức tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, ý nguyện của cử tri, xem xét giải quyết có hiệu quả các kiến nghị của cử tri, nhất là các yêu cầu dân sinh bức xúc; tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; phối hợp chặt chẽ hoạt động của Hội đồng Nhân dân với Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội cùng các ngành, các cấp trong hệ thống chính trị của thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành; đồng thời siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy hiệu lực hiệu quả, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy, Chương trình hành động của Đảng bộ thành phố và nghị quyết Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội để triển khai, cụ thể hóa các nội dung và tổ chức thực hiện có hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Nguyễn Điệp/TTXVN)


Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI kế thừa và phát huy những thành quả của các khóa trước, tiếp tục có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ lớn lao mà Đảng bộ, nhân dân Thủ đô tin tưởng giao phó.

Phó Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cần phát huy những kết quả, thành tựu đã đạt được, tiếp tục tập trung cao độ cùng cả nước thực hiện "mục tiêu kép," vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các cơ chế, chính sách đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ ban hành để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội.

Đặc biệt, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị mỗi đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố cần chủ động nghiên cứu, học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, có những việc phải thể hiện rõ quan điểm, chính kiến và đề xuất, kiến nghị sâu sắc, ý nghĩa, giá trị thiết thực, dám chịu trách nhiệm trước trước cử tri trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Ngoài ra, các đại biểu cần liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe ý kiến nhân dân, xứng đáng là đại biểu của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Cũng tại phiên khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI. Theo đó, trên cơ sở 165 ý kiến của các cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổng hợp theo 10 lĩnh vực cụ thể. Trong đó, cử tri đề nghị cần có những chính sách phù hợp hỗ trợ nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng; quản lý việc nhập cảnh người nước ngoài; quan tâm đến chất lượng giáo dục; hỗ trợ phát triển các làng nghề, phát triển du lịch; cải tạo, sửa chữa các chung cư cũ; tăng cường công tác giám sát của Hội đồng Nhân dân thành phố...

Trước đó, cùng với cả nước, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Số lượng cử tri đi bầu cử trên địa bàn đạt 99,16%.

Hà Nội đã bầu đủ 29 đại biểu Quốc hội, 95 đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố, đảm bảo theo đúng cơ cấu, thành phần; bầu 1.052 đại biểu Hội đồng Nhân dân quận, huyện, thị xã; bầu 10.593 đại biểu Hội đồng Nhân dân xã, phường, thị trấn./.

Nguyễn Thắng/Theo Vietnam+

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ứng dụng AI và thương mại điện tử tạo đà giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội phát triển

Ứng dụng AI và thương mại điện tử tạo đà giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội phát triển

Chiều ngày 31/7 tại Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) tổ chức Diễn đàn kinh tế Thủ đô 2026 với chủ đề "Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội ứng dụng AI và thương mại điện tử bứt phá tăng trưởng hai con số". Diễn đàn quy tụ trên 350 đại biểu là các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các tập đpàn, ngân hàng, quỹ đầu tư.
Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

LNV - Lần đầu tiên, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long trở thành cung đường chính của Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao và quảng bá hình ảnh vùng đất di sản Ninh Bình.
Hải Phòng khởi động Khu Thương mại tự do, kiến tạo không gian tăng trưởng mới

Hải Phòng khởi động Khu Thương mại tự do, kiến tạo không gian tăng trưởng mới

LNV - Ngày 30/7/2026 thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Khu kinh tế và khởi động Khu Thương mại tự do Hải Phòng với chủ đề "Kiến tạo không gian tăng trưởng mới". Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của thành phố, mở ra giai đoạn mới trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp công nghệ cao và hội nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Cựu chiến binh Nguyễn Việt Hùng và hành trình 50 năm gắn bó với nghề sửa xe

Cựu chiến binh Nguyễn Việt Hùng và hành trình 50 năm gắn bó với nghề sửa xe

LNV - Hơn 50 năm theo đuổi nghề sửa xe, ông Nguyễn Việt Hùng không chỉ làm giàu chính đáng mà còn giúp đỡ cộng đồng, dạy nghề miễn phí và xây dựng phong trào từ thiện
Diễn đàn năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải

Diễn đàn năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải

LNV - Ngày 30/7/2025, tại trụ sở 35 Hùng Vương (phường Ba Đình, Hà Nội), Tạp chí Năng lượng sạch Việt Nam, Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA) và Viện Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp tổ chức Diễn đàn "Năng lượng Hydrogen và tương lai công nghiệp không phát thải". Sự kiện quy tụ đại diện các bộ, ngành, địa phương, tổ chức quốc tế, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng nhằm trao đổi, thảo luận về định hướng phát triển ngành công nghiệp hydrogen tại Việt Nam. Qua đó, diễn đàn góp phần phác họa bức tranh toàn diện về hiện trạng, tiềm năng và cơ hội phát triển hydrogen, đồng thời đề xuất các giải pháp chiến lược hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng "0" (Net Zero) vào năm 2050.
Gia Lai: Gần 48.000 tấn xi măng góp phần bê tông hóa 339 km đường giao thông nông thôn

Gia Lai: Gần 48.000 tấn xi măng góp phần bê tông hóa 339 km đường giao thông nông thôn

LNV - Ngày 24/7, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phê duyệt Kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn năm 2026 trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai kế hoạch nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Tin khác

IFAD bổ nhiệm Giám đốc mới, đẩy mạnh chiến dịch chuyển đổi nông thôn tại Việt Nam

IFAD bổ nhiệm Giám đốc mới, đẩy mạnh chiến dịch chuyển đổi nông thôn tại Việt Nam

LNV - Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) vừa chính thức bổ nhiệm bà Enika Basu làm Giám đốc Quốc gia kiêm Trưởng Văn phòng Đa quốc gia tại Hà Nội.
Xây dựng tiến độ cụ thể cho từng nhiệm vụ, dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số

Xây dựng tiến độ cụ thể cho từng nhiệm vụ, dự án nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số

LNV - UBND TP. Hà Nội đã xác định 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai trong các tháng cuối năm 2026, xây dựng tiến độ cho từng nhiệm vụ, dự án để tập trung cao nhất để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Hành chính công Thủ đô: Đổi mới để phục vụ người dân tốt hơn

Hành chính công Thủ đô: Đổi mới để phục vụ người dân tốt hơn

LNV - Từ tư duy "chờ người dân đến" sang chủ động "đến với người dân", Hà Nội đang tạo bước chuyển trong cải cách hành chính. Việc đưa dịch vụ công đến tận nơi không chỉ nâng cao hiệu quả phục vụ, tránh lãng phí nguồn lực mà còn hiện thực hóa tinh thần "Đến trước nhu cầu - Tiên phong phục vụ" của chính quyền vì dân.
Ya Hội: Khi cánh rừng mang lại sinh kế và niềm tin

Ya Hội: Khi cánh rừng mang lại sinh kế và niềm tin

LNV - Giữa những ngày cuối tháng Bảy, trên những con đường dẫn vào làng văn hóa Groi, xã Ya Hội (tỉnh Gia Lai), từng bó mây rừng được bà con đưa từ rừng về điểm tập kết. Những vòng mây vàng óng xếp ngay ngắn bên đường là hình ảnh bình dị, nhưng phía sau đó là câu chuyện về sinh kế, trách nhiệm giữ rừng và khát vọng vươn lên của người dân vùng sâu Tây Gia Lai.
Du lịch Hà Nội đón hơn 3 triệu lượt khách trong tháng 7, tăng trưởng ấn tượng

Du lịch Hà Nội đón hơn 3 triệu lượt khách trong tháng 7, tăng trưởng ấn tượng

LNV - Trong tháng 7 năm 2026, ngành du lịch Thủ đô tiếp tục ghi nhận những con số tăng trưởng khả quan, khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách trong nước và quốc tế.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long

LNV - Ngày 29/7, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc điều động, chỉ định ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2025-2030.
Lễ Hội Ariêu Piing của người Tà Ôi được công nhận là di sãn  quốc gia

Lễ Hội Ariêu Piing của người Tà Ôi được công nhận là di sãn quốc gia

LNV - Lễ hội Ariêu Piing của người Tà Ôi (Pa Cô) tại Quảng Trị chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống.
Lễ hội Don An Phú nơi hội tụ của ẩm thực, nghệ thuật và sản phẩm OCOP đặc sắc

Lễ hội Don An Phú nơi hội tụ của ẩm thực, nghệ thuật và sản phẩm OCOP đặc sắc

LNV - Từ ngày 24-26/7, lễ hội giới thiệu món don truyền thống, nghệ thuật bài chòi, sản phẩm OCOP và tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương.
Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo

LNV - Chiều 29-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, nghệ nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Nghệ nhân: Nguồn lực đặc biệt cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

LNV - Trong dòng chảy hơn một nghìn năm văn hiến, Thăng Long - Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước mà còn là nơi hội tụ hơn 1.350 làng có nghề và làng nghề, trong đó có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng của cả nước, cùng đội ngũ nghệ nhân tài hoa đã và đang bền bỉ gìn giữ những giá trị di sản qua nhiều thế hệ. Mỗi sản phẩm thủ công, mỗi bí quyết nghề, mỗi không gian làng nghề đều kết tinh lịch sử, bản sắc và sức sáng tạo của dân tộc. Bởi vậy, khi Hà Nội xác định phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đội ngũ nghệ nhân càng được nhìn nhận là lực lượng nòng cốt trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản và tạo ra những sản phẩm văn hóa mang giá trị kinh tế cao.
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Khám phá, trải nghiệm nét đẹp mới lạ du lịch địa phương Nhật Bản

Ngày 28/7/2026, tại 11 Lê Phụng Hiểu (phường Cửa Nam, Hà Nội), Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch Nhật Bản 2026 với chủ đề: Chạm, cảm và lan tỏa nét đẹp mới lạ địa phương Nhật Bản. Đại diện tỉnh Shizuoka, tỉnh Shimane và Cơ quan xúc tiến du lịch khu vực San’in(Nhật Bản), cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung du lịch tại Việt Nam đã tham dự.
Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

Bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công cho 27 địa phương

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã giao bổ sung dự toán chi ngân sách trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho 27 địa phương nhằm triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I: 2026 - 2030).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

LNV - Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm TCMN 2026: Chắp cánh sáng tạo cho làng nghề

LNV - Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) mới năm 2026 với chủ đề "Nghệ thuật thủ công – Hơi thở thời đại" vừa được Sở Công Thương Hà Nội phát động, hứa hẹn tiếp tục trở thành sân chơi sáng tạo dành cho các nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn Thủ đô. Đây không chỉ là hoạt động tôn vinh tinh hoa nghề thủ công mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm làng nghề trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Tuyên Quang : Địa danh lịch sử được công nhận là điểm du lịch

Tuyên Quang : Địa danh lịch sử được công nhận là điểm du lịch

LNV - Cụm tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh Phúc tại xã Đồng Văn, vừa được UBND tỉnh Tuyên Quang công nhận là điểm du lịch, góp phần phát huy giá trị lịch sử và và quảng bá văn hóa địa phương.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Làng nghề truyền thống Việt Nam: Từ bảo tồn tĩnh học đến chiến lược phát triển kinh tế thích ứng

Làng nghề truyền thống Việt Nam: Từ bảo tồn tĩnh học đến chiến lược phát triển kinh tế thích ứng

Việc chỉ “giữ nghề” theo phương thức tiếp cận tĩnh học liệu có còn đủ để đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững cho các làng nghề hay không?
Hải Phòng xây dựng nông thôn mới hiện đại

Hải Phòng xây dựng nông thôn mới hiện đại

Hải Phòng ra bộ tiêu chí mới nâng cao chất lượng nông thôn, thúc đẩy phát triển toàn diện, hiện đại hóa khu vực nông thôn thành đô thị văn minh.
Nghệ An đổi mới cơ chế vốn, dồn lực phát triển nông thôn mới và miền núi

Nghệ An đổi mới cơ chế vốn, dồn lực phát triển nông thôn mới và miền núi

Nghệ An đã chính thức đổi mới cơ chế phân bổ ngân sách trung ương
Ứng dụng AI và thương mại điện tử tạo đà giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội phát triển

Ứng dụng AI và thương mại điện tử tạo đà giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội phát triển

Chiều ngày 31/7 tại Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) tổ chức Diễn đàn kinh tế Thủ đô 2026 với chủ đề "Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội
Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026 trở lại với cung đường di sản Vân Long

LNV - Lần đầu tiên, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long trở thành cung đường chính của Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao và quảng bá hình ảnh vùng đất di sản Ninh Bình.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động